Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các máy chủ sử dụng Microsoft SharePoint

by | Xu Hướng & Thị Trường

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ tấn công vào các máy chủ sử dụng Microsoft SharePoint do phát hiện ra nhiều lỗ hổng bảo mật liên quan đến sản phẩm này.

Cơ quan giám sát về an toàn thông tin đã ghi nhận trong 40 lỗ hổng bảo mật liên quan tới Microsoft SharePoint đã có mã lỗi quốc tế, trong đó có 1 lỗ hổng nghiêm trọng là CVE-2019-0604 và 15 lỗ hổng mức cao.

CVE-2019-0604 là một trong 75 lỗ hổng trong Cảnh báo tuần 10 năm 2019 đã được NCSC cảnh báo.

Nhóm lỗ hổng này nằm trên nhiều sản phẩm của Microsoft (.NET Framework, Microsoft Edge, Exchange Server, Internet Explorer, Office Access Connectivity Engine, SharePoint) cho phép đối tượng tấn công thực hiện thu thập thông tin nhạy cảm trên hệ thống, thực thi mã lệnh và tấn công leo thang.

Để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đề nghị các đơn vị rà soát các máy chủ có cài đặt Microsoft Sharepoint để phát hiện và xử lý các máy chủ chưa vá lỗ hổng.

“Danh sách lỗ hổng bảo mật công bố năm 2019 và bản vá tương ứng của Microsoft SharePoint cũng như hướng dẫn các đơn vị vá lỗ hổng nghiêm trọng CVE-2019-0604 đã được cục thông tin đầy đủ trên website ais.gov.vn” – Cục An toàn thông tin cho biết.

Đối với những máy chủ sử dụng hệ điều hành không còn được hỗ trợ bản vá bảo mật, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các cơ quan, tổ chức cần có kế hoạch nâng cấp để sử dụng phiên bản hệ điều hành mới.

Các cơ quan, tổ chức cũng được đề nghị tăng cường theo dõi giám sát hệ thống, đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

“Trong trường hợp cần thiết có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin: Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, điện thoại 0243.2091616, thư điện tử [email protected]”, đại diện Cục An toàn thông tin nêu.

Theo Báo Tuổi Trẻ

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan