Microsoft Bookings là gì?

by | Kiến Thức

Microsoft Bookings giúp việc lên lịch và quản lý các cuộc hẹn trở nên dễ dàng. Đặt lịch trước trên web và tích hợp với Outlook để tối ưu hóa lịch trình của nhân viên và giúp khách hàng của bạn linh hoạt trong đặt trước thời gian phù hợp nhất với họ.

Microsoft Bookings là gì?

Các email thông báo tự động giúp giảm lượng khách vắng mặt và nâng cao sự hài lòng của khách hàng, đồng thời giúp các tổ chức tiết kiệm thời gian với việc giảm các tác vụ lên lịch lặp đi lặp lại. Với tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh được xây dựng, Microsoft Bookings có thể được thiết kế để phù hợp với tình hình và nhu cầu của nhiều bộ phận khác nhau trong tổ chức. Calendar (lịch) của Bookings là một mailbox trong Exchange Online.

Microsoft Bookings cung cấp khả năng ảo hoá cuộc họp của tổ chức/doanh nghiệp với các cuộc họp trực tuyến (online meetings) qua Microsoft Teams Skype for Business. Mỗi cuộc hẹn được đặt dưới dạng cuộc họp trực tuyến sẽ tạo ra một liên kết (link) cuộc họp duy nhất được gửi đến những người tham dự để họ có thể tham gia qua trình duyệt web, điện thoại hoặc ứng dụng Skype hoặc Teams. Bookings cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng trong Teams, cho phép tạo lịch Bookings, chỉ định nhân viên và cả lên lịch mới hay quản lý các cuộc hẹn hiện có mà không cần rời khỏi Microsoft Teams.

Microsoft Bookings có 3 thành phần chính:

  • Booking page/Trang đặt lịch: nơi khách hàng và đối tác của bạn có thể lên lịch cuộc hẹn với nhân viên cung cấp dịch vụ hoặc điều hành cuộc hẹn. Trang đặt lịch dựa trên web (web-based) này có thể được chia sẻ thông qua liên kết trực tiếp (direct link), trang Facebook của bạn và thậm chí thông qua nhúng liên kết (embed) trong bất kì trang web nào.
  • web app/ứng dụng web: chứa một tập hợp các trang dựa trên web (web-based) “mặt tiền” của doanh nghiệp, nơi chủ sở hữu và quản trị viên (administrators ) của Microsoft Bookings trong một tổ chức/doanh nghiệp có thể xác định nội dung và chi tiết cuộc hẹn, quản lý lịch trình và tình trạng sẵn sàng của nhân viên, đặt giờ làm việc và tùy chỉnh cách các cuộc hẹn được lên lịch. Các trang này cho phép tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh đặt lịch Bookings để phù hợp với nhu cầu đa dạng của cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp.
  • Mobile app/ứng dụng di động: dành cho doanh nghiệp, nơi chủ sở hữu và quản trị viên lên lịch trong Bookings có thể xem tất cả các cuộc hẹn của họ, truy cập danh sách khách hàng và thông tin liên hệ, đồng thời thực hiện đặt phòng thủ công khi đang di chuyển v.v…

Microsoft Bookings – các lợi ích chính

Microsoft Bookings là gì?

Đại diện của Microsoft nói với Business News Daily rằng nhiều công ty vừa và nhỏ vẫn sử dụng bảng trắng trong văn phòng để thông báo về lịch trình, chủ yếu là vì thói quen làm việc. Một số công cụ khác có sẵn, nhưng các công ty nhỏ hơn đôi khi cũng sử dụng Microsoft Excel để lập lịch trình làm việc.

Microsoft Bookings cung cấp một giải pháp thay thế chuyên biệt. Lợi ích lớn nhất của Microsoft Bookings là sự rõ ràng. Khách hàng thấy một trang web đơn giản cho phép họ đặt cuộc họp, lên lịch lại cuộc hẹn và nhận lời nhắc qua email. Trong nội bộ, có một nơi hiển thị cho mọi nhân viên tất cả các cuộc họp đã lên lịch. Trên thực tế, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi lên lịch các cuộc hẹn trong Bookings thay mặt cho khách hàng vì lợi ích chính là tất cả nhân viên có thể kiểm tra cùng một lịch.

Bạn có thể chạy Bookings trước như một trang độc lập hoặc nhúng ứng dụng vào trang web của công ty mình, làm cho ứng dụng này trông như thể bạn tự mã hóa công cụ lập lịch. Microsoft cho phép bạn thêm nhãn hiệu (logo của công ty) một cách tùy chỉnh để tạo ra giao diện nhất quán. Ngoài ra, Bạn có thể thêm các trường tùy chỉnh, chẳng hạn như email thay thế cho khách hàng hoặc liệu có cần trả trước hay không. Microsoft Bookings nhanh chóng và đơn giản để sử dụng và thích hợp cho tất cả các ngành nghề và lĩnh vực.

Giá Microsoft Bookings

Quyết định lớn nhất bạn phải thực hiện khi nói đến Microsoft Bookings là bạn có muốn ngừng sử dụng bảng tính excel hay bảng trắng hiện có cho đặt lịch hay không. Một số công ty gặp khó khăn trong việc đón nhận bất cứ điều gì mới nếu các cách cũ của họ vẫn làm được việc (kể cả khi họ đang gặp khó khăn), vì vậy đó là một phần của quá trình đánh giá của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft 365 Business hoặc Office 365 Business Premium, bạn đã có quyền truy cập vào Bookings.

Làm sao để có Microsoft Bookings?

Microsoft Bookings là gì?

Bạn có thể tải Microsoft Bookings trên trang web chính thức của Microsoft, bao gồm cả bản dùng thử miễn phí (với nhiều tính năng tìm năng) một tháng. Trên trang web của Microsoft, bạn có thể xem các mẫu trang web đã tích hợp Bookings, xem giá hiện tại và mua bản quyền phần mềm (hoặc liên hệ VinSEP). Bạn cũng có thể sử dụng Bookings dưới dạng mô-đun độc lập hoặc như một phần của gói Office 365 (nay là Microsoft 365) của mình. Nếu bạn đã được cấp phép bản quyền (license) cho Office 365 Business Premium, bạn đã có quyền truy cập vào Microsoft Bookings. Tùy thuộc vào thiết lập và cấp phép (license) của bạn, Bookings có thể hoạt động trên laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Microsoft Bookings tích hợp với Outlook

bạn có thể tự động đồng bộ lịch (calendar) Outlook của nhân viên với các cuộc hẹn trong Microsoft Bookings của họ. Đối với các văn phòng đã sử dụng Outlook, Bookings cung cấp giải pháp lên lịch dễ dàng và thuận tiện hơn.

Microsoft Bookings có thể rất phù hợp cho một công ty cần lập lịch trình đơn giản mà không có nhiều tính năng bổ sung và khách hàng sẽ không cần phải tìm hiểu các tính năng nâng cao. Mặc dù công cụ lập lịch trình/lên lịch Bookings của Microsoft không linh hoạt như một số ứng dụng khác trên thị trường, nhưng đây là một giải pháp dễ dàng và hợp lý cho rất nhiều doanh nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về Microsoft Bookings

Microsoft Bookings được sử dụng để làm gì?

Microsoft Bookings là một ứng dụng di động và trực tuyến dành cho các doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ cho khách hàng theo lịch hẹn. Ví dụ về các doanh nghiệp bao gồm tiệm làm tóc, văn phòng nha khoa, spa, công ty luật, nhà cung cấp dịch vụ tài chính, nhà tư vấn và cửa hàng ô tô v.v…

Microsoft Bookings giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft 365 Business hoặc Office 365 Business Premium, bạn đã có quyền truy cập vào Microsoft Bookings. Nếu bạn không sử dụng một trong các gói đó, các gói định giá cơ bản bắt đầu từ khoảng 12,50 đô la mỗi tháng (giá có thể khác ở thị trường Việt Nam) cho mỗi người dùng cho quyền truy cập.

Làm sao để bật (enable) hoặc tắt (disable) Microsoft Bookings?

Đăng nhập vào trung tâm quản trị Microsoft 365/Microsoft 365 admin center với tư cách là global admin. Settings > Org Settings và chọn Bookings. Chọn vào checkbox cho phép/allow tổ chức của bạn sử dụng Bookings để enable hoặc disable Bookings.

Bookings có phải là một phần của Microsoft 365 (trước đây là Office 365) hay không?

Microsoft Bookings là một phần của Microsoft 365 (trước đây là Office 365) đăng ký ngay hôm nay để sử dụng Microsoft Bookings

Microsoft Bookings có miễn phí không?

Microsoft Bookings là một dịch vụ trực tuyến (online service), vì vậy bạn không cần tải xuống bất cứ thứ gì. Chỉ cần đi tới trình chọn ứng dụng trong Microsoft 365.

Microsoft Bookings có tích hợp với Outlook không?

Microsoft Bookings giúp việc lên lịch và quản lý các cuộc hẹn trở nên dễ dàng. Bookings bao gồm lịch đặt chỗ dựa trên web và tích hợp với Outlook để tối ưu hóa lịch trình của nhân viên và giúp khách hàng của bạn linh hoạt để đặt thời gian phù hợp nhất với họ.

Công cụ (tool) lên lịch trình (scheduling) của Microsoft là gì?

Sau khi đăng nhập vào Microsoft 365/Office 365, bạn có thể tìm thấy công cụ/ứng dụng cho phép đặt lịch đó là Bookings. Microsoft Booking được thiết kế để làm hài lòng khách hàng của bạn, đơn giản hóa việc lên lịch và dành thời gian rảnh rỗi để bạn có thể thực hiện công việc kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan