Tìm hiểu các tính năng chính của Windows Server 2019

by | Tư vấn Sản Phẩm

Windows Server 2019 (WS2019) được thiết kế nhắm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong hiện tại & tương lai bao gồm: tăng cường bảo mật, giảm thiểu chi phí, cải thiện cơ sở hạ tầng chủ chuốt & thúc đẩy đổi mới, sáng tạo. Windows Server 2019 mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa hệ thống on-premise & đám mây.

Đối với doanh nghiệp

Cải thiện dữ liệu & tính bảo mật

Tăng cường mức độ bảo mật cho các tập tin & dữ liệu ứng dụng có vai trò chủ chốt đối với hoạt động kinh doanh trong môi trường kết hợp – cho dù là dữ liệu tĩnh, đang được sử dụng hay chuyển dịch.

Bảo vệ & bảo mật dữ liệu tại chỗ (on-premise) & trên đám mây để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ & mục tiêu bảo mật.

Cải thiện kiểm soát & sự linh hoạt

Kết nối cơ sở hạ tầng hiện tại bằng giải pháp kết hợp với đám mây, cho phép bạn duy trì các khoảng đầu tư hiện có đồng thời lập kế hoạch cho sự phát triển & định hướng trong tương lai. Cải thiện các lớp kiểm soát nhằm giảm độ trễ để truy cập tức thì vào dữ liệu kinh doanh.

Tốc độ đổi mới

Khai mở những khả năng mới với các giải pháp lưu trữ tệp kết hợp linh hoạt & có thể mở rộng. có được thông tin chi tiết về doanh nghiệp nhanh hơn và có giá trị hơn nhằm giúp bạn tối ưu hoá hoạt động, phát triển doanh số & đơn giản hoá hoạt động kinh doanh.

Hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai

Giúp doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai thông qua đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng và dữ liệu với giải pháp đám mây lai (hybrid). Chuẩn bị cho hành trình phát triển tiếp theo của công nghệ với khả năng tiếp cận phân tích & trí thông minh tiên tiến.

Các tính năng nổi bật của Windows Server 2019

Bảo mật

✓ Windows Defender ATP Exploit Guard.
✓ Các cải tiến bảo vệ máy ảo (shielded Virtual Machine).
✓ Failover Clustering.

Windows Defender ATP Exloit Guard giúp bảo vệ tức thì, cân bằng giữa rủi ro bảo mật & yêu cầu về năng suất. Chế độ bảo vệ luôn bật theo dõi & quét tất cả các dữ liệu hoặc ứng dụng tải xuống. Được thiết kế để khoá thiết bị chống lại nhiều cuộc tấn công & chặn các hành vi thường được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại.

Các cải tiến bảo vệ máy ảo (shielded Virtual Machine) tăng mức độ bảo mật quản trị & quyền truy cập vào các ứng dụng & dữ liệu được quản lý. Cung cấp các biện pháp cải tiến bảo mật tổng thể đáng kể được thực hiện trên nhiều cấu phần. Windows Server 2019 bảo vệ máy ảo khỏi các cuộc tấn công cũng như nguy cơ lộ thông tin đăng nhập của quảng trị viên và thậm chí kiểm tra kết cấu máy chủ cơ bản bằng các cấu phần bảo vệ chống mối đe doạ.

Failover Clustering cho phép nhân bản khối lượng công việc giữ các máy chủ hoặc cụm máy nhằm mục đích khôi phục sau thảm hoạ – đảm bảo bảo vệ dữ liệu kinh doanh có giá trị trong bất kì tình huống nào. Nhiều cải tiến đối với các cụm máy chịu lỗi – bao gồm thực tế là các cụm máy mới chạy WS2019 sẽ không yêu cầu Active Directory. Thêm vào đó, giúp cải thiện nhận thức, di chuyển & phân cụm.

Cải tiến hệ thống CNTT

Windows Server 2019 giúp giảm chi phí với cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) được cải thiện đáng kể:

✓ Storage Migration Service.
✓ Azure Stack HCI.
✓ Storage Spaces Direct.
✓ Storage Replica.

Storage Migration Service (SMS) công nghệ mới giúp di chuyển máy chủ sang phiên bản Windows Server mới một cách dễ dàng hơn. SMS kiểm kê dữ liệu trên các máy chủ và chuyển đổi dữ liệu và cấu hình sang các máy chủ mới hơn. Giải pháp này thậm chí có thể di chuyển danh tính của máy chủ cũ sang máy chủ mới để ứng dụng và người dùng không cần thay đổi bất cứ điều gì. SMS giúp di chuyển máy chủ và dữ liệu máy chủ mà không cần cấu hình lại ứng dụng hoặc người dùng.

Azure Stack HCI đây là cụm máy WS2019 siêu hội tụ sử dụng phần cứng đã được xác thực để chạy tải công việc đã được ảo hóa tại chỗ. Các giải pháp này đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy tối ưu. Azure Stack HCI kết hợp một số sản phẩm

 • Phần cứng từ đối tác OEM.
 • Phiên bản Windows Server 2019 Datacenter.
 • Windows Admin Center.
 • Các dịch vụ Azure (không bắt buộc).

Storage Spaces Direct (SSD) giúp quản lý chỉ phí lưu trữ bằng cách sử dụng nhiều tùy chọn lưu trữ hơn cho phần mềm giám sát máy ảo và đám mây riêng. Giải pháp này cung cấp phần cứng tiêu chuẩn công nghiệp với chỉ phí thấp hơn, hiệu suất tốt hơn và triển khai đơn giản – được quản lý thông qua các công cụ hiện có. Là tính năng lưu trữ dựa trên phần mềm có tính khả dụng cao và có khả năng mở rộng, SSD có thể được triển khai siêu hội tụ (dành cho SMB) và hội tụ (quy mô lớn).

Storage Replica giúp quản lý chỉ phí lưu trữ bằng cách sử dụng nhiều tùy chọn lưu trữ hơn cho phần mềm giám sát máy ảo và đám mây riêng. Giải pháp này cung cấp phần cứng tiêu chuẩn công nghiệp với chỉ phí thấp hơn, hiệu suất tốt hơn và triển khai đơn giản – được quản lý thông qua các công cụ hiện có. Là tính năng lưu trữ dựa trên phần mềm có tính khả dụng cao và có khả năng mở rộng, SSD có thể được triển khai siêu hội tụ (dành cho SMB) và hội tụ (quy mô lớn).

Đối với cơ sở hạ tầng truyền thống, doanh nghiệp phải bổ sung phần cứng chuyên dùng mới bất cứ khi nào cần thêm các dịch vụ hay tính năng mới. Cách tiếp cận này có xu hướng tốn kém, khó quản lý & dẫn đến phần cứng không được tận dụng tối đa. máy chủ điển hình thường sẽ bao gồm:

 • Bộ chuyển mạch Ethernet.
 • Thiế bị khác.
 • Phần ảo hoá.
 • Kết cấu lưu trữ.
 • Lưu trữ (SAN).
Tìm hiểu các tính năng chính của Windows Server 2019

Đối với cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI), cho phép doanh nghiệp linh hoạt hơn trong cách triển khai & quản lý máy chủ. Doanh nghiệp có thể sử dụng các máy chủ đáp ứng tiêu chuẩn ngành với chi phí thấp hơn hoặc kết hợp các máy chủ hiện có hay có thể chọn từ nhiều phương án lưu trữ để Window Server 2019 quản lý mọi thứ. Điều này giúp giảm chi phí, quản lý máy chủ dễ dàng hơn & tối ưu hoá việc sử dụng phần cứng.

 • Bộ chuyển mạch Ethernet.
 • Máy chủ x86 tiêu chuẩn + ổ đĩa cục bộ + phần mềm.
Tìm hiểu các tính năng chính của Windows Server 2019

Đổi mới

Windows Server 2019 thúc đẩy hành trình đổi mới sáng tạo – mang lại những lợi thế tốt nhất cả on-premise và đám mây với chức năng tăng cường:

✓ Cải thiện dịch vụ hỗ trợ container.
✓ Cải thiện dịch vụ hỗ trợ Linux container.
✓ Mở rộng các tính năng kết hợp.

Định dạng chung. Windows Server 2019 sử dụng Azure Active Directory (AAD) để quản lý truy cập mạng & bảo mật. Vì ADD hoạt động cả on-premise & trên đám mây, giải pháp này cho phép doanh nghiệp quản lý tập trung tấp cả nhân viên – Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, tài nguyên CNTT.

Phần mềm giám sát máy ảo nhất quán. Phần mềm giám sát máy ảo cho WS2019 phù hợp với cả ứng dụng vật lý & trên đám mây. Điều này giúp doanh nghiệp có thể di chuyển ứng dụng, dữ liệu hoặc thậm chí toàn bộ máy chủ đến và đi từ đám mây một cách tương đối dễ dàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tự phát triển ứng dụng, triển khai trên web để kiểm thử & cộng tác, sau đó chạy ứng dụng on-premise hoặc trên đám mây tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh.

Hệ thống quản lý & bảo mật tích hợp. Với WS2019, doanh nghiệp sẽ được tận hưởng lợi ích của các tính năng quản lý và bảo mật mà Microsoft đã phát triển cho các trung tâm dữ liệu Azure toàn cầu – được triển khai cục bộ trên các máy chủ on-premise và máy chủ kết hợp của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp yên tâm và đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về bảo mật và tuân thủ.

Nền tảng dữ liệu nhất quán. Thiết lập bộ tiêu chuẩn dữ liệu cho cả ứng dụng on-premise và ứng dụng dựa trên đám mây Azure sẽ giúp doanh nghiệp trở nên linh hoạt, nhanh nhạy và đổi mới nhanh chóng hơn. Khả năng sao lưu dữ liệu, di chuyển đến máy chủ hoặc vị trí mới hoặc khắc phục sau thảm họa mà không cần lo lắng về việc có thể sử dụng được dữ liệu hay không.

Một số tính năng khác

Windows Admin Center

Windows Admin Center là một ứng dụng dựa trên trình duyệt, được triển khai cục bộ để quản lý máy chủ, cụm, cơ sở hạ tầng siêu hội tụ và PC chạy Windows 10. Nó không mất thêm phí ngoài Windows và sẵn sàng sử dụng trong sản xuất.

Bạn có thể cài đặt Trung tâm quản trị Windows trên Windows Server 2019 cũng như Windows 10 và các phiên bản Windows và Windows Server cũ hơn, đồng thời sử dụng nó để quản lý các máy chủ và cụm chạy Windows Server 2008 R2 trở lên. Tìm hiểu thêm về Windows Admin Center

Desktop experience

Vì Windows Server 2019 là bản phát hành Long-Term Servicing Channel (LTSC) bao gồm Desktop Experience. (Semi-Annual Channel (SAC) không bao gồm Desktop Experience). Như với Windows Server 2016, trong quá trình thiết lập hệ điều hành, bạn có thể chọn giữa Server Core installation hoặc Desktop Experience installation.

Tìm hiểu thêm các tính năng mới Windows Server 2019

Bài viết có thể bạn quan tâm:


VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag:

Bài viết liên quan