SolarWinds Network Performance Monitor 12.4 có gì?

by | Tin Sản Phẩm

Các SMB (doanh nghiệp nhỏ) không có nhiều thời gian sẽ yêu thích SolarWinds Network Performance Monitor (NPM) vì phần mềm đặt mọi thứ kỹ thuật viên cần biết về mạng (network) ngay trong tầm tay.

SolarWinds Network Performance Monitor cung cấp một loạt các công cụ giám sát mạng ấn tượng, tất cả được tích hợp gọn gàng vào bảng điều khiển web hợp nhất với nền tảng Orion của SolarWinds có thể được tùy chỉnh các hiển thị cho các khu vực có vấn đề chỉ trong nháy mắt.

Bản cập nhật chính trong NPM 12.4 nhắm vào các doanh nghiệp, vì hiện tại phần mềm giám sát các mạng được xác định bằng phần mềm (SDN) của Cisco. Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) nhận được một vài điều chỉnh hiệu suất mạng trong khi máy chủ web Orion nâng cấp tập trung tất cả các công cụ polling và hỗ trợ đăng nhập an toàn thông qua các nhà cung cấp SAML v2.

Chính sách cấp phép của phần mềm có phần hơi khó hiểu, được tính theo các node, interface hoặc các logical disk volume. Tìm hiểu bài viết Mua Solarwinds Network Perfomance Monitor (NPM) để có thêm thông tin về các vấn đề mua-bán-báo giá-cấp phép phần mềm.

SolarWinds Network Performance Monitor 12.4 có gì?

Quá trình cài đặt

Quá trình cài đặt trên máy chủ Windows Server 2016 mất 90 phút do trình cài đặt online mới sẻ tải xuống tất cả các thành phần cài đặt mới nhất. Tiếp theo, một giao diện hướng dẫn cài đặt sẽ yêu cầu về phạm vi địa chỉ, mạng con (subnet) cộng với thông tin đăng nhập. 15 phút sau, quá trình cài đặt hoàn tất và bạn sẽ có thông tin chi tiết về SNMP và WMI được enable trên network.

Phần mềm sẽ tạo ra một tập hợp các cảnh báo và ngưỡng cơ bản cho mọi tài nguyên được giám sát và bạn có thể tùy chỉnh chúng để liên kết các cảnh báo cụ thể với một loạt các hành động. Nếu một hệ thống hoặc dịch vụ quan trọng không hoạt động, bạn có thể kích hoạt các hành động như gửi tin nhắn bằng SMS, email và Syslog hoặc chạy chương trình hoặc tập lệnh.

Bên trong phần mềm

Bảng điều khiển web Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) cung cấp một thanh menu trên đầu để truy cập bằng một cú nhấp chuột vào bảng điều khiển, cảnh báo, báo cáo và cài đặt. Trang tóm tắt trình bày một bản tóm gọn thông tin hoàn chỉnh về hoạt động mạng trong khi các biểu tượng được mã hóa màu làm nổi bật tất cả các vấn đề được phát hiện.

Bảng điều khiển (console) và tất cả các chế độ xem thiết bị có thể được tùy chỉnh dễ dàng bằng công cụ Pencil. Khách hàng có thể thêm các cột mới, thay đổi kích thước cho phù hợp, di chuyển các khung giám sát tài nguyên xung quanh và một loạt các mặt số có giao diện đẹp (như mặt số trong các ô tô, mô tô) để hiển thị các mục như sử dụng CPU & các tài nguyên khác.

NPM vượt xa sự giám sát mạng đơn giản; Tính năng Chất lượng Trải nghiệm/Quality of Experience (QoE) của phần mềm giúp bạn hiểu rõ về hoạt động của ứng dụng và hiện có thể xác định hơn 1.500 ứng dụng.

Chúng tôi đã thử chạy cả máy chủ VMware và Hyper-V trong phòng lab và NPM đã xác định chính xác các máy chủ này, điểm trừ là phần mềm chỉ cung cấp việc polling sẵn có cơ bản. Để có thêm thông tin chi tiết, chẳng hạn như sử dụng kho dữ liệu, báo cáo sử dụng tài nguyên máy chủ VM và báo cáo lập kế hoạch dung lượng, bạn cần Trình quản lý ảo hóa tùy chọn (VMAN) trong Orion web console. Xem thêm về Orion Platform qua các link dưới đây:

Các vấn đề mạng phức tạp hơn có thể được giải quyết với PerfStack của Solarwinds Network Performance Monitor (NPM), sử dụng các dự án tương quan để so sánh các phạm vi số liệu từ các nút (node) khác nhau. Chọn các nút (node) bạn cần, kéo các số liệu được chọn vào dự án và sử dụng bảng điều khiển Phân tích Hiệu suất (Performance Analysis) để xác định chính xác nguyên nhân là gì.

Các agent từ xa của Windows và Linux có thể giám sát an toàn các máy chủ đám mây hoặc bạn có thể sử dụng API của Amazon AWS và Microsoft Azure (không tốn element trong license của bạn). Các dịch vụ đám mây cũng có thể được giám sát chặt chẽ khi NetPath của NPM thăm dò các vị trí hoặc trang web bên ngoài và cung cấp bản đồ hop-by-hop với độ trễ và chi tiết mất gói cho mỗi bước.

Solarwinds Network Performance Monitor (NPM) là một trong những sản phẩm giám sát mạng tinh vi nhất trên thị trường và là sự lựa chọn tuyệt vời cho SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ). Nó kết hợp gọn gàng vô số công cụ vào một bảng điều khiển trực quan duy nhất và đưa tất cả các phỏng đoán ra khỏi các sự cố mạng.

VinSEP Marketing Team

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan