So sánh SharePoint Online Plan 1 Vs Plan 2

by | Tư vấn Sản Phẩm

So sánh SharePoint Online Plan 1 với Plan 2 để hiểu rõ hơn về những điểm khác biệt chính.

Microsoft SharePoint là một trong những CMS dựa trên web mạnh mẽ nhất cung cấp các công cụ năng suất dựa trên trình duyệt. SharePointđược thiết kế như một dịch vụ SaaS dựa trên đám mây cho phép doanh nghiệp chia sẻ, quản lý và cộng tác nội dung, cơ sở kiến thức và các sản phẩm ứng dụng kinh doanh khác. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao tinh thần làm việc theo nhóm trong doanh nghiệp, Sharepoint cũng giúp việc nhận thông tin nhanh hơn và cộng tác với các nhóm, phòng ban trở nên hiệu quả.

SharePoint Online là một dịch vụ dựa trên đăng ký thuê bao cho phép bạn chia sẻ nội dung trong doanh nghiệp của mình trong môi trường dựa trên đám mây. Trên thực tế, thuật ngữ online gần đây đã được thêm vào cái mà trước đó chỉ được gọi là SharePoint, vì lúc trước SharePoint chủ yếu là một phần mềm on-premises.

SharePoint Online có 2 plan chính & 1 plan được Microsoft thêm vào sau này:

 • SharePoint Online Plan 1
 • SharePoint Online Plan 2
 • Office 365 E3

Trong bài viết này, chúng tôi tập trung nói về Microsoft SharePoint Online Plan 1 & Online Plan 2.

Tổng quan về SharePoint Online Plan 1

Microsoft SharePoint Online Plan 1 được thiết kế cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa. Plan này gồm cả SharePoint và OneDrive như một phần của gói. SharePoint Plan 1 có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng với cam kết hàng năm.

Các tính năng chính

 • Gói này cung cấp 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây/cloud storage OneDrive cho mỗi người dùng.
 • Cho phép người dùng của bạn chia sẻ các tệp một cách liền mạch và an toàn trong hoặc ngoài doanh nghiệp.
 • Có thể đồng bộ hóa các bản sao cục bộ của tài liệu để xem khi offline. Có thể chỉnh sửa tài liệu trên PC và Mac.
 • Có thể đồng tác giả các tệp và tài liệu bằng các ứng dụng Microsoft.
 • Người dùng sẽ có thể sắp xếp nội dung và quản lý một cách hiệu quả các thư viện và danh sách. Bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng như metadata, chính sách lưu giữ (retention policies) và quản lý hồ sơ. (record management).
 • Plan 1 cho phép chia sẻ tệp liền mạch giữa SharePoint và OneDrive.
 • Mọi người thoải mái tìm kiếm và index đầy đủ tài liệu khi cần.
 • Tính khả dụng của các ứng dụng di động cho làm việc khi duy chuyển. Có quyền truy cập vào các ứng dụng di động SharePoint và OneDrive trên Android, iOS và Windows.
 • Hỗ trợ triển khai FastTrack.
 • Hỗ trợ 24 × 7 trên cả web và điện thoại.
 • Plan 1 được cung cấp như một commercial license.

SharePoint Online Plan 1 cho phép truy cập vào các tính năng doanh nghiệp với khả năng truy cập hạn chế. Bạn có thể xem sơ đồ Visio và truy cập các trang web dựa trên quyền truy cập. SharePoint Online Plan 1 cũng cho phép xem nội dung excel được nhúng và thông tin chi tiết về dữ liệu trong nội dung. Plan 1 cũng cho phép tạo, điền và gửi các biểu mẫu InfoPath.

Tổng quan về SharePoint Online Plan 2

Microsoft SharePoint Online Plan 2 được thiết kế để sử dụng cho các tổ chức và doanh nghiệp có quy mô lớn. Plan 2 cung cấp cho bạn quyền truy cập vào SharePoint đầy đủ tính năng, có tất cả các khả năng cần thiết cho một doanh nghiệp. Microsoft SharePoint Online Plan 2 có sẵn với giá $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng.

SharePoint Online Plan 2 có tất cả các tính năng của SharePoint Online Plan 1 và cung cấp thêm các tính năng bổ sung. Ngoài những gì chúng tôi đã đề cập trong Kế hoạch SharePoint Online 1 ở trên, Plan 2 đi kèm với các tính năng sau:

 • Truy cập không giới hạn vào bộ nhớ đám mây/cloud storage. Không giống như giới hạn 1 TB cho mỗi người dùng trong gói 1, mọi người dùng sẽ có quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây không giới hạn trên gói 2.
 • Mức độ cao các tùy chọn tìm kiếm tùy chỉnh cung cấp cho doanh nghiệp sự lựa chọn chuyên nghiệp về khả năng tương thích tìm kiếm cấp doanh nghiệp.
 • Bạn sẽ có thể tìm thấy nội dung của mình ở định dạng điện tử. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu đang muốn sử dụng một số nội dung này cho các mục đích pháp lý hoặc kiện tụng. Đây cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các mục đích kiểm toán mà bạn có thể cần phải có quyền truy cập vào dữ liệu ở định dạng điện tử.
 • SharePoint Online Plan 2 cũng cung cấp quyền truy cập vào các khả năng DLP nâng cao. Điều này cực kỳ hữu ích để bảo vệ, giám sát và xác định dữ liệu nhạy cảm.
 • Tính năng Lưu giữ tại chỗ/In-Place là một lựa chọn tốt có trên Plan 2 để giúp bạn bảo vệ nội dung khỏi bị xóa hoặc chỉnh sửa.

SharePoint Online Plan 2 cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng doanh nghiệp. Bạn có thể tạo và xem sơ đồ Visio của mình. Plan này cũng cho phép xây dựng và thực thi các ứng dụng dựa trên Access. Khả năng tạo đồ thị được nhúng trong Excel và tạo hoặc xuất bản (và điền vào), gửi biểu mẫu InfoPath.

So sánh SharePoint Online Plan 1 vs SharePoint Online Plan 2

Sau khi xem qua các khái niệm và tính năng cơ bản của SharePoint Online Plan 1SharePoint Online Plan 2, bạn sẽ cần xem xét về tính năng chi tiết hơn để xem Plan nào phù hợp. Bảng dưới đây sẽ cung cấp thông tin so sánh về tính năng của Plan 1 & Plan 2:

Tính năng & chi tiếtSharePoint Online Plan 1SharePoint Online Plan 1
Access to all Team sites
Access to all Team sitesCó, chỉ có quyền xem trên Access, InfoPath Forms, Excel và Visio Services.Có, có quyền tạo, chỉnh sửa, xem Access, InfoPath Forms, Excel & Visio Services.
Office Web apps supportChỉ có quyền xemCó quyền xem & chỉnh sửa
App Catalog and Marketplace
External Sharing options
Search CompatibilityKhả năng tìm kiếm cơ bản & tiêu chuẩnKhả năng tìm kiếm cơ bản, tiêu chuẩn & cấp doanh nghiệp (Enterprise)
Content management
Record management
E-discovery, ACM, ComplianceKhông
Business Intelligence servicesKhôngExcel Services, PowerPivot, PowerView
Scorecards & DashboardsKhôngKhông

Các tính năng chỉ có ở SharePoint Online Plan 2 mà SharePoint Online Plan 1 không có

Developer features
BCS: Alerts for External Lists
BCS: App Scoped External Content Types (ECTs)
BCS: Business Data Webparts
BCS: External List
BCS: OData connector
BCS: Secure Store Service
BCS: Tenant-level external data log
InfoPath Forms Services
IT Professional features
Data loss prevention
Content features
eDiscovery Hold
eDiscovery Export
Preservation hold library
Video Search
WCM: Catalog
WCM: Category page and catalog item page
WCM: Search web parts
WCM: Cross-Site publishing
WCM: Faceted navigation
Insights features
Business Intelligence Center
Calculated Measures and Members
Data Connection Library
Decoupled PivotTables and PivotCharts
Excel Services
Field list and Field Support
Filter Enhancements
Filter Search
Power View for Excel in SharePoint
Power Pivot for Excel in SharePoint
Quick Explore
Timeline Slicer
Visio Services
Search features
Query rules—advanced actions
Search vertical: “Video”

Nên chọn SharePoint Online Plan nào?

Việc lựa chọn gói SharePoint Online sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu doanh nghiệp thực tế. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn là một tổ chức quy mô nhỏ hoặc quy mô vừa, sẽ thấy SharePoint Online Plan 1 thích hợp hơn. Trong khi các giải pháp doanh nghiệp toàn diện và cao cấp, bạn sẽ thấy SharePoint Online Plan 2 mới đáp ứng đủ.

Mặt khác, SharePoint Online Plan 2 được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức và doanh nghiệp có quy mô lớn. Nó bao gồm một loạt các giải pháp doanh nghiệp cấp Enterprise.

Tài liệu về SharePoint liên quan

So sánh chi tiết SharePoint Plan 1 & Plan 2 với Microsoft Office 365

Microsoft-365-Office-365-Plan-Comparison-Details

Các bài viết liên quan:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan