Mua Solarwinds Network Performance Monitor (NPM)

by | Solarwinds

Tư vấn mua, báo giá phần mềm Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) bản quyền – Giám sát được nhiều hãng thiết bị mạng khác nhau, mở rộng nhu cầu về network dễ dàng.

SolarWinds Network Performance Monitor là phần mềm gì?

Phần mềm cung cấp thông tin về tình trạng các thiết bị trong hệ thống NETWORK, giúp quản lý tình trạng hoạt động AVAILABILITY và hiệu suất PERFORMANCE của thiết bị. Solarwinds có các chuyên gia kinh nghiệm quản lý mạng, hay quản trị hệ thống mạng phức tạp và liên tục thay đổi đã tổng hợp và phát triển ra SolarWinds Network Performance Monitor (NPM) một giải pháp quản lý hiệu suất và mạnh mẽ, nhưng dễ sử dụng, cung cấp thông tin quan trọng mà bạn cần để luôn cập nhật tình trạng thiết bị trong mạng đang có. 

SolarWinds NPM cho phép bạn nhanh chóng phát hiện các issue, chẩn đoán traffic, interfaces, CPU & RAM, và giải quyết các vấn đề về configuration cho hiệu suất mạng và sự cố gây chậm hoặc ngừng hoạt động. Triển khai dễ dàng trong vòng 1 giờ, giúp thể quản lý hệ thống mà không phải nhờ tư vấn thêm.  

Các tính năng nổi bật

Giám sát & báo cáo tình trạng hoạt động và hiệu suất các thiết bị trong hệ thống mạng. Tương thích với nhiều hãng thiết bị khác nhau.  

Giám sát, theo dõi trình trạng up/down, phân tích real-time, thống kê số liệu từ routers, switches, Access points, server máy chủ, máy ảo, và bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ giao thức SNMP. Thông qua giao diện web UI cung cấp thông tin của từng thiết bị và cả hệ thống cho người quản trị. 

Tính năng này giúp phát hiện lỗi và khả năng hoạt động các thiết bị mạng, nhằm đảm bảo các thiết bị mạng chạy ở hiệu suất cao nhất. Quản lý lên hàng ngàn node, các elements trong network được giám sát để cảnh báo về traffic chậm, mất loss of packets, hoặc các thiết bị chưa tương thích. Với Solarwinds NPM có thể giám sát và cảnh báo cho ổ cứng, CPU load, và Memory của từng thiết bị. Hỗ trợ được nhiều hãng phần cứng và hệ điều hành là điều kiện để tìm ra các vấn đề về mất mạng hay bị suy giảm hiệu suất. 

Tự phát hiện và lập bản đồ thiết bị trong Network.  

Scan quét hệ thống, tìm các thay đổi và giám sát các thiết bị ngay lập tức. Hiển thị mạng dưới dạng sơ đồ hình ảnh trạng thái thiết bị đang được theo dõi. 

Sau lần cài đầu NPM sẽ khám phá tất cả thiết bị hỗ trợ SNMP trong mạng với Sonar Wizard ngây lập tức. Lên lịch quét định kỳ cho việc phát hiện các thiết bị mới, giúp giảm thời gian nhập thủ công. Các mẫu bản đồ được nhúng sẵn, tùy chọn tùy vào số tầng của tỏa nhà, hay phòng ban phù hợp chi tiết thiết kế. Bản đồ sẽ kết hợp với số liệu khám phá được tạo nên dạng bản đồ động theo dõi trực quan số liệu thống kê về hiệu suất với thời gian thực. Với công nghệ ConnectNow giúp hiển thị tự động các kết nối giữa các thiết bị trong hệ thống.   

Cảnh báo thông minh. 

NPM hỗ trợ thiết lập cảnh báo với nhiều điều kiện tương và hoặc dạng trạng thái duy trì để nhận ra các cảnh báo khác nhau một cách kịp thời. Những cảnh báo được thiết lập còn giúp nhận ra và khắc phục sự cố trước khi thực tế gây ra tình trạng giảm hiệu suất.  

Tự động duy trì cảnh báo đến khi được giải quyết, với nhiều dạng cảnh báo tích hợp sẵn như email, pages, SNMP traps, Text to speech, syslog messages, hoặc kết hợp với các ứng dụng cảnh báo. 

Quản lý tình trạng của services linh hoạt. 

Tự động nhóm tài nguyên mạng (server, volume disk, interfaces) tìm ra các dịch vụ quan trọng bắt đầu quản lý từng dịch vụ một kết hợp với cơ sở hạ tầng mạng.  

Ngoài ra Solarwinds NPM còn các đặc điểm bao gồm 

Integrated Wireless Polling: giúp quản lý thiết bị không dây. 

Microsoft Active Directory Integration 

vSan Monitoring & Report 

Mobile View (xem thông báo qua ứng dụng điện thoại) 

Giải pháp toàn diện khi kết hợp với các ứng dụng khác của Solarwinds: 

• NetFlow Traffic Analyzer  

• Network Configuration Manager  

• IP Address Manager  

• User Device Tracker  

• IP SLA Manager  

• Server & Application Monitor  

• Synthetic End User Monitor 

Chính sách cấp phép & bảng giá

Solarwinds Network Performance cung cấp 2 hình thức mua cho người dùng là:

 • Perpetual: Vĩnh viễn
 • Subscription: Đăng ký thuê bao

NPM được cấp phép bởi số lượng lớn nhất trong 3 yếu tố/elements sau:

 • Interfaces: bao gồm switch ports, physical/virtual interfaces, VLANs.
 • Nodes: bao gồm toàn bộ thiết bị (routers, switches, servers, APs).
 • Volumes: tương ứng với các đĩa logic đang được monitor.

Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) thu thập dữ liệu và thông tin chi tiết từ nhiều nguồn như là SNMP, API, hay enable WMI thông tin hệ thống bao gồm routers, switches, firewalls, và servers. NPM được cấp bản quyền dựa theo số lượng lớn nhất của các elements cần giám sát được phân loại ra thành 3 nhóm chính là nodes, interfaces, hoặc volumes – các ổ đĩa.

Nodes là đơn vị tính, thường dùng cho các thiết bị như là as routers, switches, virtual and physical servers, và firewalls.

Interfaces là đơn vị tính, thường dùng cho switch ports, physical interfaces, virtual interfaces, và các thiết bị mạng khác (single point of network traffic).

Volumes – Các ổ lưu trữ, thường là đơn vị tính dành để giám sát những ổ lưu trữ logical disk như ổ C, D sẽ được tính là 2 elements.

Như vậy, quan trọng nhất là cần nắm rõ 3 phân loại kể trên, đếm xem loại nào có số đơn vị tính nhiều nhất, thì đó là căn cứ dùng để xác định số lượng elements, tìm ra số lượng cần thiết để trang bị bản quyền NPM cho phù hợp.

Đọc tiếp: Solarwinds interface, node, volume là gì? Xác định sao cho đúng?

Đối với Perpetual (bản quyền vĩnh viễn + 1 năm đầu phí cập nhật Maintenance)

NPM SL100SolarWinds Network Performance Monitor SL100 (lên đến 100 elements)
NPM SL250SolarWinds Network Performance Monitor SL250 (lên đến 250 elements)
NPM SL500SolarWinds Network Performance Monitor SL500 (lên đến 500 elements)
NPM SL2000SolarWinds Network Performance Monitor SL2000 (lên đến 2000 elements)
NPM SLXSolarWinds Network Performance Monitor SLX (unlimited elements-Standard Polling Throughput)

Đối với Subscription (Phí thuê bao hàng năm)

NPM SL100 Annual SubscriptionSolarWinds Network Performance Monitor SL100 (lên đến 100 elements)
NPM SL250 Annual SubscriptionSolarWinds Network Performance Monitor SL250 (lên đến 250 elements)
NPM SL500 Annual SubscriptionSolarWinds Network Performance Monitor SL500 (lên đến 500 elements)
NPM SL2000 Annual SubscriptionSolarWinds Network Performance Monitor SL2000 (lên đến 2000 elements)
NPM SLX Annual SubscriptionSolarWinds Network Performance Monitor SLX (unlimited elements-Standard Polling Throughput)

Mua bản quyền Solarwinds Network Performance Monitor (NPM)

Khách hàng có thể mua bản quyền, yêu cầu báo giá bằng cách gửi đến email, điện thoại, chat trực tiếp trên web hoặc điền form:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Tại sao chọn mua Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) ở Vinsep?

 • Không chỉ phân phối, chúng tôi còn thực hiện các giải pháp CNTT/IT, do đó, chúng tôi hiểu rõ gốc độ kỹ thuật của sản phẩm giúp bạn sử dụng đúng sản phẩm đúng với nhu cầu/vấn đề của công ty.
 • Giao hàng nhanh, khách hàng nhận được license/giấy phép bản quyền chỉ trong thời gian ngắn sau khi mua.
 • Phương phức thanh toán đơn giản.
 • Phương thức quản lý sản phẩm/đơn hàn tinh gọn.
 • Miễn phí cài đặt/hỗ trợ khi mua các sản phẩm tại Vinsep.
 • Thời gian support tối đa chỉ 24h.
 • Hệ thống KnowledgeBase phát triển không ngừng.
 • Và còn nhiều hơn thế nữa.

Tính năng chính

 • Giám sát được nhiều hãng thiết mạng khác nhau.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về Network.
 • Lập bản đồ mạng thông minh (Discovery & Mapping).
 • Khắc phục sự cố với NetPath & PerfStack.
 • Mở rộng network cho quy mô lớn.
 • Thiết lập cảnh báo.

Network Performance Monitor (NPM) giải quyết các vấn đề gì?

Phân tích nguồn gốc lỗi từ ứng dụng hay network?

Mua Solarwinds Network Performance Monitor (NPM)

Khi có báo cáo lỗi từ người dùng, quản trị viên dễ dàng tìm ra nguyên nhân phát sinh. Loại bỏ nhanh các lỗi và đảm bảo người dùng không bị gián đoạn công việc nhờ vào khả năng nắm bắt & giám sát mạng của phần mềm Network Performance Monitor (NPM). Phần mềm được thiết kế để tìm ra được tất cả các thiết bị, ứng dụng, mạng và các nhà sản xuất thiết bị mạng khác nhau được hiển thị trong 1 trang quản trị (dashboard) duy nhất. Việc này giúp nhận được nhiều thông báo chính xác để giải quyết các vấn đề làm chậm mạng.

Làm gì khi nhận được quá nhiều thông báo?

Mua Solarwinds Network Performance Monitor (NPM)

Các cảnh báo cần phải có đầy đủ thông tin thì mới giải quyết được. Khi nhận được quá nhiều tín hiệu thông báo mà quản trị viên không thể phân tích được thì chắc chắn bạn chưa theo dõi được nework của mình. Với phần mềm Network Performance Monitor (NPM), việc giám sát network đơn giản là tạo cảnh báo dựa trên các tín hiệu từ đơn giản đến phức tạp, để nhóm IT của bạn có thể nhận được thông tin có giá trị.

Làm thế nào để theo kịp các thay đổi trong mạng?

Mua Solarwinds Network Performance Monitor (NPM)

Thông qua tính năng giám sát mạng, dữ liệu của bạn có thể được tự động vẽ ra các biểu đồ mạng trực quan. Quản trị viên dễ dàng hiểu rõ & hình dung ra & môi trường mạng của mình để giải quyết các vấn đề.

VPN tunnel đang hoạt động hay không?

Mua Solarwinds Network Performance Monitor (NPM)

Khi VPN tunnel của bạn không hoạt động, người dùng có thể không thể truy cập vào các hệ thống nội bộ mạng từ bên ngoài để làm việc. Phần mềm NPM cung cấp khả năng hiển thị tình trạng của VPN tunnel để đảm bảo các kết nối này. Ảnh trên là môi trường Ciso ASA.

Cân bằng tải (load balancer) có lưu lượng (traffic) truy cập hợp lý hay không?

Các lỗi trong cân bằng tải có thể xuất hiện dưới dạng ngắt quãng & gây khó chịu khi khắc phục (troubleshoot). Phần mềm NPM cho phép bạn nhanh chóng cô lập vấn đề làm chậm hoặc ngừng hoạt động của dịch vụ. Giám sát được tình trạng và hiệu suất lưu lượng mạng của từng ứng dụng.

Xác định các cổng ảo (virtual port) dự phòng?

Để bảo vệ máy ảo (vPC), bạn cần có các giải pháp dự phòng. NPM sẽ bao gồm các công cụ thiết lập một cách tự động liên kết các máy ảo, cổng vật lý, cổng ảo để dịch vụ luôn được sẵn sàng. Ảnh trên là Nexus-1 switch.

NPM hỗ trợ giám sát môi trường mạng sử dụng Ciso ACI

Thông qua NPM có thể thiết lập cảnh báo mà không cần vào APIC/APIC GUI để phát hiện sự cố. Có được khả năng giám sát các logical components trong môi trường SDN, bao gồm APICs, tenant, application profile, group endpoints và các thiết bị vật lý v.v… một cách trực tiếp từ phần mềm NPM kết hợp với Cisco ACI.

Yêu cầu hệ thống

Vui lòng tham khảo link sau để có thông tin chi tiết yêu cầu hệ thống Solarwinds NPM

Sự khác biệt Hardware Health giữa SAM & NPM

Môi trường

NPM 12.2 – EOL;SAM 6.4 – EOL;SAM 6.5 – EOL;SAM 6.6;NPM 12.3;SAM 6.7;NPM 12.4;SAM 6.8;NPM 12.5;SAM 6.9

Giải pháp

SAM Hardware Polling

 • SAM có thể giám sát hardware (servers) từ VMware hosts, HP ProLiant, Dell PowerEdge, and the IBM X-Series. 
 • Giám sát Hardware được lưu lại bởi polling thông qua SNMP, WMI, hay VMware API trên từng node một.

NPM Hardware Polling

NPM polls hardware health chỉ dành cho các thiết bị dạng network, như là router & switch sử dụng giao thức SNMP.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan

Mua Papertrail

Mua Papertrail

Tư vấn mua, báo giá bản quyền phần mềm Papertrail - Quản lý nhật ký lưu trữ trên đám mây để xử lý...