Bản quyền BricsCAD V23 | Chính hãng BRICSYS

by | Mua Bản Quyền Phần Mềm

Tư vấn mua bản quyền BricsCAD V23 dành cho thiết kế bản vẽ 2D & 3D chuyên thay thế cho AutoCAD. Cùng VinSEP.com điểm qua các phần mềm chính hãng BricSYS mới nhất dành cho doanh nghiệp.

Tất tần tật về bản quyền phần mềm BricsCAD V23

Tổng quan về bản quyền BricsCAD và các hình thức cấp bản quyền mới nhất 2023.

Bản quyền BricsCAD bao gồm mấy phiên bản?

Hiện BricsCAD có 5 phiên bản chính. Các phiên bản như là: Lite, Pro, Mechanical, BIM và Ultimate. Trong đó hai phiên bản chính là Lite và Pro. Ba phiên bản là kết hợp tính năng Pro với BIM hoặc với Mechanical. Cuối cùng Ultimate là combo kết hợp tất cả Pro, Mechanical và BIM.

Mua bản quyền BricsCAD thế nào?

Bao gồm hình thức truyền thống license vĩnh viễn/perpetual kèm phí duy trì hằng năm. BricsCAD cũng hỗ trợ trang bị theo hình thức thuê bao/subscription hàng năm hoặc ba năm. (Phạm vi bài viết chỉ đề cập đến bản quyền phù hợp cho doanh nghiệp.)

Sự ra đời của BricsCAD chính hãng Bricsys

BricsCAD là một dạng phần mềm Hỗ trợ thiết kế hay còn gọi là CAD được phát triển bởi công ty Bricsys. Từ khi ra đời 1999-2002, BricsCAD được biết đến nhiều với khả năng thiết kế 2D&3D. Kèm theo mức phí trang bị tốt hơn, và đặt mục tiêu trở thành giải pháp thay thế cho AutoCAD LT hoặc AutoCAD Full.

Bên cạnh BricsCAD còn có Bricsys 24/7 đây là dạng dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Giúp quản lý tài liệu/dữ liệu thiết kế theo quy trình dự án, giúp cộng tác và phân quyền giữa các thành viên.

Từ 2018 – 2019, với 05 phiên bản chính thức trong BricsCAD family như hiện nay, và đang được mở rộng, tích hợp các nền tảng và công cụ khác.

Tóm tắt các phiên bản BricsCAD bản quyền

Như đã biết, Bricsys có tất cả 5 phiên bản trả phí bao gồm: BricsCAD Lite và Pro, BricsCAD BIM, BricsCAD Mechanical, BricsCAD Ultimate. Chia làm 3 nhóm tính năng CAD, Mechanical và BIM.

BricsCAD Lite

Đây là phiên bản dành để thiết kế 2D, mở được các tệp định dạng CAD *.dwg. Ngoài ra có hỗ trợ LISP routines (ngôn ngữ lập trình) giúp tạo ra các hình học phức tạp hay tự động hóa các quy trình lặp lại.

BricsCAD Pro

Bao gồm các tính năng của phiên bản Lite, kèm theo khả năng thiết kế 3D – 3D Modeling, Civil và Point Cloud. Phiên bản Pro là phiên bản CAD cao cấp nhất của Bricsys hiện nay, và xuất hiện trong 3 phiển bản còn lại.

BricsCAD BIM

Bao gồm Pro và các tính năng hỗ trợ BIM. BricsCAD BIM cung cấp các công cụ để xây dựng và quản lý mô hình BIM, làm cho việc thiết kế và xây dựng trở nên hiệu quả hơn.

BricsCAD Mechanical

Phiên bản BricsCAD này dành cho lĩnh vực cơ khí. Do được bổ sung nhiều công cụ và tính năng cho việc thiết kế và mô hình hóa cơ khí.

BricsCAD Ultimate

BricsCAD Ultimate là sự kết hợp/combine giữa hai phiên bản BricsCAD BIM và BricsCAD Mechanical. Trở thành phiên bản với đầy đủ tính năng nhất của hãng Bricsys hiện nay.

BricsCAD Lite và Pro thật sự đã trở thành 2 phiên bản phần mềm thiết kế 2D&3D đủ sức thay thế cho AutoCAD. Nhưng Bricsys cần thêm thời gian để bổ sung những tính năng thiết kế dành cho các lĩnh vực khác còn thiếu so với AutoCAD IST.

Hình thức mua bản quyền BricsCAD V23

Hiện nay, Bricsys vẫn đang áp dụng hai hình thức mua bản quyền vĩnh viễn và thuê bao.

BricsCAD Bản quyền vĩnh viễn – Perpetual license

Khi bạn mua giấy phép vĩnh viễn, cho phép doanh nghiệp sở hữu phần mềm. Các phiên bản BricsCAD có thể hoạt động Windows, macOS và Linux.
Đi kèm với phần mềm sẽ có 2 lựa chọn mua gói Maintenance:

  • Mua nâng cấp và hỗ trợ tự động.
  • Mua nâng cấp phần mềm theo nhu cầu.

BricsCAD thuê bao – Subscription/Rental

Đây là hình thức cấp phép cho thuê theo năm hoặc ba năm. Loại này cấp quyền sử dụng bản quyền BricsCAD mới nhất trong 1 năm. Nó bao gồm gói Priority Support và quyền tất cả các phiên bản mới trong suốt thời gian thuê bản quyền.

Tư vấn mua bản quyền BricsCAD V23 | VinSEP

Bản quyền BricsCAD – License Type

Đối với doanh nghiệp hoặc các tổ chức, các thiết bị dùng cho việc thiết kế nằm trong môi trường network hoặc có thể đơn lẻ. BricsCAD phân loại bản quyền dành cho Network License và Single/Volume license.

Single & Volume License

  • Đây là hình thức mua bản quyền BricsCAD V23 cho các máy tính/người dùng kích hoạt sử dụng trực tiếp trên thiết bị.
  • Đây có thể gọi là dạng One Key One User hoặc per user. Mua một key license gọi là single, mua nhiều license hơn gọi là volume license.

Network License

  • Là hình thức doanh nghiệp mua bản quyền triển khai từ phía máy chủ, cấp quyền cho các máy clients trong mạng nội bộ. Giấy phép được kích hoạt trên máy chủ, từ đó sẽ cho phép máy clients sử dụng CAD thông qua Server.
  • Khác với loại one key one user, thì loại này là floating license hay shared license thông qua hệ thống mạng/network, mô hình kết nối giữa Servers & Clients.

Tùy theo quy mô hoặc môi trường của mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa hai phân loại bản quyền này cho phù hợp. Ngoài ra, License type liên quan đến vấn đề quản lý kích hoạt hoặc chuyển đổi thiết bị/máy chủ được sử dụng bản quyền.

Doanh nghiệp cần tư vấn mua Bản quyền BricsCAD V23 xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan