Cách mua & cài đặt Microsoft 365 Business Premium

by | Microsoft

Hướng dẫn cách mua & các thiết lập ban đầu cho Microsoft 365 Business Premium.

Bài viết liên quan:

➡️ Cài đặt thiết bị (setup) trong Microsoft 365 Business Premium
➡️ Bảo mật với Microsoft 365 Business Premium

Cách mua Microsoft 365 Business Premium

Làm theo các bước sau để đăng ký Microsoft 365 Business Premium (trước đây được gọi là Microsoft 365 Business):

 1. Để đăng ký Microsoft 365 Business Premium.
 2. Chọn Dành cho doanh nghiệp/ For business, sau đó chọn Mua ngay/Buy now.
 3. Nhập địa chỉ email cá nhân của bạn, chọn Tiếp theo/Next, sau đó Thiết lập tài khoản/ Set up account.
 4. Nhập tên, số điện thoại và tên công ty của bạn. Nếu bạn muốn đối tác của Microsoft trợ giúp, hãy chọn hộp bên cạnh Tôi muốn Microsoft chia sẻ thông tin của tôi/I would like Microsoft to share my information. Chọn Tiếp theo/Next.
 5. Để xác minh số điện thoại của bạn, hãy chọn Gửi mã xác minh/Send verification code. Nhập mã bạn nhận được trên điện thoại của mình và chọn Xác minh/Verify.
 6. Nếu bạn đã có tên miền, hãy chọn tạo tên miền Microsoft ngay bây giờ/Get a Microsoft domain for now và nhập tên công ty của bạn. Đây sẽ trở thành địa chỉ email tạm thời của bạn. Nó cũng trở thành một phần của URL SharePoint và OneDrive vĩnh viễn của bạn. Chọn Kiểm tra tính khả dụng/Check availability, sau đó chọn Tiếp theo.
 7. Nhập tên người dùng, mật khẩu, xác nhận mật khẩu của bạn, sau đó chọn Đăng ký để tạo tài khoản của bạn.
 8. Nhập số lượng người dùng, chọn gói thanh toán, sau đó chọn Tiếp theo/Next.
 9. Nhập địa chỉ công ty của bạn, sau đó nhập Tiếp theo/Next.
 10. Nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn, sau đó Đặt hàng/Place order. Sau một vài phút, tài khoản của bạn sẽ được tạo.
 11. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn Tiếp tục để thiết lập tài khoản/Continue to set up account hoặc bạn có thể đăng nhập vào trung tâm quản trị Microsoft 365 và hoàn tất thiết lập sau.

>>Hoặc liên hệ với VinSEP để được miễn phí hỗ trợ & tư vấn mua bản quyền Microsoft 365 Business Premium

Báo giá Microsoft 365 Business Premium

Cài đặt Microsoft 365 Business Premium

 1. Đăng nhập vào trung tâm quản trị Microsoft 365/Microsoft 365 admin center và chọn Đi tới thiết lập/Go to setup. Trình hướng dẫn thiết lập sẽ bắt đầu.
 2. Trên trang Cài đặt ứng dụng Office/Install your Office apps của bạn, bạn có thể chọn cài đặt ứng dụng Office trên máy tính của mình hoặc chọn Tiếp tục/Continue.
 3. Tên miền của doanh nghiệp của bạn cũng là trang nhận dạng doanh nghiệp của bạn, hãy nhập tên miền cho doanh nghiệp của bạn rồi chọn Sử dụng miền này/Use this domain. Nếu bạn sử dụng WordPress hoặc GoDaddy, hồ sơ của bạn sẽ được thêm tự động trên trang này.
 4. Trên trang Xác minh miền của bạn/ Verify your domain , chọn Xác minh/Verify để xác minh quyền sở hữu tên miền của bạn, sau đó đăng nhập vào tài khoản công ty đăng ký miền của bạn. Để cho phép Microsoft thêm bản ghi TXT để xác minh tài khoản, hãy chọn Xác nhận/Confirm.
 5. Trên trang Thêm người dùng và chỉ định giấy phép/Add users and assign licenses, hãy nhập tên, họ và tên người dùng. Sau đó chọn Thêm người dùng và chỉ định giấy phép/Add users and assign licenses.
 6. Trên trang Chia sẻ thông tin đăng nhập/Share sign-in information, hãy nhập địa chỉ email thay thế cho người dùng của bạn, rồi chọn Gửi email và tiếp tục/Send email and continue.
 7. Trên trang Kích hoạt bản ghi/Activate records, bấm Tiếp tục/Continue.
 8. Trên trang Thêm bản ghi DNS/Add DNS records, chúng tôi khuyên bạn nên bật các dịch vụ để bảo mật email, Nhóm và thiết bị di động. Chọn Định cấu hình/Configure, sau đó chọn Kết nối/Connect để xác nhận các thay đổi với công ty đăng ký tên miền của bạn.
 9. Trên trang Tăng cường bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng nâng cao/Increase protection from advanced cyber threats, hãy bật tính năng Bảo vệ Đe dọa Nâng cao của Office/Office Advanced Threat Protection, xem lại những gì sẽ được quét, rồi chọn Tạo chính sách Bảo vệ Đe dọa Nâng cao/Create Advanced Threat Protection policies.
 10. Nếu muốn, bạn có thể tùy chọn cài đặt Outlook trên các thiết bị di động của mình. Chọn Tiếp tục/Continue.
 11. Trên trang Trợ giúp mọi người sử dụng Microsoft Teams/Help people use Microsoft Teams, hãy chọn nếu bạn muốn gửi email cho người dùng trong tổ chức của mình về Teams và chọn Tiếp tục/Continue.
 12. Trên trang Bảo vệ dữ liệu trong Office dành cho điện thoại di động/ Protect data in Office for mobile, hãy bật quản lý ứng dụng dành cho thiết bị di động, mở rộng cài đặt và xem lại chúng, sau đó chọn Tạo chính sách quản lý ứng dụng dành cho thiết bị di động/Create mobile app management policy.
 13. Sau khi thiết lập xong, hãy quay lại trung tâm quản trị của Microsoft. Trong trung tâm quản trị, bạn có thể tiếp tục thiết lập các tính năng như chính sách Windows 10, DLP, v.v. trên trang Thiết lập/Setup.
 14. Thiết lập của bạn đã hoàn tất.

Bảo mật Windows 10

Sau khi bạn thiết lập bảo vệ thiết bị trong Microsoft 365 Business, hãy làm theo các bước sau để bảo vệ máy tính Windows 10 của bạn.

 1. Trong trung tâm quản trị Microsoft 365, chọn Thiết lập/Setup.
 2. Trong Bảo mật máy tính Windows của bạn, hãy chọn Xem/View.
 3. Xem lại thông tin trên trang Bảo mật máy tính Windows 10/Secure your Windows 10 computers của bạn để bạn hiểu các chính sách và cách chúng ảnh hưởng đến người dùng của bạn.
 4. Chọn Bắt đầu/Get started.
 5. Trên ô cài đặt Windows 10/Windows 10 settings, hãy xem lại các tùy chọn và điều chỉnh nếu cần. Di chuột qua chú giải công cụ để tìm hiểu thêm về chính sách.
 6. Trong Chính sách nên áp dụng cho ai ?/Who should the policy apply to?, hãy chọn xem các lựa chọn của bạn sẽ được áp dụng cho mọi người trong tổ chức của bạn hay cho các nhóm bảo mật cụ thể.
 7. Chọn Lưu thay đổi/Save changes.

Microsoft 365 Business giờ đây đang giúp bảo vệ máy tính Windows 10 của bạn.

Tích hợp website vào Microsoft 365 Business Premium 

Microsoft 365 không bao gồm một trang web công cộng cho doanh nghiệp của bạn. Để thiết lập, hãy cân nhắc sử dụng công ty lưu trữ web như GoDaddy, Wix hoặc WordPress.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nơi bạn có thể xây dựng trang web của mình.

 • Thiết kế trang web doanh nghiệp của bạn, đảm bảo bao gồm biểu tượng doanh nghiệp, mục đích kinh doanh, văn bản, hình ảnh và liên kết.
 • Để tích hợp trang web với Microsoft 365, bạn có thể thêm email doanh nghiệp của mình vào trang web và liên kết tới Microsoft Teams, SharePoint hoặc công cụ cộng tác khác.
 • Đảm bảo kết nối trang web của bạn với tên miền mà bạn cũng đang sử dụng cho email trên Microsoft 365.
VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan