Giải pháp phòng họp không dây (Wireless conference) là gì?

by | Kiến Thức

Phòng họp không dây hay wireless conference là phòng họp nơi người tham dự có thể kết nối và trình chiếu tài liệu thuyết trình với máy chiếu không dây mà không cần cắm cáp vào máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

Việc không có kết nối cáp sẽ tạo điều kiện cho nơi làm việc BYOD: nhân viên tự mang các thiết bị cá nhân đến nơi làm việc, nơi những người thuyết trình cuộc họp có thể hiển thị nội dung từ bất kỳ máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh nào một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

Sau đây là các lý do để triển khai giải pháp phòng họp không dây:

Tối giản dây cáp

Giải pháp phòng họp không dây (Wireless conference) là gì?

Bạn có cảm thấy hơi phiền phức khi tìm cáp HDMI không? Ngay cả khi bạn tìm thấy cáp HDMI thì người thuyết trình thường bị hạn chế ở một chỗ ngồi cụ thể do giới hạn độ dài của dây cáp.

Một trong những vấn đề gây mất thời gian là tìm các cổng phù hợp như HDMI, VGA hay một người dùng máy Mac sử dụng cổng không được hỗ trợ.

Bằng cách chuyển sang giải pháp không dây (wireless), bạn loại bỏ tất cả các dây cáp cũng như tìm các cổng phù hợp. Giúp việc tổ chức một cuộc họp/trình chiếu trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Giảm thiểu sự lộn xộn trong phòng họp

Một trong những ảnh hưởng dễ nhận ra nhất là dây cáp nếu không được quản lý & thiết kế tốt sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể của cả căn phòng. Thêm vào việc lưu trữ tất cả các loại cáp HDMI, VGA và các loại cáp khác cũng như các cổng chuyển đổi để phù hợp với phần cứng của người họp sẽ chiếm không gian lưu trữ và việc thiết kế khay cáp để giấu cáp cũng trở nên phức tạp.

Nếu dây cáp không được bảo quản đúng cách, chúng có thể trở thành mối nguy hiểm khi va chạm và cũng có thể bị hao mòn khi kéo, uốn cong, gỡ rối dây cáp để thuyết trình trong cuộc họp.

Phòng họp không dây (wireless) có thể giúp phòng họp trở nên gọn gàng hơn và tiết kiệm được nhiều không gian hơn bằng cách loại bỏ nhu cầu lưu trữ các thiết bị & cáp.

Không kén thiết bị

Giải pháp phòng họp không dây (Wireless conference) là gì?

Hệ điều hành khác nhau dẫn đến khả năng tương thích phần cứng khác nhau. Nếu hệ thống máy chiếu phòng họp được xây dựng với các máy chạy Windows, có thể người dùng Mac sẽ gặp khó khăn. Với phòng họp không dây, việc tương thích thiết bị cũng như phần cứng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giải pháp phòng họp không dây thúc đẩy một giải pháp phòng họp đa nền tảng qua việc sử dụng các giao thức kết nối không dây như Miracast, AirPlay Screen Mirroring và Google Cast v.v… Người dùng giờ đây có thể họp với bất kì thiết bị nào từ máy tính cho đến điện thoại thông minh.

Thiết lập cuộc họp chỉ trong vài giây

Các công nghệ phòng họp không dây tốt nhất trên thị trường có thể hỗ trợ các giao thức hiển thị không dây từ Windows, macOS, iPhone và Android mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng, nhờ vậy bắt đầu cuộc họp trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Giải pháp phòng họp không dây ClickShare Conference

Giải pháp phòng họp không dây (Wireless conference) là gì?

Đơn giản, dễ dàng, không dây. ClickShare Conference chia sẻ các ứng dụng từ máy tính của bạn trên màn hình phòng họp và kết nối không dây với Camera, loa và micro trong phòng để có các cuộc họp chất lượng hơn.

Barco ClickShare được thiết kế để hoạt động không dây với hệ thống hội nghị truyền hình hiện có của bạn và một loạt các thiết bị ngoại vi nghe nhìn USB micro, soundbar và camera mà không gặp rắc rối khi kết nối vật lý với máy tính xách tay bằng cáp và adapter. Điều này làm cho các cuộc họp hybrid meetings trở nên trực quan và đơn giản như các cuộc họp trực tiếp.

ClickShare có 3 sản phẩm phổ biến là:

  1. ClickShare CX-20.
  2. ClickShare CX-30.
  3. ClickShare CX-50.
VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan