So sánh Gmail, Google Account, G Suite Account

by | Tư vấn Sản Phẩm

Không phải tất cả tài khoản Gmail đều là tài khoản G Suite. Và không phải mọi tài khoản Google đều kết thúc bằng @ gmail.com. Đây là những gì bạn cần biết về sự khác biệt.

Bạn có biết bạn đang là loại tài khoản Google nào không? Bạn thậm chí có biết nếu bạn có tài khoản G Suite không? Có nhiều biến thể của các tài khoản được liên kết với Google, từ tài khoản Gmail cơ bản đến tài khoản G Suite được thanh toán và bảo mật đầy đủ.

Nếu bạn bối rối về các loại tài khoản Google khác nhau, thì đây cũng là điều khá bình thường nếu bạn không rành lắm về công nghệ. Khi sản phẩm của Google phát triển, công ty đã thay đổi tên các loại tài khoản và dịch vụ. Kể từ tháng 3 năm 2019, đây là các loại tài khoản Google chính mà bạn cần biết.

Gmail

Một tài khoản Gmail – Gmail Account là một tài khoản Google miễn phí có địa chỉ email kết thúc bằng @ gmail.com. Các tài khoản Gmail có mặt vào năm 2004 và đã trở nên phổ biến rộng rãi đến mức bạn cần nhận được lời mời để có thể tạo tài khoản. Vào thời điểm ấy, dung lượng lưu trữ chỉ 1 GB và hỗ trợ các luồng hội thoại thông minh dường như đã quá hiện đại bỏ xa các đối thủ như tài khoản Yahoo hoặc Hotmail. Khi dung lượng lưu trữ miễn phí tăng lên, các ứng dụng mà mọi người liên kết với tài khoản Gmail cũng vậy. Những người sử dụng Gmail cũng có thể truy cập Google Docs, Sheets, Slides và Calendars. Tài khoản cho phép truy cập vào các ứng dụng khác của Google như  Photos, Maps và YouTube.

Nhiều người dùng Gmail thích các ứng dụng và truy cập mọi lúc / mọi nơi đến mức họ sắp xếp để gửi email công việc của họ tới Gmail; điều này là phổ biến hơn trong các tổ chức nhỏ hơn, nơi bảo mật email thoải mái hơn. Cài đặt tài khoản của Gmail cho phép bạn hiển thị địa chỉ email doanh nghiệp dưới dạng địa chỉ “trả lời từ/reply from”. Tài khoản Gmail chỉ được quản lý bởi cá nhân sở hữu tài khoản chứ không phải quản trị viên CNTT của tổ chức.

Google Account

Tài khoản Google – Google Account là tên người dùng và mật khẩu (username & password) có thể được sử dụng để đăng nhập vào các ứng dụng Google như Docs, Sites, Maps và Photos, nhưng tài khoản Google không nhất thiết phải kết thúc bằng @ gmail.com. Hãy nghĩ theo cách này: Tất cả tài khoản Gmail.com là tài khoản Google/Google Account, nhưng không phải tất cả tài khoản Google đều là tài khoản Gmail.com. Ví dụ: người dùng có thể đăng ký tài khoản Google bằng địa chỉ email @ yahoo.com của mình. Sử dụng tài khoản này, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và cộng tác trên Google Docs mà không cần sử dụng Gmail.

Một lầm tưởng phổ biến là người dùng G Suite không thể chia sẻ và chỉnh sửa Google Docs với những người dùng không có tài khoản G Suite. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký Tài khoản Google/Google Account miễn phí và sử dụng nó để truy cập và chỉnh sửa Docs, Sheets, Slides, v.v.

G Suite Account

Tài khoản G Suite – G Suite Account có nhiều phiên bản: Basic, Business, Enterprise, cũng như các cấu hình khác nhau cho các tổ chức phi lợi nhuận, Giáo dục hoặc Chính phủ. Không giống như tài khoản Google hoặc Gmail tiêu chuẩn, quản trị viên G Suite quản lý tất cả các tài khoản được liên kết với từng phiên bản này. G Suite cung cấp quyền truy cập vào bộ ứng dụng cốt lõi bao gồm Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Google+, Hangouts Meet, Hangouts Chat, Sites và Groups. Những mua G Suite cũng nhận được hỗ trợ qua email & điện thoại từ Google.

Nhiều tài khoản

Nhiều người dùng Google có nhiều loại tài khoản Google. Google cho phép bạn đăng nhập và chuyển đổi giữa các tài khoản Google, Gmail và G Suite khác nhau trong Chrome và trong các ứng dụng di động.

Khách hàng có thể mua bản quyền, yêu cầu báo giá G Suite bằng cách gửi đến email, điện thoại, chat trực tiếp trên web. Miễn phí tư vấn & hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

So sánh G Suite & Gmail miễn phí

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan