GravityZone là gì?

by | Tư vấn Sản Phẩm

GravityZone hay Bitdefender GravityZone là giải pháp bảo mật doanh nghiệp của Bitdefender mới dành cho các tổ chức có quy mô vừa đến rất lớn.

GravityZone tận dụng các công nghệ chống phần mềm độc hại được đánh giá cao của Bitdefender và cung cấp nền tảng quản lý bảo mật tập trung cho các điểm cuối vật lý, ảo hóa và di động.

GravityZone được xây dựng từ nền tảng cho ảo hóa và đám mây để cung cấp các dịch vụ bảo mật kinh doanh đến các điểm cuối vật lý (endpoint), thiết bị di động, máy ảo, public/private cloud, Exchange và Mail Server.

GravityZone cung cấp các tùy chọn cấp phép linh hoạt để phù hợp với nhu cầu bảo vệ của văn phòng, trung tâm dữ liệu và public cloud của bạn. Tất cả các dịch vụ bảo mật được phân phối từ một thiết bị ảo để cài đặt on-premise bao gồm tất cả các điểm cuối trên môi trường của bạn.

Các phiên bản của Bitdedender GravityZone bao gồm:

Bitdefender GravityZone là gì
Kiến trúc Bitdefender GravityZone

Không giống như các giải pháp truyền thống kết hợp các ứng dụng Windows pre-cloud & pre-virtualization, Bitdefender GravityZone kết hợp tất cả các dịch vụ bảo mật mà tổ chức cần vào một nền tảng phân phối duy nhất để giảm chi phí xây dựng môi trường đáng tin cậy cho tất cả các điểm cuối.

Các lợi ích chính GravityZone

Giải pháp bảo mật TCO hiệu quả nhất và ít nhất trong các môi trường kiến trúc hỗn hợp: cho cả vật lý, ảo, di động và đám mây. Một điểm kiểm soát và định nghĩa các chính sách duy nhất mà không có point of failure, cho phép các tổ chức giảm tổng chi phí bảo vệ môi trường của họ thông qua một ứng dụng được tối ưu hóa với quản lý hiệu quả, dễ dàng triển khai và thực thi chính sách bảo mật cho bất kỳ loại và số lượng điểm cuối nào, ở bất kỳ vị trí nào.

Bảo vệ và hiệu suất tốt nhất. Bitdefender đã liên tục được xếp hạng là phần mềm bảo mật số 1 bởi các nhà đánh giá độc lập như AV Test và AV Comparatives với kết luận bảo vệ mạnh mẽ mà khổng ảnh hưởng hiệu năng/ hiệu suất làm việc của bạn.

Tiết kiệm nhiều tiền và thời gian hơn. Được xây dựng trên các giải pháp nguồn mở tự cấu hình, linh hoạt và an toàn, GravityZone cung cấp triển khai thông minh, giao diện web trực quan và phát triển một cách tự nhiên để giảm gánh nặng về hành chính & tài chính cho doanh nghiệp của bạn.

Các tính năng chính của GravityZone

Một ứng dụng cung cấp dịch vụ bảo mật đến các điểm cuối vật lý, thiết bị di động, máy chủ thư Exchange và máy ảo trong đám mây riêng và công cộng (public/private cloud).

Một console cung cấp quản lý tập trung đơn giản, dễ dàng triển khai và thực thi các chính sách bảo mật cho bất kỳ loại và số lượng điểm cuối nào, ở bất kỳ vị trí nào.

Một kiến trúc cho phép khả năng hiển thị và kiểm soát hoàn toàn trong trung tâm dữ liệu và toàn công ty thông qua tích hợp với các trình ảo hóa Active Directory, VMware và Citrix;

Một agent bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của các nền tảng ảo hóa, nhà cung cấp đám mây (cloud), hệ thống vận hành và thiết bị vật lý;

Nhiều lớp bảo mật cho các điểm cuối bao gồm: phần mềm chống vi-rút & malware với giám sát hành vi, bảo vệ mối đe dọa zero-day, danh sách kiểm soát ứng dụng, sandbox, firewall, kiểm soát thiết bị và kiểm soát nội dung với chức năng chống lừa đảo và chống thư rác cho các máy chủ thư Exchange.

Vắc-xin chống Ransomware. Bây giờ bạn có thể “chủng ngừa” các điểm cuối của mình chống lại ransomware đã biết bằng cách bật tùy chọn phương thức bảo vệ hoàn toàn mới này của Bitdefender GravityZone.

Chống khai thác – Bitdefender GravityZone tăng cường hơn nữa các công nghệ hiện có để chống lại các cuộc tấn công nhắm mục tiêu. Công nghệ mới được trang bị để giải quyết các khai thác tiên tiến, lảng tránh mà các cuộc tấn công nhắm mục tiêu dựa vào để thâm nhập vào cơ sở hạ tầng của bạn. Các kỹ thuật chống khai thác được tích hợp vào công nghệ Advanced Threat Control chủ động.

Áp dụng các chính sách dựa trên vị trí hoặc người dùng và cho phép các mức độ tự do khác nhau, tiết kiệm thời gian khi tạo chính sách mới bằng cách sử dụng các chính sách đã được tạo của bạn.

Nền tảng VMware NSX – GravityZone hiện tích hợp với nền tảng VMware NSX, do đó đảm bảo các trung tâm dữ liệu ảo bảo vệ không agent thông qua các Security Server chuyên dụng.

Báo cáo / thông báo – Xây dựng các truy vấn tùy chỉnh và mạnh mẽ trên cơ sở dữ liệu GravityZone để có được các phân tích nâng cao và thông tin chi tiết về bảo mật mạng của bạn. Cung cấp giao diện đồ họa dễ sử dụng, với trình tạo báo cáo Report Builder, bạn không cần phải hiểu biết về SQL để định cấu hình các truy vấn của mình.

Hỗ trợ toàn diện:

  • Bất kỳ hình thức: vật lý, ảo và đám mây;
  • Bất kỳ điểm cuối: máy trạm, máy chủ, nhúng, di động;
  • Bất kỳ HĐH nào: Windows, Linux, Mac;
  • Bất kỳ nền tảng ảo hóa nào: VMware, Citrix, Microsoft Hyper-V, KVM, Oracle;
  • Các tổ chức có quy mô bất kỳ: quy mô từ hàng chục đến hàng triệu điểm cuối chỉ bằng cách nhân bản các thiết bị ảo;
  • Bất kỳ môi trường nào: trung tâm dữ liệu, mạng cục bộ, mạng diện rộng, đám mây riêng, đám mây công cộng và đám mây lai (private cloud, public cloud & hybrid cloud);
  • Quét tập trung thông minh sử dụng các máy chủ bảo mật tập trung nơi hầu hết các quy trình chống phần mềm độc hại diễn ra thông qua việc giảm tải từ mỗi máy vật lý hoặc ảo được bảo vệ.

Thông tin cài đặt cho on-premise của GravityZone Enterprise Security

Bảo mật cho môi trường được ảo hoáBảo mật cho endpointBảo mật cho ExchangeBảo mật cho di động
Các hệ thống & nền tảng được bảo vệGuest OS:
-Windows
-Oracle Solaris
-Linux
All virtualization platforms:
-VMware
-Citrix
-Hyper-V
-Linux Red Hat
-Oracle VM
Server OS:
• Windows • Linux
Workstation OS:
• Windows • Mac
• Linux
Tablet and embedded OS:
• Windows Embedded
• Windows XP Tablet PC
Mail Servers:
• Exchange 2007, 2010, 2013, 2016 • Physical and virtual servers
• Roles: Edge, Hub and Mailbox
• Protocols: SMTP, MAPI, Exchange
ActiveSync
Mobile platforms:
• Apple iPhones and iPad tablets
• Google Android smartphones and
tablets

Các hệ điều hành & ảo hoá được hỗ trợ thông qua các đối tác

Integration with VMware
VMware vSphere 4.1, 5.0, 5.1, 5.5, 6.0 with with VMware vCenter Server 4.1, 5.0, 5.1, 5.5, 6.0
VMware View 5.0, 5.1, 5.2, 5.3
VMware Workstation 8.0.6, 9.x, 10.x, 11.x
VMware Player 5.x, 6.x, 7.x
ESXi 4.1 (build 433742 or higher), 5.0 (build 474610 or higher), 5.1, 5.5, 6.0 vCenter Server 4.1, 5.0, 5.1, 5.5, 6.0
vCloud Networking and Security 5.5.1, 5.5.2, 5.5.3, 5.5.4
vShield Manager 5.0, 5.1, 5.5
vShield Endpoint
VMware Tools 8.6.0 build 446312 or higher
Integration with VMware NSX Requirements:
ESXi 6.0 or later for each server vCenter Server 6.0 or later
NSX Manager 6.2.4 or later VMware Tools 10.0.9 or later
Integration with Citrix
Citrix XenServer 5.5, 5.6, 6.0, 6.2, 6.5, 7.0 (including Xen Hypervisor) Citrix XenDesktop 5.0, 5.5, 5.6, 7, 7.1, 7.5, 7.6, 7.7, 7.8, 7.9,
Citrix XenApp 6.5, 7.5, 7.6, 7.8, 7.9,
Citrix VDI-in-a-Box 5.x
Microsoft: Hyper-V Server 2008 R2, 2012, 2012 R2 or Windows Server 2008 R2, 2012, 2012 R2 (including Hyper-V Hypervisor)Linux: Red Hat Enterprise Virtualization 3.0 (including KVM Hypervisor)
Oracle: Oracle VM 3.0
Workstation Operating Systems: Vista (SP1, SP2), 7, 8, 8.1, 10, 10 TH2 Server operating systems: Windows Home Server, Small Business Server (SBS), 2008, 2011, Windows Server, 2008, 2008 R2, 2012, 2012 R2
Tablet and embedded operating systems: XP Tablet PC Edition, XP Embedded with SP 2, Standard 2009, POSReady 2009, Enterprise 7, POSReady 7, Compact 7, Standard 7, 8 Standard, 8.1 Industry.
Linux: Red Hat Enterprise Linux / CentOS 5.6 or higher Ubuntu 12.04 LTS or higher
SUSE Linux Enterprise Server 11 or higher
OpenSUSE 11 or higher
Fedora 16 or higher
Debian 7.0 or higher
Oracle Solaris 11, 10 (only in VMware vShield environments) Oracle Linux 6.3 or higher
Mac OS X: 10.11.x, 10.10.x, 10.9.x
Oracle Solaris 11, 10
Mobile: iOS Apple iPhone and iPad (5.1+) (only in VMware vShield environments), Google Android (2.2+)

Các thông tin liên quan khác

VinSEP Marketing

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan