Tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền cho doanh nghiệp

by | Microsoft

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Microsoft 365 cho doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ & doanh nghiệp lớn (Enterprise).

Mua bản quyền, báo giá microsoft 365 cho doanh nghiệp

Liên hệ Mục Tiêu Số để nhận được báo giá & mua Microsoft 365 tốt nhất, miễn phí tư vấn & hỗ trợ cài đặt:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Giá Microsoft 365 (cập nhật mới nhất năm 2021)

 • Microsoft 365 Business Basic: USD$2.50 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)
 • Microsoft 365 Business Standard: USD$10.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)
 • Microsoft 365 Business Premium: USD$20.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)
 • Ứng dụng Microsoft 365: USD$8.25 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)

(Giá Microsoft 365 Business được cập nhật liên tục, chính hãng tại Microsoft)

 • Microsoft 365 E3: USD$32.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)
 • Microsoft 365 E5: USD$57.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)
 • Microsoft 365 F3: USD$10.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm)

(Giá Microsoft 365 Enterprise được cập nhật liên tục, chính hãng tại Mcirosoft)

Microsoft 365 là gì?

Microsoft / Office 365 đã là gói phần mềm văn phòng hàng đầu của Microsoft trong gần một thập kỷ. Microsoft 365 nổi tiếng với công ty thuộc mọi quy mô và đã đạt được tỷ lệ chấp nhận và ưu dùng của người dùng cao. Chìa khóa dẫn đến thành công này của Microsoft 365 là khả năng trong việc tạo các gói Microsoft 365 khác nhau cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Nhưng việc lựa chọn gói Microsoft 365 phù hợp cho doanh nghiệp của bạn đã trở nên khó khăn hơn khi Microsoft đã mở rộng các kế hoạch/plan cung cấp các giải pháp hơi khác nhau.

Tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền cho doanh nghiệp

Microsoft 365 là một giải pháp thông minh, toàn diện dành cho khách hàng, cho phép mọi người sáng tạo và làm việc cùng nhau một cách an toàn. Microsoft 365 là tên gọi mới của Office 365. Tên mới, giá trị lớn, giá không đổi:

Tìm hiểu thêm về Microsoft 365 là gì?

 • Office 365 Business Essentials hiện là Microsoft 365 Business Basic.
 • Office 365 Business Premium hiện là Microsoft 365 Business Standard
 • Microsoft 365 Business hiện là Microsoft 365 Business Premium
 • Office 365 Business hiện là Microsoft 365 Apps for business

Việc thay đổi tên này là để phản ánh nhiều hơn các tính năng và lợi ích trong subscription. Microsoft 365 bao gồm mọi thứ bạn biết trong Office 365, bao gồm các ứng dụng Office tốt nhất trong ngành, dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật nâng cao.

Tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền cho doanh nghiệp

Các plans/gói của Microsoft 365 cho doanh nghiệp bao gồm:

Microsoft 365 for business plans:

 • Microsoft 365 Business Basic.
 • Microsoft 365 Business Standard.
 • Microsoft 365 Business Premium.

Microsoft 365 for enterprise plans

 • Microsoft 365 E3.
 • Microsoft 365 E5.
 • Microsoft 365 F3.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể trang bị Microsoft 365 Apps với Microsoft 365 Apps for Business và Microsoft 365 Apps for Enterprise.

Dưới đây là hướng dẫn về cách chọn gói Microsoft 365 phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tư vấn chọn gói Microsoft 365 phù hợp cho doanh nghiệp

Kiểm tra những gì bạn hiện có

Để bắt đầu, hãy kiểm tra những gì bạn hiện có. Doanh nghiệp của bạn có loại phần cứng nào và đang chạy loại hệ điều hành nào? Có phải tất cả nhân viên đều sử dụng cùng một phần mềm văn phòng không? Một số doanh nghiệp phát triển quá nhanh và kết thúc với sự chắp vá của các ứng dụng khác nhau. Microsoft 365 dựa trên đám mây và có thể hoạt động tốt với các hệ điều hành khác nhau.

Hiểu nhu cầu của bạn

Điều gì quan trọng nhất đối với bạn khi chọn gói Microsoft 365 phù hợp? Cải thiện giao tiếp của nhân viên trong công ty có phải là mục tiêu lớn nhất của bạn? Vấn đề về năng suất và sự cộng tác? Công ty có đang cố gắng tăng mức độ bảo mật không? Những điều này có phải là một phần của chuyển đổi kỹ thuật số lớn hơn không? Tất cả những câu hỏi này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch/plans lựa chọn Microsoft 365 nào là tốt nhất cho bạn.

Xem lại ngân sách

Mỗi lần chuyển đổi thường sẽ cần hai ngân sách. Một là phí cấp phép của gói Microsoft 365 mà bạn chọn và một là các chi phí phát sinh trong chuyển đổi thực tế. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, bạn có chuyển đổi một số user/người dùng cần thiết trước. Hãy luôn nhớ, bạn luôn cần gia tăng số lượng người dùng được cấp phép/trang bị bản quyền Microsoft 365 trong công ty để đảm bảo tốc độ chuyển đổi số và từ đó nhận lại những lợi ích to lớn hơn sau này.

So sánh và lựa chọn các gói

Các gói Microsoft 365 có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn có ít hơn 300 người dùng, thì Microsoft 365 for Business plan là dành cho bạn vì gói này được thiết kế phục vụ cho các công ty có quy mô vừa và nhỏ với người dùng dưới con số này. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều hơn 300 người dùng, thì Microsoft 365 for Enterprise plan là lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi sẽ giải thích thêm trong bài viết này.

Đánh giá và xem xét

Việc thẩm định và đánh giá sản phẩm là điều cần thiết. Một điều cần cân nhắc khi ra quyết định chọn Microsoft 365 là xem các gói Microsoft 365 for Business & Enterprise sẽ hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể yêu cầu quản trị viên của mình định kỳ tạo thống kê người dùng để xem ứng dụng nào đang được sử dụng nhiều cũng như các ứng dụng không hoặc ít được sử dụng. Bạn cũng có thể chọn thăm dò ý kiến nhân viên của mình về các phần mềm trong Microsoft 365 mà họ cần hoặc hay dùng nhất.

Microsoft 365 for Business hay Microsoft 365 for Enterprise?

Các lựa chọn Microsoft 365 for Business phục vụ cho tối đa 300 người dùng, trong khi các lựa chọn của Microsoft 365 for Enterprise có thể có số lượng người dùng không giới hạn. Cách chọn dựa trên số lượng người dùng của công ty và sau đó chọn các gói có các tính năng phù hợp là cách quyết định phổ biến cũng như dễ dàng nhất trong lựa chọn Microsoft 365.

Dưới đây là các gói Microsoft 365 phổ biến nhất.

Microsoft 365 for Business

Bảng giá & so sánh tính năng Microsoft 365 for Business

Microsoft 365 Business Basic

Trước đây được gọi là Office 365 Business Essentials. Đây là gói Microsoft 365 rẻ nhất. Nó cung cấp các phiên bản ứng dụng và dịch vụ của Microsoft dựa trên web và di động. Bạn không nhận được phiên bản desktop của các ứng dụng phổ biến như PowerPoint, Word, Excel và Outlook. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp rất nhỏ (có kết nối internet).

Microsoft 365 Apps for Business

Trước đây được gọi là Office 365 Business. Đây là cấp độ tiếp theo của gói Microsoft 365 for Business. Lựa chọn này gồm các ứng dụng Microsoft trên web và có thể tải các bản ứng dụng desktop của Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Microsoft Teams. Gói này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ chủ yếu cần sử dụng các ứng dụng Microsoft trên desktop.

Microsoft 365 Business Standard

Trước đây được gọi là Office 365 Business Premium. Gói Microsoft 365 này cung cấp một loạt tất cả các ứng dụng desktop và dịch vụ web do Microsoft cung cấp. Hộp thư lưu trữ email có thể chứa 50 GB và có thể cung cấp các email tuỳ chỉnh theo tên công ty, khả năng sử dụng trên nhiều loại thiết bị. Bạn cũng có quyền truy cập vào Microsoft Teams. Lựa chọn này phù hợp cho các công ty có quy mô lớn hơn một chút.

Microsoft 365 Business Premium

Trước đây được gọi là Microsoft 365 Business. Đây là gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đắt nhất. Nó có tất cả các ứng dụng cốt lõi, cũng như quyền truy cập Microsoft Teams. Điều làm cho nó khác biệt là quyền truy cập vào bảo mật CNTT doanh nghiệp cấp cao nhất. Tính năng này bảo vệ các doanh nghiệp chống lại các cuộc tấn công ransomware và phần mềm độc hại, đồng thời có các tính năng nâng cao như xóa dữ liệu từ xa trên các thiết bị của công ty. Đương nhiên, tất cả các gói Business này đều có chi phí ngày càng cao khi các tính năng của chúng được mở rộng. Nếu bạn quan tâm nhiều đến vấn đề bảo mật của công ty, Business Premium là lựa chọn hoàn hảo.

Microsoft 365 for Enterprise

Bảng giá & so sánh tính năng Microsoft 365 for Enterprise

Microsoft F3

Trước đây được gọi là Microsoft F1. Tất cả các gói Enterprise đều phục vụ cho 300 người dùng trở lên. Không có giới hạn về số lượng người dùng. F3 cung cấp các phiên bản doanh nghiệp mạnh mẽ của Outlook, OneNote, Word, PowerPoint và Excel. Lưu ý rằng đây là phiên bản online và không phải phiên bản được cài đặt đầy đủ trên desktop. Người dùng cũng có quyền truy cập vào các SharePoint Team,  Video conferencing và Yammer dành cho mạng xã hội doanh nghiệp.

Microsoft E3

E3 cung cấp tất cả các tính năng F3 với các lợi ích bổ sung về quản lý quyền, ngăn ngừa mất mát và mã hóa/encryption. Điều này mang lại mức độ tuân thủ và an ninh doanh nghiệp cao. Thông thường, các doanh nghiệp có quy mô vừa sẽ chọn mua gói F3 hoặc E3 và bắt đầu sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để đáp ứng các yêu cầu bảo mật đám mây.

Microsoft E5

Các công ty có số lượng người dùng cần thiết và ngân sách mạnh thường sẽ áp dụng gói E5. Nếu yêu cầu kinh doanh của bạn là một loạt các ứng dụng Microsoft và cần được quản lý đầy đủ, thì gói E5 là một giải pháp cấp doanh nghiệp/enterprise toàn diện với tất cả các tính năng. Bạn cũng có thể có quyền truy cập vào các công cụ phân tích, bảo vệ mạng tiên tiến và các giải pháp giao tiếp tập trung.

Nếu vẫn chưa biết phải chọn gói Microsoft 365 nào là phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ VinSEP để được hỗ trợ tốt nhất.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về tính năng của các gói Microsoft 365 for Business & Enterprise giúp bạn có cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn.

Microsoft 365 Enterprise

Microsoft 365 Enterprise bao gồm Office 365 Enterprise, Windows 10 EnterpriseEnterprise Mobility + Security được cung cấp trong 2 plans/gói – Microsoft 365 E3Microsoft 365 E5. Cả 2 plans/gói này đều cung cấp cho khách hàng bộ chức năng bảo mật và năng suất toàn diện, trong khi đó Microsoft 365 E5 cung cấp các cải tiến nâng cao và mới nhất về bảo mật, tuân thủ, phân tích và cộng tác.

Bộ Microsoft 365 Enterprise bao gồm các Dịch vụ/Service trực tuyến sau đây, được cung cấp thông qua Cấp phép số lượng lớn/Volume Licensing.

F1F3E3E5E5 SecurityE5 Compliance
Windows 10Windows 10 Enterprise
Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Bộ bảo vệ Microsoft
Enterprise Mobility + SecurityGói cao cấp của Azure Active Directory 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Gói cao cấp của Azure Active Directory 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Azure
Gói Bảo vệ thông tin của Azure 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Gói Bảo vệ thông tin của Azure 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Azure Rights Management
Cloud App Security Discovery
Microsoft Azure Multi-Factor Authentication
Microsoft Intune
Ứng dụng Microsoft 365Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn
Office 365*Office cho webĐọc
Các ứng dụng Office Mobile dành cho Office 365Đọc
Gói Exchange Online 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Exchange Online Kiosk (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Office 365 Advanced eDiscovery
Office 365 Advanced Compliance 
Gói ngăn mất dữ liệu của Office 365 (email và tệp)
Gói ngăn mất dữ liệu truyền thông (Teams)
Gói SharePoint Online 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
SharePoint Online Kiosk (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Microsoft Teams
Gói Skype for Business Online 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)                                                      (bạn có thể xem giới hạn đối với gói tại đây)
Gói Skype for Business Online 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)                                                      (bạn có thể xem giới hạn đối với gói tại đây)
Hội thảo âm thanh
Hệ thống điện thoại
Quản lý thiết bị di động dành cho Office 365
Gói Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Office 365 1
Gói Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Office 365 2
Microsoft Cloud App Security
Quản lý quyền truy cập đặc quyền của Office 365
Microsoft Forms
Microsoft Kaizala Pro
Microsoft MyAnalytics
Microsoft Planner
Microsoft StaffHub
Microsoft Stream cho Office 365 dành cho nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng (bạn có thể xem giới hạn đối với gói tại đây)
Microsoft Stream cho Office 365 dành cho E3 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Microsoft Stream cho Office 365 dành cho E5 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Power BI Pro
PowerApps dành cho Office 365
Power Automate for Office 365
Sway
To-Do
Yammer Enterprise

Microsoft 365 Business

Microsoft 365 Business là một giải pháp tích hợp mang đến các khả năng quản lý thiết bị, bảo mật và công cụ năng suất ưu việt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Microsoft 365 Business được thiết kế cho các khách hàng sẵn sàng di chuyển sang cộng tác và năng suất dựa trên đám mây cũng như muốn duy trì thế chủ động để giúp bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị thuộc sở hữu của cá nhân và công ty.

Microsoft 365 Business bao gồm các Online Services sau đây:

BasicStandardPremium
Windows 10Windows 10 Business
Enterprise Mobility + SecurityAzure Active Directory (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Gói Azure Information Protection 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Azure Rights Management
Microsoft Intune
Ứng dụng Microsoft 365Ứng dụng Microsoft dành cho doanh nghiệp
Office 365*Microsoft Teams
Office cho web
Gói Exchange Online 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Ngăn mất dữ liệu
Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Exchange Online
Exchange Online Archiving dành cho Exchange Online1
Outlook Customer Manager
Gói SharePoint Online 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Gói Skype for Business Online 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)                                                      (bạn có thể xem giới hạn đối với gói tại đây)
Quản lý thiết bị di động dành cho Office 365
Gói Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Office 365 12
Power Automate
Microsoft Bookings
Microsoft Forms
Microsoft Kaizala Pro
Microsoft Planner
Microsoft StaffHub
Microsoft Stream
PowerApps dành cho Office 365
Sway
To-Do
Yammer Enterprise
BasicStandardPremium
Windows 10Windows 10 Business
Enterprise Mobility + SecurityAzure Active Directory (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Gói Azure Information Protection 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Azure Rights Management
Microsoft Intune
Ứng dụng Microsoft 365Ứng dụng Microsoft dành cho doanh nghiệp
Office 365*Microsoft Teams
Office cho web
Gói Exchange Online 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Ngăn mất dữ liệu
Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Exchange Online
Exchange Online Archiving dành cho Exchange Online1
Outlook Customer Manager
Gói SharePoint Online 1 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)
Gói Skype for Business Online 2 (bạn có thể xem thông tin chi tiết về gói tại đây)                                                      (bạn có thể xem giới hạn đối với gói tại đây)
Quản lý thiết bị di động dành cho Office 365
Gói Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Office 365 12
Power Automate
Microsoft Bookings
Microsoft Forms
Microsoft Kaizala Pro
Microsoft Planner
Microsoft StaffHub
Microsoft Stream
PowerApps dành cho Office 365
Sway
To-Do
Yammer Enterprise

* Để biết thông tin về các giới hạn có thể áp dụng cho gói dịch vụ được mô tả ở trên, hãy chuyển tới đây.

1 Microsoft 365 Business bao gồm gói đăng ký Exchange Online Archiving. Mỗi người đăng ký Exchange Online Archiving ban đầu sẽ nhận được 100 GB dung lượng trong hộp thư lưu trữ. Khi tính năng lưu trữ tự động mở rộng được bật, dung lượng lưu trữ bổ sung sẽ tự động được thêm vào khi đạt đến dung lượng lưu trữ 100 GB. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần Tổng quan về lưu trữ không giới hạn trong Office 365. 

2 Microsoft 365 đi kèm với Gói Tính năng chống mối đe dọa nâng cao của Office 365 1. Để biết thêm thông tin, hãy xem Các tính năng tuân thủ và bảo mật của Microsoft 365 Business.

Microsoft 365 Apps

Microsoft 365 Apps for businessMicrosoft 365 Apps for Enterprise cho phép bạn làm việc theo cách bạn muốn, ở hầu hết mọi nơi, với các phiên bản Word, Excel, PowerPoint và Outlook mới nhất dành cho desktop, thiết bị di động và web, cùng với các công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp để giúp điều hành và phát triển doanh nghiệp của bạn.

For BusinessFor Enterprise
Word
Excel
OneNote
Outlook
PowerPoint
Nhà xuất bản (chỉ dành cho máy tính)
Office cho web
Các ứng dụng Office Mobile dành cho Office 365
OneDrive for Business1
Microsoft Teams (Bảng trắng)
Microsoft Sway2
Microsoft Forms3
Microsoft Graph API
Quản lý thiết bị di động dành cho Office4
Chính sách Nhóm, Phép đo từ xa cho văn phòng, Cài đặt chuyển vùng
Kích hoạt máy tính dùng chung
Đồng bộ hóa Active Directory tại chỗ cho SSO

1Microsoft sẽ cung cấp 5 TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive cho mỗi người dùng ngay khi bắt đầu. Những khách hàng muốn có thêm dung lượng lưu trữ OneDrive có thể yêu cầu khi cần bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Microsoft. Các gói đăng ký cho chưa đến 5 người dùng nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive cho mỗi người dùng.

2Sway hiện không được cung cấp cho khách hàng của Cộng đồng chính phủ trên đám mây (GCC) và khách hàng ở một số vị trí địa lý. Một số gói Office 365 cũ không còn được bán trên thị trường kể từ tháng 8 năm 2015 có thể cũng không có quyền sử dụng Sway.

3Không bao gồm các tính năng của Forms Pro.

4Cũng đi kèm với các gói độc lập Exchange Online, OneDrive for Business, SharePoint Online và Skype for Business.

Cách thức mua bản quyền Microsoft 365

Microsoft 365 được cung cấp thông qua một loạt các mô hình và chương trình cấp phép nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ VinSEP để mua Microsoft 365 theo đúng các chương trình & chính sách cấp phép phù hợp với doanh nghiệp của bạn để được hưởng lợi tối đa.

Nội dung liên quan đến Mcirosoft 365 cho doanh nghiệp có thể bạn quan tâm:

Các sản phẩm có thể mua riêng lẻ có trong gói Microsoft 365:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan