Tư vấn mua Windows Server 2019 bản quyền

by | Microsoft

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Windows Server 2019 – Cầu nối giữa on-premises & cloud cho doanh nghiệp sẵn sàng chuyển đổi lên điện toán đám mây.

Mua bản quyền, báo giá Windows Server 2019

Liên hệ VinSEP để mua bản quyền Windows Server 2019

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Bảng giá Windows Server 2019

Để mang đến cho bạn trải nghiệm cấp phép nhất quán hơn trên các môi trường đa đám mây (multi-cloud), chúng tôi đã chuyển đổi từ cấp phép dựa trên bộ xử lý (processor) sang cấp phép processor-based sang core-based cho Windows Server 2019 Datacenter & Standard editions. Để biết giá cụ thể, hãy liên hệ với đại lý của Microsoft như VinSEP.

Windows Server 2019 EditionIdeal forLicensing modelCAL requirements[1]Pricing Open NL ERP (USD)[3]
Datacenter[2]Highly virtualized datacenters and cloud environmentsCore-basedWindows Server CAL$6,155
Standard[2]Physical or minimally virtualized environmentsCore-basedWindows Server CAL$972
EssentialsSmall businesses with up to 25 users and 50 devicesSpecialty servers (server license)No CAL required$501

 • [1] CAL là bắt buộc đối với mọi người dùng hoặc thiết bị truy cập máy chủ. Xem Product Use Rights để biết thêm chi tiết.
 • [2] Datacenter & Standard edition có giá cho 16 core licenses.
 • [3] Giá được tính theo đô la và sẽ khác nhau theo từng quốc gia.

So sánh tính năng Windows Server 2019 của các phiên bản

Tư vấn mua Windows Server 2019 bản quyền

Feature support key

 •  Feature available 
 •  Feature not available
FeatureStandard editionDatacenter edition
Core Windows Server functionalityIncluded in Windows Server Standard
Hybrid integrationIncluded in Windows Server Standard
Hyper-Converged Infrastructure
OSEs*/Hyper-V containers2[1]Unlimited
Windows Server containersUnlimitedUnlimited
Host Guardian ServiceIncluded in Windows Server Standard
Storage Replica[2]Included in Windows Server Standard
Shielded virtual Machines (VMs)
Software-defined networking
Software-defined storage

[1] Windows Server Standard Edition license includes permission for two OSEs or VMs.

[2] Windows Server Standard Edition license limited to single Storage Replica volume up to 2TB.

Windows Server 2019 là gì?

Tư vấn mua Windows Server 2019 bản quyền

Windows Server 2019 là hệ điều hành kết nối môi trường on-premise với các dịch vụ Azure, cho phép các kịch bản hybrid tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có. Tăng cường bảo mật và giảm rủi ro kinh doanh với nhiều lớp bảo vệ được tích hợp trong hệ điều hành. Phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp để đạt được hiệu quả và quy mô lớn hơn với Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (Hyper-converged Infrastructure). Cho phép các nhà phát triển và chuyên gia CNTT tạo các ứng dụng cloud-native và hiện đại hóa các ứng dụng truyền thống của họ bằng cách sử dụng các container và microservice.

 • Khả năng hybrid độc đáo với Azure.
 • Bảo mật nhiều lớp nâng cao.
 • Đổi mới nhanh hơn cho các ứng dụng.
 • Siêu hội tụ chưa từng có/Hyper- Converged.

Chính sách cấp phép Windows Server 2019 Datacenter & Standard edition theo core

Windows Server 2019 Datacenter & Standard editions được cấp phép bởi lõi vật lý (physical Cores). Giấy phép bản quyền/license được bán dưới dạng 2-packs và 16-packs.

Minimum license requirements

 • Tất cả các lõi vật lý (physical cores) phải được cấp phép/có license.
 • 8 core licenses mỗi processor.
 • 16 core licenses mỗi server.
Physical Cores per Processor24810121416Processors per server
Number of 2-core packs needed88888881 Processor
888101214162 Processors
121212151821243 Processors

Standard edition license stacking cho OSEs

Standard edition được cấp phép cho 2 môi trường hệ điều hành (OSE) hoặc container Hyper-V. OSE bổ sung yêu cầu giấy phép bổ sung.

Lợi ích của Azure hybrid

Khách hàng có Bảo hiểm phần mềm/Software Assurance tiết kiệm đáng kể trên Azure so với chi phí chạy Windows Server trên các public cloud khác:

Lợi ích của Bảo hiểm phần mềm/Software Assurance cho phép bạn chuyển sang đám mây với mức tiết kiệm lớn. Tiết kiệm tới 49% trên các máy ảo Windows Server (VM) bằng cách trả mức giá theo Base compute.

Làm thế nào để đủ điều kiện?

Bạn đủ điều kiện nếu bạn có Bảo hiểm phần mềm đang hoạt động trên giấy phép Windows Server on-premises của mình.

Một số lưu ý

 • Datacenter được cấp phép cho OSE không giới hạn.
 • Base compute được tính bằng với tỷ lệ của Linux.
 • Mỗi Windows Server 2-processor license hoặc mỗi 16-core license có 2 Azure instances với lên đến 8 core cho mỗi instance. Lợi ích áp dụng cho cả phiên bản Standard và Datacenter. Không có giới hạn chương trình, tức là lợi ích có sẵn bất kể khách hàng mua Azure của họ ở đâu: EA, CSP, Web direct, v.v.

Làm thế nào để có được lợi ích?

 • Triển khai một máy ảo mới trong vài phút bằng Azure Marketplace image (Pre-built gallery images chỉ dành cho Enterprise Agreement).
 • Tải lên một VM tuỳ chỉnh.
 • Di chuyển (migrate) miễn phí (trong 31 ngày đầu tiên) với Azure Site Recovery.

Có thể áp dụng cho tất cả VM không?

Sử dụng với Azure marketplace image, on-premises image và workloads từ các nhà cung cấp đám mây khác.

Bối cảnh ra đời Windows Server 2019

Trong khi các dịch vụ đám mây (cloud service) là yếu tố cần thiết để chuyển đổi kỹ thuật số – làm tăng khả năng & trải nghiệm của khách hàng thông qua các khả năng về trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất và mở rộng ứng dụng trên toàn cầu, nhiều tổ chức cũng muốn thúc đẩy sự đổi mới ở mức tối đa, bắt đầu từ trung tâm dữ liệu của họ. Thực hiện công việc này đòi hỏi khả năng kết nối trên đám mây (cloud) và các thành phần liên quan cũng như cần một tập hợp nhất quán về bảo mật, các containers và quản lý.

Windows Server 2019 giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng hoạt động của mình lên đám mây từ một vị thế mạnh và giúp tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có của doanh nghiệp, xây dựng dựa trên khả năng bảo mật của Windows Server, đổi mới ứng dụng và cơ sở hạ tầng siêu hội tụ để giúp doanh nghiệp kết nối các khoản đầu tư on-premises của mình với đám mây (cloud).

Tư vấn mua Windows Server 2019 bản quyền

Tính năng mới Windows Server 2019

SDN (Software Defined Networking) cho Windows Server 2019 không chỉ cho phép cấu hình trung tâm của các thiết bị mạng vật lý như bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch mà còn của các thiết bị mạng ảo như cổng (port), cũng như khả năng quản lý động. Với SDN, Windows Server 2019 cũng cung cấp khả năng giám sát tường lửa, khả năng ngang hàng hai mạng để kết nối các mạng gần như liền mạch. Tính năng Datagram Transport Layer Security (DTLS) có sẵn để mã hóa an toàn mạng ảo bằng Encrypted Networks.

Azure Services for Windows Server 2019

Các tính năng hybrid tích hợp mới được thiết kế đặc biệt để tích hợp sâu hơn các dịch vụ Microsoft Azure và giúp chúng dễ sử dụng hơn. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Windows Server và Microsoft Azure cho phép dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu và sử dụng các dịch vụ bổ sung như Azure Update Management, Azure Backup để dễ dàng sao lưu dữ liệu và Azure Site Recovery. Với bộ điều hợp mạng Azure tích hợp, một máy chủ cục bộ có thể được kết nối với mạng Azure ảo trong Azure Cloud.

Storage Migration Assistant không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển sang Windows Server 2019 mà còn cả việc di chuyển máy chủ bao gồm dữ liệu vào đám mây. Azure File Sync hoạt động như một vị trí lưu trữ khả thi.

Ngoài ra, các tính năng mới của Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) rất thích hợp cho ảo hóa máy chủ và máy tính để bàn. Nền tảng HCI không chỉ dễ triển khai mà còn dễ quản lý và mở rộng quy mô. HCI trong Windows Server 2019 do đó làm giảm độ phức tạp và do đó cũng cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT.

Vận hành trong môi trường hybrid liền mạch

Nhiều ứng dụng hiện có có thể chuyển đổi nhanh lên đám mây (cloud). Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các tổ chức sẽ cần quản lý nhiều môi trường (on-premise, cloud, hybrid). Thay vì ghép thành một giải pháp tùy chỉnh, các chuyên gia có thể chuyển sang Windows Server 2019 và các kỹ năng và kiến thức hiện có để mở rộng trung tâm dữ liệu lên đám mây (cloud). Ngoài ra, họ có thể sử dụng các công nghệ giống nhau để quản lý và bảo mật tất cả.

Khả năng hybrid độc đáo

 • Mở rộng trung tâm dữ liệu lên đám mây. Chỉ có Microsoft cung cấp các dịch vụ kết hợp nhất quán, bao gồm một nền tảng nhận dạng chung với Active Directory, một nền tảng dữ liệu chung được xây dựng trên các công nghệ SQL Server cũng như quản lý và bảo mật cho môi trường hybrid.
 • Thêm khả năng quản lý tích hợp hybrid. Windows Admin Center cung cấp chế độ xem rõ ràng, dựa trên trình duyệt của workloads trên Windows Server đang chạy on-premises và trong Azure. Dễ dàng kết nối các triển khai Windows Server với dịch vụ Azure và sử dụng các dịch vụ tích hợp native như Azure BackupAzure Site Recovery mà không làm gián đoạn các ứng dụng và cơ sở hạ tầng.

Tăng cường bảo mật

Mối quan tâm về quyền riêng tư và tuân thủ là một số lý do khiến các tổ chức chọn giữ dữ liệu on-premises. Bảo vệ tài sản trí tuệ bằng các biện pháp bảo vệ nâng cao có thể thực hiện được nhờ khoản đầu tư bảo mật hàng năm 1 tỷ đô la của Microsoft cũng như đã hỗ trợ nhiều hơn cho Linux.

 • Quản lý danh tính & đặc quyền. Nhiều vi phạm có thể được ngăn chặn bằng cách bảo vệ thông tin đăng nhập của quản trị viên. Windows Server 2019 đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng và thành phần hệ thống đều có đủ đặc quyền truy cập.
 • Bảo mật hệ điều hành. phát hiện và giải quyết các vi phạm bảo mật bằng tính năng Defender Advanced Threat Detection của bộ bảo vệ Windows được tích hợp. Giúp ngăn chặn sự xâm nhập vào máy chủ với Windows Defender Exploit Guard, tính năng này khóa thiết bị & chống lại các vectơ tấn công cũng như chặn các hành vi thường được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại.
 • Bảo mật ảo hoá. Bảo vệ VM workloads khỏi các truy cập trái phép với Shielded Virtual Machines for Windows Server hay Linux workloads. Bảo vệ lưu lượng mạng với Encrypted Subnets.

Đổi mới ứng dụng nhanh hơn

Công nghệ container trong Windows Server 2019 giúp các chuyên gia CNTT và nhà phát triển cộng tác như một phần của phương pháp DevOps để cung cấp ứng dụng nhanh hơn. Bạn cũng có thể mang lại lợi ích container cho các ứng dụng hiện có mà không cần thay đổi code quá nhiều bằng cách chuyển ứng dụng từ máy ảo sang container.

 • Hiện đại hóa ứng dụng nhanh hơn với hỗ trợ container . Windows Server 2019 cung cấp Server Core container image nhỏ hơn để tải xuống nhanh hơn và cung cấp hỗ trợ nâng cao cho tính toán, lưu trữ và kết nối mạng của các cụm KubernetesRed Hat OpenShift Container Platform.
 • Cải thiện hoạt động của Linux. Dựa trên sự hỗ trợ trước đó để chạy các container Linux và Windows song song, Windows Server 2019 giảm độ phức tạp bằng cách cho phép các nhà phát triển sử dụng các công cụ tiêu chuẩn như Open SSH, Curl và Tar.

Quy mô siêu hội tụ chưa từng có

Các tính năng siêu hội tụ (Hyper-converged) được giới thiệu trong Windows Server 2016 đã giúp thay đổi cách các chuyên gia CNTT mở rộng quy mô lưu trữ và tính toán, đồng thời công nghệ trong Windows Server 2019 nâng cao các khả năng này để có giá trị thời gian nhanh hơn.

 • Các giải pháp đã được Microsoft xác thực đã sẵn sàng hoạt động. Sử dụng các giải pháp Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ chìa khóa trao tay từ đối tác phần cứng ưa thích của bạn tham gia vào chương trình Windows Server Software Defined (WSSD).
 • Đạt được hiệu suất hàng đầu trong ngành. Cấu hình được tối ưu hóa cho phần cứng của từng đối tác và tập trung vào hiệu suất, dung lượng hoặc cách tiếp cận cân bằng.
 • Đơn giản hóa quản lý. Đơn giản hóa việc quản lý hàng ngày các triển khai HCI với Windows Admin Center, một nền tảng dễ sử dụng, dung lượng nhẹ dựa trên trình duyệt, được triển khai cục bộ, tập hợp các tài nguyên của doanh nghiệp để có cái nhìn và có thể hành động.

Chính sách cấp phép Windows Server 2019

Mang giấy phép Windows Server sang Azure

Tiết kiệm tiền khi bạn sử dụng giấy phép Windows Server trong Azure. Azure Hybrid Benefit cho phép bạn mang giấy phép Windows Server tại chỗ của mình với Bảo hiểm phần mềm đến Azure. Thay vì trả toàn bộ giá cho một máy ảo Windows Server mới, bạn phải trả mức phí tính toán giảm.

Đơn giản hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu ngay hôm nay

Được tối ưu hóa cho Windows Server 2019, Trung tâm quản trị Windows giúp bạn quản lý workloads Windows Server của mình, chạy on-premises và Azure. Tải xuống ngay bây giờ để có cái nhìn về tương lai về máy chủ, cluster, Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ, giải pháp WSSD và PC chạy Windows 10.

Các tài nguyên liên quan:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan