Microsoft 365 Business Premium | Bảo mật & chống mất dữ liệu

by | Microsoft

Trang bị Microsoft 365 Business Premium với khả năng bảo vệ người dùng và dữ liệu doanh nghiệp cao cấp. Các dịch vụ bảo mật tăng cường: Intune, Azure Information Protection, Azure AD Premium, Windows Virtual Desktop, Microsoft Defender.

Vì sao doanh nghiệp cần bảo mật với Microsoft 365 Business Premium?

Khi Covid-19 đi qua, doanh nghiệp quen dần với khái niệm làm việc tại nhà của các nhân viên. Do đó, doanh nghiệp sẽ đối diện với thách thức bảo vệ dữ liệu an toàn mà vẫn chạy việc hiệu quả. Gói M365 Business Premium sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bảo mật này dễ dàng.

Microsoft 365 Business Premium là gì

Các mối đe doạ nguy hiểm cho doanh nghiệp thời nay

 • Cyber Attack. Những cuộc tấn công mạng được Microsoft tổng kết đối với doanh nghiệp dưới 300 nhân viên chiếm 33%.
 • Thiếu kỹ thuật phòng chống. 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam chưa có đội ngũ IT cho vấn đề bảo mật.
 • Trì trệ. Có 61% doanh nghiệp bị tấn công sẽ khó khăn vận hành & hoạt động trở lại.
 • Chi phí khắc phục. Tính trung bình mỗi năm số chi phí các doanh nghiệp bỏ ra lên đến 110K USD.

Lợi ích đầu Microsoft 365 so với Microsoft 365 Business Premium

Microsoft 365 Business có 3 phiên bản giúp doanh nghiệp lựa chọn & đầu tư hiệu quả.

 • Basic. Đây là gói khởi đầu để sử dụng các dịch vụ Cloud Services Teams, Exchange, OneDrive và SharePoint. Bộ Office Web hay Office Mobile giúp doanh nghiệp có thể sử dụng tài liệu trực tuyến.
 • Standard. Tương tự Basic, giúp tiếp cận các dịch vụ Cloud Service. Bên cạnh Office Web sẽ có bộ Desktop Apps quen thuộc cài đặt trên PC/Desktop.
 • Premium. Bổ sung các dịch vụ Security Services giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu bảo vệ dữ liệu.
So sánh Microsoft 365 Business Premium

Microsoft 365 Business Premium kết hợp sức mạnh của ứng dụng văn phòng và khả năng quản trị bảo mật. Mức giá trang bị hợp lý so với mức chi phi khắc phục hậu quả. Cuối cùng, M365 Business Premium có thể giúp triển khai mô hình Zero Trust dễ dàng.

Microsoft 365 Business Premium bảo mật dữ liệu thế nào?

Giải pháp combo bảo mật cho doanh nghiệp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau

 • Cộng tác & hợp tác trong công việc mọi lúc mọi nơi.
 • Cho phép sử dụng ứng dụng một cách an toàn.
 • Bảo vệ dữ liệu khỏi cyber attack.
 • Bảo vệ thiết bị cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng bởi người lao.
Cộng tác & Hợp tác
Microsoft 365 Business Premium - Cộng Tác An Toàn

Trước đây, dữ liệu được gửi email qua lại và được lưu dưới nhiều version khác nhau. Điều này mất nhiều thời gian để tổng hợp dữ liệu, giảm năng suất lao động. Microsoft Teams, giúp việc cộng tác một cách real-time để cùng nhau sử dụng dữ liệu hiệu quả.

Truy cập dữ liệu an toàn mọi lúc mọi nơi
Microsoft 365 Business Premium - Dữ liệu An Toàn

Nhu cầu truy cập dữ liệu của nhân viên từ bên ngoài nơi làm việc trở nên phổ biến. Khó để phân biệt, và tránh kẻ gian sẽ giả dạng để lấy cắp và sử dụng. Với Business Premium, hỗ trợ tính năng xác thực nhiều lần, và chính sách truy cập cho từng nhân viên. Giúp hạn chế truy cập các dữ liệu không cần thiết hay bị mất cắp. Ví dụ: Chính sách Cấm truy cập từ ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Phising attack
Chống tấn công Phising

Khi kẻ tấn công làm giả các trang website giống thật để dẫn dụ nhân viên đăng nhập. Sau khi nhận được mật khẩu, kẻ đánh cắp giả vờ đăng nhập không thành công. Điều này khiến người nhân viên không dễ nhận ra mình đã bị lừa. Business Premium giúp nhận ra các link giả mạo, hoặc các attachment đính kèm trên Outlook, OneDrive, SharePoint, Teams.

Dữ liệu nhạy cảm
Microsoft 365 Business Premium Chống thất thoát dữ liệu

Các doanh nghiệp thường đặt mật khẩu cho dữ liệu nhạy cảm/quan trọng. Nhưng cách này không thật sự hiệu quả, nhân viên có thể lấy theo tài liệu trước khi nghỉ việc. Với Business Premium, dữ liệu này được Azure Information Protection đảm bảo không bị thất thoát ra ngoài. Tất cả dữ liệu nhạy cảm sẽ được mã hóa và chỉ được sử dụng trong doanh nghiệp.

Thiết bị cá nhân
Lưu trữ dữ liệu an toàn trên thiết bị cá nhân

Các nhân viên làm việc từ xa, có thể sẽ sử dụng các thiết bị cá nhân để làm việc. Điều này cũng là một nguy cơ bảo mật, khi vô tình lưu vào chỗ chứa cá nhân. Chính sách Intune giúp tách biệt dữ liệu & ứng dụng cá nhân với doanh nghiệp.

Microsoft Defender for Business

Đáp ứng nhu cầu bảo mật kể trên, Microsoft đã đưa bộ Microsoft Defender for Business vào gói Business Premium. Kể từ ngày 01/03/2022, gói này được thêm vào bộ Microsoft 365 Business Premium, mà giá vẫn giữ nguyên. Những doanh nghiệp đang trang bị sẵn sẽ không phải trả thêm khoản phí nào. Đối với các doanh nghiệp muốn sử dụng gói này, có thể mua riêng. Để kết hợp với các gói Microsoft Basic hoặc Standard. Microsoft Defender for Business đảm bảo các yếu tố:

 • Công cụ bảo vệ doanh nghiệp cao cấp (Enterprise-grade protection). Tất cả thiết bị sẽ trở nên an toàn với next-gen protection bao gồm EDR.
 • Luôn sẵn sàng để sử dụng. Vấn đề bảo mật được đơn giản hóa, các thiết bị được thiết lập theo chính sách sẵn có. Giúp các thiết bị mới được tuân thủ và kích hoạt sử dụng an toàn ngay từ đầu.
 • Chi phí vận hành. Giảm thiểu việc tấn công đánh cắp dữ liệu. Điều này giúp cắt giảm chi phí khắc phục.
 • Quản lý tập trung dễ dàng. Quản lý đa nền tảng các thiết bị. Windows, MacOS, iOS, Android, ảo hóa.
Bảo vệ chóng Ransomeware

Ransomware là kẻ tấn công dùng malware để mã hóa/encrypt dữ liệu. Sau khi lấy được dữ liệu quan trọng sẽ thông báo đòi tiền doanh nghiệp để mở khóa/unlock. Với Microsoft Defender for Business chống Ransomware bao gồm:

Endpoint Detection and Response. Tính năng targeted protection, giúp phát hiện/detecting và ngăn hành động lạ. Dù khi bị tấn công thành công, sẽ kết hợp với OneDrive phục hồi dữ liệu/Recovery.

3 Lợi ích Microsoft 365 Business Premium mang lại cho Doanh Nghiệp

 1. Giải pháp toàn diện. Bên cạnh các ứng dụng văn phòng, giúp cộng tác làm việc, lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Lớp bảo mật cao cấp giúp triển khai cho nhân viên làm việc hiệu quả và an toàn.
 2. Giảm thiểu rủi ro. Giúp giảm các mối de dọa bị tấn công phising, mã độc, ransomeware.
 3. Chi phí hợp phí. Mức phí hằng năm không quá cao, so với mức phí của kẻ tấn công gây ra cho doanh nghiệp. Mang lại khả năng quản lý & tầm nhìn bảo mật cho doanh nghiệp trong KD&SX.
So sánh Microsoft 365 Business Basic vs Standard vs Premium

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag:

Bài viết liên quan