Các loại dịch vụ IT doanh nghiệp cần

by | Dịch Vụ IT

Tổng hợp các loại dịch vụ IT mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đến doanh nghiệp có quy mô lớn (Enterprise).

Managed IT Service

Các loại dịch vụ IT doanh nghiệp cần | Managed IT Services

Managed IT Service là một trong những dịch vụ IT phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ này được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ (SMB) lựa chọn vì nó giải quyết được các vấn đề CNTT. Đơn cử như việc quản lý & đảm bảo mạng/network của doanh nghiệp có thể làm việc một cách liên tục với tốc độ tốt ổn định hay quản lý server on-premise cho doanh nghiệp, v.v..

Một vấn đề phải đề cập đến ngoài đảm bảo hệ thống CNTT của doanh nghiệp được hoạt động liên tục & hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, dịch vụ Managed IT Service không chỉ giúp tiết kiệm thời gian – đội ngũ IT thuê ngoài có kinh nghiệm hơn, tiết kiệm chi phí – thay vì phải thuê riêng hẳn 1 nhân viên cho từng mảng IT, mà còn giúp chủ doanh nghiệp không còn bận tâm, lo sợ các sự cố IT có thể xảy ra làm bất cứ lúc nào ngoài ý muốn.

Nội dung của Managed IT Service cũng bao gồm:

 • Dịch vụ giám sát CNTT (network & system).
 • Tối ưu, cải thiện CNTT hiện có của doanh nghiệp.
 • Bảo trì.
 • Hỗ trợ CNTT.
 • Báo cáo kết quả.
 • v.v…

➡️ Dịch vụ Managed IT Service

On Demand IT/Dịch vụ IT theo yêu cầu

On Demand IT hay dịch vụ IT theo yêu cầu là thực hiện các dịch vụ IT theo từng phần, theo từng dự án hay hiểu đơn giản là từng yêu cầu. Nhưng thay vì chi trả hằng tháng như Managed IT Service thì dịch vụ này được thanh toán theo từng dự án tuỳ theo yêu cầu của bạn là gì – từ những vấn đề IT nhỏ như dịch vụ dời email hoặc triển khai hạ tầng mạng doanh nghiệp v.v…

➡️ Liên hệ yêu cầu dịch vụ IT

Dịch vụ IT Support hay IT Helpdesk

Các loại dịch vụ IT doanh nghiệp cần | IT support/helpdesk

Đây là 1 trong những dịch vụ IT thiết yếu của doanh nghiệp. Lý do là vì nó giải quyết các vấn đề IT tuy rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng to lớn đến vận hành 1 doanh nghiệp, chẳng hạn, bạn gặp sự cố trên máy tính như cài phần mềm kế toán không được do gặp lỗi từ windows hay thiếu drivers? hay đột nhiên không thể kết nối tới máy in? – Dịch vụ IT Support/ IT Helpdesk sẽ giúp giải quyết các vấn đề này online hoặc onsite, tuỳ vào thoả thuận giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ IT.

➡️ Dịch vụ IT Support/IT Helpdesk

Dịch vụ IT training

Khi đọc đến đây, có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao bạn & doanh nghiệp lại cần dịch vụ này? Để hiểu rõ, xin được lấy ví dụ người đi câu cá, ngay cả khi bạn có cây cần câu đắt nhất thế giới, bạn cũng chả thể câu được con cá nào nếu không biết cách sử dụng cần câu và thậm chí là làm hỏng cần câu hay làm ảnh hưởng đến người khác. Tương tự, nhân viên hay người dùng thiết bị công nghệ & phần mềm không biết cách sử dụng đúng có thể là nguyên nhân gây ra các sự cố về hoạt động của phần mềm, máy tính (phần cứng & hệ điều hành) hay thậm chí là cả vấn đề an ninh mạng (như phishing, bị hack, lây lan virus).

Dịch vụ IT training giúp trang bị kiến thức cho người dùng về cách sử dụng phần mềm đúng (hiệu quả & an toàn). Trong một số công ty quy mô vừa và lớn, một vài nhân viên IT biên chế của công ty là không đủ kiến thức để đảm trách khối lượng công việc CNTT lớn cũng như ngày càng phức tạp, dịch vụ IT Training là cách để trang bị & cập nhật các kiến thức mới nhất, tốt nhất cho nhân viên IT của doanh nghiệp.

➡️ Dịch vụ IT Training

Dịch vụ IT implementation/ Triển khai CNTT

Các loại dịch vụ IT doanh nghiệp cần | IT implementation

Dịch vụ IT implementation hay dịch vụ triển khai CNTT bao gồm tất cả các công việc triển khai giải pháp, triển khai phần cứng, triển khai phần mềm cho 1 doanh nghiệp. Dịch vụ này giống với On Demand IT, thay vì thanh toán theo từng tháng, bạn sẽ trả theo từng dự án mà đơn vị cung cấp dịch vụ IT triển khai. Một số loại triển khai dịch vụ IT bao gồm:

 • Dịch vụ triển khai cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp: triển khai hạ tầng mạng, cấu hình wifi, router v.v..
 • Dịch vụ triển khai & xây dựng hệ thống CNTT: xây dựng hệ thống domain, máy chủ, máy chủ SQL, Windows Server; xây dựng các hệ thống giám sát mạng & hệ thống v.v..
 • Dịch vụ triển khai giải pháp an toàn – bảo mật thông tin: triển khai (nếu chưa có giải pháp), thiết lập (nếu có giải pháp nhưng chưa tối ưu) các chích sách bảo mật của các giải pháp bảo mật phần mềm, phần cứng v.v.
 • Dịch vụ di chuyển dữ liệu: bao gồm các dịch vụ di chuyển (migrate) dữ liệu từ on-premise sang cloud và ngược lại hoặc từ môi trường vật lý sang ảo hay hybrid, di chuyển email sang các nền tảng khác nhau v.v.

➡️ Dịch vụ IT implementation

➡️ Dịch vụ di chuyển (migrate) email cho doanh nghiệp

IT Value-added service/ Dịch vụ giá trị gia tăng

Đây là dịch vụ giúp doanh nghiệp tối ưu công nghệ thông tin của mình và nhờ đó làm đòn bẩy cho phát triển mô hình kinh doanh, nội dung dịch vụ có thể hiểu là bao gồm tư vấn & triển khai:

 • Kiểm tra, tư vấn và thiết kế hệ thống cho doanh nghiệp.
 • Tối ưu hệ thống cho doanh nghiệp.
 • Khắc phục lỗi, nâng cấp hệ thống cho doanh nghiệp.
 • Xây dựng hệ thống máy chủ cho các loại hình doanh nghiệp.

Dịch vụ IT chuyên nghiệp

VinSEP chuyên cung cấp các dịch vụ IT chuyên nghiệp với SLA (service-level agreement) cao. Liên hệ để được chúng tôi tư vấn miễn phí:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Tag:

Bài viết liên quan