Microsoft Defender Antivirus là gì?

by | Microsoft Kiến Thức, Security

Microsoft Defender Antivirus

Microsoft Defender Antivirus (trước đây là Windows Defender) cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện, liên tục và theo thời gian thực chống lại viruses, malware, spyware trên email, ứng dụng, đám mây và web.

Microsoft Defender Antivirus cho bạn:

  • Không tốn thêm chi phí – được tích hợp với Windows 10 bản quyền giúp bảo vệ dữ liệu & thiết bị trong thời gian thực với một bộ đầy đủ các biện pháp bảo vệ an ninh tiên tiến.
  • Lưu tệp của bạn vào OneDrive để giữ cho chúng được bảo vệ, sao lưu và có thể truy cập từ tất cả các thiết bị, ở bất kỳ đâu.
  • Quản lý riêng tư với cài đặt các tùy chọn vị trí (location), camera và sử dụng dữ liệu của bạn như thế nào trong bảng cài đặt tài khoản.
  • Online an toàn: với Windows 10, lên lịch thời gian sử dụng thiết bị, giới hạn quyền truy cập vào nội dung dành cho người lớn và hạn chế mua hàng trực tuyến, bao gồm ứng dụng, trò chơi và xem phim.

Tìm hiểu chuyên sâu hơn:

Microsoft Defender Antivirus là thành phần bảo vệ thế hệ tiếp theo (next-generation) của Microsoft Defender for Endpoint. Biện pháp bảo vệ này tập hợp machine learning, phân tích big-data, nghiên cứu chuyên sâu về khả năng chống lại mối đe dọa và cơ sở hạ tầng đám mây của Microsoft để bảo vệ các thiết bị trong tổ chức doanh nghiệp của bạn. Các dịch vụ bảo vệ thế hệ tiếp theo bao gồm các khả năng sau:

  • Behavior-based, heuristic, and real-time antivirus protection, bao gồm quét luôn bật bằng cách sử dụng giám sát hành vi của tệp và quy trình cũng như các phương pháp heuristics khác (còn được gọi là bảo vệ thời gian thực). Khả năng này cũng bao gồm phát hiện và chặn các ứng dụng được coi là không an toàn nhưng có thể không bị phát hiện là phần mềm độc hại.
  • Cloud-delivered protection, bao gồm phát hiện và ngăn chặn gần như tức thì các mối đe dọa mới và đang xuất hiện.
  • Dedicated protection and product updates, bao gồm các bản cập nhật liên quan đến việc cập nhật Microsoft Defender Antivirus.

Đồng bộ các file với OneDrive

Lưu tệp vào OneDrive để luôn được bảo vệ, sao lưu và có thể truy cập từ các thiết bị iOS, Android và Windows của bạn, ở mọi lúc, mọi nơi.

Find My Device – tìm thiết bị khi bị mất

Find My Device là tính năng giúp định vị thiết bị khi bị mất chẳng hạn như Windows 10 khi bị mất hoặc bị đánh cắp. Tính năng này hoạt động với bất kì thiết bị có Windows nào, chẳng hạn như PC, laptop, Surface hoặc Surface Pen.

Thử demo

Cho nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu hơn, truy cập Microsoft Defender for Endpoint demo website để xác nhận các tính năng bảo vệ sau đang hoạt động và khám phá các tính năng bằng cách sử dụng các tình huống demo:

  • Cloud-delivered protection
  • Block at first sight (BAFS) protection
  • Potentially unwanted applications (PUA) protection

Yêu cầu hệ thống

Microsoft Defender Antivirus có các yêu cầu phần cứng giống như của Windows 10. Để biết thêm thông tin, hãy xem các tài nguyên sau:

Cấu hình các dịch vụ

Chi tiết cấu hình vui lòng tham khảo: Configure Microsoft Defender Antivirus features

Lưu ý: cấu hình và quản lý phần lớn giống nhau trong Windows Server 2016 và Windows Server 2019 và có một số khác biệt. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Microsoft Defender Antivirus trên Windows Server 2016 và 2019.

Nguồn: Microsoft Docs

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan