Mua Microsoft 365 cho giáo dục để cải thiện bảo mật

by | Microsoft

Các cơ sở giáo dục phải đối mặt với rủi ro an ninh mạng tương tự các tổ chức & doanh nghiệp khác . Do nhiều yếu tố cũng như bản chất của các cơ sở giáo dục, các cơ sở này có nguy cơ an ninh mạng cao hơn. Ngân sách hạn chế, mối quan tâm về quyền riêng tư, sở hữu trí tuệ và các quy định tuân thủ ít được quan tâm & đầu tư đúng mức tạo ra một tư thế bảo mật nguy hiểm, dễ dàng trở thành mục tiêu của các hacker.

Sự đa dạng của các khoa & chuyên ngành đại học tạo nên một môi trường phân mảnh theo mặc định. Thiết lập các giải pháp bảo mật cho các cơ sở giáo dục đại học có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với những bước đi đúng đắn, các tổ chức này có thể tạo ra những cải tiến lớn và giảm thiểu đáng kể các lỗ hổng bảo mật.

Trong bài viết này, hãy cùng VinSEP xem Microsoft 365 Plans for Education có thể giúp cải thiện bảo mật và sử dụng AI để tạo các khóa học dành riêng cho sinh viên — tất cả đều trong một môi trường được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của người học ở mọi khả năng.

Giao tiếp, quản lý và tổ chức với AI trong Microsoft Teams

Cũng như các công cụ an ninh mạng thường bị phân mảnh, các công cụ năng suất và nền tảng quản lý lớp học cũng vậy. Cho dù bạn đang sử dụng tấm bảng đen hay các ứng dụng được tải từ Google Apps dành cho giáo dục, việc chỉ đưa thêm công nghệ vào một vấn đề không phải lúc nào cũng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho học sinh, sinh viên. Video dưới đây cho thấy cách một giáo sư đại học sử dụng nền tảng Microsoft Power và nhúng nó vào Microsoft Teams. Sử dụng chỉ một nhà phát triển duy nhất trong vòng chưa đầy một tháng, giáo sư có thể cung cấp các đề xuất tùy chỉnh về khóa học cho từng sinh viên và cải thiện sự tương tác với các kỹ thuật viên.

An ninh mạng của ngành giáo dục

Các cơ sở giáo dục có những thách thức lớn trong giao tiếp, do có nhiều bộ phận riêng biệt cấu thành. Trường càng lớn, càng có nhiều khả năng thông tin quan trọng như chính sách bảo mật và ngân sách CNTT không được chia sẻ giữa các bộ phận hoặc tổ chức đối tác. Điều này tạo ra một nơi sản sinh cho các mối đe dọa gia tăng đi kèm với khả năng giao tiếp thấp, hay cái mà giới công nghệ gọi là cấu trúc silo. Các mối đe dọa và rủi ro xuất hiện có thể không được giải quyết lâu hơn. Khả năng giao tiếp thấp cùng với phản ứng chậm đối với các mối đe dọa tiềm ẩn thường có nghĩa là nhiều sự cố xảy ra hơn. Nhiều vi phạm và sự cố bắt nguồn từ các mối đe dọa có thể được giảm thiểu đáng kể với các chính sách thống nhất trong toàn trường.

SOAR như một giải pháp bảo mật cho các rủi ro kỹ thuật của các cơ sở giáo dục đại học

Một yếu tố khác làm tăng rủi ro cho các cơ sở giáo dục là các thiết bị mà các cơ sở đang vận hành thường rất cũ. Do hạn chế về ngân sách, các trường đại học có thể không cập nhật thiết bị của họ thường xuyên như các tổ chức khác. Tương tự như vậy, một báo cáo an ninh mạng cho thấy rằng phần lớn các lỗ hổng bảo mật xuất hiện trong những môi trường này đã có từ nhiều thập kỷ trước. Tin tốt ở đây là những vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết thông qua kiểm soát các thiết bị lỗi thời, quản lý lỗ hổng bảo mật và vá lỗi.

Công nghệ tốt nhất cho các giải pháp này là hệ thống Điều phối bảo mật, Tự động hóa và Phản hồi với thuật ngữ chuyên ngành là SOAR (Security Orchestration, Automation and Response), một ví dụ điển hình của hệ thống này là Microsoft Azure Sentinel. SOAR cung cấp khả năng giám sát tập trung, thông minh có thể phản hồi tự động đối với các mối đe dọa nhất định. Nhiều lỗ hổng cũ mà các cơ sở giáo dục phải đối mặt sẽ thuộc loại này. SOAR sẽ có thể giải quyết chúng ngay lập tức với lợi thế của trí thông minh thích ứng và tự động hóa.

Đào tạo người dùng để nâng cao nhận thức về an ninh mạng

Cuối cùng, các tổ chức giáo dục có thể cải thiện an ninh mạng của họ bằng cách nâng cao nhận thức qua đào tạo người dùng. Trong thế giới ngày nay, thực hành tốt về an ninh mạng phải là một chủ đề mà cả học sinh, sinh viên và nhân viên đều hiểu rõ. Sinh viên nên ưu tiên các thói quen cơ bản như tránh chia sẻ thông tin xác thực và đăng xuất khỏi chương trình và máy tính ngay sau khi sử dụng. Nhân viên và giảng viên nên trải qua khóa đào tạo bắt buộc về an ninh mạng. Tất cả người dùng phải có chính sách và hướng dẫn rõ ràng để tuân thủ. Ngoài ra, bạn nên có một người trực tiếp được chỉ định chịu trách nhiệm đảm bảo các chính sách này rõ ràng.

Với sự kết hợp phù hợp giữa công nghệ và đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học có thể tự tin vào việc cải thiện an ninh mạng của họ.

Office 365 & Microsoft 365 for Education

Microsoft đã bắt kịp G Suite (nay là Google Workspace) trong những năm gần đây. Microsoft hiện cung cấp Office 365 A1 miễn phí cho các tổ chức giáo dục, chức năng này giống như các dịch vụ miễn phí của Google. Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp tỷ lệ 40: 1 giấy phép sinh viên miễn phí cho mỗi giấy phép giảng viên trả phí. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mua 100 seats của Microsoft 365 A3 cho giảng viên, bạn sẽ nhận được 4.000 giấy phép Microsoft 365 E3 miễn phí (miễn phí) cho sinh viên.

Thông tin chi tiết cũng như mua Microsoft 365 cho giáo dục vui lòng liên hệ VinSEP để được hỗ trợ tốt nhất:

Vì hầu hết các doanh nghiệp đã chuẩn hóa trên Windows 10 và Office 365, việc cấp cho sinh viên của bạn quyền truy cập vào các công cụ bảo mật và năng suất cấp doanh nghiệp sẽ mang lại sự chuẩn bị tốt nhất cho thế giới thực khi các sinh viên tốt nghiệp.

Microsoft 365 A1 for Education

Nhiều tổ chức đã quen thuộc với các gói Microsoft 365 A3 và A5. Nhưng Microsoft 365 A1 hoàn toàn không phải là một gói đăng ký subscription. Đó là khoản phí một lần $ 30 / thiết bị để quản lý Windows 10 Education và Intune trong suốt thời gian hoạt động của thiết bị. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được các công cụ quản lý cấp doanh nghiệp cho trường học của mình.

So sánh Microsoft 365 A1 / A3 / A5 for Education

So sánh Microsoft 365 A1 / A3 / A5 for Education
So sánh Microsoft 365 A1 / A3 / A5 for Education

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan