Tại sao nên sử dụng Microsoft Dynamics 365 cho CRM?

by | Dynamics 365

Microsoft Dynamics 365 là một công cụ mạnh mẽ dành cho CRM cấp doanh nghiệp. Cùng VinSEP tìm hiểu tại sao nên sử dụng Dynamics 365 cho CRM trong bài viết này nhé.

Trở lại năm 2016, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất Dynamics CRM và Dynamics ERP trong một giải pháp linh hoạt, có thể tùy chỉnh cao. Với 9 ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp, Dynamics 365 là một nền tảng dựa trên đám mây end-to-end điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm bán hàng (sales), tiếp thị (marketing), dịch vụ (service), vận hành (operations) và thương mại (commerce).

Dynamics 365 phù hợp cho cả các doanh nghiệp nhỏ đang muốn phát triển cũng như các tổ chức quốc tế lớn có hệ thống phức tạp, Dynamics 365 cung cấp giải pháp linh hoạt, có thể tùy chỉnh/tuỳ biến cao dành cho CRM. Bao gồm năm ứng dụng độc lập: Sales, Marketing, Customer Service, Field Service & Project Service Automation. Ngày nay, với nhu cầu cao hơn từ khách hàng, hình thành xu hướng tập trung nhiều hơn vào việc tương tác & thêm nhiều giá trị gia tăng hơn.

Tại sao Microsoft tạo sự thay đổi này?

Khách hàng bây giờ có nhiều quyền lực hơn bao giờ hết. Họ có thể chia sẻ nhu cầu, mong muốn và bất bình của mình trên nhiều kênh khác nhau và họ mong đợi phản hồi nhanh chóng. Khách hàng cũng được tự do lựa chọn trong số nhiều nhà cung cấp khác nhau, dẫn đến nhu cầu của khách hàng cao hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng không chỉ còn muốn những lời đề nghị thông thường mà nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ riêng cũng tăng lên. Các doanh nghiệp muốn đáp ứng được những kỳ vọng này cần phải phản ứng nhanh chóng và có thể dự đoán trước nhu cầu để có thể cung cấp dịch vụ khách hàng suôn sẻ & tốt nhất. Phần mềm tự động hóa bán hàng (Sales automation) phải có khả năng hỗ trợ nhu cầu truy xuất thông tin dễ dàng đồng thời cung cấp các cách để tối ưu hóa và tự động hóa các quy trình (process), phân tích và hỗ trợ nhân viên với các hoạt động bán hàng, tiếp thị và dịch vụ của họ.

Lợi ích của sử dụng Microsoft Dynamics 365 cho CRM là gì?

Dynamics 365 tập trung tất cả dữ liệu khách hàng trong một phần mềm, với hồ sơ về tất cả hoạt động của khách hàng bao gồm báo giá, đơn đặt hàng, e-mail và các cuộc gọi điện thoại. Được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cải thiện cách họ kinh doanh với khách hàng, Dynamics 365 cung cấp các công cụ để nâng cao quy trình bán hàng, tiếp thị và dịch vụ. Với tính năng tích hợp với Microsoft/Office 365, Dynamics 365 cải thiện năng suất tổng thể và cộng tác. Giải pháp nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí này có thể giúp hợp lý hóa các quy trình và thúc đẩy các cải tiến nhất quán và có thể đo lường được trong các quy trình kinh doanh hàng ngày.

Dynamics 365 có sẵn dưới dạng các giải pháp độc lập (stand-alone) hoặc được kết hợp thành một giải pháp end-to-end, các ứng dụng kinh doanh được thiết kế riêng, dựa trên mô-đun, có thể mở rộng bao gồm mọi quy trình kinh doanh mà doanh nghiệp cần. Microsoft không yêu cầu mua một số lượng ứng dụng (app) nhất định, các doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cho các module đang sử dụng, điều này cho phép kiểm soát chặt chẽ hơn ngân sách của doanh nghiệp. Và nhờ vào Microsoft AppSource (thị trường trực tuyến dành cho tất cả các tiện ích bổ sung/add-ons cho Dynamics 365 do bên thứ 3 phát triển), doanh nghiệp có thể dễ dàng bổ sung các ứng dụng của bên thứ 3 dành riêng cho ngành và lĩnh vực cụ thể để mở rộng khả năng của các module đang sử dụng.

Module nào doanh nghiệp cần quan tâm?

Dynamics 365 Sales

Dynamics 365 Sales là một ứng dụng dự báo và tự động hóa bán hàng giúp đơn giản hóa các hoạt động bán hàng hàng ngày. Dynamics 365 Sales cho phép nhân viên bán hàng xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng của họ, đưa ra quyết định dựa trên thông tin chi tiết theo thời gian thực và chốt doanh số nhanh hơn. Các tổ chức có thể kiểm soát từng bước của quy trình bán hàng và tận hưởng các lợi ích như khả năng tăng cơ hội bán hàng, quản lý địa chỉ liên hệ và tài khoản, cải thiện quản lý thời gian và quản lý quy trình bán hàng. Với quy trình kinh doanh, công cụ thông minh và trang tổng quan thời gian thực, đây là sản phẩm lý tưởng để giới thiệu các thành viên mới trong nhóm, tối ưu hóa quy trình và tương tác với khách hàng.

Dynamics 365 Marketing

Dynamics 365 Marketing cải thiện sự hợp tác giữa bán hàng và tiếp thị, đồng thời giúp tạo và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Dynamics 365 Marketing xử lý tất cả các khía cạnh của quản lý chiến dịch và truyền thông, từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu đến đo lường thành công, mọi giai đoạn của chiến dịch marketing đều được hỗ trợ. Dynamics 365 Marketing cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho người làm marketing như tạo landingpage dễ dàng, trực quanvà giúp đưa ra quyết định thông minh dựa trên phân tích dữ liệu thời gian thực. Hơn nữa, Dynamics 365 Marketing bao gồm chức năng quản lý và giúp tiết kiệm chi phí, tạo và gửi tin nhắn, giám sát quy trình làm việc v.v…

Dynamics 365 Customer Service

Dynamics 365 Customer Service cho phép khách hàng kết nối nhanh chóng và dễ dàng thông qua các tùy chọn dịch vụ đa kênh (multi-channel), giúp các tổ chức phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, để đảm bảo giải quyết chính xác mọi lúc. Module này hoạt động như một kho lưu trữ trung tâm cho tất cả thông tin khách hàng của doanh nghiệp và cung cấp cho nhân viên dịch vụ chăm sóc khách hàng khả năng cung cấp các dịch vụ hợp lý, nhất quán và chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể xem lịch sử từ một chủ đề nào đó, chỉ định các trường hợp cho các cá nhân hoặc nhóm và sử dụng thông tin từ cơ sở dữ liệu để trả lời các câu hỏi thường gặp.

Dynamics 365 Field Service

Dynamics 365 Field Service có thể giúp tăng chuyển đổi các chức năng kinh doanh và tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách đơn giản hóa các quy trình và cải thiện năng suất trong các lần gặp on-site. Dynamics 365 Field Service cung cấp tính năng lập lịch trình và quản lý hàng tồn kho được sắp xếp hợp lý, đồng thời sử dụng Internet of Things (IoT) để phát hiện và giải quyết các vấn đề nhanh hơn, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động. Có thể tự động hóa đơn đặt hàng công việc, lên lịch và điều động. Module cung cấp cho các kỹ thuật viên quyền truy cập từ điện thoại di động vào tất cả dữ liệu họ cần, giúp các các kỹ thuật viên có thể làm việc rảnh tay hơn nữa để tăng hiệu quả on-site.

Dynamics 365 Project service automation

Dynamics 365 Project Service Automation là một module toàn diện được thiết kế để quản lý chính xác ngay cả những dự án phức tạp nhất. Module cho phép người dùng chỉ định các nguồn lực, lập kế hoạch và lập hóa đơn cho các dự án cũng như giao tiếp hiệu quả với tất cả các bên liên quan. Trang tổng quan thời gian thực giúp đo lường việc sử dụng tài nguyên cho tối ưu hóa việc phân bổ và cải thiện các công việc dựa trên kỹ năng. Sử dụng cổng thông tin (portal), các doanh nghiệp có thể cộng tác liền mạch với khách hàng, đơn giản hóa các quy trình trong hợp đồng. Hơn nữa, module đảm bảo quy trình thanh toán của khách hàng nhanh hơn, bằng cách cho phép các nhóm gửi, xử lý và phê duyệt chi phí bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Hỗ trợ về Microsoft Dynamics 365

Nếu bạn cần tư vấn, mua bản quyền Microsoft Dynamics 365 vui lòng liên hệ VinSEP để được hỗ trợ tốt nhất:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan