Công nghệ Trend Micro Connected Threat Defense

by | Kiến Thức

Công nghệ Trend Micro Connected Threat Defense – Nâng cao bảo vệ các loại mã độc.

Các thách thức trong lĩnh vực bảo mật

Với bối cảnh mối đe dọa luôn thay đổi, các tổ chức cần phải liên tục xem xét cách họ đang quản lý các mối đe dọa đang nhắm mục tiêu họ. Trong quá khứ, các mối đe dọa là đơn lẻ. Ngày nay, chúng ta biết rằng phần lớn các cuộc tấn công chỉ nhắm vào một vài, hoặc thậm chí một nạn nhân.

Một thực tế khác là các mối đe dọa có thể bắt đầu thông qua một điểm vào duy nhất trong tổ chức của bạn (với 94% các cuộc tấn công đến qua email, và sau đó chuyển sang một bên khác, thường với thời gian tồn tại là vài tuần, nếu không phải là vài tháng. Nhiều tổ chức gặp khó khăn do sự phức tạp và khối lượng của các giải pháp bảo mật mà họ xử lý hàng ngày. Trong hầu hết các trường hợp, các lớp hoặc giải pháp khác nhau không tích hợp với nhau, do đó, việc xác định các mối đe dọa đã phát triển trên cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp có thể không được phát hiện hoặc xác định là một phần của một cuộc tấn công. Doanh nghiệp cần giải quyết những thách thức này bằng một cách tiếp cận khác.

Cách thức tiếp cận hiện đại

Tận dụng các khả năng bảo mật của XGen ™ trên nhiều giải pháp, Connected Threat Defense của Trend Micro là một phương pháp bảo mật phân lớp mang đến cho bạn cách tốt hơn để nhanh chóng bảo vệ, phát hiện và phản ứng với các mối đe dọa mới, nhờ vào khả năng phát hiện và hiển thị được quản lý tập trung cho toàn bộ hệ thống CNTT của doanh nghiệp.

Tham khảo các lớp bảo mật để tối ưu phát hiện & hiển thị liên tục & tập trung

Trend Micro Respond Protect Detect
  1. Respond: Cho phép phản ứng nhanh thông qua thông tin về mối đe dọa được chia sẻ và cung cấp các bản cập nhật bảo mật theo thời gian thực.
  2. Protect: Đánh giá các lỗ hổng tiềm ẩn và chủ động bảo vệ các điểm cuối, máy chủ và ứng dụng.
  3. Detect: Phát hiện tiên tiến các phần mềm độc hại, hành vi, thông tin giao tiếp không nhìn thấy được với hệ thống phòng thủ tiêu chuẩn.
  4. Visibility & Investigation: Có được khả năng hiển thị tập trung trên toàn hệ thống và phân tích, đánh giá tác động của các mối đe dọa.

Phòng thủ cho doanh nghiệp

Bảo vệ tập trung vào việc bảo vệ hệ thống mạng một cách chủ động, điểm cuối, email và các môi trường hybrid cloud của doanh nghiệp. Không có kỹ thuật nào có thể bảo vệ khỏi tất cả các mối đe dọa, đó là lý do tại sao phương pháp bảo mật XGen ™ tận dụng sự pha trộn giữa các thế hệ kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa cung cấp phạm vi bảo vệ mối đe dọa rộng nhất. Các giải pháp của Trend Micro kết hợp nhiều kỹ thuật bảo vệ, bao gồm các cách tiếp cận truyền thống hiệu quả cao như chống phần mềm độc hại, ngăn chặn xâm nhập, lập danh sách trắng, mã hóa và ngăn chặn mất dữ liệu. Chúng cũng bao gồm các kỹ thuật hiện đại mới như AI/LM và phân tích hành vi để bắt các mối đe dọa nâng cao như mã độc tống tiền ransomware.

Bất chấp sức mạnh của nhiều kỹ thuật, bạn sẽ không thể bảo vệ tổ chức của mình khỏi 100% phần mềm độc hại hoặc các cuộc tấn công. Đó là lý do tại sao có thể phát hiện phần mềm độc hại nâng cao, hành vi độc hại và thông tin liên lạc không thể nhìn thấy đối với các biện pháp phòng thủ tiêu chuẩn là rất quan trọng. Tính năng phát hiện đặc biệt quan trọng để phát hiện các cuộc tấn công zero-day, các kiểu nhận lệnh và kiểm soát từ server C&C và các mối đe dọa liên tục nâng cao.

Phát hiện mã độc cho toàn bộ doanh nghiệp

Sử dụng các cảm biến thông minh từ email, điểm cuối, máy chủ, các dịch vụ cloud và hệ thống mạng để thu thập dữ liệu hoạt động toàn diện, giúp doanh nghiệp nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh về những gì đang xảy ra. Ví dụ: kiểm tra hệ thống mạng network cung cấp cho bạn khả năng giám sát toàn diện về lưu lượng mạng và quét hơn 100 giao thức để phát hiện hoạt động đáng ngờ, kết nối C&C Server cũng như luồng dịch chuyển của thông tin liên lạc mạng nội bộ, bên ngoài, cho phép doanh nghiệp nắm được thông tin chi tiết về các mối đe dọa đang đến và có cơ hội để ngăn chặn chúng từ ban đầu.

Trend Micro ™ XDR liên kết tất cả giải pháp với nhau. Giải pháp phát hiện và phản hồi nhiều lớp này áp dụng công nghệ AI hiệu quả nhất và các phân tích chuyên gia dựa vào dữ liệu hoạt động, để có được cảnh báo hiệu quả cao & độ trung thực cao hơn. Tính năng nhận cập nhật từ hệ thống dữ liệu toàn cầu của Trend Micro™ Smart Protection
Network™
, kết hợp với các quy tắc phát hiện từ chuyên gia được cập nhật liên tục nhằm tối đa hóa sức mạnh của AI và tính hiệu quả của các báo cáo phân tích.

Phản hồi đáp ứng đối với mã độc nhanh chóng

Khi một mối đe dọa được phát hiện, trong thời gian thực với các kỹ thuật bảo vệ hoặc một mối đe dọa hiện có bằng các kỹ thuật phát hiện, bạn cần có khả năng phản ứng nhanh chóng. Là một phần của Connected Threat Defense, các khả năng phản hồi đáp úng được cung cấp thông qua XDR bao gồm:

  • Các cảnh báo được ưu tiên dựa trên một giản đồ cảnh báo của chuyên gia để diễn giải dữ liệu theo cách tiêu chuẩn và đầy đủ ý nghĩa nhất.
  • Chế độ xem tổng hợp kết hợp để khám phá các sự kiện và đường dẫn tấn công qua các lớp bảo mật.
  • Điều tra theo hướng dẫn để hiểu tác động và xác định hướng giải quyết.

Phản hồi cũng dựa trên hành động nhanh chóng đối với các sự kiện phát hiện. Nếu một mối đe dọa được phát hiện, một tệp được phát hiện là độc hại hoặc lưu lượng truy cập C&C được phát hiện, thì bộ phận bảo mật của doanh nghiệp cần tạo và chia sẻ thông tin thời gian thực về tệp đó hoặc máy chủ C&C và chia sẻ ngay lập tức với tất cả thiết bị, máy chủ và thành phần mạng. Điều này đảm bảo rằng lần tiếp theo cuộc tấn công hoặc mối đe dọa gặp phải, nó sẽ bị chặn tự động.

Quản lý tập trung

Điều quan trọng là phải có các kỹ thuật bao quát toàn bộ vòng đời của mối đe dọa. Tuy nhiên, yêu cầu chính là phải tích hợp và phối hợp các kỹ thuật đó thành một giải pháp duy nhất, nơi tất cả các thành phần hoạt động cùng nhau với khả năng hiển thị tập tâm và dễ dàng điều tra các sự cố bảo mật.

Không giống như phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR), Trend Micro XDR thu thập và đối chiếu dữ liệu qua email, điểm cuối, máy chủ, cloud workload và môi trường network, cho phép khả năng hiển thị và phân tích khó hoặc không thể đạt được nếu không trang bị. Với nhiều tình huống, sự kiện có vẻ lành tính bỗng nhiên trở thành cảnh báo có sự thỏa hiệp và nó có thể nhanh chóng bị kiềm chế tác động, giảm thiểu mức độ và phạm vi nghiêm trọng.

Trong khi hầu hết các tổ chức bị hạn chế về nguồn lực và kỹ năng, XDR cung cấp một nền tảng duy nhất để giảm bớt thời gian và các nguồn lực cần thiết để sàng lọc thông báo. Ngoài ra, Trend Micro ™ Managed XDR giúp tăng cường các đội bảo mật thiếu nhân lực với các dịch vụ phát hiện, điều tra và phản hồi 24/7.

Công nghệ Trend Micro Connected Threat Defense

XGen ™ Security

Điều kiện cần là thường xuyên đánh giá toàn cảnh mối đe dọa và lập mô hình các biện pháp kiểm soát an ninh của doanh nghiệp dựa trên các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình (TTP) mới nhất mà kể tấn công sử dụng. Được hỗ trợ bởi bảo mật XGen ™ với Connected Threat Defense thỏa mản các nhu cầu bảo mật mà với mô hình truyền thống không còn đủ sức để bảo vệ trước các cuộc tấn công và mối đe dọa ngày nay. Cách tiếp cận này cho phép tổ chức tận dụng lợi thế sử dụng các kỹ thuật phòng thủ, đối với mối đe dọa có nhiều vòng đời phát triển hoặc tiềm ẩn phối hợp và tích hợp âm thầm trong hệ thống mạng, điểm cuối và cloud workcloud, đồng thời giúp cho doanh nghiệp hiển thị cần thiết để nhanh chóng xác định và khắc phục các cuộc tấn công này.

Lợi ích chính Công nghệ Trend Micro Connected Threat Defense

Bảo vệ tốt hơn khỏi các mối đe dọa nâng cao

• Cải thiện khả năng hiển thị đối với các cuộc tấn công và mối đe dọa trên tất cả các email, thiết bị đầu cuối, môi trường hybrid cloud và networks.
• Tự động nhận dạng các mối đe dọa mới được phát hiện bằng trí tuệ nhân tạo và các quy tắc từ so sánh hệ thống dữ liệu.
• Phản ứng nhanh chóng và triển khai các kỹ thuật bảo mật mối đe dọa mới trên nhiều lớp phòng thủ.
• Được hỗ trợ bởi bảo mật XGen ™, áp dụng đúng kỹ thuật vào đúng thời điểm.

Connected Threat Defense in Action

Dưới đây là những gì có thể xảy ra với phương pháp tiếp cận Connected Threat Defense:

  • Cuộc tấn công bắt đầu với sự xuất hiện của một email trong hộp thư đến của người dùng, hoàn chỉnh với tệp đính kèm chứa mối đe dọa đánh cắp thông tin trong 0 ngày. Nó có thể được dừng lại ở giai đoạn Protection/Bảo vệ bằng bất kỳ kỹ thuật bảo mật tiên tiến nào.
  • Tuy nhiên, mối đe dọa zero-day này đã được thiết kế để vượt qua các kỹ thuật truyền thống, điều này làm cho giai đoạn Detect/Phát hiện trở nên quan trọng. Lớp nhắn tin gửi tệp đính kèm vào hộp cát xác định tệp là độc hại, nhưng cũng xác định dữ liệu giao tiếp C&C.
  • Sau khi phân tích một mối đe dọa tinh vi, phải đưa ra Response/Phản hồi thông qua việc phân tích ưu tiên tất cả các môi trường để tìm thêm các mối đe dọa tiềm ẩn liên quan. Ngoài ra, phản hồi phải bao gồm chia sẻ dữ liệu thời gian thực trên tất cả các thành phần bảo mật điểm cuối, máy chủ và mạng. Không làm được điều này có nghĩa là mối đe dọa sẽ không tự động bị chặn vào lần tiếp theo khi gặp phải – rủi ro nhân lên. Phản hồi cũng bao gồm các bước khắc phục như tự động làm sạch máy tính khỏi bất kỳ phần mềm độc hại nào và làm như vậy, tối đa hóa năng suất của người dùng. Với Chế độ hiển thị trung tâm, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xem ai khác đã nhận được email hoặc mối đe dọa đó và phản hồi trước khi mối đe dọa lan truyền qua hệ thống mạng.
VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan