Review phần mềm McAfee MVision EDR

by | Kiến Thức

McAfee là một trong những nhà dẫn đầu trong Endpoint Detection and Response (EDR) với MVision EDR. Phần mềm có khả năng kết hợp phòng thủ trước các mối đe dọa truyền thống và thế hệ tiếp theo trong khi hỗ trợ tất cả các nền tảng phổ biến.

Tính năng Endpoint Detection and Response (EDR)

Hiện nay, rất ít có một công ty nào cung cấp giải pháp Endpoint Detection and Response (EDR) mà có thể giúp cả khách hàng doanh nghiệp lớn (enterprise), chính phủ và cả doanh nghiệp nhỏ (SMB). Nhưng McAfee đã làm được điều này, bằng kết hợp tất cả những điều cần thiết nhất vào sản phẩm Mcafee MVision EDR. Phần mềm không chỉ là một agent hiệu quả cho bảo mật và giám sát tất cả các máy tính, mà còn là sự tích hợp của bảng điều khiển quản lý dựa trên trí tuệ nhân tạo AI có thể sàng lọc rất nhiều dữ liệu để tìm ra các khía cạnh chính của các mối đe dọa & các cuộc tấn công.

Review phần mềm McAfee MVision EDR

Danh mục MVision có năm chức năng lồng ghép vào nhau, cùng nhau, cung cấp an toàn bảo mật an ninh mạng đầy đủ:

  • Mvision Endpoint có thể bảo vệ PC, Mac và Linux của các hệ thống khỏi sự nguy hiểm của web trong khi giám sát hành vi bất thường,
  • MVISION Mobile: bảo vệ iPhone, iPad và máy tính bảng và điện thoại Android.
  • MVision Cloud cho phép kiểm soát hoặc khóa phần mềm.
  • Mvision EDR cung cấp khả năng hiển thị các mối đe dọa, khả năng đi qua nhiều dữ liệu để tìm ra mối đe dọa hiện tại.
  • MVision’s ePolicy Orchestrator (ePO) của MVision kết hợp tất cả lại với nhau bằng cách cung cấp quyền kiểm soát mọi máy tính trong công ty và phân tích câu trả lời theo định dạng câu hỏi/câu trả lời đơn giản.
  • Công nghệ phía sau là sự kết hợp của bảo vệ từ Machine Learning trên nền tảng đám mây và cục bộ của MVision có thể phát hiện các dấu hiệu ban đầu của mối đe dọa và ngăn chặn tất cả các loại tấn công như ransomware, email lừa đảo (phishing), tấn công fileless và thậm chí cả những mối đe doạ ẩn sâu trong lệnh khởi động UEFI của PC.

MVision sử dụng bối cảnh và kinh nghiệm để tìm và ngăn chặn các cuộc tấn công bên trong công ty bạn cũng như ngăn chặn việc xóa sạch dữ liệu của công ty. Bất kỳ quá trình nguy hiểm nào cũng có thể bị chặn và hệ thống có thể được khôi phục trở lại trạng thái không bị nhiễm trước đó.

Có một điểm cộng nếu bạn đang sử dụng BitLocker của Microsoft hoặc FileVault của Apple: MVision có thể quản lý và lưu trữ an toàn các khóa mã hóa để khi nhân viên nghỉ việc hoặc khóa mã hóa bị quên thì không có nghĩa là dữ liệu sẽ bị mất.

Review phần mềm McAfee MVision EDR

Giá thành

Dựa trên các subscription hàng năm, McAfee không tiết lộ chi phí cụ thể cho MVision EDR. Giống như các nhà cung cấp khác, McAfee giảm giá phần mềm rất nhiều với số lượng lớn. Để duy trì mức độ bảo vệ, phần mềm cần ít nhất một nhân viên dành riêng cho thiết kế, bảo trì và phản hồi.

Giá của sản phẩm còn phù thuộc vào tư thế & điều kiện bảo mật/an toàn thông tin của công ty khách hàng cũng như số lượng triển khai. Liên hệ VinSEP để được tư vấn kỹ thuật chi tiết cũng như có báo giá tốt nhất:

Endpoint Protection

Khả năng bảo vệ thế hệ tiếp theo của MVision hoạt động bằng cách theo dõi sự bất thường cho thấy điều gì đó nguy hiểm có thể xảy ra và từ đó nhận ra mối nguy hiểm tiềm tàng và bảo vệ chống lại dữ liệu của công ty bị lén lút lấy khỏi máy tính.

Dựa trên bối cảnh và luôn ở chế độ hoạt động, MVision kiểm tra và lưu trữ mọi tác vụ và hành động của máy tính (có thể được lưu trữ bao lâu tùy thích).

Ngoài tùy chọn sử dụng công nghệ quét tệp truyền thống của Microsoft Defender để đối phó với các mối đe dọa thông thường, MVision còn dựa trên Giao diện quét AntiMalware (AMSI) của Microsoft có thể gỡ rối và phá vỡ mối đe dọa phức tạp. Nó đi kèm với việc quét hành vi của McAfee cho các dấu hiệu ban đầu của một cuộc tấn công.

Phần mềm bao gồm một firewall mạnh mẽ để chặn người ngoài cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt không cần thiết và tránh xa các trang web dễ lây phần mềm độc hại. Tuy nhiên, một điểm trừ của phần mềm là thiếu khả năng thêm các mồi nhử ẩn để kích hoạt & lấy thông tin các mối đe doạ/tấn công.

Endpoint Response

Tại dấu hiệu đầu tiên của một mối đe doạ, MVision sẽ tự động gửi các cảnh báo và cần một số can thiệp thủ công để chặn các mối đe doạ. Tuy vậy, MVision thực sự vượt trội nhất về khả năng tự động hoá của mình.

MVision trở thành một công cụ điều tra riêng. Tất cả các dữ liệu liên quan được xử lý thông qua AI sử dụng hệ thống chuyên gia để tách các hành vi và tập trung vào các chi tiết có liên quan của mối đe dọa mới.

 Admin sẽ làm việc với các format Q&A mạnh mẽ cung cấp các thông tin về sẽ làm gì & phản ứng ra sao cũng như các thông tin quan trọng về các mối đe doạ/tấn công. Rõ ràng, nhờ vậy không chỉ giúp admin phản ứng tốt hơn mà còn cung cấp kiến thức và trao dồi kỹ năng cho đội ngũ IT.

Với hơn 500 triệu người dùng phần mềm bảo mật McAfee, công ty có phạm vi tiếp cận rất lớn và khả năng nhìn thấy các mối đe dọa sớm hơn những người khác. Giúp phản ứng nhanh chóng với các khai thác và kỹ thuật mới với các bản cập nhật khi cần thiết.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan