5 cân nhắc về IT cho các doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

by | Xu Hướng & Thị Trường

Sự bùng phát COVID-19 (hay coronavirus) đã tạo ra một sự kiện toàn cầu chưa từng có với những tác động vượt xa lĩnh vực y tế & sức khỏe. Về cơ bản, đại dịch đã thay đổi cách các tổ chức điều hành hoạt động kinh doanh cũng như CNTT của họ.


Việc du lịch của các công dân Hoa Kỳ và nhiều nước khác đã bị cấm ở nhiều quốc gia, các doanh nghiệp toàn cầu như Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thiết lập quy chuẩn công việc từ các chính sách làm việc tại nhà; các trường đại học và trường học trên toàn quốc đã tạm thời đóng cửa, và các cuộc tụ họp nhóm lớn đã bị hủy bỏ, do đó giới hạn các sự kiện và hội nghị chỉ được thực hiện thông qua trực tuyến (online).

Tất cả điều này tạo một gánh nặng căng thẳng lên các chuyên gia CNTT để giữ cho các tổ chức và nhân viên luôn hoạt động, an toàn. Ưu điểm CNTT sẽ được thúc đẩy để đáp ứng với các điều kiện thay đổi nhanh chóng, bao gồm:

1/Capacity and Performance (Công suất và hiệu suất)

Nhu cầu và sự phụ thuộc vào các hệ thống cộng tác như Cisco® Webex, Microsoft Teams và Zoom sẽ được nhấn mạnh, dẫn đến tìm năng của hệ thống và hiệu suất bị quá tải dẫn đến việc cần phải theo dõi hiệu suất và tính sẵn sàng cao hơn so với lúc trước.

2/Security (An toàn & bảo mật)

Nhân viên mới ở xa có thể không có bảo vệ an ninh phù hợp và sẽ cần hỗ trợ CNTT chuyên nghiệp cài đặt VPN cho họ, cập nhật các bản vá cũng như được gán các quyền truy cập. Một khối lượng lớn nhân viên từ xa có thể làm cho tường lửa (firewall) và VPN của doanh nghiệp trở nên bão hòa, gây ra các vấn đề về hiệu suất và tính khả dụng hoặc biến môi trường trở thành một vectơ đe dọa mở. Nếu VPN bị bỏ qua, các tác nhân xấu sẽ lợi dụng, cản trở bạn trong vấn đề lọc tín hiệu khỏi nhiễu.

3/Application Access (Truy cập ứng dụng)

Truy cập vào các ứng dụng quan trọng cho dù là ở tại chỗ (on-premises) hoặc trong đám mây (cloud) đã thay đổi về bản chất do khối lượng nhân viênlàm việc từ xa cao hơn. Quy trình – Giám sát ứng dụng, cơ sở hạ tầng và hiệu suất mạng, sau đó nhanh chóng khắc phục sự cố – không còn hiệu quả như trước nữa. Sự phức tạp của việc giữ cho các dịch vụ luôn hoạt động tốt khi số lượng sử dụng tăng lên theo thời gian là một điều cốt yếu.

4/IT Support

Nhân viên làm việc từ xa chắc chắn sẽ cần nhiều hỗ trợ hơn và điều này sẽ áp đảo số lượng nhân viên IT helpdesk của bạn và rõ ràng làm tăng thời gian chờ đợi và giải quyết các vấn đề.

5/Business Continuity (tính liên tục của hoạt động kinh doanh)

Các vấn đề về quá tải IT sẽ kéo theo các vấn đề về kinh doanh của bạn.

Giải pháp chúng tôi khuyên dùng

Một số phần mềm bạn nên sử dụng giúp phần nào tối giản các vấn đề IT và bớt gánh nặng cho đội ngũ CNTT của bạn:

Nếu bạn vẫn chưa biết giải pháp nào là phù hợp, vui lòng liên hệ Vinsep để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Vinsep Marketing biên soạn

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan