Downtime do an ninh mạng gây thiệt hại 50,000 đô la mỗi giờ cho doanh nghiệp

by | Xu Hướng & Thị Trường

Lỗi phần mềm và các vấn đề bảo mật là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra thời gian chết (downtime) tốn kém cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) và gần một phần tư SMB cho biết họ đã ngoại tuyến (offline) trong năm qua.

Ngày nay, khoảng 52% SMB đổ lỗi cho việc downtime (thời gian chết) chủ yếu là về các vấn đề an ninh mạng, kết quả này mô tả 1 thách thức lớn cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại số ngày nay.

Theo nghiên cứu mới, 37% SMB đã mất khách hàng và 17% mất doanh thu do thời gian chết gây ra. Một cuộc khảo sát gần đây của 500 người trả lời cuộc khảo sát C-Suite đã tiết lộ rằng việc thu hút một khách hàng mới có thể tốn gấp năm lần so với việc giữ một khách hàng cũ.

19% SMB thừa nhận họ có thể không được chuẩn bị đầy đủ để giải quyết hoặc ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động/chết một cách bất ngờ của các phần mềm, hệ thống, website v.v.. Trong số đó, 13% doanh nghiệp đổ lỗi cho việc không có thời gian nghiên cứu cho các giải pháp an ninh mạng, 28% còn diễn giải nhiều hơn nữa, tất cả càng khiến vấn đề trở nên quá tải đối với các đội CNTT hạn chế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Nghiên cứu cho biết, lỗi phần mềm (53%) và các vấn đề an ninh mạng (52%) là nguyên nhân phổ biến nhất của thời gian chết tạo ra những thách thức kinh doanh này. Thời gian chết do lỗi phần cứng đứng ở vị trí thứ ba, ở mức 38%, tiếp theo là lỗi của con người (36%), thảm họa tự nhiên (30%) và / hoặc trộm cắp phần cứng (24%).


Một phần mười SMB cho biết thời gian chết của họ tốn hơn 50.000 đô la mỗi giờ và 13% cho biết chi phí từ 40.000 đến 50.000 đô la mỗi giờ. Một phần tư cho rằng chi phí thời gian chết mỗi giờ cho doanh nghiệp của họ ở mức từ 20.000 đến 40.000 đô la.

Lỗi phần mềm và lỗi của con người, chẳng hạn như cấu hình sai và sơ suất CNTT, có thể là vấn đề an ninh mạng và cả hai thường là gốc rễ của các vi phạm dữ liệu. Thất bại trong việc thiết lập một tư thế an ninh mạng mạnh mẽ đã nổi lên hàng đầu của tổn thất thời gian chết.

Tham khảo các giải pháp an toàn – bảo mật thông tin hàng đầu thế giới hiện nay để giảm tối đa thời gian chết do tấn công mạng:

Theo business insights Bitdefender

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag:

Bài viết liên quan