Microsoft 365 Business bảo vệ dữ liệu

by | Microsoft Kiến Thức, Mua Bản Quyền Phần Mềm

Các tính năng nào giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu khi đã trang bị gói Microsoft 365 Business. Bài viết này, VinSEP.com so sánh các gói Microsoft 365 Business với cách tính năng được trang bị trên Admin Center.

Top 10 tính năng bảo vệ dữ liệu của các gói Microsoft 365 Business

Các gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp luôn bao gồm các khả năng bảo mật. Như là chống giả mạo, chống thư rác và bảo vệ chống phần mềm độc hại. Với Microsoft 365 Business Premium là gói có nhiều trang bị nhất. Chẳng hạn như, Quản lý thiết bị, Bảo vệ mối đe dọa nâng cao và Bảo vệ thông tin. Qua đây, mô tả các bước thực hiện để bảo mật dữ liệu doanh nghiệp cho người quản trị Admin Center. So sánh tính năng có trên các gói Microsoft 365 Business, phục vụ nhu cầu gia hạn hoặc nâng cấp bản quyền.

Top 10 cách bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với M365B

Top 10 tính năng giúp bảo vệ dự liệu

 1. Use multi-factor authentication. Đây là tính năng cho phép sử dụng 2 lớp mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào tài khoản M365. (Azure AD – Admin Center)
 2. Protect your administrator accounts. Mỗi tenant có admin user, được chia theo vai trò. Những tài khoản này có quyền cao hạn hơn các tài khoản user thông thường. (Admin Center/Roles)
 3. Maintain your environment. Quản lý nhân sự mới đến & rời đi, mật khẩu hoặc hạn chế đăng nhập (Admin Center Active Users).
 4. Manage calendar sharing for your business. Chia sẻ lịch trình công việc giữa đồng nghiệp free/busy time. (Admin Center Org Settings)
 5. Use preset security policies. Microsoft luôn Enable các chính sách bảo vệ thiết lập sẵn trên các tenant. Giúp bảo vệ dữ liệu từ khi mới khởi tạo dịch vụ. Chặn email rác, mã độc và chống lừa đảo. (Microsoft 365 Defender)
 6. Protect all devices. Mỗi thiết bị connect vào mạng đều cần được thiết lập đúng cách để được bảo vệ. Ngay cả những thiết bị cá nhân khi đăng nhập tài khoản M365. (Microsoft Endpoint Manager Admin Center)
 7. Train everyone on email best practices. Giúp nâng cao kiến thức tự bảo vệ cho người dùng khi đối mặt với các mối nguy hại trong quá trình làm việc hoặc email.
 8. Use Microsoft Teams for collaboration and sharing. Cộng tác & chia sẻ dữ liệu an toàn với người dùng trong doanh nghiệp. Không còn lo ngại những sai lầm cá nhân làm mất dữ liệu. (Teams Admin Center)
 9. Set sharing settings for SharePoint and OneDrive files and folders. Quản lý & phân biệt dữ liệu thuộc quản lý của doanh nghiệp với đối tác hoặc cá nhân. (SharePoint Admin Center)
 10. Use Microsoft 365 Apps on devices. An toàn sử dụng phần mềm sạch.

So sánh tính năng các gói Microsoft 365 Business

Gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp bao gồm Microsoft Exchange, Microsoft Teams, SharePointOneDrive để bảo mật email, cộng tác và lưu trữ tệp. Bảng sau đây so sánh các khả năng trong Microsoft 365 Business:

So sánh các gói Microsoft 365 Business - Tính năng giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp

Lưu ý:

 • Microsoft Publisher và Microsoft Access chỉ chạy trên nền Windows laptop & desktop.
 • Microsoft Intune đều có trên 3 gói Microsoft 365 Business. Với Basic Mobility and Security capabilities được trang bị cho gói Basic and Standard. Làm quen với Basic Mobility and Security trước và nâng cấp lên Intune khi có nhu cầu.
 • Defender for Business hoặc Defender for Office 365 Plan 1 chỉ có trên gói Premium. Hoặc doanh nghiệp có thể mua dạng add-on khi đang sử dụng Basic hoặc Standard.

Các thuật ngữ đối với bảo vệ dữ liệu thư điện tử

Thư điện tử hay email là một trong những vector thường được khai thác và tấn công nhiều nhất hiện nay. Các khái niệm cơ bản giúp mọi người đều thêm bao gồm:

Spam hay junk mail là gì?

Được biết đến như là thư điện tử quảng cáo hoặc nội dung không liên quan được gửi đến người dùng. Lọc thư rác để giảm nguy cơ đọc nhầm và mở những tệp nguy hiểm.

Phishing là gì?

Hay còn gọi lừa đảo, là một dạng email giống như thật, nhử mồi để chờ cá cắn câu. Nhằm để lấy thông tin cá nhân của người dùng hoặc đánh cắp tiền bạc của họ.

Spoofing là gì?

Những kẻ lừa đảo cũng có thể sử dụng một kỹ thuật gọi là giả mạo để làm cho nó giống như thể bạn đã nhận được email từ chính mình.

Malware là gì?

Là phần mềm độc hại có thể được cài đặt trên máy tính của bạn, thường được cài đặt sau khi bạn nhấp vào liên kết hoặc mở tài liệu từ email.

Hiểu các khái niệm này, giúp người dùng tránh gửi thông tin cá nhân, hoặc tự kiểm tra email được gửi từ ai. Cũng như, không bấm vào những tệp hoặc liên kết nào trước khi xác minh.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan