Software Assurance ( Bảo Hiểm Phần Mềm) của Microsoft là gì?

by | Kiến Thức

Mỗi ngày, tổ chức của bạn phải đáp ứng với sự thay đổi, đáp ứng những thách thức và duy trì sự phát triển. Và bất kể doanh nghiệp của bạn, dù lớn hay nhỏ, bạn đều dựa vào cơ sở hạ tầng CNTT hiệu quả và hiệu quả để giúp thúc đẩy thành công.

Software Assurance là một chương trình cấp phép số lượng lớn toàn diện bao gồm một bộ công nghệ, dịch vụ và quyền duy nhất để giúp bạn triển khai, quản lý và sử dụng các sản phẩm Microsoft của bạn hiệu quả hơn. Sử dụng Software Assurance có thể giúp bạn tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào CNTT.

Có thể hiểu Software Assurance như là 1 gói maintenance (bảo trì/duy trì) ở nhiều phần mềm khác, giúp người dùng duy trì & đảm bảo một số tính năng, quyền lợi theo thời gian.

Tại sao lại có Software Assurance?

Bạn đầu tư đáng kể vào CNTT và Software Assurance của Microsoft giúp bạn tận dụng tối đa giá trị mà khoản đầu tư của bạn có thể mang lại. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ phù hợp để giúp trao quyền cho người trong công ty, tối ưu hóa công nghệ của bạn và mở khóa toàn bộ tiềm năng đầu tư vào các công nghệ của Microsoft. Software Assurance giúp bạn với những điều sau:

  • Giảm chi phí phần mềm và dịch vụ với quyền phát hành phần mềm mới và nâng cấp hiệu quả chi phí.
  • Sử dụng dịch vụ tư vấn để lên kế hoạch triển khai mới & on-premise.
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc tiếp cận các công nghệ độc đáo và các quyền cấp phép.
  • Tăng năng suất người dùng tổng thể với đào tạo kỹ thuật có người hướng dẫn.
  • Duy trì cơ sở hạ tầng CNTT sẵn có và đáp ứng với sự hỗ trợ khi cần thiết.

Chi tiết tổng quan vui lòng tham khảo & download tài liệu PDF Software Assurance: Software Assurance at a glance

Software Assurance trải rộng trên nhiều sản phẩm dịch vụ và phần mềm của Microsoft, bao gồm: Windows operating system, Microsoft Office, Exchange, System Center, SQL Server, Microsoft Azure và nhiều hơn thế nữa, chi tiết vui lòng tham khảo: Learn more about the specific benefits available for the products you license

Software Assurance đi kèm với hình thức bán hàng nào?

Microsoft Volume Licensing là cách hiệu quả nhất, linh hoạt và dễ quản lý nhất để có được phần mềm và dịch vụ đám mây của Microsoft. Đảm bảo phần mềm chỉ khả dụng thông qua Volume Licensing được mua mới hay renew với olume Licensing agreement. Các chương trình cấp phép số lượng lớn được điều chỉnh theo nhu cầu của các loại hình và quy mô tổ chức khác nhau. Chi tiết theo bảng sau:

Open LicenseOpen Value/ SubscriptionMicrosoft Products and Services AgreementEnterprise Agreement/ Subscription
Số lượng người dùng hoặc thiết bị cần thiết5 hoặc nhiều hơn5 hoặc nhiều hơn250 hoặc nhiều hơn250 hoặc nhiều hơn
Software AssuranceKhông bắt buộcĐã bao gồmKhông bắt buộcĐã bao gồm
Hình thức muaVAR/distributor/reseller
VAR/distributor/reseller
Licensing Solution Provider (LSP)Licensing Solution Provider (LSP)

Ứng dụng Software Assurance như thế nào?

Tối ưu, nâng cao cách thức làm việc

Tổ chức của bạn đang phát triển nhanh chóng và bạn có sự kết hợp đa dạng của: nhân viên hiện tại, nhân viên mới, nhân viên tạm thời và nhân viên lưu động. Nhân viên cần sử dụng nhiều thiết bị cá nhân và tổ chức để làm việc hiệu quả trong văn phòng và ngoài văn phòng.

Software Assurance giúp nhân viên của bạn làm việc ở nơi họ chọn và trên một loạt các thiết bị được cấp phép, sử dụng image Windows được cấu hình sẵn của bạn có thể được tải một cách nhanh chóng từ thiết bị lưu trữ USB.

Ngoài ra, Office Roaming Use Rights cho phép truy cập từ xa vào Microsoft Office thông qua môi trường ảo từ nhiều thiết bị công cộng (public) và riêng tư (private) và không cần mua license bổ sung cũng như không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào khác.

Tăng cường hiệu quả và năng suất

Bạn đã cung cấp cho nhân viên của bạn công nghệ họ cần; bây giờ bạn đang tìm cách giúp họ tận dụng tối đa các công cụ đó để có hiệu quả nhất có thể.

Nhân viên năng suất là một thành phần quan trọng trong một doanh nghiệp. Khi họ sử dụng cùng một phần mềm ở nhà và tại nơi làm việc, họ có thể đạt được các kỹ năng nhanh hơn và đóng góp lớn hơn. Lợi ích của tính năng Home Use Program (HUP) cung cấp cho nhân viên của bạn cách mua phiên bản Microsoft Office mới nhất cho các thiết bị gia đình của họ thông qua việc tải xuống với chi phí thấp. Ngoài ra, New Version Rights kèm theo của bạn giúp đảm bảo rằng nhân viên của bạn luôn sử dụng các phiên bản mới nhất của phần mềm họ cần.

On-premise hay bất cứ đâu

Các tổ chức trên khắp thế giới rất hào hứng về tiềm năng mà họ nhìn thấy trong điện toán đám mây. Bạn có thể đã xem xét lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ thuê ngoài hoặc dựa trên đám mây cho một hoặc nhiều ứng dụng dựa trên máy chủ của bạn. Cho dù ngoài cơ sở hoặc trong môi trường của riêng bạn, Software Assurance giúp bạn chuẩn bị cho việc di chuyển lên đám mây với các cơ hội cấp phép/licensing cho máy chủ một cách đa dạng.

Việc triển khai ngoài on-premise với chi phí thấp hơn khi mở rộng quy mô trở nên dễ dàng hơn và tốn ít công sức hơn cho việc quản lý.  License Mobility through Software Assurance giúp bạn giữ lại giá trị của các khoản đầu tư giấy phép/license máy chủ hiện tại của mình bằng cách mở rộng việc sử dụng các license đó trên nền tảng đám mây khi bạn gán license máy chủ đủ điều kiện cho đối tác lưu trữ được ủy quyền, không cần phải mua thêm license bổ sung.

Tăng sức mạnh cho đầu tư của bạn vào IT

Microsoft Volume Licensing là cách hiệu quả nhất, linh hoạt và dễ quản lý nhất để có được phần mềm và dịch vụ đám mây của Microsoft. Là một khách hàng mua license số lượng lớn, bạn có thể tăng cường đầu tư CNTT của mình hơn nữa với các lợi ích mang lại từ Software Assurance được áp dụng trên một loạt các thỏa thuận cấp phép. Software Assurance cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để làm nhiều hơn với các khoản đầu tư cho IT thông qua các sản phẩm & dịch vụ của Microsoft.

Trong số nhiều cách mà Software Assurance giúp bạn chi tiêu ít hơn và làm nhiều hơn với các khoản đầu tư CNTT của mình, Planning Services cung cấp các chuyên gia tư vấn on-site để cộng tác với nhân viên CNTT của công ty và giúp bạn đánh giá các cách có thể triển khai hiệu quả một loạt các giải pháp on-premise của Microsoft. Quyền cấp phép linh hoạt và các tùy chọn sử dụng giúp bạn trao quyền cho nhân viên văn phòng và nhân viên lưu động của mình trên một loạt các thiết bị và giảm chi phí hỗ trợ. Ngoài ra, nhân viên của bạn có thể truy cập vào đào tạo kỹ thuật với các lợi ích chứng từ đào tạo.

Cùng với tiết kiệm chi phí kỹ thuật, bạn cũng nhận được trợ giúp về lập ngân sách. Lợi ích thanh toán chênh lệch bảo đảm phần mềm hoạt động với ngân sách của bạn và giúp giảm chi phí cấp phép ban đầu. Thay vì một khoản thanh toán trước, bạn trải đều chi phí mua license số lượng lớn và Software Assurance trên ba khoản tiền hàng năm bằng nhau, giúp bạn dự báo ngân sách công nghệ của mình trước tối đa ba năm.

Software Assurance FAQ

 Software Assurance có phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ không?

Software Assurance cũng phù hợp cho các tổ chức/công ty nhỏ với ít nhất năm thiết bị. Software Assurance chỉ khả dụng thông qua Volume Licensing và được mua khi bạn mua hoặc gia hạn Volume Licensing agreement. Điều này cũng được bao gồm với một số thỏa thuận và là lựa chọn mua tùy chọn khác. Lợi ích sẵn có của bạn được xác định bởi các loại và số lượng sản phẩm bạn mua. Quy mô tổ chức có thể xác định phạm vi lợi ích nào là có lợi với công ty.

E-learning có còn được kèm theo không?

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2018, E-learning của Software Assurance đã được thay bằng  Microsoft Learn.

Người dùng có phải bỏ thêm phí bổ sung cho chương trình đào tạo cho end-user trên Microsoft Learn không?

Không. Microsoft Learn là miễn phí & là cách để người dùng học cách sử dụng các sản phẩm & dịch vụ của Microsoft.

Nếu vẫn chưa rõ về thông tin hoặc cần hỗ trợ hay có nhu cầu mua bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo Microsoft Docs

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan