Power Apps là gì?

by | Power Platform, Tư vấn Sản Phẩm

Power Apps là bộ phần mềm ứng dụng & dịch vụ có khả năng kết nối dữ liệu có sẵn. Dùng để tạo ra các ứng dụng mới, dựa trên dữ liệu & số liệu của doanh nghiệp.

Sử dụng Power Apps viết ứng dụng kinh doanh kết nối với dữ liệu lưu trữ trong Microsoft Dataverse. Hoặc từ các nguồn dữ liệu online và on-premises khác nhau (SharePoint, Microsoft 365, Dynamics 365, SQL Server, v.v…).

Các ứng dụng được xây dựng bằng Power Apps sẽ có tính logic và theo workflow. Giúp dễ dàng chuyển đổi các quy trình thủ công thành quy trình tự động hóa. Các ứng dụng tạo bởi Power Apps tương thích nhiều loại trình duyệt, hoặc thiết bị di động. (điện thoại hoặc máy tính bảng). Power Apps giúp doanh nghiệp dựng ứng giản, với nhiều tính năng có sẵn mà không cần viết mã.

Power Apps dành cho người tạo và sáng tạo ứng dụng

Sử dụng Power Apps, bạn có thể tạo ba loại ứng dụng: canvas, model-driven & portal. Xem thêm Tổng quan về cách tạo apps trong Power Apps

Để tạo một ứng dụng (app), hãy bắt đầu với make.powerapps.com.

  • Power Apps Studio. là trình thiết kế ứng dụng được sử dụng để tạo ứng dụng canvas. Ứng dụng này sử dụng giống như xây dựng một trang trình chiếu trong Microsoft PowerPoint. Thông tin thêm: Tạo ứng dụng từ dữ liệu
  • App designer for model-driven Apps. Không cần dùng code, giúp xác định sitemap web và thêm các components. Thông tin thêm: Thiết kế model-driven
  • Power Apps portals Studio. là một công cụ thiết kế WYSIWYG để cấu hình các webpage, components, forms và list. Thông tin thêm: Power Apps portals Studio anatomy

Lên kết hoạch tạo app (ứng dụng) với Power Apps

– For Users – Power Apps dành cho người dùng là gì?

Người dùng sử các ứng dụng đã tạo hoặc của người khác bằng Power Apps. Có thể dùng trên trình duyệt hoặc trên thiết bị di động (điện thoại hoặc máy tính bảng). Thêm thông tin:

For Admins – Power Apps dành cho Admin là gì?

Quản trị viên Power Apps có thể sử dụng Power Platform admin center (admin.powerplatform.microsoft.com). Tạo và quản lý môi trường, nhận các đề xuất trợ giúp theo thời gian thực. Hỗ trợ phát sinh cho Power AppsPower Automate cũng như xem phân tích Dataverse. Thông tin thêm: Administer Power Platform

For Developer – Power Apps dành cho developer là gì?

Các Developer là những người viết ứng dụng có thể viết mã hoặc lập trình. Giúp mở rộng khả năng tạo và tùy chỉnh ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Họ sử dụng code tạo data và metadata, Azure functions, plugin và workflow, từ máy chủ đến máy trạm. Tích hợp với dữ liệu ngoài bằng cách sử dụng virtual entities và webhook. Dùng các connectors tùy chỉnh và nhúng ứng dụng vào website của bạn để tạo các giải pháp tích hợp. Xem thêm thông tin:

Power Apps & Dynamics 365

Dynamics 365 Apps bao Sales – Customer Service – Marketing cùng sử dụng nền tảng dữ liệu Dataverse. Cho phép tạo ứng dụng bằng Power Apps với Dataverse trực tiếp từ dữ liệu của D365 Apps. Xem hêm thông tin: Dynamics 365 and Dataverse.

Dùng thử Power Apps miễn phí

Dùng thử Power Apps miễn phí trong 30 ngày 30 day trial hoặc đăng ký Community Plan

Các câu hỏi thường gặp về Power Apps

1. Power Apps được sử dụng để làm gì?

Microsoft Power Apps là dịch vụ xây dựng & sử dụng các ứng dụng doanh nghiệp tùy chỉnh kết nối với dữ liệu và hoạt động trên cả web & thiết bị di động mà không cần thời gian & chi phí phát triển phần mềm/ứng dụng tùy chỉnh.

2. Power Apps hoạt động như thế nào?

Cốt lõi là một Platform as a Service. Power Apps mang khả năng tạo các ứng dụng cho điện thoại chạy trên Android, iOS, Windows (Morden Apps) và trên tất cả các trình duyệt. Bản thân Power Apps cũng có ứng dụng trên di động.

3. Power Apps có miễn phí không?

Có thể dùng thử Power Apps miễn phí 30 ngày hoặc với đăng ký community nhưng với tính năng, mục đích xây dựng hoàn toàn khác. Để có được đầy đủ tính năng & công dụng, bạn có thể sử dụng Power Apps với Office hoặc Microsoft 365 Business hay Dynamic 365 hoặc Power Apps Per User Plan.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan