SolarWinds Server & Application Monitor (SAM) là gì?

by | Kiến Thức

SAM giúp giám sát hiệu suất và hoạt động của các ứng dụng & máy chủ vật lý và ảo hóa. SAM cảnh báo các vấn đề về hiệu suất giúp bạn có những hành động phù hợp trước khi gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tương thích với 1200 ứng dụng với các template được dựng sẵn và dễ dàng giám sát các ứng dụng tự phát triển. 

SAM HỖ TRỢ ĐỘI NGŨ IT 

Troubleshoot nhanh và có giải pháp kịp thời. 

SAM cung cấp một thước đo để đánh giá các vấn đề hiệu suất của ứng dụng. Không cần phải sàn lọc dữ liệu vì SAM sẽ giúp thể hiện thông số một cách tổng quát. 

Chỉ ra các ứng dụng và máy chủ trên topology maps và thể hiện trực quan trên bảng điều khiển giúp phân tích nhanh. 

Nắm bắt được các ứng dụng trên từng lớp layers khác nhau, bao gồm servers, hệ thống ảo hóa, và hệ thống lưu trữ.  

Thiết lập thông số cho cảnh báo, giúp loại bỏ những cảnh báo không cần thiết khi dữ liệu được thu thập. 

Giám sát được các thông số của từng node như CPU, Memory, Latency dễ dàng. 

Truy cập nhanh vào các chỉ số hiệu suất hoạt động và có các hành động khắc phục 

Giúp xem và chuẩn đoán nguyên nhân  gây ra vấn đề/sự cố nhanh chóng cho từng ứng dụng với các mẫu giám sát được tích hớp sẵn. 

Ví dụ: Khi tìm thấy website có vấn đề chạy chậm, hãy truy cập vào máy chủ IIS lưu trữ web. Kiểm tra các quy trình, dịch vụ, CPU, bộ nhớ, lưu lượng mạng, kết nối, bộ nhớ cache, yêu cầu trang, v.v. Xem nhật ký event để tìm các lỗi nào. Tìm hiểu xem nhóm ứng dụng được liên kết với trang web có đang gặp sự cố hay không. Dễ dàng khởi động lại nhóm ứng dụng hoặc trang web đơn giản bằng một cú nhấp chuột để giải quyết vấn đề. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với máy chủ đang chạy IIS, bạn có thể khởi động lại máy chủ từ xa hoặc chấm dứt các quy trình không cần thiết đang ngốn CPU và làm nghẹt hiệu suất của máy chủ. Bạn có thể làm tất cả những điều này và hơn thế nữa với SAM. 

Cảnh báo chủ động Proactive alert so với Reactive 

“Đừng để mất bò mới lo làm chuồng”, thông thường rất khó để hiểu nguyên nhân gây ra việc ngừng hoạt động của ứng dụng hoặc phát hiện ra ứng dụng đã ngừng hoạt động trong bao lâu. Bạn có thể tránh các trường hợp như vậy bằng cách sử dụng SolarWinds SAM. Thiết lập cảnh báo thông minh dựa trên các cảnh báo được xác định trước và các ngưỡng quan trọng cho các chỉ tiêu cần đo lường hiệu suất của ứng dụng, để nhận được cảnh báo khi điều gì đó sắp xảy ra. 

Dễ dàng tùy chỉnh cảnh báo dựa trên mẫu có sẵn hoặc tạo cảnh báo mới dựa trên tiêu chí tùy chỉnh. Giúp loại bớt xác thực không cần thiết, bằng cách tùy chỉnh cảnh báo để chỉ kích hoạt cho các events phù hợp (ra điều kiện chỉ khi sự kiện X và Y xảy ra đồng thời), cảnh báo dựa trên nhóm (chỉ khi tất cả các đối tượng của nhóm ngừng hoạt động) và chỉ khi lỗi tồn tại trong một khoảng thời gian và duy trì trong một khoản thời gian. 

Đầu tư phần cứng thông minh hơn và ra quyết định kinh doanh tốt hơn 

SolarWinds SAM giúp bạn theo dõi các chỉ số tài nguyên chính của máy chủ, chẳng hạn như CPU, bộ nhớ, đĩa và mạng. Hình dung xu hướng sử dụng theo thời gian và dự báo khi nào bạn sẽ sử dụng hết công suất. 

Điều này giúp bạn biết chính xác khi nào bạn cần mua thêm phần cứng cho máy chủ của mình hoặc khi nào bạn có thể tối ưu hóa cơ sở hạ tầng hiện có của mình để hỗ trợ khối lượng công việc của máy chủ. 

Tăng hiệu quả và năng suất cho đội ngũ nhân sự IT 

SAM cung cấp tính năng tự động hóa, đơn giản hóa các tác vụ quản trị của IT. Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để quản lý công cụ giám sát và có nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề. SAM cho phép bạn: 

»Lên lịch khám phá tự động các ứng dụng và máy chủ 

»Tự động gán các mẫu để giám sát 

»Tự động cảnh báo dựa trên các điều kiện tùy chỉnh 

»Tự động hóa báo cáo bằng nhiều phương thức gửi khác nhau, bao gồm cả email 

LỢI ÍCH KINH TẾ KHI TRANG BỊ SOLARWINDS SAM 

Giảm chi phí mất đi do ứng dụng bị downtime 

Thời gian ngừng hoạt động của ứng dụng có thể khiến doanh nghiệp của bạn thua lỗ, đặc biệt nếu ứng dụng của bạn trực tiếp đóng góp vào doanh thu. SAM giám sát tính khả dụng và hiệu suất của các ứng dụng và cơ sở hạ tầng máy chủ, cung cấp cho bạn các chỉ số sức khỏe quan trọng giúp bạn cải thiện độ tin cậy của dịch vụ. 

Kết quả thực tế từ Khách Hàng sử dụng SAM

» Sharonview Federal Credit Union giảm thời gian downtime 80%  

» Skanska AB giảm thời gian ứng dụng bị downtime từ 60-80%  

» Intrepid USA Health Care tìm ra được nguyên nhân phát sinh vấn đề nhanh hơn 100% 

» Cari-Med Limited xác định các vấn đề của ứng dụng nhanh hơn 80-100% 

Tăng lợi tức đầu tư (ROI) 

Người dùng SAM thường nhận được lợi tức đầu tư của họ chỉ trong vài tháng. Điều này có thể là 

được đánh giá theo những cách khác nhau: 

»Giảm chi phí và tác động của thời gian chết 

»Thời gian giải quyết nhanh hơn 

»Tiết kiệm thời gian cho đội ngũ IT trong việc chẩn đoán các sự cố ứng dụng 

Kết quả thực tế từ Khách Hàng sử dụng SAM: 

»Ajman eGo Government đã nhận ra ROI trong vòng chưa đầy một tháng sau khi mua SAM 

»Tập đoàn GBS nhận ra ROI từ một đến ba tháng sau khi mua SAM

Giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) 

SolarWinds SAM là một công cụ giám sát hiệu suất ứng dụng giá cả phải chăng cung cấp chức năng bạn cần để phát hiện và khắc phục các sự cố. SAM được cung cấp dưới dạng giấy phép vĩnh viễn. Chi phí mua ban đầu bao gồm hỗ trợ và bảo trì năm đầu tiên, thường ít hơn phí gia hạn hàng năm của bộ phần mềm doanh nghiệp. 

Không cần dịch vụ chuyên nghiệp để triển khai SAM. Các nhân viên IT có thể tải xuống và triển khai SAM thường trong khoảng một giờ. Không cần phải có nhân sự chuyên trách quản lý SAM. Nó rất dễ sử dụng, bất kỳ ai trong nhóm CNTT đều có thể tự học nó, loại bỏ nhu cầu đầu tư vào đào tạo nhân sự và chi phí quản lý. 

TẠI SAO SAM LÀ CÔNG CỤ HỮU ÍCH CHO DOANH NGHIÊP? 

SAM cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các ứng dụng và môi trường máy chủ (vật lý và ảo) không đồng nhất của bạn. Nó cung cấp cho bạn số liệu thống kê hiệu suất quan trọng trong tầm tay của bạn, giúp bạn giải quyết các vấn đề CNTT nhanh hơn. Các mẫu giám sát, cảnh báo, báo cáo và hơn thế nữa là của bạn, ngay lập tức. Bạn cũng có thể tùy chỉnh SAM để giám sát bất kỳ ứng dụng tùy chỉnh hoặc cây nhà lá vườn nào. 

Network admin/engineer 

Tránh bị đổ lỗi cho các ứng dụng chạy chậm, SAM chỉ ứng dụng nào chạy chậm hoặc chậm và tại sao. Trò chơi đổ lỗi giữa các đội mạng và hệ thống kết thúc tại đây. Nếu bạn đã có SolarWinds Network Performance Monitor, việc thêm SAM cung cấp cho bạn một NOC thống nhất để giám sát cả mạng và cơ sở hạ tầng hệ thống. 

Virtualization admin 

Xem tình trạng của các ứng dụng đang chạy trên môi trường ảo hóa của bạn. Trước khi quyết định cung cấp thêm tài nguyên cho một máy ảo, bạn có thể xem những ứng dụng nào đang chạy và liệu bạn có thể chuyển một số chúng sang các máy ảo khác hay không. Nếu bạn đã có SolarWinds Virtualization Manager, SAM sẽ bổ sung một cách tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng phân biệt sự cố ứng dụng là do cơ sở hạ tầng vật lý hay cơ sở hạ tầng ảo. Bảng điều khiển AppStack ™ thắt chặt hơn nữa việc tích hợp. 

Database administrator 

SAM cung cấp các chỉ số hiệu suất quan trọng để theo dõi tình trạng và tính khả dụng của cơ sở dữ liệu trong bối cảnh ứng dụng và liên quan đến các chỉ số hệ thống khác. Tận dụng các mẫu và chỉ số tích hợp để giám sát các cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm SQL Server®, Oracle®, DB2®, MySQL®, PostgreSQL ™, MongoDB®, v.v. Xác định các sự cố phần cứng máy chủ và tắc nghẽn dung lượng tài nguyên để khắc phục sự cố nhanh hơn. Để phân tích thời gian chờ cơ sở dữ liệu sâu và điều chỉnh hiệu suất, hãy sử dụng SolarWinds Database Performance Analyzer 

IT generalist 

Nếu vai trò của bạn liên quan đến quản lý hiệu suất ứng dụng, bạn cần SAM. Giải pháp tổng thể giá cả phải chăng và  dễ dàng triển khai, tùy chỉnh và sử dụng. 

Help desk admin 

Bạn không phải đợi người dùng tạo ticket khi họ gặp sự cố ứng dụng. Khi được tích hợp với bộ phận trợ giúp, SAM sẽ tự động tạo một phiếu báo sự cố khi có lỗi. Với SAM, bộ phận trợ giúp và các nhóm SysAdmin có thể cải thiện khả năng cộng tác và cung cấp giải pháp yêu cầu nhanh hơn.  

IT manager 

SolarWinds SAM cung cấp các báo cáo quản lý phù hợp mà bạn cần để theo dõi tình trạng môi trường CNTT của mình. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các chế độ xem tùy chỉnh để xem các chỉ số quan trọng trên trang tổng quan hoặc lên lịch gửi báo cáo chính đến ngay hộp thư đến của bạn. 

Các công cụ giám sát mã nguồn mở thường không miễn phí. Chúng có thể khó thiết lập, tùy chỉnh và quản lý. Duy trì các tập lệnh tùy chỉnh có thể đặc biệt rắc rối và tốn thời gian. SAM đơn giản hóa và tự động hóa hệ thống giám sát của bạn, giúp giảm chi phí và cho phép các thành viên trong nhóm tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. 

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan