So sánh Dameware và Teamviewer

by | Tin Sản Phẩm

So sánh tính năng Dameware và Teamviewer – 2 phần mềm điều khiển/hỗ trợ từ xa hàng đầu thị trường hiện nay. Bài viết tập trung vào so sánh gốc độ kỹ thuật, về tính năng của 2 phần mềm.

Quản lý và điều khiển hệ thống từ xa đã trở thành một yếu tố cực kỳ phổ biến trong bất kỳ môi trường hỗ trợ CNTTHelpdesk, cho dù là nội bộ hay bên ngoài công ty. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào so sánh đầy đủ 2 phần mềm điều khiển từ xa phổ biến nhất là Dameware vs Teamviewer. Trước khi vào so sánh, mời bạn điểm qua chi tiết 2 phần mềm này:

So sánh chung

Một tòa nhà văn phòng lớn với hàng trăm máy tính đồng nghĩa bạn mất rất nhiều thời gian để đi bộ đến từng máy tính một và đôi khi việc này là phí công sức vì thỉnh thoảng bạn chỉ muốn kiểm tra mạng của một máy nào đó có hoạt động tốt không? với câu lệnh quen thuộc “ping 8.8.8.8”. Việc sử dụng phần mềm điều khiển từ xa là điều rõ ràng khắc phục được nhược điểm này.

Một trong các vấn đề khiến chúng ta phải so sánh là vì các nhà phát triển phần mềm có 1 cái nhìn về vấn đề khác nhau, từ đó các phần mềm trong cùng một lĩnh vực nghe có vẻ cùng giải quyết chung một vấn đề, nhưng đi vào chi tiết, chúng lại khác nhau về nhiều điểm. Một vài vd về vấn đề mà đội CNTT của bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao:

  1. làm thế nào về mã hóa thông tin? Nếu bạn đang kết nối và kiểm soát một hệ thống, bạn có muốn bảo mật chắc chắn không? Và làm thế nào về việc chuyển tập tin, trong trường hợp bạn cần sao chép tập lệnh hoặc tập tin có đuôi .bat một cách dễ dàng nhất?
  2. Phần mềm điều khiển từ xa có hỗ trợ âm thanh không? Âm thanh có thể giúp kỹ thuật viên dễ dàng biết chính xác một số lỗi kỹ thuật.
  3. Một số phần mềm từ xa không thể xử lý nội dung được hiển thị như 3D hoặc video đã xử lý và một số phần mềm không hỗ trợ IPv6!
  4. Khi làm việc với các mạng lớn hơn, bạn có thể cần một chương trình có thể xử lý thông qua NAT để tránh các rắc rối khi thiết lập phiên giao tiếp từ xa.
  5. Một số phần mềm thậm chí không yêu cầu quyền truy cập từ người dùng vàchiếm luôn quyền này, rõ ràng điều này có thể khiến một số người dùng cảm thấy rất khó chịu.
  6. Có rất nhiều điều cần xem xét, Vinsep đã soạn một bảng so sánh đặt hai chương trình phổ biến là DamewareTeamviewer để bạn thấy điểm khác biệt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

So sánh Dameware và Teamviewer – cập nhật 2020

Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật hằng năm bảng so sánh này để người dùng có được cái nhìn chính xác nhất.

 TeamviewerDameware (Solarwinds)
Supported operating systemsWindows XP and above, Windows Server 2000, 2003, 2008, 2012, 2012R2, Home Server, Home Server 2011; Max OSX 10.7 and later, 10.6/10.5/10.4 with caveat; CentOS, Debian, Fedora, Mandriva, Mint, Red Hat, SUSE, and Ubuntu; Android 4.0 and later; iOS 5.0 and later for Meetings/QuickSupport, iOS 7.0 and later for remote control and SDK; Windows Phone 8 and later; Blackberry 10.3 and later; Chrome OS 38 and laterWindows XP SP2 or above, Windows Server 2003, 2008, 2008R2, 2012, 2012R2, Exchange 2003
Client/server listeningClient & ServerClient & Server
Built-in encryptionAES-256Flexible, RC4, 3DES, and AES-256 as well as smart-card support as well
Export network service:
Remote/Local file transfer
Audio pass-through:
Dual-monitor support:
Remote assistance:
Requests permission to access:
Via webapp
Remote admin support (logs, event viewer, task manager, etc.)
IPv6 support:
Drag and drop file transfer:
Session recording:
Screen lock:
USB forwarding:
Remote/Local printing:
Chat window:
Browser-based access:
Via webapp
Active Directory Integration:
Mobile App Administration:

Tham khảo ittsystems.com

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan