Sao Lưu Phục Hồi Dữ Liệu Doanh Nghiệp với OneDrive for Business

by | Microsoft Kiến Thức

Cùng VinSEP.com tìm hiểu giải pháp Sao Lưu & Phục Hồi Dữ Liệu với OneDrive của Microsoft. Dịch vụ trực tuyến cần thiết & tiết kiệm, giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh & sản xuất của Doanh Nghiệp. (DN)

Dịch Vụ Trực Tuyến Microsoft | Sao Lưu & Phục Hồi Dữ Liệu với OneDrive for Business

Bài viết xây dựng theo nhu cầu phục hồi dữ liệu của từng cá nhân trên từng thiết bị. Mở rộng thêm nhu cầu của một tổ chức hoặc DN cho mọi dữ liệu.

Nhu cầu Sao Lưu & Phục Hồi Dữ Liệu

Dữ liệu thường được lưu trữ trên thiết bị PC hoặc Desktop hoặc trên máy chủ server. Đó là các nhu cầu thay đổi, chuyển đổi, sửa chữa hoặc cài đặt lại cho thiết bị trong DN.

 • Lỗi phát sinh trong vận hành của hệ điều hành (HDH). Các thiết bị có hệ điều hành như:
 • Lỗi Update/cập nhật phần mềm phát hành mới chưa tương thích với phần cứng.
 • Thu hồi & cấp phát thiết bị lại cho nhân viên mới.
 • Xóa và phục hồi dữ liệu đối với các thiết bị thất lạc.
 • Thiết bị gặp rắc rối với mã độc, mã tống tiền Ransomware.v.v

Các nhu cầu này có thể được phân chia thành hai nhóm chính bao gồm:

 • Thiết bị sạch chưa nhiễm mã độc. Kỹ thuật xử lý đơn giản.
 • Thiết bị dính mã độc, lây lan cho người dùng khác. Khắc phục khó khăn và đòi hỏi kinh nghiệm & kỹ năng IT.

Nhiều dịch vụ trực tuyến sao lưu & phục hồi dữ liệu ra đời đáp ứng nhu cầu kể trên. Bên cạnh sự tiện lợi, tốc độ thì các yếu tố bảo mật là tiêu chí để DN lựa chọn. Microsoft OneDrive For Business là dịch vụ đảm bảo đủ các yếu tố cần, kèm với mức chi phí cực kỳ hợp lý.

Microsoft OneDrive for Business | Lưu trữ trực tuyến cho Doanh Nghiệp

Có thể trang bị bản quyền OneDrive for Business qua gói Microsoft 365 Business hoặc gói đơn lẻ Plan 1 & 2. VinSEP.com xin tóm tắt & liệt kê khả năng Sao Lưu và Phục Hồi với OneDrive như sau:

 • Khả năng lưu trữ dữ liệu cho từng thiết bị hoặc người dùng lớn, lên tới 1.000 GB (1TB)
 • Tệp dữ liệu được lưu trữ theo nhiều Version. Giúp dễ dàng phục hồi khi dữ liệu sau cuối bị lỗi.
 • Phát hiện & Phục hồi dữ liệu hàng loạt theo thời gian, sau khi bị lây nhiễm mã độc.
 • Backup dữ liệu giữa các thiết bị chỉ một bước đăng nhập tài khoản Microsoft.
 • Ngoài ra, kết hợp với SharePoint Online giúp lưu trữ và phục hồi dữ liệu cho toàn DN.

Khả năng lưu trữ trực tuyến

OneDrive for Business mang lại ít nhất 1 TB lưu trữ trực tuyến. Khi có nhu cầu nâng cấp dung lượng lớn hơn, DN có thể lựa chọn các gói để mở rộng dung lượng OneDrive. Cần tư vấn về các gói mở rộng dung lượng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tính năng phát hiện mã độc tống tiền

Khi người dùng đăng nhập OneDrive trên trình duyệt web, một thông báo xuất hiện và chỉ ra sự bất thường trong định dạng tệp. Ví dụ: Tệp hình IMG bị đổi định dạng sang wncry cách đây 4h.

Detect Ransomware - Phục hồi dữ liệu với Onedrive

Tính năng phục hồi dữ liệu File Restore

Theo dõi thao tác phục hồi dữ liệu hàng loạt với OneDrive. Chọn thời gian nghi ngờ bị lây nhiễm để phục hồi toàn bộ.

Khả năng backup & Sync đồng bộ máy tính

OneDrive luôn cho phép sao lưu và đồng bộ 3 thu mục của máy tính. Ngoài ra, thư mục cài đặt OneDrive được chỉ định khi lần đầu đăng nhập cũng được tự đồng bộ.

Backup Tab - Phục hồi dữ liệu với Onedrive for Business

Các tính năng trên giúp ích phần nào cho doanh nghiệp giảm thời gian sao lưu và phục hồi dữ liệu thiết bị. Giúp người làm việc có thể sớm quay lại xử lý công việc của mình. Hơn hết, DN cần lưu ý triển khai giải pháp bảo vệ mã độc trước khi bị tấn công.

Triển Khai Phục Hồi Dữ Liệu Với Onedrive

Kẻ tấn công sẽ chủ yếu nhắm vào điểm yếu của thiết bị và Email DN của người dùng. Vì vậy, trang bị gói M365 Business vừa có giải pháp lưu trữ & sao lưu, vừa có khả năng phòng chống tiện dụng.

Modern Digital Threat – Mã độc Thế Hệ Mới

Mã độc trong theo quốc tế được chia ra nhiều thuật ngữ bao gồm: Malware, Spam & Viruses, Phishing & spoofing và Malicious Sites /Files

 • Malware. Là phần mềm máy tính, chuyên phá hoại, và đánh cấp thông tin của người dùng thiết bị. Phần mềm thường được gửi dạng đính kèm vào email, hoặc link trang web để tải về.
 • Spam & Viruses. Là các email, thư rác gửi vào các mailbox không an toàn. Virus là dạng malware lây lan qua internet làm ảnh hưởng đến những người dùng khác.
 • Phishing & spoofing. Phising là dạng email mạo danh một tổ chức nào đó, nhưng spoofed tên hiển thị người gửi. Chủ yếu dùng tên miền gần giống để đánh lừa người dùng. Ngoài ra, Impersonation cũng là dạng Phishing, nhưng khác spoofing là người dùng đọc không kỹ tên miền. Ví dụ tên miền vietcombank thì nó là vietcornbank.
 • Malicious Sites /Files. Là những trang web chứa virus, malware thường phát tán qua các link chia sẻ trên MXH.

Con đường nhiễm mã độc hiện nay là qua internet, email người dùng, click vào các links mã độc. Sau đó phần mềm được cài đặt lên thiết bị và tiến hành đánh cắp dữ liệu. Với M365 Business giúp bảo vệ Safe Links và Encrypt dữ liệu dễ dàng.

Công cụ Microsoft 365 phòng chống Malware & ransomware

 • Malware với Exchange Online Protection. Lớp EOP giúp quét mã độc, các phần mềm chưa biết khi có người gửi email chứa tệp, và link cho nhân viên của DN.
 • Malware với lớp bảo mật nâng cao Microsoft Defender for Office 365. Sau khi đi qua lớp EOP, email sẽ được bảo vệ thêm với tính năng MDO 365 như Safe Links, Safe Attachments.
 • Ransomware với SharePoint Online & OneDrive for Business. Khả năng Versioning của hai dịch vụ lưu trữ này giúp phục hồi dữ liệu quay trở lại SPO như trước ngày bị tấn công mã hóa.

Tham khảo các bước triển và phục hội trước & sau khi bị Ransomware tấn công:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan