Câu chuyện thành công Trend Micro: Mazda Motor Logistics Europe

by | Câu Chuyện Thành Công

Mazda Motor Logistics Europe dựa vào Trend Micro cho tất cả khía cạnh bảo mật.

Tổng quan

Mazda Motor Logistics Europe (MLE) là trung tâm phân phối xe & linh kiện của Mazda đã có mặt ở châu âu được khoảng 40 năm. Kể từ khi trung tâm bắt đầu hoạt động ở Willebroek vào năm 1995, lực lượng lao động tại khu vực này đã tăng gấp đôi. Khoảng 420 nhân viên hiện đang làm việc tại MLE, đến từ 16 quốc gia khác nhau. MLE cung cấp phụ tùng cho 2.300 đại lý Mazda ở Châu Âu thông qua 22 tổ chức bán hàng quốc gia. Để đạt được mục tiêu này, ba tàu cung ứng vật liệu cập cảng Antwerp mỗi tháng, 75 xe tải chạy ra vào Willebroek mỗi ngày và đường sắt cũng được sử dụng nhiều.

Về khách hàng

Mazda Motor Logistiscs Europe là trung tâm hậu cần cho các bộ phận và phụ tùng Mazda cho toàn châu Âu. Từ Willebroek, xe hơi và các bộ phận được vận chuyển đến các đại lý trên khắp châu Âu mỗi ngày. Ngoài ra, chi nhánh tại châu Âu này cung cấp các dịch vụ tài chính và CNTT công nghệ cao cho nhiều bộ phận khác của Mazda tại châu Âu.

+Nhân viên: 1 525.
+Cơ sở hạ tầng CNTT: ICT Network châu âu được quản lý tập trung từ Willebroek, nước Bỉ; Data Center đặt tại Fujitsu theo hợp đồng quản lý dịch vụ; Hệ thống Server với 99,9% được ảo hoá.
+Các giải pháp của Trend Micro: Deep Security & Deep Discovery.

Bảo mật đóng một vai trò cực kì quan trọng

Ghé thăm trung tâm này, điều có thể dễ dàng nhìn thấy đó là bảo mật của Mazda MLE được đặt lên hàng đầu. Rào chắn ô tô và các camera giám sát, hàng rào, kiểm soát truy cập, phù hiệu cho nhân viên v.v.. Để lý giải cho điều này

Bất kể tài sản nào đi ra khỏi trung tâm này đều đáng giá hàng triệu euro, vì vậy chúng tôi phải rất cẩn trọng

Parys, Giám đốc Cung cấp Dịch vụ IS tại Mazda MLE cho biết.

Tương tự đối với tài sản kỹ thuật số của Mazda: bất kỳ ai thành công trong việc xâm nhập vào hệ thống và hack hoặc phá hủy thông tin, bí mật doanh nghiệp sẽ gây thiệt hại cho công ty hàng triệu euro.

Do đó, bộ phận CNTT của Mazda MLE đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo cơ sở hạ tầng CNTT-TT.

Ông Parys cho biết

Để bảo mật email, proxy và các máy chủ khác cũng như các end-point (điểm cuối) của trung tâm, đội IT & an ninh mạng đã dựa vào các giải pháp của Trend Micro trong nhiều năm qua. Qua thực tiễn, Trend Micro cho chúng tôi thấy các giải pháp bảo mật của họ là tốt nhất hiện có cho các yêu cầu nghiêm ngặt của Mazda MLE về chất lượng và hiệu quả của bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT của toàn trung tâm. Giải pháp Trend Micro Complete User Protection đã giúp bảo vệ người dùng cuối một cách toàn diện và giờ đây chúng tôi có thể làm việc an toàn với dữ liệu và ứng dụng của trung tâm cho dù có đang bất kỳ thiết bị nào hay đang ở bất kỳ đâu. Nhờ giải pháp tích hợp này, các thiết bị của khách hàng cũng được bảo vệ, thêm vào đó, việc an toàn bảo mật đối với thiết bị di động & làm việc tại nhà không còn là vấn đề nữa. Do đó, Trend Micro chính là giải pháp mà chúng tôi rõ ràng sẽ tiếp tục sử dụng khi phải đối mặt với những thách thức an ninh mạng mới.

Thử thách tăng đôi

Johan Van Parys tiếp lời:

chúng tôi ngày càng lo ngại về các mối đe dọa mới đối với cơ sở hạ tầng CNTT . Chúng tôi biết về các câu chuyện an toàn bảo mật rằng các công ty là nạn nhân của các cuộc tấn công có mục tiêu, các cuộc tấn công “command and control” (chiếm quyền & kiểm soát) và các mối đe dọa nâng cao khác. Hiểm nguy này được nhân đôi khi các máy chủ của Mazda MLE đã được ảo hóa đến 60%. Khi toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT được chuyển đến trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ Fujitsu theo một hợp đồng dịch vụ được quản lý mới, điều này đã tạo cơ hội cho việc ảo hoá ngày càng nhiều hơn và có đến 99,9% số máy chủ của trung tâm đã được ảo hoá đồng nghĩa là đã đến lúc chúng tôi phải tìm kiếm một công cụ bảo mật phù hợp với môi trường ảo hóa hoàn toàn.

Lý do chọn giải pháp của Trend Micro

Trong quá trình tìm kiếm các giải pháp phù hợp, Trend Micro đã được đưa vào danh sách lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó là các nhà cung cấp giải pháp bảo mật tên tuổi khác. Cuối cùng, Trend Micro đã được chọn là nhà cung cấp duy nhất cho tất cả các giải pháp mà MLE theo đuổi.

Đầu tiên, trong tất cả các giải pháp mà chúng tôi đã tham khảo, Trend Micro luôn được coi là giải pháp tốt nhất hoặc một trong những giải pháp tốt nhất, cho cả việc bảo vệ môi trường ảo hóa và chống lại các cuộc tấn công tinh vi mới. Thêm vào đó là giải pháp của Trend Micro có giả cả rất hợp lý.

Một lập luận khác cũng quan trọng là sự tích hợp vượt trội với cơ sở hạ tầng hiện có. Trước đây người ta nghĩ rằng một môi trường an ninh hỗn hợp tốt hơn là một biện pháp phòng thủ chống lại các cuộc tấn công mạng, bởi vì cơ chế phòng thủ khác nhau có thể phát hiện ra các loại mối đe dọa khác nhau. Nhưng ngày nay, hầu hết các cơ chế phòng thủ đều rất mạnh đến mức rất ít nếu có bất kỳ mối đe dọa nào đã biết vẫn còn cơ hội xâm nhập được. Ngược lại, lợi thế của việc tích hợp đó là tổng quan bảo mật tốt hơn, quản lý dễ dàng hơn và làm việc ở mọi nơi với cùng một công cụ quét.

Khả năng quản lý tập trung

Mazda MLE do đó đã kết hợp các sản phẩm của Trend Micro. Để bảo vệ các máy chủ được ảo hóa, Trend Micro Deep Security đã được chọn. Bảo vệ chống lại các mối đe dọa dai dẳng nâng cao, các cuộc tấn công chiếm quyền & kiểm saots cũng như các vấn đề tương tự được giao cho Trend Micro Deep Discovery. Để tích hợp và quản lý tập trung tất cả các giải pháp bảo mật, Control Manager của Trend Micro đã được chọn. Kết quả là không chỉ đơn giản hóa việc quản lý mà Mazda MLE còn có cái nhìn tổng quan tốt hơn, khi tất cả các báo cáo từ các giải pháp bảo mật khác nhau được thu thập & hiển thị ở một bảng điều khiển duy nhất, tiện lợi cho việc so sánh & tăng cơ hội cho phát hiện sớm các mối đe doạ.

Lợi tức đầu tư (ROI) cho đầu tư vào bảo mật

Vào cuối năm 2014, các thành phần khác nhau chỉ mới hoạt động được vài tháng và chưa được tích hợp hoàn chỉnh, vì vậy Mazda MLE vẫn chưa có khả năng chia sẻ kết quả cụ thể. Nhưng Johan Van Parys tự tin rằng sự lựa chọn Trend Micro của họ sẽ mang lại hiệu quả đúng lúc.

Chỉ số ROI cụ thể hầu như không thể tính được đối với một giải pháp bảo mật. Tuy nhiên, chúng ta có thể tính toán ROI với số giờ bỏ ra ít hơn mà Fujitsu phải dành cho việc quản lý và duy trì môi trường cũng như báo cáo về hoạt động hay bất kỳ sự cố nào.

Nhưng hãy nhớ là chỉ số ROI là vô hình, điều này hơi giống với bảo hiểm: chúng ta chỉ có thể ước tính chi phí nếu một sự cố xảy ra, nhưng cuối cùng chúng ta không bao giờ có thể tính toán những gì đã không xảy ra. Tuy nhiên, khoản đầu tư đó hoàn toàn quan trọng & đáng giá.

Một dạng khác mà chúng ta có thể xem là chuyển đổi chỉ số ROI đó là sự an tâm rằng một giải pháp bảo mật vững chắc trong tay có thể giúp không chỉ đội ngũ IT, an ninh mạng mà cả các CEO có thể đi ngủ ngon hơn mỗi ngày!

Các giải pháp của Trend Micro cho doanh nghiệp:

Mua bản quyền, trang bị các giải pháp Trend Micro

Trang bị các giải pháp bảo mật của Trend Micro & nhận được tư vấn kỹ thuật chuyên sâu miễn phí, khách hàng vui lòng liên hệ

Báo giá các giải pháp Trend Micro

Tại sao chọn mua các giải pháp Trend Micro ở VinSEP?

  • Giá tốt, cạnh tranh nhất.
  • Không chỉ phân phối, chúng tôi còn thực hiện các giải pháp CNTT/IT, do đó, chúng tôi hiểu rõ gốc độ kỹ thuật của sản phẩm giúp bạn sử dụng đúng sản phẩm đúng với nhu cầu/vấn đề của công ty.
  • Giao hàng nhanh, khách hàng nhận được license/giấy phép bản quyền chỉ trong thời gian ngắn sau khi mua.
  • Phương phức thanh toán đơn giản.
  • Phương thức quản lý sản phẩm/đơn hàn tinh gọn.
  • Miễn phí cài đặt/hỗ trợ khi mua các sản phẩm tại Vinsep.
  • Thời gian support tối đa chỉ 24h.
  • Hệ thống KnowledgeBase phát triển không ngừng.
  • Và còn nhiều hơn thế nữa.
VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.