Tạo domain với Microsoft 365 account

by | Microsoft Kiến Thức

Tài khoản Microsoft 365 đi kèm với một tên miền chung là .onmicrosoft.com, nhưng bạn có thể thêm tên miền theo tên công ty của riêng mình. Bài viết hướng dẫn bạn chi tiết cách sở hữu tên miền của riêng mình với một tài khoản Microsoft 365.

Bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn muốn đặt tên công ty cho tên miền (domain) website của mình để trở nên chuyên nghiệp & thể hiện được thương hiệu doanh nghiệp của mình. Với tài khoản Microsoft 365/Office 365 bạn nhận được: company.onmicrosoft.com trong đó “company” là tên tài khoản của bạn. Và với tên miền (domain) này bạn có thể sử dụng các địa chỉ email như [email protected] cho các dịch vụ Office Apps và Exchange.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tên miền theo ý của mình với định dạng [email protected] Dưới đây là chi tiết hướng dẫn.

Tạo domain với Microsoft 365

Tạo domain với Microsoft 365 account

Sign in vào Office 365 với thông tin đăng nhập admin của bạn

Tạo domain với Microsoft 365 account

Điều hướng đến Admin center

Tạo domain với Microsoft 365 account

chọn Settings, domains > Add domain

Tạo domain với Microsoft 365 account

nhập tên bạn muốn vào ô domain name, sau đó nhấn nút Use this domain.

Tạo domain với Microsoft 365 account

Chọn phương thức xác thực domain

Tạo domain với Microsoft 365 account

Nếu tùy chọn TXT được chọn, bạn cần thiết lập TXT-record được liệt kê trên trang. Nhấp vào liên kết hướng dẫn từng bước để nhận hướng dẫn cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ DNS của bạn. Bấm Verify, khi bạn đã thiết lập xong record.

Tạo domain với Microsoft 365 account

Khi TXT record đã được xác thực, bạn sẽ thấy màn hình Update DNS settings. Chọn vào ô Skip this step và nhấp vào nút Verify để tiếp tục.

Tạo domain với Microsoft 365 account

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị các DNS record mà bạn cần thiết lập cho tên miền (domain) của mình để bắt đầu sử dụng Microsoft/Office 365 cho email. Bạn cần tạo MX record, 2 CNAME records và TXT record. Nhấp vào Select your DNS host để xem hướng dẫn về thêm DNS records cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ DNS (DNS hosting provider) của bạn. Chọn Skip this test nếu bạn sử dụng thiết lập DNS tùy chỉnh và sau đó nhấn vào nút Verify.

Sau khi record được xác minh, bạn sẽ thấy cửa sổ xác nhận cho biết bạn đã thiết lập xong. Bây giờ bạn có thể thiết lập người dùng với tên miền của riêng mình.

Kết luận

Tất cả tenants cho doanh nghiệp đều có quyền truy cập vào Exchange Admin Center, nhưng nếu không, bạn có thể đăng nhập vào Exchange control panel để chỉnh sửa tài khoản và thêm địa chỉ bổ sung vào mailbox.

Địa chỉ phụ thứ 2 rất cần cho alias của bạn, hoặc khi bạn thay đổi tên miền (domain) hoặc địa chỉ vì cả địa chỉ cũ và địa chỉ mới đều có thể được gửi đến một hộp thư và tất cả thư trả lời sẽ sử dụng địa chỉ email mới.

Sử dụng tên miền tùy chỉnh theo tên doanh nghiệp của bạn với Microsoft 365 có thể giúp xây dựng uy tín và sự công nhận cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn, thêm vào đó Microsoft 365 với các phần mềm năng suất & cộng tác hàng đầu thế giới sẽ tạo đòn bẩy giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn trong thời đại số.

Nếu bạn có nhu cầu mua bản quyền các gói Microsoft 365 cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ VinSEP để được tư vấn & hỗ trợ miễn phí:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Bài viết có thể bạn quan tâm:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan