So sánh Microsoft 365 Business vs Enterprise

by | Microsoft

Microsoft 365 có 4 phân khúc chính gồm: Home, Business, Enterprise & Education và như tên gọi chỉ có 2 phân khúc dành cho doanh nghiệp đó là Business & Enterprise. Bài viết sẽ đi vào so sánh để giúp doanh nghiệp lựa chọn phiên bản tốt nhất.

Trước khi vào so sánh chi tiết, cùng chúng tôi điểm qua giá của Microsoft 365 Business & Microsoft 365 Enterprise, lưu ý, giá chỉ mang tính tham khảo, vui lòng liên hệ Mục Tiêu Số để được giá tốt nhất nhé:

 • Microsoft 365 Business Basic – $5/user/tháng.
 • Microsoft 365 Business Standard – $12.50/user/tháng.
 • Microsoft 365 Business Premium – $20/user/tháng.
 • Microsoft 365 E3 – $32/user/tháng.
 • Microsoft 365 E5 – $57/user/tháng.

Nếu bạn đã quen với tên gọi trước đây là Office 365 thì dưới đây là tên gọi cũ tương ứng trước khi Microsoft đổi tên vào tháng 4 năm 2020.

 • Business Basic trước đây là Office 365 Business Essentials.
 • Business Standard trước đây là Office 365 Business Premium.
 • Business Premium trước đây là Microsoft 365 Business.

So sánh các gói Microsoft 365 Business

Microsoft 365 Business Basic bao gồm các ứng dụng Office phiên bản web và di động: Word, Excel, PowerPoint. Gói này cũng bao gồm cloud service của Microsoft: Microsoft Teams, Exchange, OneDrive và SharePoint.

Microsoft Business Standard, Premium bao gồm các ứng dụng Office đa nền tảng (cài được trên desktop): Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher (chỉ trên PC), Access (chỉ trên PC) và cloud service của Microsoft: Microsoft Teams, Exchange, OneDrive và SharePoint; riêng gói Premium bạn sẽ nhận được thêm intune & Azure Information Protection.

Tất cả các gói Business cũng bao gồm:

 • email và quản lý lịch.
 • Email inbox có giới hạn 50 GB.
 • Email với tên miền riêng của công ty.
 • Truy cập vào Outlook qua web và với Exchange.

Để lưu trữ và chia sẻ tệp, các gói Business cung cấp OneDrive với 1 TB bộ nhớ. Bằng cách lưu trực tiếp vào đám mây, các file sẽ được đồng bộ hoá trên mọi thiết bị. Các file có thể được chia sẻ dễ dàng dưới dạng guest link hoặc phân quyền truy cập để đảm bảo an toàn.

Tất cả các gói Business đều có quyền truy cập Microsoft Teams, tìm hiểu thêm về Microsoft Teams:

Tính bảo mật và tuân thủ được tích hợp sẵn trong Exchange Online Protection. Các gói Business cung cấp hơn 1.000 kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư khác nhau để thiết lập, đáp ứng bất kỳ quy định tuân thủ nào của công ty, ngành, khu vực hoặc quốc gia.

Tất cả các gói Business cũng được hỗ trợ qua điện thoại và web bởi Microsoft, đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động và giấy phép sử dụng thương mại. Tuy nhiên, các gói Business có giới hạn tối đa 300 người dùng (user).

Cả Microsoft Business Standard & Premium đều có các tính năng sau mà Basic không có:

 • Quyền truy cập vào quản lý cuộc hẹn với Microsoft Bookings.
 • Các phiên bản được cài đặt trên desktop của các ứng dụng năng suất, bao gồm Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote (cho cả Mac và PC) và Access and Publisher (chỉ dành cho PC).
 • Giấy phép nhiều thiết bị cho phép tối đa năm thiết bị cho các ứng dụng cho mỗi người dùng.

Tính năng mà chỉ có gói Microsoft Business Premium có:

 • Các tính năng bảo mật nâng cao, bao gồm Office 365 Advanced Threat Protection để giúp ngăn chặn các mối đe dọa trong zero-day, phần mềm độc hại, khóa mật mã và các cuộc tấn công khác.
 • Xóa từ xa cho các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp bằng tính năng Selective Wipe từ Intune.
 • Bảo vệ ứng dụng dành cho các ứng dụng Office trên thiết bị di động để ngăn sao chép và lưu thông tin trái phép.
 • Các tính năng Do Not Copy và Do Not Forward và Information Rights Management giúp quản lý quyền truy cập vào các thông tin.
 • Windows Defender Exploit Guard để giúp doanh nghiệp chống lại các vi phạm bảo mật tiềm ẩn.
 • Tăng cường bảo mật với Windows Defender.
 • Bảo mật và lưu trữ với Exchange Online Archiving.
 • Trình hướng dẫn thiết lập để dễ dàng định cấu hình các thiết bị Windows 10, Android và iOS cho cấu hình doanh nghiệp được chuẩn hóa trên mọi thiết bị.
 • Điều khiển chính sách được đơn giản hóa cho PC chạy Windows 10.
 • Tự động triển khai các ứng dụng Office cho PC chạy Windows 10 khi được định cấu hình.
 • Cập nhật ứng dụng và Windows tự động.
 • Chính sách bảo mật và quản lý thiết bị bằng phần mềm Intune.

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói Business đơn giản hơn tương ứng với tên gọi cũ là Office 365 Business, thì gói này là Microsoft 365 Apps for Business có giá $8,25/user/tháng chỉ bao gồm ứng dụng dành cho doanh nghiệp, nhưng không có các tính năng quản lý, bảo mật nâng cao hoặc công cụ quản lý thiết bị nào khác.

So sánh các gói Microsoft 365 Enterprise

Enterprise F3 là gói giới hạn nhất trong số các gói Enterprise. F3 bao gồm các phiên bản Office trên web, cũng như các phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng không bao gồm các phiên bản dành cho desktop. F3 cũng bao gồm Outlook và Exchange, nhưng không bao gồm Bookings. Quan trọng hơn, F3 có 2GB inbox và không tích hợp Outlook cho Exchange cũng như không có Voicemail system.

F3 có Microsoft Teams, nhưng không thực hiện cuộc gọi thoại và không thể quay số gọi. F3 cũng có SharePoint, nhưng không cho phép Site Mailboxes, personal site, form và có giới hạn 2GB cho mỗi người dùng và 10GB dung lượng lưu trữ được chia sẻ.

F3 cũng có quyền truy cập vào Yammer, OneDrive, Stream và Sway. Trên hết, bạn có quyền truy cập vào Power Apps, Power Automate, Planner và To Do để quản lý tác vụ và quy trình kinh doanh. Tìm hiểu thêm:

Đối với quản lý thiết bị và ứng dụng, tất cả các phiên bản Enterprise đều có Windows Enterprise, Microsoft 365 Admin Center, Intune, Autopilot và Endpoint Configuration Manager. Tất cả các gói đều Windows Hello, Credential Guard và Direct Access, cùng với Azure Active Directory Premium plan. Bảo vệ mối đe dọa bao gồm Advanced Threat Analytics & Windows Defender. Tìm hiểu thêm:

Cuối cùng, tất cả các phiên bản Enterprise đều nhận được BitLocker, Azure Information Protection P1, Microsoft Secure Store và Trung tâm Tuân thủ và Bảo mật. Tìm hiểu thêm:

Các tính năng E3 & E5 đều có mà F3 không có:

 • Các phiên bản dành cho desktop của tất cả các ứng dụng Office và tối đa 5 thiết bị cho mỗi người dùng tương tự như gói Business.
 • Truy cập Bookings để có các tính năng quản lý cuộc hẹn và cuộc họp.
 • Truy cập vào MyAnalytics, một phần của nền tảng theo dõi năng suất và thông tin chi tiết của Microsoft.
 • Microsoft 365 Data Loss Prevention.
 • Có được các giới hạn cao hơn như Email data storage.

Các tính năng chỉ có ở E5:

 • khả năng audio calls trong Teams.
 • Power BI Pro (Tìm hiểu thêm: Power BI là gì?, Tư vấn mua Power BI bản quyền)
 • Quyền truy cập vào gói Azure Active Directory Premium khác.
 • Bảo vệ mối đe dọa nâng cao trong Microsoft, Microsoft 365 và Azure.
 • Các tính năng và kiểm soát bảo mật của ứng dụng đám mây.
 • Kiểm soát tuân thủ nâng cao với eDiscovery, Customer Lockbox, Data Governance, Service Encryption và Privileged Access Management.

Có thể thấy gói Enterprise cấp cao nhất E5 tập trung cung cấp cho doanh nghiệp một loạt kiểm soát tuân thủ, phân tích và các tính năng cộng tác thông qua Teams. Các gói Business cấp cao nhất có phần ngang bằng với các kế hoạch Enterprise cấp trung bình.

Lựa chọn phù hợp

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, vì vậy sẽ rất khó để biết đâu là gói tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể liên hệ Mục Tiêu Số để được hỗ trợ tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn gói Microsoft 365 nào là phù hợp:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Hoặc đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về các gói Microsoft 365:

Một trong những cách giúp đưa ra lựa chọn gói Microsoft 365 phù hợp là qua một số các câu hỏi sau:

Công ty bạn có hơn 300 người dùng không? Nếu có hơn 300 người dùng, bạn cần phải sử dụng một trong các gói Enterprise. Các gói Business, ngay cả các gói hàng đầu, đều được giới hạn ở tối đa 300 người dùng.

Công ty bạn có cần cài đặt các ứng dụng Office tại các máy tính của công ty hay không? Nhiều doanh nghiệp ngày nay hoạt động tốt với các phiên bản Word, Excel và Outlook trên đám mây. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn thích hoặc cần các ứng dụng Office được cài đặt tại các máy của công ty. Nếu vậy, bạn cần tránh các gói Enterprise F3 & Business Basic, vì 2 gói Microsoft 365 này không có phiên bản cho desktop.

Ngoài các ứng dụng Office, công ty bạn có cần các tính năng & dịch vụ nâng cao khác không? Nếu tất cả những gì công ty bạn thực sự cần các ứng dụng Office và không cần các tính năng quản lý thiết bị, bảo mật nâng cao như được liệt kê ở các đề mục trên bạn có thể chọn các gói Microsoft 365 chỉ gồm các ứng dụng Office.

Công ty bạn có các yêu cầu cụ thể về quyền riêng tư, bảo mật hoặc tuân thủ không? Một số ngành nhất định sẽ có các yêu cầu cụ thể về bảo mật thông tin và thiết bị để duy trì sự tuân thủ. Công ty bạn cũng có thể muốn có các biện pháp kiểm soát nâng cao nếu công ty bạn là doanh nghiệp toàn cầu và có nhân viên thường xuyên đến các quốc gia khác nhau hoặc công ty bạn có nhiều nhân viên làm việc từ xa . Bạn sẽ cần một trong các gói cao cấp hơn với các biện pháp kiểm soát tuân thủ nâng cao cho những lo ngại này.

Công ty bạn có thường xuyên triển khai phần cứng mới không? Business Premium và Enterprise của Microsoft 365 có các tính năng triển khai thiết bị đi kèm để giúp việc triển khai, quản lý, xóa và kiểm soát các thiết bị mà doanh nghiệp của bạn sử dụng dễ dàng hơn đáng kể. Các tính năng này còn giúp bạn kiểm soát dễ dàng việc thay đổi nhân viên hoặc các vấn đề về mất / trộm thiết bị.

Công ty bạn có thường xuyên bị tấn công mạng không? Ở một mức độ nhất định, tất cả các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến bảo mật, nhưng một số doanh nghiệp là mục tiêu cao hơn nhiều so với những doanh nghiệp khác. Nếu bạn có mối quan tâm cao về bảo mật, các gói Microsoft 365 Enterprise (đặc biệt là các gói cao cấp) sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được các tính năng bảo mật tốt nhất ngành.

VinSEP

VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan