So sánh Microsoft Teams Premium vs Copilot

by | Kiến Thức, Microsoft Kiến Thức

Phân biệt khả năng AI sử dụng trong phần mềm Microsoft Teams giữa Teams Premium vs Copilot. Tối ưu cách sử dụng giúp hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Công cụ AI mạnh mẽ của Microsoft

Microsoft Teams bộ dịch vụ ứng dụng giúp cộng tác hàng đầu hiện nay. Teams được Microsoft tăng thêm tính năng với gói add-on Microsoft Teams Premium sử dụng công nghệ AI. Sau đó, Microsoft chính thức đưa Copilot vào các phần mềm dịch vụ Office trong đó có Teams.

Nhận diện tính năng AI của phần mềm Teams – Teams Premium vs Copilot

Chúng ta làm việc ở đâu và như thế nào đang trải qua những thay đổi lớn. Nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn đang thử nghiệm mô hình làm việc hybrid. Giờ đây họ phải đối mặt với triển vọng phát triển nhanh chóng của AI tại nơi làm việc. Và tìm hiểu cách có thể khai thác AI hay trao quyền cho nhân viên sử dụng hiệu quả.

Microsoft nỗ lực giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giải quyết những cơ hội này và thích ứng với cách làm việc mới. Từ sau Covid-19, Microsoft giúp kết nối và cộng tác từ mọi nơi bằng Microsoft Teams. Sau đó, mở rộng thêm Microsoft Teams Premium để dựa trên đó với các chức năng Teams. Nâng cao thêm cho hoạt động cộng tác của người dùng trở nên an toàn, thông minh và hấp dẫn hơn.
Teams Premium bao gồm một số chức năng AI tự động và tích hợp sẵn, dành riêng cho Teams. Giúp người dùng có thể bắt đầu khai thác sức mạnh của AI để tối ưu hóa trải nghiệm cộng tác và cuộc họp của họ.
Sau đó, công bố Microsoft 365 Copilot, trợ lý AI tại nơi làm việc. Giúp điều hướng mọi tác vụ trên tất cả ứng dụng M365.

nhận diện công cụ AI của Microsoft -Teams Premium vs Copilot
Các khả năng AI của Teams Premium vs Copilot (Tăng dần)

Công nghệ AI của Microsoft Teams Premium

Trong tính năng bổ sung Intelligent Recap Microsoft built-in sẵn khả năng tổng hợp lại nội dung buổi meeting.

  • Auto-generated chapters
  • AI-generated notes and tasks
  • Personalized timeline markers
  • Speaker timeline markers

Công nghệ nhận diện và phân tích nội dung, chia buổi họp thành nhiều chapter, nhận diện những việc được giao/task và ghi chú/note. Khả năng đánh dấu lại các timeline của người trình bày và người nghe, giúp thuận tiện khi cần thiết nghe lại hoặc bắt kịp tiến độ nội dung buổi họp.

Kết hợp Teams Premium và Copilot for Microsoft 365

Công nghệ AI của Microsoft 365 Copilot

Copilot for Microsoft 365 là một công cụ AI mạnh mẽ, được thiết kế để giúp chúng ta làm việc thêm hiệu quả. Copilot được tích hợp vào ứng dụng Microsoft 365, kết hợp sức mạnh của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với dữ liệu của người dùng trong ứng dụng Microsoft Graph và Microsoft 365.

Trong gói Microsoft 365 với phần mềm Teams được tích hợp sẵn, Copilot for Microsoft 365 cũng là một add-on mua thêm để sử dụng cùng với Microsoft Teams. Từ 04/2024 Microsoft 365 Business & Enterprise có cập nhật thêm gói không bao gồm Teams.

Microsoft 365 Copilot đưa Generative AI và năng suất lên một tầm cao mới, với khả năng người dùng đặt bất kỳ câu hỏi nào họ chọn.

So sánh Teams Premium vs Copilot

Đây không hẳn là việc so sánh tính năng Teams Premium vs Copilot. Đây là sự bổ sung tính năng cho nhau của hai gói Add-on với công nghệ AI-powered của Microsoft.

so sánh tính năng Teams Premium vs Copilot

Phần mềm Teams được bổ sung thêm với gói Teams Premium, và được mở rộng với gói Copilot for Microsoft 365.

  • AI của Microsoft Teams Premium là để tổng hợp tự động.
  • AI của Copilot là để sử dụng câu lệnh prompt để xử lý công việc được nhanh chóng hơn.

Demo

Kết hợp sử dụng Teams Premium vs Copilot qua một vài bước đơn giản. Tình huống đặt ra là nhân viên Amada tham gia buổi meeting. Amada được phép sử dụng cả Teams Premium vs Copilot trong công việc. Với 5 bước thực hiện Amada có trải nghiệm với 2 công cụ AI mạnh mẽ giúp hoàn thành công việc.

Amada sử dụng tính năng Recap của Teams Premium:

  • Kiểm tra các highlight bao gồm các ghi chú và nhiệm vụ được giao.
  • Tiếp theo kiểm tra các vấn đề có liên quan đến mình, và xem các đoạn trao đổi được đánh dấu.

Amada hỏi M365 Copilot để đặt câu hỏi:

  • Yêu cầu phân tích oặc đánh giá các chủ điểm đưa ra các lựa chọn cho cô ấy tham khảo và sử dụng.
  • Tiếp tục yêu cầu Copilot đánh giá cảm nghĩ của đồng nghiệp đối với lựa chọn của cô ấy.
Demo sử dụng Teams Premium vs Copilot M365

Bài viết được phát hành vào năm 2024, được viết bởi VinSEP.com. Chúng tôi chuyên cung cấp bản quyền phần mềm Microsoft, Autodesk, Adobe, Foxit, Symantec chính hãng.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan