Microsoft 365 là gì?

by | Tư vấn Sản Phẩm

Microsoft 365 là gì. Là một tập hợp các phần mềm ứng dụng văn phòng và dịch vụ tuyến của Microsoft. Giúp hoàn thành công việc với hiệu suất cao và được trang bị tính năng bảo mật hàng đầu.

Đăng ký sử dụng Microsoft 365, bạn có thể nhận được:

  • Các ứng dụng Office mới nhất, như Word, Excel, PowerPoint và Outlook.
  • Khả năng cài đặt trên PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại.
  • 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive.
  • Các bản cập nhật và nâng cấp tính năng mới nhất, nhanh nhất.

Thay đổi tên gọi cho Office 365 với nhiều tính năng mới

Nếu bạn đã quen thuộc với Office 365, bạn đã biết Microsoft 365 là gì. Đó là gói đăng ký/subscription được tính phí dựa trên người dùng.

Cùng một khoản phí cho mỗi người dùng, có thể là nhân viên, quản lý, hay công nhân. Mỗi người có quyền sử dụng ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint trên PC chạy Windows, Mac, iPad. (mọi nền tảng khác mà Microsoft hỗ trợ). Họ cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive cho mỗi người. Hay 60 phút Skype để gọi các số điện thoại cố định và di động từ Skype. (tuỳ vào khu vực sẽ có giá hoặc tính năng này có khả dụng hay không).

Chính thức có thể trang bị Microsoft 365 kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020. Tên gọi các gói Office 365 cũng thay đổi. “Microsoft 365 Family” là “Office 365 Home” và “Microsoft 365 Personal” là “Office 365 Personal”. Tham khảo chi tiết về các gói mới của Microsoft 365 tương ứng với Office 365 dành cho doanh nghiệp:

Tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền cho doanh nghiệp

Office 365 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần phần mềm Office và Microsoft 365 cũng vậy. Microsoft cung cấp bản dùng thử miễn phí của Microsoft 365. Các ứng dụng Office Online của Microsoft được sử dụng miễn phí với trình duyệt mà không cần đăng ký.

Microsoft 365 bao gồm những tính năng mới nào?

Các tính năng mới từ khi ra mắt Microsoft 365 vào ngày 30 tháng 3 năm 2020. Microsoft muốn “giúp bạn và gia đình bạn trong công việc, trong trường học và cuộc sống”. Trong khuôn khổ bài viết này, VinSEP xin được phép sơ lược tổng thể để tránh làm loãng nội dung.

Microsoft 365 là gì?

Kiểm tra khả năng viết của bạn bằng Microsoft Editor.

Microsoft Editor sẽ giúp bạn sửa ngữ pháp và phong cách viết của mình. Đây là câu trả lời của Microsoft cho Grammarly — công cụ viết & kiểm tra ngữ pháp trên trình duyệt web. Đây là một “dịch vụ do AI hỗ trợ” hoạt động với hơn 20 ngôn ngữ. Nó hoạt động trong Word và Outlook.com, nhưng có thể cài đặt tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Edge. Tận dụng nó trên bất kỳ trang web nào, và còn giúp chèn trích dẫn vào tài liệu trong Word.

Tải xuống Giao dịch/ Transactions từ ngân hàng trong Excel.

Microsoft công bố “Money in Excel”, cho phép kết nối trực tiếp với tài khoản/thẻ ngân hàng từ Excel. Giúp tải chi tiết giao dịch để nhập bảng tính tài chính.

Nói chuyện với gia đình và bạn bè với Microsoft Teams.

Microsoft Teams là câu trả lời của Microsoft cho Slack, cả hai đều chủ yếu dành cho nơi làm việc. Giờ đây, Teams dần có thêm tính năng để phục vụ cho cuộc sống cá nhân. Tạo các nhóm Teams cho bạn bè và gia đình lên kế hoạch các chuyến đi, họp mặt dễ dàng. Teams có các tính năng trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video, danh sách việc cần làm. Dễ dàng chia sẻ và lịch để tất cả thành viên hiện thực. Tham khảo: Tư vấn mua Microsoft Teams bản quyền

Bảo vệ gia đình bạn với Microsoft Family Safety.

Là một ứng dụng mới dành cho iPhone và Android. Nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị trên Windows 10, Android và Xbox. Nó cũng bao gồm thông báo chia sẻ vị trí các thành viên gia đình. Thể trên bản đồ và nhận thông báo khi họ đến nơi và rời khỏi cơ quan hoặc trường học.

Microsoft 365 là gì?

Phần mềm dịch vụ trong Microsoft 365 giúp hoàn thành công việc, giao tiếp, cộng tác cùng nhau. Khi chỉ ở nơi làm việc, trường học & cả trong hoạt động thường nhật hằng ngày.

Giá Microsoft 365

Tham khảo giá Microsoft 365 chính thức:

Lựa chọn gói Microsoft 365 phù hợp

Để chọn gói Microsoft 365 phù hợp là dựa theo mục đích sử dụng + số lượng người dùng.

Nếu bạn là cá nhân, mua cho bản thân hoặc gia đình:

  • Microsoft 365 Family. (5 đến 6 người)
  • Microsoft 365 Personal . (1 người)

Nếu bạn mua cho công ty, có ít hơn 300 nhân viên:

Có các gói Microsoft 365 Business: Basic – Standard – Apps for Business – Premium

Nếu bạn mua cho công ty, có nhiều hơn 300 nhân viên:

Có các gói Microsoft 365 Enterprise: F3, E3, E5

Đối với doanh nghiệp lựa chọn gói còn có thể dựa theo tính năng sử dụng. Liên hệ VinSEP để được chuyên viên tư vấn & chọn giúp bạn nhé:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Hoặc tham khảo các nội dung sau:

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Microsoft 365

Sử dụng Microsoft 365 làm được những gì?

Gói Microsoft 365 là “là các dịch vụ trực tuyến” giúp bạn tối đa năng suất làm việc các công việc văn phòng. Là tập hợp các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, với các dịch vụ trực tuyến, quản lý thiết bị và bảo mật nâng cao. Gói gọn toàn bộ vào trong cùng một trải nghiệm, một gói để trang bị và tiết kiệm chi phí.

Sự khác biệt giữa Microsoft 365 & Office 365 là gì?

Có sự khác biệt giữa Microsoft 365 & Office 365. Office 365 là một bộ ứng dụng doanh nghiệp cloud gồm Exchange, Office Apps, SharePoint, OneDrive v.v.. Trong khi Microsoft 365 là Office 365 với Windows 10 (OS) và Enterprise Mobility Suite (bộ quản lý & bảo mật).

Vậy Microsoft 365 có đáng mua không?

Có, Microsoft 365 có thể được xem là “flagship” của Microsoft với các ứng dụng năng suất hàng đầu của họ. Microsoft 365 cũng bao gồm các dịch vụ đám mây, bảo mật & quản lý hàng đầu trong ngành. Microsoft 365 đang được sử dụng bởi hơn 650.000 công ty (thống kê ở Hoa Kỳ). Số công ty ở mọi quy mô đang sử dụng Microsoft 365 đang gia tăng lên không ngừng toàn cầu.

Tài nguyên về Microsoft 365 liên quan:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan