Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

by | Microsoft

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền Microsoft Exchange Server 2019, 2016, 2013, 2010 – Standard & Enterprise Edition + CALs cho doanh nghiệp.

Mua bản quyền, báo giá Exchange Server

Liên hệ VinSEP để mua bản quyền Microsoft Exchange Server:

Exchange Server là phần mềm máy chủ của Microsoft được sử dụng trong nhiều công ty. Exchange cung cấp các chức năng toàn diện để gửi, nhận và lưu trữ e-mail cũng như sắp xếp các liên hệ, lịch, nhiệm vụ và cuộc hẹn làm cơ sở cho sự cộng tác hiệu quả. Các chức năng lưu trữ và tìm kiếm thông minh được tích hợp cũng hỗ trợ việc thực hiện các yêu cầu tuân thủ quan trọng.

Exchange Server hoạt động chặt chẽ với hệ điều hành Windows Server và được thiết kế để người dùng có thể truy cập vào nền tảng nhắn tin thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng ngoài máy tính để bàn và máy tính xách tay thông thường. Exchange Server cũng hỗ trợ nhắn tin thoại với các chức năng điện thoại tích hợp.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của Exchange Server là tính sẵn sàng cao (HA), đảm bảo dịch vụ liên tục ngay cả trong các trường hợp lỗi khác nhau. Với mục đích này, phần mềm máy chủ Microsoft Exchange có các chức năng khác nhau để đảm bảo duy trì tính an toàn khi bị lỗi và tính sẵn sàng cao, chẳng hạn như Database Availability Groups – DAG – hay Database Availability Groups được giới thiệu lần đầu với Exchange Server 2010 và dựa trên Windows; kể từ đó chúng là một trong những hệ thống con quan trọng nhất của Exchange.

Tổng quan về các phiên bản Windows Exchange Server

VinSEP cung cấp phiên bản mới nhất là Exchange Server 2019, đối với các phiên bản Exchange Server cũ hơn vui lòng liên hệ VinSEP để được tư vấn & hỗ trợ. Điều này cho phép bạn bổ sung giấy phép/license máy chủ hiện tại trong phiên bản tương ứng với mức giá hợp lý hoặc nâng cấp lên phiên bản cao hơn. Các phiên bản (edition) Exchange bao gồm Standard và Enterprise Edition.

Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

Ngoài tất cả các giấy phép máy chủ cho Windows Exchange Server, doanh nghiệp cũng sẽ cần các giấy phép truy cập ứng dụng khách tương ứng mà bạn có thể trang bị cho nhân viên của mình – Client Access License (CAL).

Để sử dụng Windows Exchange Server làm ứng dụng trên máy tính, Microsoft Outlook được khuyến nghị làm phần mềm máy khách, phần mềm này không bao gồm trong các phiên bản Exchange Server. Nếu bạn không sử dụng phần mềm Outlook có trong Office, bạn cũng có thể mua Outlook và Microsoft Exchange Server cùng nhau từ VinSEP.

Exchange Server 2019

Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

Microsoft Exchange Server 2019 hiện là phiên bản mới nhất với các chức năng mở rộng do người dùng xác định và do đó linh hoạt cho làm việc & cộng tác trong toàn công ty. Exchange 2019 đặt trọng tâm lớn hơn vào lưu lượng e-mail an toàn, được bổ sung bởi các tùy chọn toàn diện cho các tác vụ lập lịch và quản lý liên hệ. Vai trò máy chủ hộp thư/mailbox server cung cấp một cải tiến hiệu suất đáng kể với Exchange Transport, Mailbox Transport Submission, Mailbox Transport DeliveryFrontend Transport. Các ứng dụng Exchange Server có thể được triển khai ở cơ sở và trên đám mây. Các tính năng chính trong Exchange 2019 bao gồm:

 • Meta Cache Database (MCD) để bảo mật meta-information như cấu trúc thư mục của hộp thư và cung cấp khả năng truy cập và tìm kiếm nhanh hơn.
 • Dynamic Database Cache (DDC) để điều chỉnh động dung lượng lưu trữ theo tình huống, đặc biệt ở khối lượng công việc cao.
 • Reorganization of the search index – chỉ mục này hiện nằm trực tiếp trong cơ sở dữ liệu tương ứng của hộp thư.
 • Windows Server Core cung cấp phiên bản đơn giản hóa của phiên bản tiêu chuẩn của hệ thống máy chủ, giúp cấu hình dễ dàng hơn và vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết nhưng sử dụng nhiều tài nguyên đồng thời hạn chế bề mặt tấn công hơn.
 • Client Access Rules cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào khu vực cấu hình máy chủ, cho cả Admin CenterPowerShell.
 • Nhiều cải tiến về lịch ảnh hưởng cụ thể đến việc tổ chức cuộc họp, bao gồm Default End Standard, Do Not Forward, Improved Calendar Management và nhiều tùy chọn khác để định cấu hình thư vắng mặt và chỉ định proxy thông qua PowerShell.
 • OneDrive for Business cung cấp tính năng cộng tác tài liệu nâng cao, tích hợp cả tệp được lưu trữ cục bộ và tệp trực tuyến.

Exchange Server 2016

Phiên bản Microsoft Exchange Server 2016 cung cấp khả năng kiểm soát tối đa và đồng thời minh bạch trong việc tổ chức lưu lượng e-mail và Kiểm soát và quản lý các quá trình giao tiếp khác. Email và danh bạ có thể được quản lý và lưu trữ tập trung, và công việc chung về tài liệu bao gồm quản lý phiên bản cũng đã được cải thiện. Bằng cách giảm vai trò máy chủ xuống còn hai –  mailbox và edge transport – kiến trúc máy chủ đã được tối ưu hóa và đồng thời quy mô được đơn giản hóa, bao gồm hỗ trợ tốt hơn cho các dịch vụ đám mây. Exchange Server 2016 bao gồm các tính năng chính sau:

 • Outlook trên Web là tên mới của Outlook Web Access hoặc Outlook Web App. Truy cập web vào Exchange Server cung cấp giao diện Web được tối ưu hóa có thể được sử dụng mà không cần cài đặt Outlook App trước trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Kiến trúc tìm kiếm eDiscovery hoạt động không đồng bộ cũng như phi tập trung, liên quan đến một số máy chủ. Khi nhập các cụm từ tìm kiếm trong Outlook hoặc Outlook trên Web, các đề xuất sẽ xuất hiện dựa trên các liên hệ thường dùng cũng như e-mail, lịch và các truy vấn tìm kiếm trước đó bao gồm các bộ lọc như phạm vi ngày.
 • Khả năng mở rộng tìm kiếm được cải thiện làm tăng số lượng hộp thư và lưu trữ hộp thư từ 5.000 lên 10.000.
 • Các tệp được lưu trữ trong OneDrive for BusinessSharePoint 2016 giờ đây có thể chỉ cần chèn dưới dạng liên kết trong email và được người nhận mở.
 • Với sự hỗ trợ cho các kịch bản kết hợp/hybrid scenarios, một hộp thư có thể được đặt trên máy chủ cục bộ hoặc trên đám mây. Hộp thư cục bộ cũng có thể được sử dụng thông qua lưu trữ Exchange Online hoặc Azure Rights Management.
 • Ngăn chặn mất dữ liệu (DLPData Loss Prevention) bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu trong lưu lượng e-mail.

Exchange Server 2013

Exchange Server 2013 cung cấp một số tính năng thiết thực giúp cho sự hợp tác giữa nhân viên và nhóm trở nên hiệu quả và minh bạch. Đặc biệt, việc kiểm soát và bảo vệ dữ liệu quan trọng đã được tính đến mà không cản trở các quy trình kinh doanh. Đồng thời, việc quản lý hộp thư và lịch cũng đã được tối ưu hóa, chẳng hạn bằng cách giảm vai trò máy chủ xuống còn ba – với: Mailbox Server, Client Access & Edge Transport. Tất cả các chức năng của Exchange Server có thể được cung cấp cục bộ hoặc trên đám mây. Outlook Web App có giao diện người dùng được cải tiến: hỗ trợ màn hình cảm ứng mở rộng việc sử dụng Exchange 2013 cho các thiết bị di động. Các tính năng sau cũng nằm trong số những đổi mới quan trọng nhất của phiên bản máy chủ 2013:

 • Chức năng Tìm kiếm Thông minh giúp cải thiện không chỉ chất lượng của kết quả tìm kiếm mà còn cả việc giao tiếp trong công ty: Do đó, thông tin có thể được truy xuất và tóm tắt từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Tính năng Compliance eDiscovery cung cấp sự tích hợp cải tiến của Microsoft Lync 2013Microsoft SharePoint 2013, hiện cũng cho phép tìm kiếm hộp thư trang web.
 • In-Place eDiscovery đơn giản hóa việc khám phá dữ liệu với khả năng lập chỉ mục và tìm kiếm được tối ưu hóa, điều này cũng giúp đáp ứng các yêu cầu tuân thủ dễ dàng hơn.
 • e-mail transport với vai trò máy chủ hộp thư, bao gồm Front-End Transport Service (FET), Hub Transport Service (HT) & Mailbox Transport Service (MT) thay thế vai trò Hub Transport server trước đây. Dịch vụ nhắn tin hợp nhất chứa các chức năng được thực hiện trước đó bởi vai trò Unified Messaging server.
 • Exchange Admin Center (EAC) bao gồm Exchange Management Console (EMC)Exchange Control Panel (ECP) trước đó, đồng thời được tối ưu hóa cho các triển khai on-premise, online và hybrid.
 • Journal Report Decryption cung cấp tùy chọn để bảo vệ e-mail bằng Information Rights Management – IRM trong Microsoft OutlookOffice Outlook Web App.
 • Ngăn chặn mất dữ liệu – DLPData Loss Prevention – không chỉ ngăn mất dữ liệu mà còn ngăn dữ liệu nhạy cảm bị gửi vô tình hoặc cố ý cho những người không có thẩm quyền.
 • ActiveSync Mobile Access cho phép các thiết bị di động đồng bộ hóa với hộp thư Exchange và cũng có thể truy cập lịch, danh bạ và tác vụ.

Exchange Server 2010

Exchange Server 2010 là phiên bản phổ biến nhất của Microsoft Exchange vẫn được nhiều tổ chức sử dụng làm e-mail transport server và để quản lý các cuộc hẹn và nhiệm vụ. Do đó, Microsoft dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ mở rộng cho Exchange Server 2010 đến hết tháng 10 năm 2020.

Exchange Server 2010 cung cấp độ tin cậy, hiệu suất và một tập hợp các tính năng lưu lượng thư điện tử phong phú – với nhiều cải tiến và nâng cao, đặc biệt là cho Outlook Web Access và quản trị, được hỗ trợ bởi tính linh hoạt trong việc sử dụng nhiều tính năng và tuân thủ. Cấu hình được thực hiện thông qua PowerShell, trong khi WebServices kiểm soát quyền truy cập vào hộp thư và thư mục công cộng và sao chép. Các tính năng và cải tiến khác đáng đề cập bao gồm:

 • Outlook Web Access hoặc Outlook Web App – OWA – cung cấp các thư mục tìm kiếm được biết đến trong Outlook cũng như các thư mục yêu thích để sắp xếp e-mail, bao gồm một số dạng xem, ví dụ như lịch và chức năng lưu trữ. Outlook 2010 có thể được kết nối với nhiều tài khoản Exchange mà không cần tạo hồ sơ riêng.
 • Bằng cách lưu trữ email trực tuyến trên máy chủ Exchange, chúng có thể được truy cập từ mọi nơi. Việc lưu trữ email được xác định riêng với các chính sách lưu giữ, giúp bạn dễ dàng tuân thủ các quy tắc tuân thủ hơn.
 • Unified messaging hiện cung cấp một hộp thư đến duy nhất cho e-mail, hộp thư thoại, SMS và fax; thư thoại cũng có thể được gửi dưới dạng e-mail hoặc xem trước trên điện thoại thông minh bằng tính năng Speech2Text.
 • Có thể quản trị người dùng thông qua Exchange Management Console, Remote PowerShell hoặc qua Outlook Web Access (OWC). OWA cung cấp giao diện quản trị riêng cho mục đích này, Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò (RBAC) cũng cấp các quyền được xác định cho từng nhân viên, ví dụ như quản lý các nhóm phân phối.
 • Chức năng phục hồi hộp thư cung cấp một tùy chọn sẵn sàng cao ngoài việc khôi phục sau thảm họa. Chức năng Database Availablity Group (DAG) cũng cho phép sao chép cơ sở dữ liệu Exchange giữa các máy chủ khác nhau, với việc nhân rộng diễn ra bằng cách sử dụng transaction logs.
 • Tổ chức các cuộc trò chuyện qua email được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa nhờ một số tính năng thiết thực; chúng có thể được sắp xếp thành các chuỗi và theo chủ đề, với Chế độ xem cuộc hội thoại sắp xếp email cho phù hợp và Bỏ qua cuộc hội thoại ẩn các cuộc hội thoại email không quan trọng. Tính năng Office Communicator, OC, hiển thị trạng thái hiện diện của đồng nghiệp và Trải nghiệm nhất quán thống nhất việc sử dụng các chức năng trên PC, điện thoại di động hoặc web. Chức năng Journaling cho phép tuân thủ các quy tắc.

Mô hình cấp phép của Microsoft cho Exchange Server với server license Và CA

Cấp phép cho các phiên bản Microsoft Exchange Server được tạo thành từ giấy phép máy chủ và số lượng giấy phép truy cập ứng dụng khách (CAL – client access licenses) cần thiết. Theo Microsoft, các quy định sau phải được tuân thủ:

 1. Mỗi máy chủ riêng lẻ yêu cầu giấy phép máy chủ – Exchange Server license.
 2. Exchange Server license bao gồm quyền truy cập dành cho quản trị viên để quản lý Exchange Server – nhưng những quyền này không cấu thành quyền sử dụng cho Exchange Services.
 3. mỗi nhân viên muốn sử dụng các tính năng của Exchange Server phải có Giấy phép Truy cập Máy khách – Client Access License – CAL.
 4. CAL dành cho Exchange Server có sẵn trong hai biến thể: CAL dành cho người dùng cá nhân và CAL dành cho thiết bị cụ thể.

Tham khảo: chính sách cấp phép (license) Microsoft Exchange Server

Những giấy phép máy chủ/server license nào có sẵn cho các phiên bản Exchange Server?

Sẽ có mỗi giấy phép máy chủ riêng cho mỗi phiên bản Exchange Server – thường là StandardEnterprise. Bằng cách mua chúng, bạn có quyền triển khai phần mềm máy chủ tương ứng trên máy chủ của công ty bạn. Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản là số lượng cơ sở dữ liệu hộp thư có sẵn:

 • Standard 2010 đã hỗ trợ tối đa 5 cơ sở dữ liệu hộp thư và do đó thường đủ cho các yêu cầu của các công ty vừa và nhỏ.
 • Với sự hỗ trợ của tối đa 100 cơ sở dữ liệu hộp thư, Phiên bản Doanh nghiệp/Enterprise Edition bao gồm các yêu cầu của các công ty và tổ chức lớn.
 • Chi tiết phiên bản Exchange 2019 vui lòng liên hệ VinSEP để được tư vấn.

Phạm vi chức năng của phiên bản Windows Exchange Server 2010 tương ứng được kiểm soát bởi giấy phép truy cập máy khách (CAL). Do đó, chúng không bị ràng buộc với một phiên bản Exchange cụ thể, do đó bạn cũng có thể sử dụng Exchange Standard Server với Enterprise CAL và Exchange Enterprise Server với Standard CAL. CAL cho Phiên bản Exchange Enterprise là một phần bổ sung của CAL cho Phiên bản Exchange Standard.

Microsoft Exchange Server 2019 server & client licenses

Server licenses

Exchange Server 2019 Standard

Standard Edition hỗ trợ tối đa 5 cơ sở dữ liệu hộp thư (mailbox databases). Standard licensecấp quyền sử dụng Exchange Server trong 1 môi trường vật lý hoặc 1 môi trường ảo trên máy tính (máy chủ) được cấp phép.

Microsoft Exchange Server 2019 Standard – License – 1 server – Open License – Win – Single Language

Exchange Server 2019 Enterprise

Enterprise Edition hỗ trợ tối đa 100 cơ sở dữ liệu hộp thư (mailbox databases). Enterprise license cấp quyền sử dụng Exchange Server trong 1 môi trường vật lý hoặc 1 môi trường ảo trên máy tính (máy chủ) được cấp phép.

Microsoft Exchange Server 2019 Enterprise – License – 1 server – Open License – Win – Single Language

Client licenses

Device CAL Standard

Exchange Server 2019 Device CAL Standard cấp quyền sử dụng chức năng máy chủ từ một thiết bị cho bất kỳ số lượng người dùng nào. Để tính số lượng Device CAL Standard licenses, bạn cần tính số lượng thiết bị trên mạng mà người dùng sử dụng chức năng máy chủ. Phiên bản máy chủ không quan trọng.

Microsoft Exchange Server 2019 Standard CAL – License – 1 device CAL – Open License – Win – Single Language

User CAL Standard

Exchange Server 2019 User CAL Standard license cấp quyền sử dụng chức năng máy chủ cho một người dùng sử dụng bất kỳ số lượng thiết bị nào. Để tính số lượng giấy phép User CAL Standard licenses, bạn cần tính số lượng người dùng trên mạng bằng chức năng máy chủ. Phiên bản máy chủ không quan trọng.

Microsoft Exchange Server 2019 Standard CAL – License – 1 user CAL – Open License – Win – Single Language

Device CAL Enterprise

Exchange Server 2019 Device CAL Enterprise license được mua cùng với giấy phép Device CAL Standard để có quyền sử dụng chức năng máy chủ nâng cao từ một thiết bị cho bất kỳ số lượng người dùng nào. Để tính số lượng giấy phép Device CAL Enterprise cần thiết, bạn cần tính số lượng thiết bị trên mạng mà người dùng sử dụng chức năng máy chủ mở rộng. Phiên bản máy chủ không quan trọng.

Microsoft Exchange Server 2019 Enterprise CAL – License – 1 device CAL – Open License – Win – Single Language

User CAL Enterprise

Exchange Server 2019 User CAL Enterprise license của Exchange Server 2019 được mua ngoài giấy phép/User CAL Standard license để có quyền sử dụng chức năng máy chủ mở rộng cho một người dùng sử dụng bất kỳ số lượng thiết bị nào. Để tính số lượng giấy phép User CAL Enterprise license, bạn cần tính số lượng người dùng trên mạng bằng chức năng máy chủ nâng cao. Phiên bản máy chủ không quan trọng.

Microsoft Exchange Server 2019 Enterprise CAL – License – 1 user CAL – Open License – Win – Single Language

Yêu cầu hệ thống Microsoft Exchange Server 2019

Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

VinSEP lấy thông tin Microsoft Exchange Server 2019 Standard làm tham chiếu:

Processor:
Intel processor that supports Intel 64 architecture
AMD processor that supports the AMD64 platform
Memory:
Mailbox role: at least 128GB is recommended
Edge Transport role: at least 64GB is recommended
Exchange Server 2019 supports up to 256 GB RAM
Paging file size:
25% of installed memory is recommended (e.g. for 64GB RAM use 16GB page file)
Disk space:
At least 30GB of free space on the drive where you’re installing Exchange
At least 200MB of free space on the system drive
At least 500MB on the drive containing the message queue database
Screen resolution:
1024 x 768 pixels (XGA) or higher
File system:
NTFS is required on partitions that contain the following types of files:
The System partition
Exchange binaries
Files generated by Exchange diagnostic logging
Transport database files (for example, the mail queue database)
Optionally, you can use ReFS on the partitions that contain the following types of files:
Mailbox databases and transaction logs.

Tổng quan Microsoft Exchange Server 2019 Enterprise

Phiên bản doanh nghiệp/Enterprise Edition được thiết kế cho các tổ chức lớn hơn có thể yêu cầu số lượng lớn hơn cơ sở dữ liệu hộp thư (mailbox databases). Phiên bản này hỗ trợ 1 đến 100 cơ sở dữ liệu hộp thư/mailbox databases.

Tính năng

Thích ứng với phong cách làm việc của bạn: Exchange giúp bạn cộng tác trên các tài liệu quan trọng và cung cấp cho bạn hộp thư đến tập trung ưu tiên các thư quan trọng và thích ứng với phong cách làm việc của bạn, vì vậy bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn – nhanh hơn.

Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

Hộp thư đến thông minh: Nhận quyền truy cập vào hộp thư đến được cá nhân hóa hơn với các tính năng hữu ích và một cách thông minh hơn, có tổ chức hơn để xem và tương tác với email. Cải tiến tìm kiếm cung cấp cho bạn kết quả nhanh hơn và đầy đủ hơn. Với Add-ins, bạn có được khả năng tùy chỉnh và khả năng mở rộng mạnh mẽ, kết nối bạn với các dịch vụ hiện đại và các ứng dụng nội bộ của ngành kinh doanh.

Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

Lập lịch mạnh mẽ: Sắp xếp thời gian của bạn với một hệ thống lịch vượt ra ngoài việc lên lịch cơ bản cho các cuộc hẹn và cam kết. Tự động nắm bắt các sự kiện từ email, chẳng hạn như chuyến bay và đặt phòng khách sạn, đồng thời nhận đề xuất về nơi gặp gỡ dựa trên vị trí của bạn.

Tư vấn mua Microsoft Exchange Server bản quyền

Upgrade & downgrade Microsoft Exchange Server

Upgrading

Để được trợ giúp nâng cấp từ Exchange Server 2013 lên Exchange Server 2016, bạn có thể sử dụng tính năng dựa trên web của Microsoft

Bạn có thể sử dụng Bảo hiểm phần mềm/Software Assurance để nâng cấp/upgrade Exchange Server và các giấy phép/license liên quan lên bất kỳ phiên bản nào được phát hành trong hai năm Bảo hiểm phần mềm/Software Assurance của bạn có hiệu lực. Việc nâng cấp thực tế không phải diễn ra trong vòng hai năm đó. Bạn có thể nâng cấp bất kỳ lúc nào trong tương lai, miễn là Microsoft vẫn cung cấp phiên bản mới cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không thể nâng cấp/upgrade lên các phiên bản mà Microsoft phát hành sau khi Bảo hiểm phần mềm/Software Assurance của bạn hết hạn.

Downgrading

Bạn có thể hạ cấp/downgrading Exchange Server xuống bất kỳ phiên bản nào mà Microsoft tiếp tục cung cấp tại Volume Licensing Service Center trên trang Tải xuống được Cấp phép của tổ chức bạn. Hạ cấp/downgrade không phụ thuộc vào Bảo hiểm phần mềm; đó là lợi ích của Volume Licensing.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan