Tư vấn mua giải pháp Endpoint Security bản quyền

by | Mua Bản Quyền Phần Mềm

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền, lựa chọn các giải pháp Endpoint Security phù hợp với doanh nghiệp

Các giải pháp Endpoint Protection bảo vệ các thiết bị của công ty khỏi phần mềm độc hại, các ứng dụng độc hại, đồng thời điều tra các sự cố và cảnh báo bảo mật. Khác với phần mềm chống vi-rút vì khả năng cho phép quản trị viên quản lý tất cả các thiết bị và thực hiện điều tra và khắc phục các mối đe dọa. Điều này cho phép quản trị viên dễ dàng phản hồi các sự cố và cảnh báo bảo mật.

Bối cảnh an ninh mạng

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào các thiết bị của doanh nghiệp đang gia tăng. Vì lý do này, điều tối quan trọng là tổ chức/doanh nghiệp của bạn cho dù là một công ty thuộc top 500 fortune hay một nhóm 5 người, doanh nghiệp phải có một kế hoạch an ninh mạng hiệu quả để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công. Một phần quan trọng của việc này là triển khai Endpoint Security (bảo vệ điểm cuối) mạnh mẽ trên tất cả các thiết bị của công ty, với cổng quản lý cho phép bạn theo dõi và cập nhật điểm cuối (endpoint) của mình từ mọi nơi.

Tuy nhiên, thị trường Endpoint Security cực kỳ đông đúc và có rất nhiều nhà cung cấp với các công nghệ khác nhau để ngăn chặn các mối đe dọa. Các mối đe doạ này nhắm đến các công ty ở mọi quy mô.

Để giúp công ty của bạn hoàn thiện giải pháp Endpoint Security phù hợp nhất, dưới đây là danh sách các nền tảng Bảo vệ điểm cuối Endpoint Protection platforms hàng đầu. Chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng hàng đầu của các giải pháp này, thị trường mục tiêu, giá cả và những vấn đề liên quan nhất.

Các giải pháp Endpoint Security chúng tôi đề xuất bao gồm:

  • Bitdefender GravityZone Ultra.
  • Trend Micro.
  • McAfee Endpoint Security.
  • Microsoft Defender Advanced Threat Protection.
  • Symantec Endpoint Protection.

Bitdefender GravityZone Ultra

Bitdefender GravityZone là một nền tảng bảo vệ điểm cuối tất cả trong một, cung cấp cả khả năng bảo vệ, phát hiện và phản ứng mối đe dọa. Bitdefender sử dụng máy học (machine learning) để giám sát hành vi và ngăn chặn tấn công, Bitdefender thông tin rằng giải pháp của họ có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa mà các công nghệ chống vi rút và bảo vệ điểm cuối (endpoint security) truyền thống sẽ bỏ sót. Giải pháp Endpoint Security cũng cung cấp khả năng kiểm soát điểm cuối nâng cao, với quản lý bản vá (path), bảo vệ khỏi mối đe dọa web và kiểm soát ứng dụng, thiết bị để giúp các tổ chức/doanh nghiệp quản lý thiết bị điểm cuối (endpoint). Bitdefender có thể được triển khai qua cloud hoặc on-premises.

Điểm mạnh chính của Bitdefender là nghiên cứu mối đe dọa và dễ quản lý, cùng với khả năng bảo vệ mối đe dọa mạnh mẽ. Chống vi-rút dựa trên hành vi có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại điểm cuối. Bitdefender cũng có một đội ngũ R & D lớn, giúp giữ cho nó luôn cập nhật các mối đe dọa mới và đang nổi lên. Toàn bộ bộ điểm cuối của Bitdefender cũng được quản lý từ một bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Điểm mạnh chính của Bitdefender là nghiên cứu mối đe dọa và dễ quản lý, cùng với khả năng bảo vệ mối đe dọa mạnh mẽ. Chống vi-rút dựa trên hành vi có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công điểm cuối. Bitdefender cũng có một đội ngũ R & D lớn, giúp giữ cho giải pháp của họ luôn cập nhật các mối đe dọa mới và đang nổi lên. Toàn bộ bộ điểm cuối (endpoint) của Bitdefender cũng được quản lý từ một bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Khách hàng của Bitdefender nhận xét rằng giải pháp dễ sử dụng, bảo vệ khỏi mối đe dọa mạnh mẽ và ứng dụng phía khách (client) nhẹ. Người dùng đề xuất rằng việc sử dụng GravityZone trên đám mây giúp việc quản lý các điểm cuối trở nên liền mạch. Giải pháp của Bitdefender phổ biến trong các tổ chức vừa và nhỏ, cũng như với một số khách hàng lớn.

Tìm hiểu thêm về các giải pháp của Bitdefender:

Trend Micro

Trend Micro cung cấp một bộ bảo vệ điểm cuối Endpoint Security Suite đầy đủ. Giải pháp bảo vệ các điểm cuối (endpoint) vật lý, PC và Máy chủ (server), máy tính Mac, Point of Sale, và điểm cuối ATM.

Trend Micro cung cấp như một agent duy nhất cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi tự động, khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung. Trend cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại phần mềm độc hại và ransomware, với khả năng bảo vệ nâng cao (advanced protection) để bảo vệ khỏi các mối đe dọa đã biết và chưa biết.

Trend Micro bảo vệ nhiều loại thiết bị điểm cuối và đây là giải pháp phù hợp cho các thiết bị điểm cuối (endpoint) và máy chủ (server) mới & cũ. Khách hàng của Trend Micro khen ngợi khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa mạnh mẽ, để bảo vệ các tệp chia sẻ (shared files) , host & server khỏi phần mềm độc hại, vi rút và ransome. Khách hàng cũng đề xuất rằng giải pháp của Trend Micro dễ cài đặt và có dung nhẹ.

Trend Micro là một giải pháp mạnh mẽ cho thị trường tầm trung đến khách hàng doanh nghiệp lớn. Trend Micro cung cấp khả năng bảo vệ mối đe dọa mạnh mẽ và có hệ thống mạng lưới đối tác toàn cầu.

Tìm hiểu thêm các giải pháp của Trend Micro:

McAfee Endpoint Security

McAfee Endpoint Security cung cấp một nền tảng bảo vệ điểm cuối (Endpoint Protection Platform) tích hợp, được quản lý tập trung, với khả năng bảo vệ mối đe dọa nâng cao (Advanced Threat Protection).

Giải pháp của McAfee đã sử dụng các khả năng phát hiện nâng cao để phát hiện mối đe dọa, bao gồm học máy (machine learning) và giám sát hành vi trộm cắp thông tin xác thực. McAfee cũng cung cấp MVISION, một nền tảng phản hồi và phát hiện điểm cuối (EDR) cao cấp, hoàn toàn dựa trên đám mây.

Giải pháp điểm cuối Endpoint Security của McAfee hoạt động tốt với các bộ sản phẩm bảo mật khác của Mcafee, bao gồm giải pháp secure web gateway và CASB.

Điểm mạnh chính của nền tảng McAfee là khả năng phát hiện và phản hồi mối đe dọa, tích hợp tốt với các cửa sổ. Gartner cũng báo cáo rằng McAfee cung cấp các tùy chọn lưu trữ và lưu trữ đám mây linh hoạt. McAfee tập trung vào tự động hóa, sử dụng máy học và phân tích hành vi để cho phép các thiết bị đầu cuối giao tiếp và phát hiện các mối đe dọa nhanh hơn. Điều này có nghĩa là không cần phải phát hiện và khắc phục thủ công, vì McAfee có thể cung cấp phân tích tự động, ngăn chặn và khắc phục các mối đe dọa đối với điểm cuối của bạn.

McAfee MVISION phù hợp với những khách hàng ở quy mô lớn hơn, những người sẽ tìm kiếm giải pháp EDR (MVISION EDR) mạnh mẽ với khả năng phát hiện và phản ứng mối đe dọa tự động và mạnh mẽ. Khách hàng của McAfee khen ngợi giải pháp vì lý do dễ sử dụng cho người dùng cuối. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bản thân máy khách (client) chiếm quá nhiều dung lượng trên thiết bị. Bảo mật điểm cuối Endpoint Security chống vi-rút của McAfee rất phổ biến trong các tổ chức quy mô vừa.

Microsoft Defender Advanced Threat Protection

Endpoint Protection của Microsoft được tích hợp chặt chẽ với Windows 10. Microsoft mô tả Defender Advanced Threat Protection là một nền tảng thống nhất để bảo vệ các thiết bị bằng tính năng chống vi-rút, phát hiện sau vi phạm, tự động hóa và phản ứng dựa trên hành vi. Microsoft cũng cung cấp một bảng điều khiển ứng phó sự cố, cung cấp các cảnh báo và các hoạt động ứng phó sự cố trên chương trình Defender ATP, cũng như ATP, Office 365, Azure và Active Directory.

Defender ATP hoạt động nguyên bản với Windows 10 nhưng cũng có sẵn trên các môi trường khác nhau với phiên bản dành cho Mac và Linux. Theo một báo cáo, Windows Defender Anti-Virus trở thành nền tảng bảo vệ điểm cuối (endpoint) doanh nghiệp phổ biến nhất, khiến nó trở thành nền tảng dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc cấp phép (licensing) hơi chút khó khăn và một số tính năng tương đương không ngang bằng với các giải pháp bảo vệ điểm cuối Endpoint Protection của bên thứ ba.

Riêng khách hàng online lại ưa chuộng Microsoft Defender, với một số báo cáo rằng kể từ khi cài đặt dịch vụ, họ đã thấy “tính bảo mật và hiệu quả cao hơn.” Do đó, Windows Defender là một lựa chọn tốt cho những khách hàng Windows đang tìm kiếm giải pháp để quản lý điểm cuối Windows 10 của họ mà không muốn sử dụng công cụ bảo vệ điểm cuối của bên thứ ba.

  • Tìm hiểu thêm về Microsoft Advanced Threat Protection (ATP) (đang cập nhật)

Symantec Endpoint Protection

Symantec là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về bảo vệ điểm cuối, với lượng khách hàng lớn là các công ty và doanh nghiệp lớn. Symantec cung cấp một giải pháp điểm cuối tích hợp, hoàn chỉnh, có thể được triển khai on-premises hoặc dưới dạng giải pháp dựa trên đám mây. Symantec Cloud Endpoint Security cung cấp khả năng bảo vệ điểm cuối đầy đủ, cũng như phát hiện và phản hồi điểm cuối được quản lý trên đám mây, được phân phối thông qua một agent duy nhất. Vào tháng 8 năm 2019, bộ phận bảo mật doanh nghiệp của Symantec, bao gồm Symantec Endpoint Security, đã được Broadcom mua lại.

Symantec cung cấp giải pháp bảo vệ điểm cuối đầy đủ tính năng, với khả năng ngăn chặn mối đe dọa mạnh mẽ, bao gồm bảo vệ tấn công fileless, bảo mật ứng dụng di động nâng cao, bảo vệ cho người dùng kết nối đám mây và khả năng giám sát và chặn truy cập trái phép. Symantec sử dụng AI để cập nhật chính sách dễ dàng hơn và đơn giản hóa quy trình làm việc cho các nhóm quản trị viên.

Cho đến gần đây, Symantec là công ty dẫn đầu thị trường về bảo mật điểm cuối Endpoint Security. Hiện tại thị phần của Symantec vẫn đang giảm dần. Việc mua lại Broadcom đã khiến các nhà phân tích an ninh mạng và nhiều khách hàng của Symantec lo ngại. Broadcom đã nói rõ rằng họ sẽ tập trung vào tăng trưởng trên thị trường Global 2000 ( danh sách các công ty đại chúng lớn) và việc này tạo ra nhiều bỏ ngỏ về phân khúc thị trường cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn. Kết quả kéo dài là nhiều khách hàng hiện đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho giải pháp Symantec Endpoint Security. Nhìn chung, Symantec cung cấp một giải pháp bảo mật điểm cuối toàn diện và mạnh mẽ, nhưng việc mua lại Broadcom đặt vấn đề về sự phù hợp của Symantec đối với các tổ chức vừa và nhỏ.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag:

Bài viết liên quan