Giải thích tên gọi Microsoft 365

by | Tư vấn Sản Phẩm

Đây là chủ đề gợi nhớ về tên gọi Microsoft 365 trước đây. Giúp chúng ta phân biệt với gói phần mềm Office 365 đổi tên thành Microsoft 365.

Về tên gọi Microsoft 365

Vào lần đầu được giới thiêu 01/02/2019, Microsoft 365 là sự kết hợp Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security (EMS), để tạo bộ / gói sản phẩm mới, đặt tên là Microsoft 365 (M365). 

Giải thích tên gọi Microsoft 365

Bắt nguồn từ việc các nhu cầu cần có các giải pháp bảo mật và tuân thủ, các mối đe dọa an ninh mạng ngày một gia tăng, cũng như nhu cầu bảo vệ thông tin đáp ứng các quy định như Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu (GDPR). Microsoft tung ra thị trường hai gói đăng ký bảo mật mới như sau:

  • Identity & Threat Protection (Bảo vệ Định danh & Chống Mối đe dọa)Gói đăng ký này là kết hợp việc bảo mật cho Office 365, Windows 10 và EMS. Bao gồm các dịch vụ chống lại các mối đe dọa nâng cao của Microsoft như là Azure Advanced Threat Protection (ATP), Windows Defender ATP và Office 365 ATP bao gồm cả Threat Intelligence), cũng như Microsoft Cloud App Security và Azure Active Directory. , cũng như các gói  Microsoft Cloud App Security và Azure Active Directory. Gói đăng ký này có mức giá $12/người dùng mỗi tháng.
  • Information Protection & Compliance (Tuân thủ & Bảo vệ Thông tin)Gói đăng ký này kết hợp Office 365 Advanced Compliance và Azure Information Protection. Gói này được thiết kế để giúp tuân thủ theo quy định và dành cho bộ phận IT thực hiện đánh giá rủi ro một cách liên tục các dịch vụ trên Đám mây của Microsoft, tự động bảo vệ và quản lý dữ liệu nhạy cảm trong suốt vòng đời dữ liệu và phản hồi hiệu quả với các yêu cầu quy định bằng cách tận dụng thông tin. Gói đăng ký này có mức giá $10/người dùng mỗi tháng.

Hai gói đơn lẻ nêu trên sẽ được đưa vào gói Microsoft 365 với nhãn tên E5 bên cạnh những công cụ mạnh mẽ khác có sẵn trong gói như là Power BI, Communicating… Điều này không làm thay đổi về giá của gói đăng ký E5 này, mà nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng trang bị và tiếp cận giải pháp bảo mật mới.

Tại sao gọi là gói đăng ký – Subscription Microsoft 365? 

Giải thích tên gọi Microsoft 365

Như được biết đến, Microsoft 365 – viết tắt là M365 – là một tập hợp các sản phẩm độc lập được Microsoft phát triển. Trong gói này bao gồm ba phần quan trọng: Giấy phép / bản quyền dựa trên người dùng cho phần mềm Windows 10, giấy phép dựa trên người dùng cho phần mềm Office 365 và các công cụ quản lý phù hợp với đối tượng từ nhân viên IT, nhân viên chính thức, nhân viên bán thời gian.

Giống như các gói sản phẩm khác mà Microsoft cung cấp, đặc biệt là gói phần mềm Office 365, Microsoft 365 cũng được được xem là một dạng Subcription – đăng ký với phí hàng tháng cho mỗi người dùng. Những chi phí hàng tháng cho mỗi “seat” giá bán từ $ 20 đến gần $ 60. Đặc điểm của hình thức đăng ký này giúp khách hàng có thể ngừng gia hạn đăng ký, phần mềm đã thuê một lần này sẽ ngừng hoạt động. Mặt khác, khi duy trì đăng ký, tất cả các bản cập nhật và nâng cấp đều được miễn phí. Vì phần mềm đó liên tục được cập nhật mới và luôn được hỗ trợ.

Microsoft 365 đã từng có bao nhiêu phiên bản M365 để đăng ký?

Microsoft 365 Enterprise: Có sẵn trong các gói đặt nhãn tên là E3 và E5 – những nhãn tên được được mượn từ gói Office 365 doanh nghiệp lớn – các công ty có số đăng ký hơn 300 nhân viên trong một gói. Giấy phép HĐH đi kèm là phần mềm Windows 10 Enterprise.

Microsoft 365 Business: Thích hợp cho các công ty vừa và nhỏ, giấy phép hệ điều hành là Windows 10 Pro, dành cho doanh nghiệp có số đăng ký dưới 300 seats. Các công cụ quản lý nghiêng về cơ bản và được quản lý từ một bảng điều khiển đơn giản.

Microsoft 365 F1: Nhắm mục tiêu vào những gì Microsoft gọi là công nhân “tiền tuyến” – những công nhân gọi điện bán hàng, nhận cuộc gọi hoặc làm việc theo ca của họ trên các tầng nhà máy hoặc tại hiện trường – đây là gói tiết kiệm ( mức giá tầm 10 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng) gói này có tính năng Windows 10 Doanh nghiệp nhưng phụ thuộc vào các ứng dụng di động và dựa trên web của Office.

Microsoft 365 Education, Microsoft 365 Government, Microsoft 365 Nonprofit: Các gói đăng ký khác nhau với sự pha trộn khác nhau của Windows 10, Office 365 và các công cụ liên quan với mức giá (bao gồm cả giấy phép được tặng cho tổ chức phi lợi nhuận) phù hợp với từng phân khúc đối tượng khách hàng.

Tại sao gọi là Microsoft 365 thay vì Windows 365?

Microsoft ngầm báo hiệu rằng gói này không chỉ là một hệ điều hành, và cái tên này ít nhất cũng nói lên một điều rằng gói này sẽ dành cho nhóm khách hàng sử dụng phần mềm là doanh nghiệp.

Khách hàng các phần mềm có trong M365 một cách riêng biệt không?

Được. Microsoft tiếp tục bán Windows 10 Enterprise E3 và E5, Windows 10 Pro, nhiều bản của phần mềm Office 365 và Enterprise Mobility Suite + Security (gọi rút gọn là EMS). Mua riêng từng thành phần trong gói đăng ký M365 hầu như luôn đắt hơn – cũng giống như mua từng kỳ số tạp chí, sẽ đắt hơn thuê bao mua theo tháng/năm. Nhưng tùy chọn này, sẽ là lựa chọn hấp dẫn đối với những khách hàng không thể cam kết với Microsoft hoặc những người có kế hoạch giữ Windows 7 càng lâu càng tốt, ngay cả khi nó hết hạn vào năm 2020.

Ví dụ, EMS E5, là một gói riêng lẻ có giá đắt nhất trong đăng ký của gói M365, tính ra gần 15 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Trong một số trường hợp, các tổ chức có thể mua các bộ phận riêng lẻ của đăng ký M365 đó. Một lần nữa, EMS E5, khách hàng có thể mua riêng Azure Active Directory (AAD) và Intune.

Ban đầu, Microsoft đã gọi M365 là một trong bốn nền tảng. Tại sao? những cái khác là: Azure, Dynamics 365 và Gaming.

Microsoft thay đổi cách nhìn về hệ điều hành, nó không còn là một phần mềm độc lập – và muốn gộp HĐH Windows dưới tên Microsoft 365.

Hãng cho rằng HĐH Windows cùng với phần mềm Office 365 sẽ là nền tảng dành cho developers. Vì vậy họ đã phát đi thông điệp tới các nhà phát triển cho một tên gọi chung là Microsoft 365. Các nhà phát triển Windows bây giờ là các nhà phát triển Microsoft 365, điều này không thay đổi những gì những người đó làm, hoặc nếu có, không phải sớm.

Một số tính năng mới nhất của M365 là gì?

Trước khi xây dựng – nơi Microsoft quảng bá M365 cho các nhà phát triển – công ty đã bắt đầu phát hành phiên bản tiếp theo của Windows 10, phiên bản được chốt là 1803 ở định dạng yymm.

Ngoài ra, Windows AutoPilot – một quy trình tích hợp cho phép nhân viên đăng ký một thiết bị mới thay vì yêu cầu chuyên môn và thời gian về CNTT – AutoPilot như một công cụ tiết kiệm tiền cho các doanh nghiệp, thúc đẩy các nhà cung cấp PC chạy Windows. Bắt đầu với [1803] Windows AutoPilot hiện bao gồm một trang trạng thái đăng ký. Trang này cho phép bạn đảm bảo các policies, settings và apps có thể được quản lý trên các thiết bị từ khi người dùng/nhân viên mở màn hình và bắt đầu tương tác với thiết bị.

Microsoft cũng mở rộng trung tâm quản trị – cổng thông tin mà nhân viên CNTT của doanh nghiệp đang sử dụng để quản lý M365 – vào Office 365, mang cả công việc quản trị Windows và Office về chung, loại bỏ nhu cầu về CNTT phải vật lộn với nhiều bảng điều khiển trực tuyến khác nhau.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan