Review phần mềm Dameware

by | Kiến Thức

Hỗ trợ máy tính từ xa là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Bộ phận trợ giúp và hỗ trợ CNTT. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review phần mềm Damware và điểm qua một số ưu điểm vượt trội.

Đôi nét về Dameware

Ngày nay, hỗ trợ từ xa rất quan trọng tại nơi làm việc, vì đây là cách nhanh chóng và thuận tiện để kết nối với các trang web trong một tòa nhà hoặc địa điểm khác, hoặc thậm chí là dãy máy dưới tầng của công ty bạn.

Điều khiển từ xa loại bỏ sự cần thiết phải có một người hiện diện khi xử lý sự cố mạng và máy tính, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Dameware là một trong những sản phẩm như vậy và cung cấp nhiều tính năng khác ngoài điều khiển từ xa. Phần mềm là một ứng dụng đa nền tảng, nhanh chóng và dễ cài đặt và có thể dễ dàng cấu hình.

Bạn có thể dùng dameware trên Windows, Mac OS và Linux. Các tính năng chính khác bao gồm khả năng khởi động lại máy tính bị đóng băng và tính năng khởi động máy qua mạng thông qua chức năng Wake On LAN.

Dameware có gì?

Khi xem xét các ứng dụng hỗ trợ từ xa, điều quan trọng là phải hiểu những tính năng nào là thiết yếu để làm cho công việc cần thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

Một số tính năng chính có thể được liệt kê sau đây:

 • Bản cài đặt độc lập từ xa: khi muốn kết nối đến một thiết bị nào đó, chỉ cần nhấn “install”, ứng dụng sẽ cài đặt từ xa các dịch vụ cần thiết, nói cách khác, phần mềm có thể được triển khai mà không cần phải setup trước.
 • Nhiều tùy chọn kết nối: Môi trường của bạn có thể không cho phép một số loại ứng dụng hỗ trợ từ xa nhất định, đó là lý do tại sao Dameware có khả năng hỗ trợ qua MRC viewer, Remote Desktop Support, VNC Viewer và Intel AMT KVM support.
 • Trình tạo cài đặt chuẩn hóa: Phần mềm cho phép bạn tạo các gói MSI với các cài đặt được thiết lập trước. Điều này giúp quản trị viên hệ thống dễ dàng triển khai Damware qua mạng LAN.
 • Điều khiển bàn phím: Phần mềm có một tuỳ chọn vô hiệu hóa bàn phím, làm cho các thiết bị ngoại vi không thể hoạt động cho đến khi bạn nhấn lại tuỳ chọn hoặc ngắt kết nối khỏi phiên.
 • Cài đặt phiên: Nếu bạn đang hỗ trợ các trang web từ xa qua các kết nối mạng chậm, thì Damcare vẫn có thể cung cấp cho bạn hiệu suất tốt. Điều này có được bằng cách thay đổi các cài đặt hiệu suất như mức độ đồ họa và độ phân giải, cho phép ngay cả các kết nối chậm nhất có khả năng sử dụng được.

Tất cả các tính năng này đều tiện dụng khi hỗ trợ từ xa nhiều máy tính và máy chủ. Đặc biệt là những trường hợp không thể trực tiếp tiếp cận máy mà phải thông qua điều khiển từ xa.

Công ty cũng tiết kiệm chi phí, với phần mềm điều khiển từ xa mạnh mẽ, công ty chỉ cần duy trì một đội ngũ IT nhỏ và đội ngũ này có thể hỗ trợ từ xa cho nhân viên của công ty ở bất cứ đâu thay vì cứ mỗi một văn phòng là một nhóm/nhân viên IT.

Điểm nổi trội của Dameware so với các phần mềm tương tự

 • Dễ cài đặt: Rất dễ cài đặt ứng dụng, không yêu cầu thay đổi cấu hình định tuyến hoặc quy tắc của firewall đặc biệt cho các kết nối bên ngoài.
 • Bộ tính năng: Khả năng sao chép các tệp từ xa đến và từ các PC đích trên mạng.
 • Giá cả: Dameware có giá cả cực kì phù hợp & cạnh tranh.
 • Tùy chọn triển khai: đa nền tảng, dễ dàng triển khai một cách nhanh chóng là thế mạnh của Dameware.

Damware cung cấp một số tính năng cực kỳ hữu ích, bao gồm cả cách nó có thể được cài đặt từ xa mà không cần ai phải có mặt. Khi so sánh Dameware với một số phần mềm đối thủ, đây là một vài điều đáng chú ý.

Điều đầu tiên là Dameware và Teamviewer đều hoạt động rất tốt trên các kết nối chậm, cả hai ứng dụng có thể hạ thấp cài đặt đồ họa để hoạt động hiệu quả khi kết nối mạng chậm, yếu. So sánh chi tiết Dameware vs Teamviewer.

Dameware có hỗ trợ các admin điều khiển từ xa qua smartphone, tuy còn hơi hạn chế nhưng Solarwinds ngày càng nới rộng khả năng này hơn qua các bản cập nhật.

Damware có tính ứng dụng cao. Nổi bật nhất như đã đề cập là khả năng cài đặt dịch vụ từ xa trực tiếp thông qua ứng dụng , Wake on LAN và reboot trực tiếp.

Một số hình ảnh thực tế

Tính năng chat
Giám sát tài nguyên & hiệu năng từ xa
Intel AMT: Power On PC, Reboot Frozen PC, Wake up Hibernating PC
chụp screenshot

Yêu cầu hệ thống

OSWindows Vista
Windows Server 2008 (including R2)
Windows 7
Windows Server 2012 (including R2)
Windows 8
Windows 8.1
Windows 10
Windows Server 2016
Hard drive space1 GB (2 GB or more recommended for database expansion)
CPUQuad core, 2.0 GHz or greater
RAM4 GB (8-16 GB recommended)

Giá & chính sách cấp phép

Damware khác với một số ứng dụng hỗ trợ từ xa yêu cầu mọi PC đều có license được cài đặt để có thể sử dụng ứng dụng.

Damware cho phép ứng dụng được cài đặt trên một PC, sau đó có thể kết nối với người dùng cuối không giới hạn.

Điều này làm cho tổng chi phí khá hấp dẫn, đặc biệt nếu bộ phận CNTT của bạn có ngân sách eo hẹp.

Để tìm hiểu về chính sách cấp phép cũng như nhận được báo giá tốt nhất, vui lòng tham khảo 2 bài viết sau:

Mua phần mềm bản quyền Dameware ở đâu?

Khách hàng có thể mua bản quyền, yêu cầu báo giá bằng cách gửi đến email, điện thoại, chat trực tiếp trên web:

Tại sao chọn mua Dameware ở VinSEP?

 • Giá tốt, cạnh tranh nhất thị trường.
 • Không chỉ phân phối, chúng tôi còn thực hiện các giải pháp CNTT/IT, do đó, chúng tôi hiểu rõ gốc độ kỹ thuật của sản phẩm giúp bạn sử dụng đúng sản phẩm đúng với nhu cầu/vấn đề của công ty.
 • Giao hàng nhanh, khách hàng nhận được license/giấy phép bản quyền chỉ trong thời gian ngắn sau khi mua.
 • Phương phức thanh toán đơn giản.
 • Phương thức quản lý sản phẩm/đơn hàn tinh gọn.
 • Miễn phí cài đặt/hỗ trợ khi mua các sản phẩm tại Vinsep.
 • Thời gian support tối đa chỉ 24h.
 • Hệ thống KnowledgeBase phát triển không ngừng.
 • Và còn nhiều hơn thế nữa.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

So sánh Dameware Remote vs Support
So sánh Dameware vs Teamviewer

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan