Phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Help Desk software

by | Kiến Thức

Phần mềm hỗ trợ kỹ thuật – helpdesk software là gì? và tại sao doanh nghiệp cần đến? & các vấn đề liên quan.

Ngày nay, những doanh nghiệp thành công đều quan tâm đến yếu tố môi trường làm việc tốt cho người nhân viên. Trong đó, việc hỗ trợ IT cho từng người dùng là một yếu tố quan trọng. Khi có một sự cố IT bất kỳ mà được giải quyết nhanh chóng, sẽ khiến người lao động quay trở lại với công việc nhanh chóng và luôn cảm thấy hạnh phúc vì hoàn thành công việc được giao. Với yêu cầu như vậy bộ phận IT cần nắm vững các vấn đề của từng nhân viên văn phòng và có giải pháp nhanh chóng.

Phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Help Desk software

Loại phần mềm quan trọng để giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kỹ thuật IT gây gián đoạn công việc của tổ chức. Thực tế, đang có nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn ưu tiên trang bị phần mềm này. Cùng với việc, hiện nay cũng có nhiều sản phẩm phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và sử dụng, theo nhu cầu phục vụ chỉ cho nội bộ đến phục vụ khách hàng bên ngoài, trong số đó có thể kể đến các hãng phần mềm khá nổi tiếng ở Việt Nam trong lĩnh vực công cụ CNTT như Jire, Solarwinds, Manage Engine… hỗ trợ từ on-premise trong local cho đến dạng SAAS. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần một phần mềm tương tự cho các công việc hỗ trợ kỹ thuật IT cho nội bộ, hay cho yêu cầu của khách hàng, hãy nên thử sử dụng một vài lựa chọn với các tiêu chí cần thiết. Chúng tôi có một số gợi ý một số tiêu chí bao gồm hệ thống chatbot, đo lường mức độ hài lòng của người được hỗ trợ, và khả năng tích hợp với các hệ thống khác.

ChatBot

Phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Help Desk software

Xu hướng hiện nay, ChatBot kết hợp trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ, có thể xem là một kỹ sư ảo với khả năng trao đổi trực người cần hỗ trợ như là một kỹ sư thật. Ví dụ như Lazada hoặc Shopee hoặc Aliexpress cũng đã trang bị một số chatbot trong việc hỗ trợ khách mua hàng trên thương mại điện tử. Trong trường hợp không giải quyết được vấn đề, Chatbot sẽ chuyển đến nhân viên hỗ trợ hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm còn giúp phân loại được những hỗ trợ nào đã được Chatbot giải quyết những hỗ trợ nào cần nhân viên thật giải quyết để có những đánh giá sau này giúp nâng cao chất lượng phục vụ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty có trang bị Chatbot đã rút ngắn thời gian hỗ trợ cho khách hàng nhờ  vào tính hiệu quả và tốc độ giải quyết của nó, mà doanh nghiệp cũng không phải tốn nhiều thời gian để huấn luyện người dùng.

Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng

Phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Help Desk software

Đây là một yếu tố quan trọng, nhờ vào sử dụng ChatBot, giúp giảm thời gian hỗ trợ, còn đánh giá được mức độ hài lòng. Thông qua đó phần mềm hỗ trợ IT có thể đưa ra các phương pháp đánh giá chất lượng, mức độ thân thiện, để người dùng lựa chọn. Ngoài ra một số phần mềm có tinh năng lưu lại tiến trình hỗ trợ để giải quyết thêm khi có khiếu nại xảy ra.

Tích hợp dữ liệu và hệ thống

Phần mềm hỗ trợ kỹ thuật Help Desk software

Với sự phát triển của cloud service, thì các phần mềm help desk cần phải tương thích được từng module, hoặc hỗ trợ REST APIs. Khi đó bạn có thể tùy biến với nhiều nhu cầu của các hệ thống khác phụ vục cho mục đích kinh doanh.

Ngoài các tiêu chí đã nêu, khi trang bị phần mềm Helpdesk doanh nghiệp cũng nên kiểm lại một số tiêu chỉ cơ bản cho các quy trình từ tạo ticket, diễn biến, cho đến đóng lại, cách thức giao tiếp như messenger,VoIP, phone call. Cuối cùng, đừng quên tìm hiểu cách thức thu thập và lưu trữ dữ liệu hỗ trợ của quá trình hỗ trợ. Mỗi hãng phần mềm đều có những ưu điểm riêng, và các nhiều tính năng khách biệt, với chúng tôi có thể khuyên bạn thử dùng Solarwinds Web Help Desk hoặc Jira Service Desk tại Việt Nam.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan