Review phần mềm Bitdefender Gravity Zone Ultra

by | Kiến Thức

Gravity Zone Ultra của Bitdefender có thể bảo vệ mọi máy tính trong một tổ chức bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của phần mềm độc hại, hack mạng và các cuộc tấn công fileless. Không chỉ phản ứng tốt với các cuộc tấn công mới và cũ mà phần mềm chỉ cần một agent để làm tất cả, giúp tối ưu hiệu năng làm việc thiết bị được cài đặt.

GravityZone Ultra có thể được tùy chỉnh để đáp ứng mức độ đe dọa ở mọi khía cạnh, phần mềm có thể được kích hoạt từ xa thông qua bảng điều khiển của GravityZone. Từ firewall và Process Inspector đến HyperDetect và Patch Management system. GravityZone Ultra luôn nỗ lực bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của công ty mà không làm chậm máy tính, thiết bị của công ty bạn bằng phương pháp triển khai 1 agent duy nhất.

Các tính năng

Bitdefender GravityZone Ultra cung cấp một hệ thống phòng thủ hiệu quả trước các mối nguy hại & tấn công với bảo vệ điểm cuối nhiều lớp. Phần mềm sử dụng chức năng quét chữ ký (signature) truyền thống để phát hiện các tác nhân xấu đã biết nhưng cũng có khả năng trong việc theo dõi hành vi heuristic với các dấu hiệu ban đầu của một vụ tấn công và khả nặng nhận dạng bằng AI thông qua các lab online của Bitdefender. Mỗi ngày hệ thống sẽ phân tích các mối đe dọa tiềm ẩn và gửi thông tin cập nhật cho người dùng.

Ngoài ra, hệ thống phòng thủ này được tăng cường với mã hóa, quản lý bản vá và phát hiện mối đe dọa từ web. Phần mềm có thể dập tắt các khai thác trước khi chúng được thực thi và dọn sạch các mối nguy hại sau một cuộc tấn công. Cuối cùng, GravityZone Ultra không chỉ có khả năng tiêu diệt các phần mềm độc hại và cách ly phần mềm nguy hiểm mà còn chấm dứt các mối đe dọa ngấm ngầm trước khi chúng chiếm lấy một hệ thống.

Điều quan trọng là GravityZone Ultra hợp nhất tất cả bảo vệ an ninh thành một agent duy nhất được điều khiển bởi bảng điều khiển tích hợp, mang lại khả năng kiểm soát và bảo vệ hiệu quả với chi phí thấp. Nhiều chính sách và hành động có thể được xử lý từ xa, như bắt đầu quét hoặc tải các bản cập nhật, giúp cho việc phản ứng với một khai thác/tấn công mới được tốt hơn.

Ngoài sandbox để thử các chương trình nghi ngờ một cách an toàn, GravityZone Ultra còn các tính năng Process Inspector và HyperDetect có thể loại bỏ các mối đe dọa mới. Từ các cuộc xâm nhập fileless chỉ tồn tại trong bộ nhớ của hệ thống đến các cuộc tấn công ransomware mã hóa các tập tin, chương trình có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công khác nhau.

Review phần mềm Bitdefender Gravity Zone Ultra

Với cấp độ phòng thủ này, phần mềm có khả năng làm chậm các thiết bị của công ty, nhưng HyperDetect của Bitdefender cho phép người dùng điều chỉnh phản ứng với các phần mềm độc hại cho phù hợp với môi trường và có thể được điều chỉnh từ xa và cho phép chạy các tập lệnh cục bộ mà công ty sử dụng.

GravityZone Ultra bao gồm một firewall hai chiều có thể chặn lưu lượng dữ liệu đi vào hoặc đi ra khỏi hệ thống. Nó hoạt động với mã hóa ở mức độ ổ đĩa (disk) bằng BitLocker (đối với hệ thống Windows) và File Vault (đối với máy Mac) nhưng một điểm trừ là thiếu mã hóa cấp tệp.

Review phần mềm Bitdefender Gravity Zone Ultra

Khi nói đến điểm trừ, GravityZone Ultra thiếu một số tính năng mà một vài công ty có thể cần. Ví dụ, phần mềm không có tính năng huỷ tệp tin để làm cho các mục bị xoá biến mất vĩnh viễn. Không có VPN (mạng riêng ảo) tích hợp hay trình duyệt được tăng cường bảo mật riêng. Tuy vậy, đa phần các tính năng vừa được liệt kê thường được các công ty trang bị bởi các giải pháp khác. Nên đây có thể là một điểm trừ cho một số công ty và cũng là những tính năng mà nhiều công ty không cần đến.

Tiếp theo, phải đề cập đến Event Recorder của GravityZone cho phép bạn giám sát và lưu trữ tất cả các quy trình, file, registry, network events và các thay đổi trong mạng, giúp việc khôi phục sau quá trình lây nhiễm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong trường hợp hệ thống bị tấn công một cách nghiệm trọng đến mức không thể phục hồi, công cụ Rescue của Bitdefender có thể khởi động hệ thống trong môi trường Linux an toàn, làm sạch hoàn toàn và khôi phục dữ liệu. Thật quá tuyệt phải không?!

Một hệ thống luôn cập nhật để đảm bảo an toàn, hiểu được điều này, GravityZone Ultra cũng bao gồm patch management. Sau khi quét nhanh, phần mềm sẽ xác định các bản cập nhật (patch) cần thiết cho hệ điều hành và các ứng dụng chính. Điều này có thể được thực hiện tại local hoặc từ xa.

Thông số kỹ thuật

GravityZone Ultra có thể bảo vệ máy tính Windows, Mac và Linux cũng như điện thoại và máy tính bảng hệ điều hành Android hoặc iOS. Phiên bản cài đặt GravityZone Ultra 6.6.7 bắt đầu với bản tải xuống chỉ 4.3 MB sau đó sẽ tiến hành thực hiện quét nhanh hệ thống. Sau khi quét hệ thống, chương trình sẽ tự động cài đặt.

Máy tính có thể được bảo vệ thông qua tải xuống trực tiếp, thông qua liên kết được gửi qua email, sử dụng các công cụ của bên thứ ba hoặc thậm chí thông qua bảng điều khiển của công ty. Điều này giúp dễ dàng và nhanh chóng triển khai phần mềm cho nhân viên mới hoặc văn phòng từ xa.

Chúng tôi đã làm một ví dụ với HP Elitebook Folio G1 với 1.2-GHz M7 processor, 8GB RAM, 250GB bộ nhớ lưu trữ và phiên bản Windows 10 mới nhất. Chúng tôi mất 6,5 phút để thiết lập GravityZone Ultra. Tốc độ này tương đối nhanh so với một số phần mềm cùng phân khúc khác.

Review phần mềm Bitdefender Gravity Zone Ultra

An toàn bảo mật & hiệu năng

Nhìn chung, GravityZone Ultra thực hiện công việc tuyệt vời là bảo vệ các hệ thống khỏi mọi loại tấn công. Dữ liệu từ AV-TEST cho thấy họ đã bắt được mọi thứ mà tổ chức kiểm tra phần mềm độc hại của Đức đã ném vào nó trong đợt thử nghiệm tháng 9 và 10 năm 2018. Tốt hơn nữa, phần mềm hoàn toàn không có các cảnh báo sai gây khó chịu cho người dùng.

Bên cạnh đó, phần mềm làm chậm các hệ thống xuống một chút nhưng không đồng đều. Ở mức chậm 12% khi mở các trang web phổ biến, nó kém hơn một chút so với mức trung bình của ngành là 11%, theo AV-TEST. Tuy với phương châm chỉ 1 agent duy nhất của GravityZone, cuộc thử nghiệm cũng cho thấy phần mềm làm chậm việc launch các ứng dụng tiêu chuẩn của AV-TEST chỉ khoảng 6%, khoảng một nửa mức trung bình của ngành là 11%.

Review phần mềm Bitdefender Gravity Zone Ultra

HP EliteBook Folio trong cuộc thử nghiệm mất trung bình 17 phút và 50 giây để thực hiện quét toàn bộ hệ thống với khoảng 605.836 tệp. Quá trình quét nhanh mất 28,4 giây để kiểm tra 49.348 tệp. Nhanh gấp nửa thời gian để các sản phẩm bảo mật cùng phân khúc khác làm điều tương tự, GravityZone Ultra thực sự là một tay đua tốc độ.

Bạn có hài lòng về bài review này? nếu có nhu cầu bảo vệ công ty mình với Bitdefender GravityZone Ultra vui lòng liên hệ VinSEP để được tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như nhận được báo giá tốt nhất:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan