So sánh G Suite & Gmail miễn phí

by | Tư vấn Sản Phẩm

So sánh Gmail free & tính phí (bản doanh nghiệp), tại sao bạn nên mua Gmail cho doanh nghiệp cùng lợi ích.

Gmail tính phí (dành cho doanh nghiệp) thuộc gói G Suite, tham khảo để biết thêm chi tiết.

Trước khi vào so sánh, cùng nhìn lại lịch sử của Gmail. Gmail đã đồng hành cùng chúng ta kể từ khi bản thử nghiệm beta bắt đầu vào năm 2004. Năm 2009, Gmail đã chính thức ra mắt. Vào năm 2016, số người sử dụng Gmail đạt kỷ lục 1 tỷ trên toàn thế giới. Hầu hết trong chúng ta đều thích tất cả các ứng dụng mà Gmail cung cấp, bao gồm Google Docs, Google+, Google Calendars, Google Drive và Google My Business. Và tất cả các ứng dụng này đều miễn phí, vậy câu hỏi đặt ra là: tại sao chúng ta phải trả tiền cho các dịch vụ miễn phí này?

Đây là một câu hỏi công bằng cho người dùng các ứng dụng Gmail ở mức độ trung bình, nhưng bạn hãy nhớ là cũng đang có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng Gmail. White Stratus đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy gần 20% doanh nghiệp sử dụng ứng dụng Gmail và các ứng dụng kèm theo khác của Google. Đây có vẻ là giải pháp tài chính tốt nhất cho các SMB (doanh nghiệp vừa & nhỏ) sử dụng giải pháp ứng dụng miễn phí của Google cho doanh nghiệp của họ, nhưng thực tế là tùy chọn miễn phí không phải là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi đã giải quyết câu hỏi Gmail tính phí và Gmail miễn phí: tại sao lại phải bỏ tiền?

Gmail bản miễn phí (free) được thiết kế cho nhu cầu cá nhân

Có một tài khoản Gmail miễn phí là thật sự tuyệt vời cho người dùng có nhu cầu sử dụng đơn giản. Rốt cuộc, ai quan tâm nếu địa chỉ email của bạn có tên miền @ gmail.com? Nếu bạn là một người dùng bình thường, những người duy nhất sẽ thấy đó là bạn bè và gia đình của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào mà Gmail cung cấp và vẫn có quyền truy cập và toàn quyền sở hữu các tệp của bạn và mọi thứ bạn tạo, sẽ nằm trong đám mây.

Nghe có vẻ rất tuyệt vời phải không? Thật không may, nó không phải là giải pháp tốt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Gmail và tất cả các ứng dụng của nó ở bản miễn phí không được thiết kế dành cho thiết lập doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải có vẻ ngoài chuyên nghiệp, họ cần có toàn quyền kiểm soát mọi thứ do nhân viên của họ tạo ra và họ cần bảo mật đầy đủ, đó là lý do tại sao Gmail tính phí (nằm trong gói G Suite) được cho là lựa chọn tốt nhất. Đúng, điều đó có nghĩa là phải trả tiền cho dịch vụ, nhưng nếu bạn làm một phép tính, thì chi phí hàng tháng bỏ ra so với lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp thì thật sự chả đáng là bao cả !

Lợi ích của G Suite (Gmail tính phí)

Có nhiều lợi ích khi sử dụng G Suite cho doanh nghiệp. Có lẽ quan trọng nhất là hình ảnh chuyên nghiệp mà G Suite cho phép một công ty miêu tả với công chúng. Theo Steven Aldrich của GoDaddy, một khách hàng sẽ tin tưởng hơn 9 lần với một công ty có một địa chỉ email kinh doanh thực tế so với một công ty không có email theo tên miền/công ty. Nói cách khác, khách hàng muốn xem một địa chỉ email doanh nghiệp trông chuyên nghiệp, thay vì một địa chỉ giống với địa chỉ email cá nhân mà ai cũng có thể tạo trong vài phút.

G Suite cung cấp cho bất kỳ doanh nghiệp nào khả năng sử dụng tên miền tùy chỉnh, chuyên nghiệp cho các địa chỉ email của họ, chẳng hạn như @ companyname.com, thay vì mặc định là @ gmail.com. Điều này thực sự củng cố một hình ảnh thương hiệu công ty. Tuy nhiên, lợi ích của việc sử dụng G Suite không chỉ dừng lại ở đó. Dưới đây là một số điều khác để xem xét:

Toàn quyền quản lý Email

Ngoài địa chỉ email có giao diện chuyên nghiệp, một công ty sử dụng G Suite cũng có toàn quyền kiểm soát tất cả các tài khoản email doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là nếu một nhân viên rời khỏi công ty, email đó vẫn thuộc về công ty. Quản trị viên của bạn sẽ có toàn bộ khả năng thay đổi mật khẩu của nhân viên và kiểm soát quyền truy cập vào tất cả các tài khoản email của công ty.

Email linh hoạt

G Suite giúp dễ dàng thiết lập nhiều tên khác nhau cho bất kỳ tài khoản email nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể có nhiều email cho một cá nhân, chẳng hạn như:

[email protected]
[email protected]
[email protected]

Không chỉ vậy, nhưng địa chỉ email nhóm cũng dễ dàng thiết lập. Bằng cách này, bạn có thể có một địa chỉ email sẽ định tuyến email đến nhiều người, lý tưởng cho các địa chỉ email liên quan đến thông tin (info), hỗ trợ (support), bán hàng (sale) hoặc dịch vụ khách hàng (customercare). Các tài khoản email G Suite cũng có thể dễ dàng được liên kết với Outlook cho bất kỳ ai thích nền tảng email này.

Khả năng kiểm soát hoàn toàn các tập tin

Cũng rất cần thiết rằng các công ty cần có toàn quyền kiểm soát tất cả các tệp/tập tin liên quan đến công ty. Khi sử dụng Gmail, nhân viên tạo tệp công ty có quyền sở hữu các tệp đó.

Với G Suite, mọi tệp được sở hữu và kiểm soát bởi quản trị viên công ty của bạn. Điều này áp dụng cho các tệp được tạo trong Google Docs, Google Slides và Google Sheets, ngay cả khi các tệp đó được tạo bởi từng nhân viên.

Nếu nhân viên rời khỏi công ty, quản trị viên của bạn có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập cho các tệp. Họ cũng có thể yêu cầu sao lưu bắt buộc tất cả các tệp của mỗi nhân viên cho công ty trên Google Drive. Thêm vào đó, việc chia sẻ tệp dễ dàng hơn nhiều, với toàn quyền kiểm soát mức độ truy cập cho từng nhân viên khác nhau.

Lưu trữ nhiều hơn

Gmail thông thường đi kèm với giới hạn 15 GB dung lượng. Điều này bao gồm tất cả các tài khoản email và tất cả không gian được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng Gmail nào. Thật không may, bạn thường không đủ dung lượng khi sử dụng cho mục đích kinh doanh, đó là lý do G Suite có 30 GB dung lượng cho gói Basic và lưu trữ đám mây không giới hạn cho gói Business và Enterprise.

Hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng Gmail bản miễn phí, bạn sẽ không nhận được bất kì hỗ trợ nào. Nhưng khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp và có điều gì đó không ổn, bạn cần một nhóm hỗ trợ có thể hướng dẫn bạn các giải pháp. Đó là lý do tại sao G Suite được thiết lập để cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 qua email, điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Các lợi ích khác

Ngoài những lợi ích chính được liệt kê ở trên, có một vài lợi ích khác có thể bạn quan tâm

  • Đăng nhập một lần cho tất cả các loại ứng dụng kinh doanh khác trên đám mây (ví dụ: Slack, Salesforce) bằng thông tin đăng nhập G Suite của bạn.
  • Thay vì logo Google, giao diện có thương hiệu (như logo công ty bạn) sẽ xuất hiện trong tất cả các ứng dụng G Suite.
  • G Suite tương thích với CRM.
  • G Suite cũng cung cấp quyền truy cập vào Hangouts Meet và Hangouts Chat.

Có ba mức giá của G Suite và cực kỳ hợp lý, liên hệ VinSEP để được hỗ trợ & báo giá tốt:

  • Basic
  • Business
  • Enterprise

Khách hàng có thể mua bản quyền, yêu cầu báo giá bằng cách gửi đến email, điện thoại, chat trực tiếp trên web hoặc điền form:

Báo Giá G Suite

5 + 12 =

Với tất cả những lợi ích này và một khoản đầu tư tài chính nhỏ như vậy, có ý nghĩa rằng khi nói đến G Suite so với Gmail miễn phí, bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc công ty nào cũng nên chuyển sang G Suite. Co thể đưa ra Kết luận là sự hoạt động trơn tru, uy tín doanh nghiệp, toàn quyền kiểm soát và sự an tâm là rất quan trọng để điều hành một doanh nghiệp trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Có thể bạn quan tâm:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan