Microsoft Teams Premium là gì? Tính Năng Cao Cấp Mở Rộng

by | Kiến Thức, Microsoft Kiến Thức

👉 Bản quyền Microsoft Teams Premium dành cho doanh nghiệp. Tích hợp công nghệ nâng cao trải nghiệm người dùng tổ chức buổi họp lớn. 👈

Những điều cần biết khi mua bản quyền Microsoft Teams Premium

Khám phá các lợi ích dành cho doanh nghiệp cần nâng cấp tính năng Teams cao cấp cho Microsoft Teams.

Microsoft Teams Premium là gì?

Là gói bản quyền bổ sung, mở thêm tính năng cho phần mềm Microsoft Teams (trả phí). Là một gói bản quyền standalone hoặc dạng add-on vào phần mềm Teams (New hoặc Classic)

Premium có tính năng cao cấp nào?

Có 5 nhóm tính năng cao cấp bổ sung cho Teams bao gồm: Intelligent Meeting, Personalized Meeting, Protected Meeting, Advanced webinar & Virtual Appointment. Ứng dụng công nghệ tiên tiến về AI trí tuệ nhân tạo phân tích nội dung họp trực tuyến. Tầm nhìn và công nghệ mã hóa bảo vệ dữ liệu tài liệu. Tùy chỉnh mở rộng giúp nâng cao nhận biết thương hiệu khách hàng. Công nghệ kết nối với người dùng cho các buổi book lịch họp quan trọng.

Intelligent Meeting

Ứng dụng công nghệ AI để tổng hợp dữ liệu sau mỗi buổi họp cũng như giúp buổi họp trở nên thuận tiện và dễ dàng. Bao gồm Meeting Recap và Live Translation.

Meeting recap

Cho khả năng tóm tắt nội dung của một buổi họp trực tuyến theo:

 • Auto-generated chapters. Tóm tắt chia nội dung buổi họp thành nhiều chương/chapter. Người tạo buổi họp cần Microsoft Teams Premium để xem chapter.
 • AI-generated notes and tasks. Phân tích thành các bản ghi chú note và lên nhiệm vụ task cho thành viên được giao. Tất cả user cần Premium để xem note và task.
 • Speaker timeline &Personalized timeline markers. Tất cả user cần Premium để xem timeline markers.
  • Đánh dấu quan trọng khi tên một người được nhắc đến, hay màn hình có nội dung chia sẻ.
  • Thể hiện timeline của diễn giả và đánh dấu dựa theo tương tác giữa người trong buổi họp.

Để có thể recap thì cần phải record buổi họp, enable Transcription và cần license Premium cho các user cần thiết. Thường recap hữu dụng với các buổi họp trái giờ. Hay người họp bị gián đoạn có thể dùng marker để bắt kịp nội dung quan trọng.

Microsoft Teams Premium - tính năng recap meeting

Live Translation

Dịch trực tiếp thành phụ đề nhờ công nghệ Dịch giọng nói của Microsoft. Các bản dịch theo thời gian thực do AI hỗ trợ từ 40 ngôn ngữ nói trong đó có tiếng Việt

Để bật tính năng này thì người tổ chức buổi họp cần có Microsoft Teams Premium. Tính năng này cần thiết khi có nhiều đối tác hoặc đồng nghiệp nước ngoài.

PERSONALIZED MEETINGS

Microsoft Teams Premium có 4 nnhóm tính năng dành để thiết lập theo phong cách riêng của doanh nghiệp.

 • Meeting templates. IT admin sẽ tạo thêm template chuẩn theo chính sách yêu cầu riêng của doanh nghiệp. Giúp người tạo buổi họp chọn nhanh template giảm thời gian tùy chỉnh.
 • Branded meetings. Thêm hình ảnh, logo, màu sắc, biểu tượng đặc trưng của doanh nghiệp. Tất cả sẽ được thể hiện trên vùng trống như sảnh chở phần mềm Teams.
 • Organizational-defined backgrounds. Dành cho IT admin thêm những background cấp tenant level. Một số event marketing hay ngày lễ tết, ngày sinh nhật v.v.
 • Together mode scenes. Chế độ custom together mode theo brand của DN. Đây là chế độ họp khuyến khích mọi thành viên mở camera khi họp.

Đây là nhóm tính năng tùy chỉnh mang đến cho người dùng cảm giác Branding thân thuộc, hơn là sử dụng giao diện Teams thông dụng. Đôi khi họp vơi các tác hoặc khách hàng họ nhận thấy logo thương hiệu ấn tượng. Hay những thay đổi background cho các ngày lễ mừng năm mới, giáng sinh thêm phấn khởi.

PROTECTED MEETINGS

Đây là nhóm các tính năng bảo mật giúp bảo vệ dữ liệu, tài liệu hay nội dung có trong buổi họp.

 • Watermark. Các tài liệu có thể được thêm watermark tránh bị capture và post nội dung lại nơi khác.
 • Sensitivity labels. Đây là tính năng đánh dánh buổi họp này liên quan nội dung nhạy cảm. Để triển khai được cần bộ Microsoft Compliance hoặc các gói E3 và E5. Tính năng này chống lộ hoặc forward thông tin từ nội dung, đến giờ giấc họp trên Teams hay trong thư mời từ Outlook.
 • Who can record. Đây là tính năng hạn chế người có thể bật ghi record lại buổi họp.
 • End-to-end encryption (E2EE). Lớp mã hóa bổ sung bên cạnh lớp mã hóa tiêu chuẩn. Giúp bảo mật nội dung chia sẻ âm thanh, video và màn hình trong cuộc họp. Đảm bảo chỉ những người tham gia cuộc họp mới có thể nghe hoặc nhìn thấy thông tin liên lạc.

Đa số DN Việt vẫn chưa có nhiều mối quan tâm về bảo vệ nội dung và dữ liệu trong họp trực tuyến. Nhưng để bắt đầu, hãy thử thói quen đánh dấu water mark lên tài liệu trước hết với Microsoft Teams Premium.

ADVANCED Webinars

Tổ chức các sự kiện với tính năng đăng ký và tùy chỉnh quen thuộc và an toàn các hội thảo trên web, trên Teams. Kết hợp với các biện pháp mới host control và event management control quản lý kết nối các khách mời dễ .

 • Registration and reminders. Tính năng quản lý người đăng ký tham dự và gửi thư nhắc nhở ngày tham gia buổi họp đúng ngày.
 • Virtual Green Room. Phòng chờ dành riêng cho ban tổ chức webinar trước giờ lên sóng. Thử mic thử slide mà không ảnh hưởng khách mời đã join vào sớm.
 • Manage what attendees see. Quản lý nội dung, hình ảnh, avater, camera, raised hand xuất hiện trên màn hình trải nghiệm của người tham dự và người thuyết trình.
 • RTMP-in. Cho khả năng đưa nội dung nguồn phát bên ngoài vào Teams với giao thức nhắn tin thời gian thực (Real-Time Messaging Protocol) .
 • eCDN for Teams live Events. Trường hợp có 5000 người tham dự live event, Microsoft eCDN giúp tối ưu băng thông, tận dụng công nghệ ngang hàng (P2P) dựa trên WebRTC. Nếu không có eCDN, 5000 người tham dự sẽ nhận được 5000 luồng riêng lẻ (unicast) nhanh chóng làm bão hòa internet đầu vào. Với eCDN, chỉ một số luồng trực tiếp và những người tham dự khác sẽ phục vụ cho nhau.

Tính năng mở rộng advanced webinar giúp tổ chức và quản lý các sự kiện chuyên nghiệp và thuận lợi hơn. Các ưu tiên về công nghệ giúp tối ưu đường truyền và kết nối thêm mạch lạc. Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức sự kiện trực tuyến, có thể trang bị thêm Microsoft Teams Premium cho người dùng.

Advanced Virtual Appointments – Microsoft Teams Premium Only

Microsoft Teams Premium so với Teams thông thường

Tính năng này khá giống với tính năng của Microsoft Booking nhưng chi tiết và đầy đủ hơn.

 • Virtual Appointments app. Đây là một trang tổng quan để xem nhanh lịch trình, lịch đợi, phân tích và các tab để tìm hiểu sâu hơn về lịch đặt chỗ, chế độ xem hàng đợi, phân tích, v.v. Xem và giám sát tất cả các cuộc hẹn ảo đã lên lịch hay thêm lượt đặt chỗ mới. Xem chi tiết cuộc hẹn có liên quan và xem trạng thái cuộc hẹn trong suốt cả ngày. Có thể gửi lời nhắc qua email cho nhân viên được chỉ định và người tham dự. Hoặc gửi tin nhắn SMS đến người tham dự về các cuộc hẹn đã lên lịch.
 • Premium SMS Reminders. Cho phép cài đặt thiết lập tin nhắn SMS để thông báo cho người đặt lịch và nhân viên phụ trách.
 • Virtual lobby with branding and logos. Thể hiện hình ảnh thương hiệu, logo để có sự tin cậy từ người tham gia.
 • Org-level analytics in Teams Admin Center. Bảng báo cáo và phân tích sử dụng hiệu quả việc đặt lịch hẹn.

Tính năng Cuộc Hẹn Ảo này mang lại nhiều lợi ích giữa DN và khách hàng. Lên lịch hẹn trao đổi dễ dàng, không cần tải ứng dụng, có dấu hiệu nhận biết không giả danh. Ngoài ra, còn có thể phân tích đo lượng được hiệu quả kinh doanh thông qua kết quả họp. Ví dụ: Ngân hàng có thể hẹn khách hàng VIP với tính năng Cuộc Hẹn Ảo này để hỏi thăm chúc mừng sinh nhật trực tiếp hơn là chỉ SMS. Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp có thể dùng Microsoft Teams Premium để chăm sóc khách hàng, hỏi về sự hài lòng, và thăm khám ngay trong cuộc hẹn.

Bản quyền Microsoft Teams Premium dành cho Doanh Nghiệp

Teams Cao Cấp là một dạng add-on cho phép mở thêm 5 chức năng cao cấp nêu trên. Các tính năng này phù hợp theo nhu cầu và môi trường riêng của mỗi doanh nghiệp. DN có thể trang bị thêm với mức giá 7$/tháng/user để nâng cao hiệu quả làm việc cho người dùng, cũng như cho thấy thương hiệu riêng trong mắt khách hàng.

Bài viết được phát hành vào năm 2024, được viết bởi VinSEP.com. Chúng tôi chuyên cung cấp bản quyền phần mềm Microsoft, Autodesk, Adobe, Foxit, Symantec chính hãng.

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan