SharePoint Online là gì?

by | Kiến Thức

SharePoint Online cung cấp các tính năng mạnh mẽ của SharePoint mà không cần phải tự quản lý cơ sở hạ tầng liên quan. SharePoint có thể giải quyết các thách thức kinh doanh quan trọng một cách nhanh chóng, an toàn và luôn cập nhật.

Với SharePoint Online, bạn có thể dễ dàng tạo các team sites & portals để khám phá, chia sẻ và cộng tác về nội dung với đồng nghiệp bên trong và bên ngoài doanh nghiệp từ bất kỳ thiết bị nào, bất kể ở đâu. Thông qua đăng nhập một lần, người dùng dễ dàng sử dụng cả phiên bản online & on-premise. Ngoài ra, các đề xuất thông minh giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ngay lập tức.

Các tính năng chính của SharePoint Online

Truy cập ở bất cứ đâu

SharePoint Online giúp bạn làm việc hiệu quả hơn ở bất cứ đâu. Nó giống như việc bạn mang cả mạng nội bộ của công ty trong túi bên mình và cho phép bạn truy cập từ mọi nơi và từ bất kỳ thiết bị nào vào các nhóm của bạn cũng như các tài nguyên của doanh nghiệp cần thiết để hoàn thành công việc.

Cộng tác liền mạch

team site của SharePoint Online là trung tâm nội dung của các nhóm. Đó là nơi tất cả mọi người làm việc cùng nhau trong thời gian thực để hoàn thành công việc. SharePoint Online được tích hợp nhiều với các Dịch vụ Trực tuyến/Microsoft Online Services khác của Microsoft, giúp tạo và chia sẻ nội dung bằng các công cụ Microsoft Office quen thuộc mà bạn sử dụng hàng ngày. Để làm cho công việc trở nên thoải mái hơn, Microsoft đã công bố một đợt tăng lớn dung lượng lưu trữ trên mỗi người dùng từ 5 lên 10 GB vào tháng 7 năm 2018.

SharePoint Home

Trang chủ mới của SharePoint cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về hoạt động trên tất cả các trang web và nhóm của bạn – ngay cả khi doanh nghiệp quản lý một lượng lớn nội dung trong SharePoint.

SharePoint Online là gì

Intelligence & insights

Luôn cập nhật thông tin mới nhất, với các khả năng xem về hoạt động của các nhóm trên trang chủ site nhóm và trong thư viện tài liệu. Khai thác tối đa những người bạn đang làm việc và những gì họ đang làm việc bằng cách sử dụng People Cards. Ngoài ra, dành ít thời gian hơn để tìm kiếm tệp với các đề xuất thông minh.

An toàn & tuân thủ

Ưu tiên cao nhất cho mọi dịch vụ đám mây là tính bảo mật của dữ liệu. SharePoint Online cung cấp giải pháp có thể mở rộng đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và tuân thủ trong khi đảm bảo các chính sách thống nhất được áp dụng trên mọi công việc và mọi thiết bị. Hơn một thập kỷ kinh nghiệm xây dựng phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ trực tuyến khiến Microsoft trở thành Đối tác hoàn hảo. Người dùng cuối nhận được năng suất mà họ yêu cầu trong khi bộ phận CNTT nhận được các công cụ tuân thủ và bảo mật đám mây mà họ cần.

Chính sách cấp phép SharePoint Online

SharePoint Online được cấp phép trên cơ sở mỗi người dùng. Bạn có thể mua SharePoint Online dưới dạng dịch vụ độc lập hoặc được bao gồm như một phần của gói Office 365 (nay là Microsoft 365).

Sharepoint Online Plan 1 được bao gồm trong Office 365 Business Essentials, Business Premium và Enterprise E1. SharePoint Online Plan 2 được bao gồm trong Office 365 Enterprise E3 và E5.

Chi tiết về 2 Plan SharePoint Online tại Microsoft

Tổng quan so sánh SharePoint Online Plan 1 & Plan 2

Plan 1Plan 2
Modern Team Sites
Provide a place for your team to create and collaborate on content in real time.
External Sharing
Share contents with stakeholders and collaborators external to your organization.
Content Management
Centrally manage diverse content with rich metadata, workflow, and access controls
Portals
Create company and departmental portals to communicate with and engage employees.
Mobile Apps
Navigate your SharePoint intranet and team sites with the SharePoint App for Windows, iOS, and Android.
SharePoint Workflow
Use workflows to simplify and enforce business rules
Search
Discover content and people across your intranet and team sites.
Enterprise Search
Customize your search and results with enhanced features.
eDiscovery
Discover content in electronic format for litigation or investigation.
Excel, Visio, and InfoPath Forms Services
View Excel, Visio, and InfoPath documents without the need for additional clients or viewers.
Business Connectivity Services
Integrate external data into SharePoint and Office client-based business data solutions.

Các bài viết liên quan:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan