Tư vấn mua CAL cho Exchange Server bản quyền

by | Microsoft

Tư vấn, mua, báo giá, bản quyền CAL cho Exchange Server các phiên bản.

Bất kỳ người dùng nào có giấy phép truy cập máy khách tương ứng – CAL – đều có thể sử dụng để truy cập Exchange Server và sử dụng tất cả các chức năng. Nhờ khả năng tương thích, Exchange Service không chỉ khả dụng trên desktop và laptop mà còn trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tính sẵn sàng cao của Exchange đảm bảo cung cấp liên tục tất cả các dịch vụ ngay cả trong các trường hợp lỗi đa dạng nhất, bao gồm cả Database Availability Groups.

Mô hình cấp phép của Microsoft cho phần mềm máy chủ rất phức tạp và không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Đối với khách hàng, cấp phép chính xác của Exchange Server với CALs thường là một thách thức. Các giải thích sau đây cung cấp tổng quan về tất cả các tùy chọn có sẵn với cấp phép dựa trên máy khách và trả lời các câu hỏi phổ biến nhất về việc cấp phép đúng phiên bản Exchange Server với CAL. Tại VinSEP, bạn sẽ không chỉ tìm thấy giấy phép truy cập mà còn cả giấy phép máy chủ tương ứng – phiên bản mới nhất hiện tại là 2019.

Exchange Server, không giống như các phần mềm máy chủ khác của Microsoft, chỉ có thể được sử dụng đầy đủ khi kết hợp với giấy phép máy chủ (server license) cộng với một số giấy phép truy cập máy khách (CAL). Chỉ khi với cả hai giấy phép, bạn mới có thể sử dụng các dịch vụ Exchange Server một cách đầy đủ nhất.

Không được bao gồm trong Exchange Server là Microsoft Outlook, được khuyến nghị làm phần mềm máy khách cho ứng dụng desktop và bạn có thể cần phải mua riêng nếu bạn chưa sử dụng Outlook, hiện có sẵn trong Office (nay là Microsoft 365).

Cấu trúc mô hình cấp phép của Microsoft Exchange Server

Mỗi phiên bản Microsoft Exchange Server 2010 – 2019 đều có sẵn trong hai phiên bản: Standard và Enterprise, mỗi phiên bản cần mua một giấy phép máy chủ riêng biệt; sự khác nhau chủ yếu là về khả năng mở rộng của các yêu cầu hộp thư (mailbox):

 • Phiên bản Standard: được thiết kế cho nhu cầu hộp thư của các tổ chức nhỏ và vừa. Cũng thích hợp cho các vai trò không phải hộp thư trong triển khai Exchange quy mô lớn hơn. Phiên bản này hỗ trợ 1 đến 5 cơ sở dữ liệu hộp thư (mailbox databases).
 • Phiên bản Enterprise: được thiết kế cho các tổ chức lớn hơn có thể yêu cầu số lượng cơ sở dữ liệu hộp thư lớn hơn. Phiên bản này hỗ trợ 1 đến 100 cơ sở dữ liệu hộp thư (mailbox databases).

Chính sách cấp phép (licensing) của CAL cho Exchange Server 2019

CAL được yêu cầu cho mỗi người dùng hoặc thiết bị truy cập vào phần mềm máy chủ. Có hai loại CAL cho Exchange, cả hai đều hoạt động với một trong hai phiên bản của máy chủ:

 • Standard: được thiết kế để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn từ hầu hết mọi nền tảng, trình duyệt hoặc thiết bị di động, với các tính năng trong Exchange Server 2019 giúp người dùng của bạn làm việc hiệu quả ở bất cứ đâu — đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu của tổ chức. Để kích hoạt các tính năng Standard CAL cho người dùng, người dùng phải được cấp phép với Standard CAL.
 • Enterprise: được thiết kế để cho phép các tổ chức giảm chi phí và độ phức tạp trong việc đáp ứng các yêu cầu tuân thủ với chức năng lưu trữ tích hợp mới và khả năng bảo vệ thông tin. Enterprise CAL được bán dưới dạng tiện ích bổ sung cho Standard CAL — để kích hoạt các tính năng của Enterprise CAL, người dùng phải được cấp phép với một Standard CAL và một Enterprise CAL.
Feature nameStandard CALStandard plus Enterprise CAL1
Product feature  
Email, calendar, contacts, and tasks
Outlook on the web (Internet Explorer, Firefox, Chrome, Safari, and Edge support)
Apps for Outlook and Outlook on the web
Site mailboxes2
Role-based access control (RBAC) capabilities
JournalingPer databasePer user/distribution list
Journal decryption
Retention policiesDefault and customDefault and custom
In-Place Archive2
Multi-mailbox search
In-Place Hold2
Information protection and control (IPC): transport protection rules, Outlook protection rules, Information Rights Management (IRM) search

1 Exchange Enterprise CAL có sẵn trong hai biến thể: có và không có Dịch vụ/Service. Enterprise CAL có Dịch vụ/Service cũng bao gồm Exchange Online Protection (dịch vụ chống phần mềm độc hại và chống spam), cộng với DLP đám mây trong Microsoft 365. Lưu ý rằng nếu bạn mua Standard CAL hoặc Enterprise CAL không có Dịch vụ/Service, bạn cũng có thể mua Exchange Online Protection như một kế hoạch độc lập. Dịch vụ DLP trong Microsoft 365 không khả dụng dưới dạng gói độc lập.

2 Các tính năng này có yêu cầu phiên bản Outlook cụ thể. Tìm hiểu thêm.

Nguồn trích dẫn: Microsoft.com

User CAL & Device CAL cho Exchange Server

 • MICROSOFT EXCHANGE SERVER 2019 USER CAL (381-04492)
 • MICROSOFT EXCHANGE SERVER 2019 DEVICE CAL (381-04491)

User CAL được giới hạn cho một người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng này có thể đăng nhập trên bất kỳ máy chủ nào mà Microsoft Exchange Server được cài đặt. Người dùng khác không được cấp giấy phép thì không thể đăng nhập.

Device CAL là giấy phép liên kết với một thiết bị và bất kỳ số lượng người dùng nào cũng có thể đăng nhập vào thiết bị. Việc liên kết với thiết bị thường được thực hiện bởi địa chỉ MAC, địa chỉ này là duy nhất cho mỗi cổng Ethernet.

Ưu điểm của User CAL là gì?

Bởi vì User CAL chỉ bị ràng buộc với một người dùng cụ thể chứ không phải một thiết bị cụ thể, người dùng đó có thể tự do quyết định vị trí và thiết bị mà họ muốn truy cập vào Exchange Server- miễn là quyền truy cập được thực hiện từ một thiết bị Windows duy nhất.

Do đó, User CAL có lợi thế về việc sử dụng di động so với Device CAL. Miễn là người dùng được cấp phép có quyền truy cập Internet, họ có thể sử dụng Exchange cả bên trong và bên ngoài công ty, ví dụ: trong một chuyến công tác hoặc tại văn phòng tại nhà.

Ưu điểm của Device CAL là gì?

Với Device CAL, thiết bị cuối có thể được chọn hoàn toàn tự do trước khi cấp phép. Do đó, giấy phép truy cập thiết bị/Device CAL là giải pháp cấp phép kinh tế hơn nếu các chức năng Exchange không được sử dụng vĩnh viễn bởi một cá nhân, do đó không cần thiết phải trang bị cho họ một CAL cá nhân hóa.

User hay Device CAL?

User CAL & Device CAL khác nhau cho phép các tổ chức cung cấp khả năng quản lý quyền cho các dịch vụ Exchange Server khi cần thiết. Kết hợp User CALDevice CAL, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu tổng quan về loại và số lượng CAL mà bạn cần trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Chỉ cần liên hệ với VinSEP để được tư vấn cấp phép chính xác và tốt nhất.

Các thông tin cần biết về server/CAL licensing cho Exchange Server

 • Cơ sở luôn là cấp phép cho máy chủ/server. Exchange Server license này bao gồm quyền truy cập dành cho quản trị viên – nhưng chỉ để quản lý các dịch vụ máy chủ.
 • Mỗi nhân viên cần có giấy phép truy cập máy khách – CAL, cho phép người đó sử dụng các dịch vụ và tính năng của Exchange Server.
 • CAL cho Enterprise Edition có bộ tính năng mở rộng so với CAL cho Standard.
 • CAL được cấp một lần dưới dạng User CAL (đối với cá nhân) hoặc CAL của thiết bị (đối với một thiết bị cụ thể).
 • CAL sau đó không thể được chuyển cho một người hoặc nhiều người khác hoặc cho một hoặc nhiều thiết bị khác.
 • Loại CAL cũng không thể thay đổi: Không thể sử dụng Device CAL làm User CAL – và ngược lại.
 • Tuy nhiên, có thể kết hợp cả hai loại CAL để sử dụng Exchange Server.
 • Giấy phép máy chủ (Server license) và giấy phép truy cập máy khách (CAL) phải có cùng một phiên bản (version) Exchange. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng CAL cho một phiên bản (version) Exchange Server cụ thể để truy cập (hạ cấp/downgrade) máy chủ/server được cấp phép với phiên bản thấp hơn/lower version (cho đến năm 2010).
 • Trường hợp ngược lại (nâng cấp/upgrade) là không thể với CAL.

Mua Device & User CAL cho Exchange Server

Tại VinSEP, bạn sẽ tìm thấy tất cả các CAL tương ứng cho người dùng cũng như thiết bị cuối cho các phiên bản Exchange Server 2019, cũng như các giấy phép máy chủ (server license) tương ứng – và tất cả đều ở giá tốt! Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có thể đáp ứng nhu cầu về giấy phép truy cập cho các máy chủ Exchange theo cách tùy chỉnh và tiết kiệm nhất.

Với tất cả các sản phẩm phần mềm của VinSEP, bạn được hưởng lợi từ mức giá tốt nhất từ Microsoft. Giấy phép/license được cung cấp bởi VinSEP là các chương trình và giấy phép nguyên bản của Microsoft. Khi mua phần mềm từ VinSEP, bạn không phải chịu bất kỳ rủi ro nào và nhận được lời khuyên & tư vấn có thẩm quyền của chúng tôi về CAL cũng như các câu hỏi khác. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, e-mail hoặc form:

Công Ty TNHH Mục Tiêu Số (MST: 0316094847)

Các bài viết liên quan:

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan