Vì sao nên mua Symantec Endpoint Security?

by | Kiến Thức, Security

Đã đến lúc trang bị Symantec Endpoint Security bảo vệ môi trường IT cho doanh nghiệp. Khả năng phòng chống các cuộc tấn công kiểu mới hiệu quả.

Tất tần tật những điều cần biết khi mua Symantec Endpoint Security 2024

Đối phó với sự thay đổi kỹ thuật tấn công IT mới, cần thiết nâng cấp giải pháp bảo vệ Endpoint trong doanh nghiệp. Trước đây chúng ta có SEP đã tốt, nay SES sẽ bảo vệ tốt hơn.

Sự phát triển của doanh nghiệp và hạ tầng IT

Trong những loạt bài trước về SES, khai niệm các thiết bị IT trong môi trường DN có nhiều thay đổi.

  • Không chỉ khái niệm về thiết bị – máy tính bàn chạy Windows.
  • Sử dụng thiết bị di động trong công việc như Laptop, Macbook, Phone & Tablet.
  • Sử dụng thiết bị nhân viên tự trang bị BYOD, hoặc DN trang bị cho nhân viên.
  • Bối cảnh các hacker nâng cấp kỹ thuật tấn công mới xuất hiện liên tục.
Vì sao DN cần trang bị giải pháp mới – Symantec Endpoint Security?

Khiến cho môi trường IT trở nên phức tạp hơn, vì các thiết bị có khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi. Tăng thêm thách thức cho bộ phận IT không chỉ là Anti-Malware. Hay xu hướng ransomware nhắm mục tiêu vào doanh nghiệp ngày càng tăng. Do khả năng đòi hỏi tiền ransome là động lực. Điều đó làm gia tăng các hoạt động khai thác lỗ hổng iOS và Android, khi ngày càng có nhiều nhân viên sử dụng các thiết bị đó cho công việc.

Hoặc trước đây, hầu hết dùng kỹ thuật tấn công theo email, nay nâng cấp lên Kỹ thuật tấn công “Living Off The Land” hay “Dual Use”.

Chính những điều này khiến SEP không chưa đủ, mà cần SES với các gói SESE và SESC toàn diện. Giúp bảo vệ môi trường doanh nghiệp theo kịp thời đại.

Các công nghệ bảo mật cần thiết và phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay

Những năm 2016 đến nay, hầu hết DN đều chú trọng đến công nghệ EDR, là phương án bảo vệ hiệu quả. Nhưng sẽ là chưa đủ khi không kể đến công nghệ Active Directory Defense, Adaptive Protection.v.v

Thay đổi quan điểm khi chọn mua Symantec Endpoint Security
Quan điểm mới khi mua Symantec Endpoint Security

Công nghệ Symantec – Adaptive Protection là gì?

Đây là công nghệ phân tích và phát hiện hành vì bất thường ngay cả với các ứng dụng được phép. Đưa ra những cảnh báo chính xác hơn và hạn chế các lổ hỏng bị khai thác thuận tiện hơn. Giải pháp này kết hợp EDR để cho những cảnh báo tối ưu hơn.

  • Xem thêm bài viết về Adaptive Protection tại đây

Công nghệ Symantec – Active Directory Protection là gì?

Để phòng thủ việc bị tấn công vào máy chủ Active Directory (AD). Symantec Active Directory là công nghệ giúp phát hiện kẻ tấn công ẩn nấp và đánh lừa chúng bằng thông tin sai lệch.

  • Xem thêm bài viết về công nghệ Symantec Active Directory Defense tại đây

Công nghệ Symantec – EDR là gì?

Đây là công nghệ tìm kiếm và xử lý các hành vi gây hại tìm ẩn xâm nhập trong mạng & hệ thống. Các bản ghi trên thiết bị sẽ được quản lý chặt để phát hiện manh mối và nguồn xâm nhập. Xử lý gọn các mối de doạ khi phát hiện. Thật vui khi biêt, EDR khi mua SES sẽ triển khai đơn giản hơn nhiều so với trước đây EDR + SEP.

  • Xem thêm bài viết về công nghệ Symantec EDR tại đây

Công nghệ Symantec – Location Awareness là gì?

Đây là công nghệ giúp bảo vệ endpoint giúp an toàn truy cập internet bất kỳ ở đâu. Quản lý linh hoạt thiết bị truy cập bên ngoài mạng khi truy cập vào nguồn dữ liệu trong DN.

  • Xem thêm bài viết về ccôngngheej Symantec Location Awareness tại đây

Quan điểm trước đây khi mua SEP thường chỉ quan tâm Anti-Malware. Cần phải bổ sung thêm các công nghệ mới có trên SES. Mua Symantec Endpoint Security bao gồm mua SESE vs SESC chống lại các dạng tấn công tìm ẩn để không bị Ramsome ảnh hưởng.

Đây là bài viết tổng hợp về các công nghệ của SES giúp DN dễ dàng đưa ra quyết định mua mới hoặc gia hạn hoặc nâng cấp SEP hiện có.

So sánh mua Symantec Endpoint Security vs Protection

Nhìn vào bảng so sánh dưới đây để có lựa chọn trang bị SES vs SEP phù hợp cho doanh nghiệp. Với các gói SES, giúp mở rộng thêm khả năng bảo vệ như Attack Surface mở rộng đến Breach Prevention, bên cạnh EDR.

Chọn mua Symantec Endpoint Security theo tính năng

Bài viết được phát hành vào năm 2024, được viết bởi VinSEP.com. Chúng tôi chuyên cung cấp bản quyền phần mềm Microsoft, Autodesk, Adobe, Foxit, Symantec chính hãng.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan