So sánh Microsoft 365 Family vs Personal vs Free

by | Tư vấn Sản Phẩm

Vào tháng 4 năm 2020, Microsoft đã đổi tên các gói Office 365 Personal và Home thành Microsoft 365 Personal and Family. Không chỉ thay đổi tên mà Microsoft còn bổ sung các tính năng mới cho các gói sản phẩm trong khi vẫn giữ nguyên giá bán.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa gói Microsoft 365 Family, Personal và Free. Phương án nào là lựa chọn tốt nhất cho người dùng? Ở cuối bài viết, bạn cũng sẽ tìm thấy một bảng so sánh tính năng giữa các gói Microsoft 365 Family, Personal và free. Đối với nhu cầu doanh nghiệp, vui lòng tìm hiểu bài viết:

Tính năng mới trong Microsoft 365 Family & Personal

Trước khi chúng ta đi sâu vào các gói khác nhau, hãy xem có gì mới trong Microsoft 365 Family so với các gói Office 365 cũ.

Sự khác biệt chung giữa Office 365 và Microsoft 365 là phiên bản mới đi kèm với nhiều tính năng AI hơn. Microsoft 365 trao quyền cho đám mây để giúp bạn tạo ra nội dung phong phú hơn và giúp khả năng soạn thảo văn bản tốt hơn.

Microsoft Editor

Một trong những tính năng mới là Microsoft Editor. Microsoft Editor không phải để thay thế Word mà là một cải tiến cho Word, Outlook.com và cũng có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt trong Edge và Chrome.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Microsoft Editor cơ bản, cung cấp kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Nhưng với gói FamilyPersonal, bạn sẽ được tiếp cận với các cải tiến về kiểm tra ngữ pháp và phong cách viết nâng cao.

Microsofr Editor sẽ giúp bạn viết tốt hơn, đưa ra các gợi ý và giúp bạn diễn đạt lại các câu chính xác hơn.

PowerPoint Presenter Coach

Thuyết trình là một nỗi sợ hãi phổ biến đối với mọi người trên thế giới. Bạn có thể thực hành bài thuyết trình của mình và PowerPoint Presenter Coach sẽ lắng nghe giọng nói của bạn và đưa ra phản hồi về giọng điệu.

Mẫu mới trong Word, Excel và PowerPoint

Microsoft đã thêm hơn 200 mẫu cao cấp mới trong Word, Excel và PowerPoint để giúp bạn bắt đầu bất cứ dự án nào. Bên cạnh các mẫu, Microsoft cũng bổ sung hơn 8000 hình ảnh mới, gần 3000 biểu tượng và 175 video mới mà bạn có thể sử dụng trong tài liệu của mình.

Microsoft Teams

Mặc dù bạn có thể quen với việc sử dụng Microsoft Teams tại công ty của mình. Nhưng Microsoft Teams đã phát triển các tính năng mới để duy trì kết nối với gia đình. Bạn có thể tạo nhóm trong Teams với các thành viên gia đình và bạn bè của mình cho trò chuyện hoặc gọi điện video. Đối với nhu cầu mua Microsoft Teams, vui lòng tham khảo bài viết:

So sánh Microsoft 365 Family vs Personal vs Free
Microsoft Teams & Family Safety App

Microsoft Family Safety app

Ứng dụng Microsoft Family Safety chỉ khả dụng cho người mua Microsoft 365 và có thể giúp bạn giữ an toàn cho gia đình cả khi online & offline. Ứng dụng chia sẻ vị trí của các thành viên trong gia đình bạn và theo dõi thời gian sử dụng thiết bị trên PC Windows, Android và Xbox.

Microsoft 365 Miễn Phí

Microsoft 365 Free về cơ bản chỉ là một tài khoản Microsoft. Bây giờ với phiên bản miễn phí, bạn không thể cài đặt Word, Excel, Powerpoint trên máy tính mà chỉ có thể sử dụng thông qua trình duyệt.

Tài khoản miễn phí về cơ bản chỉ là phiên bản online của các ứng dụng Office. Bạn có thể sử dụng Outlook, Word, Excel, PowerPoint trong trình duyệt của mình. Và trong khi những phiên bản đó không hoàn toàn giống với ứng dụng dành cho desktop, đối với hầu hết người dùng gia đình, phiên bản online là khá đầy đủ tính năng.

Mặc dù bạn không thể cài đặt ứng dụng trên desktop nhưng bạn có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Vì vậy, bạn sẽ luôn có thể cập nhật thư và tài liệu.

Tạo tài khoản Microsoft Miễn phí, Bài viết có thể bạn quan tâm:

Microsoft 365 Family

Gói Microsoft 365 Family dành cho mục đích sử dụng phi thương mại và là gói tốt nhất cho các thành viên gia đình hoặc hộ gia đình nói chung. Với gói Microsoft 365 Family, bạn chỉ định tối đa 6 người dùng cho cùng một gói. Mỗi người dùng có tài khoản riêng, OneDrive cá nhân và bộ nhớ Outlook và có thể cài đặt các ứng dụng Office trên thiết bị của họ (desktop và thiết bị di động).

So sánh Microsoft 365 Family vs Personal vs Free

Hạn chế duy nhất đối với gói Microsoft 365 Family là mỗi người dùng chỉ có thể hoạt động trên 5 thiết bị cùng một lúc. Nhưng như vậy là khá đủ so với nhu cầu của 1 gia đình.

OneDrive Storage

Điều đáng chú ý là dung lượng lưu trữ OneDrive, rất nhiều người tự hỏi liệu họ có được 1Tb dung lượng lưu trữ và phải chia sẻ điều này hay không. Trong gói Family, mỗi người dùng có tài khoản OneDrive của riêng họ với 1Tb bộ nhớ. Như vậy tổng cộng, với 6 tài khoản người dùng, bạn sẽ có 6Tb dung lượng lưu trữ trực tuyến.

Bạn không thể tự chia dung lượng tuỳ ý, không thể cấp cho một thành viên 2Tb và một thành viên khác chỉ 500Gb chẳng hạn. Những gì bạn có thể làm là chia sẻ tệp và tạo thư mục với các thành viên trong gia đình của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng mỗi tài khoản OneDrive là cá nhân, vì vậy bạn không thể xem tệp từ các thành viên khác trong gia đình trừ khi họ chia sẻ tệp đó.

Skype / Teams

Với gói dành cho gia đình, bạn có thể sử dụng Skype hoặc Teams để gọi điện video với tối đa 50 người cùng lúc. Ngoài ra, bạn có thể mời khách, vì vậy nếu bạn cần thực hiện cuộc gọi điện video cho cha mẹ mình, thì họ không cần phải có tài khoản Microsoft.

Một tính năng khác của gói Family là bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại di động và điện thoại cố định với Skype. Bạn sẽ nhận được 60 phút mỗi tháng cho mỗi tài khoản người dùng.

Microsoft 365 Personal

Gói Microsoft 365 Personal về cơ bản giống như gói Family. Bạn nhận được các ứng dụng và tính năng giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là bạn chỉ có thể sử dụng nó với một tài khoản người dùng duy nhất. Bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng Office trên số lượng thiết bị không giới hạn, nhưng bạn chỉ có thể kích hoạt 5 thiết bị cùng một lúc.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng gói Personal cùng với các thành viên khác trong gia đình, nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có một tài khoản người dùng. Vì vậy, cả hai thành viên gia đình đều có quyền truy cập vào các tệp và email giống nhau trong Outlook.

Nếu bạn chỉ cần chia sẻ với chồng hoặc vợ, thì điều này có thể hoạt động hoàn hảo và có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không nên chia sẻ Microsoft 365 với con của bạn, khi đó nguy cơ mất dữ liệu có thể quá lớn.

Microsoft 365 Family vs Personal vs Free

Trong bảng dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng quan trọng của các gói khác nhau được so sánh một cách tổng quan.

Giá chỉ mang tính chất tham khảo, để nhận được giá tốt vui lòng liên hệ VinSEP:

 Microsoft 365 FreeMicrosoft 365 PersonalMicrosoft 365 Family
 Free$6.99 / tháng$9.99 / tháng
  $69.99 / năm$99.99 / năm
Chi tiết chính
Số lượng người dùng116
Số lượng bản cài đặtOnline and mobile onlyUnlimitedUnlimited
Các thiết bị được hỗ trợWeb, tablets, and phonesPCs/Macs, tablets, and phonesPCs/Macs, tablets, and phones
Office Apps
Office Online
Word, Excel, PowerPoint
Outlook
Outlook.com storage quota15GB50GB50GB
Publisher and Access (pc only)
Microsoft EditorSpelling & grammar+ Advanced grammar & style+ Advanced grammar & style
PowerPoint Presenter CoachFilter words and pacing+ Monotone pitch & speed refinement+ Monotone pitch & speed refinement
Money in Excel
Standard Services
OneDrive Storage5GB1TB6TB Total (1TB Per user)
OneDrive ransomeware detection
Skype60 Skype min p/month60 Skype min p/month p/user
Updates & Support
Security updates
Feature updates
SupportChỉ hỗ trợ cài đặt

So sánh Microsoft 365 Family vs Personal tại Microsoft

Như bạn có thể thấy, các tính năng mà bạn nhận được với Microsoft 365 Family & Personal đều giống nhau. Chỉ có lượng người dùng là khác nhau. Vì vậy, đối với hầu hết các hộ gia đình, Microsoft 365 Family là lựa chọn tốt nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan