Photoshop có đáng tiền mua không?

by | Adobe

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kì phổ biến & đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong ngành. Câu hỏi là, liệu Photoshop có đáng để mua hay không?

Rất phổ biến, nhiều người tải & sử dụng Photoshop bằng cách tìm các bản crack. Nhưng việc sử dụng phần mềm crack mang đến những rủi ro sau:

  1. Bị lỗi nhiều.
  2. Phần mềm hay xảy ra crash.
  3. Nguy cơ nhiễm virus & an toàn thông tin người dùng có thể bị đánh cắp.
  4. Vi phạm pháp luật.
  5. Thiếu nhiều tính năng & thư viện.
  6. Không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào từ hãng.

Mặc dù giá của Photoshop đã hợp lý hơn cùng với việc ra mắt gói Adobe Creative Cloud nhưng với thói quen “dùng chùa” thì việc đưa ra quyết định mua Photoshop ắt hẳn sẽ khiến bạn do dự, hãy cùng VinSEP điểm qua một số nội dung sau để cùng xem Photoshop có đáng được mua không nhé.

Photoshop là số 1

Photoshop là chương trình chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất, mạnh mẽ nhất và cao cấp nhất hiện nay. Photoshop đã là tiêu chuẩn vàng, sự lựa chọn của các chuyên gia và đã ăn sâu vào văn hóa đại chúng và đã trở thành một động từ thay thế cho bất cứ việc gì liên quan đến chỉnh sửa ảnh.

Bộ tính năng của Photoshop rất lớn, bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chỉnh sửa ảnh (đúng như tên gọi), không dừng lại ở đó, Photoshop có thể được sử dụng để thiết kế đồ họa, tạo mô hình 3D, tạo đồ họa vector, thiết kế trang web, chuẩn bị tệp để in và nhiều hơn thế nữa. Nếu một hình ảnh hoặc đồ họa nào đó bạn đi trên đường hay đơn giản là lướt facebook, trang web nào đó thì rất có thể hình ảnh & đồ hoạ đó đã được tạo nên/chỉnh sửa bởi Adobe Photoshop.

Các phần mềm khác trên thị trường thì sao?

Affinity Photo, Pixelmator và thậm chí GIMP là những lựa chọn thay thế phù hợp và tốt nhất cho một số tính năng nhưng không thể thay thế hoàn toàn cho Photoshop. Affinity Photo thiếu khả năng thiết kế & 3D của Photoshop, Pixelmator không xử lý với ảnh tốt và GIMP tuy thân thiện với người dùng không thể xử lý ảnh RAW. Nếu không sử dụng Photoshop, bạn sẽ phải cần nhiều kỹ năng & thời gian hơn thậm chí gấp 2 gấp 3 lần khi sử dụng các phần mềm thay thế.

Photoshop không chỉ là tiêu chuẩn ngành, các nhà phát triển đã xây dựng ứng dụng này trở thành một nền tảng. Nếu bạn muốn một plugin hỗ trợ chỉnh sửa da dễ dàng hơn hoặc làm cho hình ảnh của bạn trông giống như được quay trên các bộ phim cổ điển, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một plugin phù hợp. Rất nhiều ứng dụng hoạt động ngay lập tức với Photoshop trong khi điều này là không thể đối với các ứng dụng tưng tự Photoshop khác.

Với những khả năng tuyệt vời, tốt nhất, mạnh nhất và là tiêu chuẩn cho ngành, thì với một khoản đầu tư nhỏ một tháng, Photoshop hoàn toàn xứng đáng. (vui lòng liên hệ VinSEP để mua Photoshop với giá tốt nhất).

Thông thường khả năng mạnh mẽ & cao cấp hay đi đôi với sự phức tạp, nhưng Photoshop thì không. Hầu hết các ứng dụng chiếm ưu thế tương tự trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như AutoCAD dành cho kiến ​​trúc sư và kỹ sư, thì Photoshop được sử dụng rộng rãi không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp mà còn được sử dụng bởi những người không chuyên bời vì sự tiện lợi & dễ sử dụng mà Photoshop mang lại.

Không đắt như bạn nghĩ

Cuộc tranh luận phổ biến nhất là: “Photoshop có đắt không?”

Nếu bạn (hoặc công ty) có thể kiếm tiền từ Photoshop như một nhiếp ảnh gia, chuyên viên chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ hoạ thì rõ ràng Photoshop nằm trong khả năng tài chính của bạn và Photoshop hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Nếu bạn (hoặc công ty) đã đầu tư hàng triệu thậm chí đến chục triệu, trăm triệu vào phần cứng & các trang thiết bị như một máy ảnh chất lượng cao, máy tính cấu hình cao, thì khoảng tiền cho phần mềm Photoshop bản quyền chuyên nghiệp sẽ cải thiện rõ rệt chất lượng là một khoảng chi xứng đáng.

Dùng thử miễn phí 30 ngày

Hãy thử trải nghiệm Adobe Photoshop bản quyền miễn phí trong 30 ngày để cảm thấy sự khác biệt:

Kết luận

Quyết định có nên mua Photoshop hay không nằm ở bạn. Photoshop thực sự xứng đáng với số tiền bạn (công ty) bỏ ra. Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu mua Photoshop bản quyền, vui lòng liên hệ VinSEP để được hỗ trợ hoặc tìm hiểu thêm qua bài viết sau:

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan