Tìm hiểu về IBM MaaS360

by | Security

MaaS360 của IBM có vị trí dẫn đầu trong giải pháp Mobile Device Management (MDM). Mặc dù nền tảng này bao gồm tất cả các tính năng của một giải pháp MDM trên thị trường, nhưng việc IBM đứng sau giải pháp này sẽ cho phép nền tảng tận dụng sức mạnh của Big Blue, bao gồm cả công nghệ Watson của IBM, cung cấp các tính năng bảo mật dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và Báo cáo/Report. Thêm vào đó AI Advisor cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực dựa trên thông tin thu thập được từ tất cả các thiết bị được quản lý.

IBM MaaS360

MaaS360 là gì?

MaaS360 là một SaaS do IBM cung cấp cho phép quản lý BYOD (Bring Your Own Device): nhân viên mang thiết bị cá nhân đến nơi làm việc) và các thiết bị do doanh nghiệp cung cấp, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop. IBM MaaS360 hướng đến khách hàng doanh nghiệp. Hàng nghìn khách hàng trên toàn thế giới (500 công ty thuộc danh sách Fortune và các doanh nghiệp vừa và nhỏ) dựa vào MaaS360 làm nền tảng, giúp kích hoạt các ứng dụng và nội dung mà người dùng cần để hoạt động hiệu quả, đồng thời duy trì bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư cá nhân.

Tại sao cần MaaS360?

Việc quản lý và bảo vệ các thiết bị di động, ứng dụng và nội dung chứa dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể đặt ra những thách thức lớn đối với bất kỳ nhóm CNTT hoặc bảo mật nào. Giải pháp MDM (Mobile Device Management) có thể giúp đơn giản hóa việc quản lý & bảo mật:

 • Quản lý toàn bộ thiết bị di động của công ty.
 • Tăng năng suất với email, ứng dụng và nội dung được bảo mật.
 • Giảm rủi ro về bảo mật và tuân thủ.
 • Kiểm soát toàn bộ môi trường CNTT trong các thiết bị di động.
IBM MaaS360

Các bộ sản phẩm và dịch vụ trong IBM MaaS360 là gì?

 • Mobile Device Management/Quản lý thiết bị di động: Quản lý điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop cho cả iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry. Tăng khả năng hiển thị, bảo mật và kết nối của các thiết bị. Thực thi các tuân thủ (compliance) gần như real-time và tự động.
 • Mobile Application Management/Quản lý ứng dụng di động: Triển khai các catalog app tuỳ chỉnh của doanh nghiệp. Tạo Blacklist, whitelist và danh sách ứng dụng yêu cầu. Quản lý các chương trình mua ứng dụng.
 • Mobile Expense Management/Quản lý các chi phí: Giám sát việc sử dụng dữ liệu di động với cảnh báo gần như real-time. Đặt các chính sách để hạn chế hoặc giới hạn dữ liệu hay chuyển vùng thoại. Xem xét báo cáo và phân tích tích hợp.
 • Secure Mobile Mail/Bảo mật email cho di động: bảo vệ văn bản email và tệp đính kèm để giúp ngăn rò rỉ dữ liệu. Thực thi xác thực (authentication), copy/paste & forwarding các chính sách hạn chế. Các chuẩn FIPS 140-2, AES- 256 bit encryption cho dữ liệu đang được lưu trữ.
 • Secure Mobile Browser/Bảo mật trình duyệt di động: cho phép truy cập an toàn cao vào các trang web trong mạng nội bộ và ứng dụng web với VPN. Cài đặt bộ lọc URL dựa trên danh mục và trang web có trong danh sách cho phép. Đặt hạn chế các tính năng cookie, download, copy/paste hay in.
 • Mobile Application Security/Bảo mật ứng dụng di động: bao gồm các ứng dụng doanh nghiệp SDK hoặc trình đóng gói ứng dụng đơn giản. Thực thi các chính sách hạn chế về authentication (xác thực) & copy/paste. Ngăn chặn truy cập từ các thiết bị đã bị tấn công.
 • Mobile Content Management/Quản lý nội dung di động: ngăn rò rỉ dữ liệu. Thực thi các chính sách hạn chế xác thực (authentication), copy/paste & chế độ view-only. Truy cập các lưu trữ được chia sẻ bởi MaaS360 như SharePoint, Box, OneDrive và Google Drive.
 • Mobile Document Editor: Tạo, chỉnh sửa và lưu nội dung trong một môi trường được bảo vệ & mã hóa. Cộng tác trên các tệp của Word, Excel, PowerPoint v.v..
 • Mobile Document Sync: Đồng bộ nội dung người dùng trên các thiết bị được quản lý. Tạo các chính sách hạn chế open, copy/paste trên các ứng dụng chưa được quản lý. Lưu trữ nội dung với bảo mật cấp doanh nghiệp, cả trên đám mây và trên các thiết bị.
 •  Gateway for Browser: cho phép truy cập các trang web mạng nội bộ doanh nghiệp, ứng dụng web và tài nguyên mạng, cung cấp quyền truy cập được bảo vệ mà không cần tạo phiên VPN trên thiết bị di động.
 • Gateway for Documents: giúp tăng cường IBM MaaS360 Mobile Content Management với quyền truy cập được bảo vệ vào các tệp nội bộ, ví dụ: SharePoint & Windows File Share. Truy xuất tài liệu doanh nghiệp mà không cần tạo phiên VPN thiết bị.
 • Gateway for Apps: Thêm VPN cho mỗi ứng dụng vàoI BM MaaS360 Mobile Application Security để tích hợp dữ liệu phía sau tường lửa (firewall) trong các ứng dụng riêng tư (private). Kết hợp với dữ liệu doanh nghiệp mà không cần tạo phiên VPN cho thiết bị.
 • IBM MaaS360 Mobile Threat Management: giúp phát hiện, phân tích và khắc phục các rủi ro di động trên thiết bị iOS và Android, bao gồm phần mềm độc hại, cấu hình hệ thống đáng ngờ và thiết bị đã bị tấn công, do đó cung cấp một lớp bảo mật mới cho Enterprise Mobility Management.
 • IBM MaaS360 Laptop Management: khả năng quản lý laptop, máy tính để bàn, ultrabook chạy Windows cũng như Apple MacBook, iMac và Mac Pro. Bằng cách thu thập và tương quan dữ liệu điểm cuối từ các thiết bị, bạn có thể nhìn thấy phần cứng và phần mềm đã cài đặt, các bản vá (patch) bị thiếu, anti-virus signature files, v.v.

Đăng ký dùng thử MaaS360

Bạn có thể tải dùng thử 30 ngày hoàn toàn miễn phí MaaS360

Mua MaaS360 bản quyền

Vui lòng liên hệ VinSEP để được hỗ trợ & nhận báo giá tốt:

Công ty TNHH Mục Tiêu Số (0316094847)

📍685/85 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
☎️ 0828 471 869
 📧 [email protected]
🌐 https://vinsep.com

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag: IBM | MaaS360

Bài viết liên quan