Adobe Creative Cloud là gì?

by | Adobe

Adobe Creative Cloud kết hợp tất cả các ứng dụng hàng (hơn 20 ứng dụng) đầu trong ngành của Adobe trong một dịch vụ duy nhất.

Tất cả trong một

Nếu bạn làm trong lĩnh vực design, media, marketing hay photography bạn có thể đã sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng trong bộ phần mềm Adobe Creative Cloud, chẳng hạn như Photoshop, Premiere và Lightroom đều là các ứng dụng tiêu chuẩn ngành trong ngành.

Tuy nhiên, các giấy phép bản quyền phần mềm riêng lẻ của Adobe từng rất đắt tiền, đặc biệt nếu bạn là freelancer hoặc chuyên gia độc lập. Creative Cloud (CC) là cách của Adobe để cung cấp một loạt các phần mềm của mình dưới dạng dịch vụ. Thay vì mua một lần, bạn phải trả phí đăng ký (subscription) hàng tháng. Creative Cloud (CC) cũng bao gồm các dịch vụ bổ sung để cải thiện quy trình làm việc sáng tạo của bạn, chẳng hạn như 100 GB dung lượng lưu trữ đám mây, Adobe Portfolio và quyền truy cập vào thư viện phông chữ mở rộng (font library) của Adobe.

 • Adobe All Apps có giá US$79.99/tháng /license : Có tất cả hơn 20 ứng dụng trong đám mây sáng tạo Adobe dành cho desktop & di động bao gồm Photoshop, Illustrator, InDesign, Premiere Pro và Acrobat v.v..
 • Adobe Single Apps: có giá US$33.99/tháng /license : chọn 1 app bất kì cho desktop trong đám mây sáng tạo Adobe.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cũng cần các tính năng như quản lý quy trình làm việc và chỉnh sửa video cộng tác, hãy xem các kế hoạch kinh doanh (business) của Adobe.

Các tính năng có trong các gói business của Adobe Creative Cloud:

 • Các công cụ quản trị tập trung: Triển khai ứng dụng và quản lý sản phẩm cũng như người dùng từ Admin Console tiện dụng trên web.
 • Các bài đăng việc làm không giới hạn trên Adobe Talent: Bài đăng của bạn sẽ tiếp cận hàng triệu người dùng trên Behance.
 • Technical support: Nhận hỗ trợ kỹ thuật 24×7 nâng cao và hai Phiên chuyên gia 1: 1 cho mỗi người dùng mỗi năm từ Adobe, để giữ cho nhóm sáng tạo của bạn luôn phát triển.
 • Tích hợp với các ứng dụng phổ biến: Hoạt động với Slack, Microsoft Teams và các ứng dụng năng suất khác mà nhóm của bạn sử dụng hàng ngày.
 • Creative Cloud Libraries: Nhóm của bạn có thể chia sẻ nội dung sáng tạo trên các ứng dụng và thiết bị, và luôn đồng bộ hóa.
 • Lưu trữ: Nhận 1TB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng. Các single App gồm Acrobat Pro, LIghtroom và InCopy đi kèm với lưu trữ 100GB.

Adobe Creative Cloud gồm những gì?

Adobe Creative Cloud là gì
Apps bao gồm trong Adobe Creative Suite
Design AppsWeb & UX AppsPhotography AppsVideo & Audio Apps
PhotoshopAdobe XDPhotoshopPremiere Pro
InCopySparkLightroomPremiere Rush
SparkDreamweaver After Effects
IllustratorAnimate Spark
Adobe XDInCopy Audition
DimensionInDesign  
InDesignPhotoshop  

Ngoài các ứng dụng huyền thoại của Adobe, chúng tôi xin nói thêm một số ứng dụng mới trong bộ Creative Cloud:

 • Spark: Các ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng tạo nội dung dựa trên web trên cả thiết bị di động và web. Spark Page cho phép bạn tạo các trang web có tính responsice. Bạn cũng có thể sản xuất graphics cho social media với Spark Post hoặc tạo story video ngắn với Spark Video.
 • Premiere Rush: Một giải pháp thay thế cho Premiere Pro, chương trình này dành cho những người sáng tạo nội dung trực tuyến muốn chỉnh sửa video một cách nhanh chóng. Nó có giao diện được sắp xếp hợp lý với ít tính năng hơn. Các dự án Premiere Rush cũng có thể được mở trong Premiere Pro để chỉnh sửa thêm. Một ứng dụng di động tích hợp cũng được bao gồm.
 • Adobe XD: Công cụ thiết kế Giao diện Người dùng / Trải nghiệm Người dùng (UI / UX) này dành cho web và thiết bị di động đặc biệt dành cho những người trước đây đã sử dụng Photoshop và Illustrator để thiết kế giao diện.
 • Adobe Portfolio: Công cụ này cho phép bạn xây dựng một trang web được cá nhân hóa để giới thiệu tác phẩm của mình, đặc biệt là bất kỳ thứ gì bạn đã tạo bằng bộ phần mềm Adobe. Nó được bao gồm trong hầu hết các gói Adobe Creative Cloud.
 • Font: Hầu hết các gói cũng cung cấp quyền truy cập vào thư viện phông chữ (font library) toàn diện của Adobe, tương thích với mọi chương trình trong CC.

Adobe Creative Cloud có đáng tiền không?

Có một trường hợp được đưa ra rằng sẽ đắt hơn nếu trả tiền cho một đăng ký (subscription) dài hạn, thay vì trả tiền cho một giấy phép phần mềm vĩnh viễn, duy nhất.

Tuy nhiên, các bản cập nhật nhất quán, các dịch vụ đám mây và quyền truy cập vào các tính năng mới làm cho Adobe Creative Cloud trở thành một gói dịch vụ giá trị tuyệt vời. Gói có tất cả ứng dụng rất phù hợp cho các chuyên gia sáng tạo và người sáng tạo nội dung, vì hầu hết các công việc đều dùng đến sự kết hợp của 2 hay nhiều ứng dụng Adobe.

Nếu bạn đã từng chuyển đổi nghề nghiệp hoặc không còn cần bất kỳ ứng dụng nào nữa, bạn có thể chỉ cần kết thúc đăng ký của mình. Ngoài ra còn có một số lựa chọn thay thế hợp lý cho bộ Adobe mà bạn có thể muốn xem.

Sinh viên hoặc giáo viên có chứng chỉ cũng nên xem xét mức giá dành cho sinh viên của Adobe. Adobe cũng cung cấp bản dùng thử CC miễn phí, vì vậy bạn có thể dùng thử dịch vụ trước khi đăng ký.

Nếu bạn kiếm tiền từ các ứng dụng của Adobe, thì rõ ràng Adobe Creative Cloud là hoàn toàn đáng tiền!

Lịch sử của Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud là gì

Adobe Creative Cloud là sự kế thừa của Adobe Creative Suite. Phiên bản phát hành cuối cùng của Creative Suite, thường được gọi là CS6, ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2012. Gói này đi kèm với một loạt các công cụ khác nhau nhằm giúp thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và phát triển web như Photoshop, Acrobat, Premiere Pro v.v…

Phiên bản đầu tiên của cái hiện được gọi là Adobe Creative Cloud được phát hành vào tháng 10 năm 2011 và tập hợp các ứng dụng khác nhau được sử dụng để thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, phát triển web và nhiếp ảnh.

Việc cấp phép cho Creative Cloud là điểm khác biệt lớn nhất với người tiền nhiệm của nó Creative Suite. Cả Creative Suite và eLearning Suite đều có sẵn với giấy phép phần mềm vĩnh viễn, trong khi Creative Cloud chỉ khả dụng dưới dạng mô hình dựa trên đăng ký/subscription.

Thay vì cung cấp cho người dùng tùy chọn mua một giấy phép cho Photoshop để họ có thể truy cập và sử dụng mãi mãi, người dùng các phiên bản Creative Cloud của ứng dụng được yêu cầu trả tiền hàng tháng như một phần của gói đăng ký Creative Cloud mà họ lựa chọn . Điều này ban đầu đã vấp phải một số tranh cãi nhất định, mặc dù bản thân ngành công nghiệp đã phần lớn chuyển sang các mô hình dịch vụ dựa trên đăng ký (subscription) trong vài năm qua nên những lời chỉ trích hầu như đã biến mất.

Lập luận ủng hộ mô hình đăng ký của Adobe liên quan đến cách nó kích hoạt các bản cập nhật tính năng chính thường xuyên hơn cho tất cả các sản phẩm đi kèm, về cơ bản loại bỏ chu kỳ phát hành thông thường. Thay đổi này cũng kích hoạt mô hình dựa trên đám mây của Adobe, một thứ cũng đã trở nên phổ biến trong vài năm qua.

Các phiên bản của Creative Cloud

Phiên bản Creative Cloud của các ứng dụng được gắn thêm với tên CC, người dùng cũng thường hay gắn cùng với năm phát hành gần đây nhất. Ví dụ: Photoshop được gắn nhãn là Photoshop CC, theo sau là năm phát hành, chẳng hạn như phiên bản Creative Cloud 2020 sẽ được gọi là Photoshop CC 2020 nhằm để phân biệt giữa các năm.

Mua bản quyền Adobe Creative Cloud

Nếu bạn có nhu cầu mua Adobe Creative Cloud hoặc nhận báo giá, vui lòng liên hệ VinSEP để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag: adobe

Bài viết liên quan