Lừa đảo Phising qua thư cảnh báo dịch bệnh Corona

by | Xu Hướng & Thị Trường

Vừa qua hãng bảo mật phần mềm Sophos đưa ra cảnh bảo đến người dùng bị tấn công Phising khi lợi dụng tình hình dịch bệnh Corona.

Lừa đảo Phising qua thư cảnh báo dịch bệnh Corona.

Những email này chứa logo của tổ chức Y Tế Thế Giới WHO, đưa nội dung các cách kiểm tra và phòng chống dịch bệnh kèm môt số link ẩn dưới dạng nút bấm đính kèm, dẫn người dùng đến trang giả mạo của tổ chức WHO.

Lừa đảo Phising qua thư cảnh báo dịch bệnh Corona.

Kẻ xấu sẽ đưa những chủ đề nóng về tình hình dịch bệnh trên trang giả mạo ví dụ như số người nhiễm bệnh mới nhất hoặc hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, khiến người bị lừa tò mò muốn vào xem. Sau đó chúng đòi hỏi phải cung cấp email và mật khẩu. Tiếp theo dữ liệu bạn truy cập hoặc tên đăng nhập với mật khẩu sẽ bị theo dõi dễ dàng nếu mạng của bạn chưa được mã hóa. Cuối cùng nạn nhân sẽ không thể nhận biết khi bấm nút Verify, nó sẽ dẫn bạn về trang chính thức của WHO mà không phải một trang lừa đảo như trước khi xác nhận.

Như vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy cẩn thận khi xem những email có nội dung lừa đảo tương tự. Không bấm vào bất kỳ link nào đính kèm trong email nếu bạn chưa kiểm tra địa chỉ email của bên gửi tê[email protected]ênmiền.com rõ ràng (nhấp vào tên của người gửi, không phải tên đại diện của email).


Để bảo vệ tốt nhất chống lại các hình thức phishing, ngoài ý thức & sự cảnh giác của người dùng, phần mềm an toàn & bảo mật là giải pháp tốt nhất để bảo vệ các thông tin quý giá, tham khảo các giải pháp từ các hãng phần mềm:

  • Mcafee.
  • Bitdefender.
  • Sophos (đang cập nhật).
  • Eset (đang cập nhật).
  • Kaspersky (đang cập nhật).
  • Trend Micro (đang cập nhật).

Vinsep Marketing tổng hợp

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan