Windows 10 Pro: Hướng dẫn cần thiết trong trạng thái bình thường mới (New Next)

by | Kiến Thức

Bài viết này về cách Máy tính hiện đại và Windows 10 Pro có thể giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn thích ứng trong tương lai.

Giới thiệu

Windows 10 Pro: Hướng dẫn cần thiết trong trạng thái bình thường mời (New Next)

Khi các doanh nghiệp thích nghi và có tầm nhìn xa về sự khởi đầu đầy thách thức của năm, ‘Thực tiễn tốt nhất’ và ‘Thực tiễn tiếp theo’ chưa bao giờ tách rời nhau nhiều đến như vậy. Quy luật về quản lý doanh nghiệp và hoạch định công nghệ đã được xác lập lại, và các doanh nghiệp cần công nghệ để thích ứng và chiến thắng trong Trạng thái Bình thường mới.Để thành công trong giai đoạn thay đổi nhanh chóng này, các doanh nghiệp tiên phong phải tập trung vào công nghệ, và tầm quan trọng của công nghệ đối với việc trao quyền cho nhân viên, tạo ra không gian làm việc linh động trong tương lai.

Chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới

Windows 10 Pro: Hướng dẫn cần thiết trong trạng thái bình thường mời (New Next)

Có ba lĩnh vực mà các doanh nghiệp tiên phong đang tập trung vào khi họ chuẩn bị cho tương lai – theo đó, sự cân nhắc và nâng cấp hệ thống phần cứng mà nhân viên cần có để được gắn kết, ràng buộc và làm việc hiệu quả trong Trạng thái Bình thường mới.

  • Trao quyền cho nhân viên: Các doanh nghiệp cần công nghệ cung cấp kinh nghiệm nghề nghiệp tích cực, được sẻ chia, cho phép bạn và đội ngũ của bạn cảm thấy hữu hiệu và được trao quyền. Khi so sánh với các văn phòng và cách thức sắp xếp công việc truyền thống, thì động lực của cách thức làm việc từ xa khác biệt rõ ràng, điều này khiến các doanh nghiệp phải tìm kiếm phương pháp mà họ có thể dễ dàng áp dụng, và thích ứng với làm việc từ xa.
  • Không gian làm việc linh động trong tương lai: Tại Trạng thái Bình thường mới, không gian làm việc sẽ là sự kết hợp giữa văn phòng kiểu truyền thống và một môi trường hoàn toàn sử dụng kỹ thuật số, và các doanh nghiệp phải đảm bảo tính bảo mật, linh hoạt và nhanh chóng để thích ứng. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hướng đến một mô hình doanh nghiệp ưu tiên kỹ thuật số. Trong suốt thời gian này, nhu cầu công nghệ của mỗi doanh nghiệp sẽ biến động khi họ vật lộn với thực tế mới mẻ này. Đồng thời, điều này có thể dẫn đến rủi ro cho cơ sở hạ tầng bảo mật của doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp rất dễ bị đe dọa an ninh mạng và xâm phạm dữ liệu.
  • Giao tiếp và cộng đồng: Đối với nhiều doanh nghiệp, cách tiếp cận giao tiếp sẽ liên tục thay đổi khi các công nghệ kết nối trở thành môi trường thứ hai. Cho dù hoàn cảnh bên ngoài thay đổi mọi thứ như thế nào, khả năng giao tiếp và cộng tác của tập thể là một yếu tố thiết yếu tạo ra tính liên tục, mau lẹ và phát triển của doanh nghiệp. Nó cũng tạo nên nền tảng cho sự cách tân làm thay đổi cuộc chơi, điều này có thể mở ra năng suất làm việc và hiệu quả làm việc cao hơn.

Lý do lựa chọn Windows 10 Pro

Khi các doanh nghiệp chuyển hướng để thích ứng, vai trò của công nghệ chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Chúng tôi nhận ra rằng năng suất làm việc tại nơi làm việc có thể được cải thiện bằng cách cho phép nhân viên lựa chọn nơi họ làm việc, nhưng thông thường lại không nhận thấy vai trò của thiết bị trang bị cho nhân viên. Lý tưởng nhất là sự chuyển đổi này của doanh nghiệp sẽ cho phép nhân viên duy trì năng suất làm việc và sự cộng tác hiệu quả với nhau ở bất cứ nơi nào họ đang làm việc mà không có mối đe dọa tiềm tàng về bảo mật đối với thiết bị, quyền riêng tư cá nhân và dữ liệu nghiệp vụ bảo mật của họ.

Đáp ứng mọi yêu cầu và khía cạnh của một doanh nghiệp thành công tại Trạng thái Bình thường mới là Windows 10 Pro. Đó là một nền tảng cho phép nhân viên kết nối dễ dàng, hợp tác liền mạch và đóng góp những ý tưởng và suy nghĩ tốt nhất của họ.

Windows 10 Pro được thiết kế để trở thành nền tảng của môi trường làm việc hiện đại. Nó bao gồm sự bảo mật toàn diện, các công cụ dành cho doanh nghiệp và sự quản lý linh hoạt. Các thiết bị hiện đại và Windows 10 Pro cho phép đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả, hợp tác và sáng tạo hơn. Nó cũng hoạt động liền mạch với các ứng dụng cộng tác và năng suất làm việc đáng tin cậy nhất, vì vậy các đội ngũ nhân viên có thể gặt hái được nhiều hơn đồng thời làm việc thông minh hơn.

Đối với mỗi nhân viên, Windows 10 Pro cho phép họ làm việc hầu như ở mọi nơi mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật. Điều này tạo điều kiện cho việc chuyển đổi sang quản lý và làm việc từ xa hoặc kết hợp giữa cả hai phương pháp làm việc mà không cần thay đổi công nghệ thông tin hiện có.

Máy tính hiện đại: Cách tốt nhất để trải nghiệm Windows 10 Pro

Windows 10 Pro: Hướng dẫn cần thiết trong trạng thái bình thường mời (New Next)

Các doanh nghiệp với đủ các loại hình và quy mô, phục vụ mọi loại hình khách hàng hoặc ngành nghề, và phải đối mặt với các công thức khác nhau. Khi yêu cầu doanh nghiệp của bạn phát triển ở trạng thái Bình thường mới, thì điều quan trọng là nhân viên của bạn phải được trang bị máy tính hiện đại cho phép họ luôn kết nối và được kết nối ở mọi nơi. In the new normal status, your nhân viên sẽ không làm việc duy nhất tại văn phòng. Họ có thể làm việc ở bất cứ đâu, kể cả là làm việc trên điện thoại và máy tính bảng, vì vậy chúng ta sẽ có thể làm việc hiệu quả ở mọi nơi mà chúng ta chọn là làm việc. Với Windows 10 Pro, bạn có thể bắt đầu từ chỗ bạn tạm dừng, bất cứ nơi nào bạn cũng có thể tạm dừng. Bạn có thể xem, chỉnh sửa và biên tập các trang web, tài liệu Microsoft 365, ảnh trên tất cả các thiết bị của mình.Dễ dàng quản lý doanh nghiệp của bạn, theo cách bạn muốn. Windows 10 Pro trang bị đơn giản quản lý chức năng và linh hoạt để bạn có thể làm được nhiều việc hơn.

PC hiện đại và Windows 10 Pro không chỉ được thiết kế cho cách nhóm của bạn hoạt động ngay bây giờ mà còn sẵn sàng cho cách họ hoạt động vào ngày mai.

Tích hợp sẵn lá chắn bảo mật cao cấp nhất

Tiêu chuẩn đi kèm với bảo mật Windows 10 Pro được trang bị kèm các tính năng bảo mật tích hợp sẵn, bao gồm tường lửa và các tính năng bảo vệ internet giúp bảo vệ khỏi các loại virus, malware và ransomware.

Các tính năng bảo mật của Windows 10 Pro giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào:

  • Windows Defender – luôn sẵn sàng bảo vệ – miễn phí: Windows Defender là một tiêu chuẩn trên tất cả các máy tính hiện đại và Windows 10 Pro. Các bản cập nhật bảo mật liên tục giúp bảo vệ nhân viên của bạn chống lại các mối đe dọa mới nhất1. Bạn có thể sử dụng Windows Defender để phát hiện sự tấn công của các mã độc tống tiền, và với việc đăng ký Microsoft 365,2 bạn có thể khôi phục các tệp tin của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Đăng nhập nhanh, bảo mật và không cần mật khẩu: Máy tính hiện đại có tính năng Windows Hello, cho phép bạn sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay4 để truy cập tức thì, nhanh hơn gấp ba lần5 so với phương pháp đăng nhập thông thường bằng mật khẩu.
  • Bạn quản lý quyền riêng tư của mình: Đặt các tùy chọn sử dụng vị trí, camera và dữ liệu trong bảng cài đặt tài khoản truy cập dễ dàng.
  • BitLocker và BitLocker To Go: Đảm bảo an toàn cho các tệp tin với BitLocker và bảo mật tương tự trên các thiết bị lưu trữ di động với BitLocker To Go.
  • Các tệp tin được bảo mật và truy cập được trên các thiết bị: Lưu tệp tin của bạn vào OneDrive để chúng được bảo vệ, sao lưu và truy cập được từ tất cả các thiết bị, ở bất cứ đâu.
  • Find my device [Tìm thiết bị]: Đây là một tính năng giúp bạn định vị thiết bị cài đặt Windows 10 của bạn trong trường hợp bị thất lạc hay bị đánh cắp. Tính năng này hoạt động trên bất kỳ thiết bị nào cài đặt Windows, chẳng hạn như máy tính cá nhân, máy tính xách tay. Bạn cũng có thể khóa thiết bị của mình hoặc đặt lại mật khẩu để tăng cường bảo mật.

Hoạt động theo cách bạn làm việc

Tại Trạng thái Bình thường mới, nhu cầu công nghệ cho nhân viên của bạn sẽ phát triển và linh hoạt theo từng tháng. Máy tính hiện đại và Windows 10 Pro hoạt động liền mạch với bộ ứng dụng cộng tác và năng suất làm việc đáng tin cậy nhất, để trao quyền cho nhân viên của bạn làm việc hầu như ở mọi nơi.

Remote Desktop [Máy tính từ xa]

Mở khóa và truy cập máy tính của riêng bạn — truy cập tất cả các tệp tin, thư mục và ứng dụng của bạn theo cách mà bạn đã sử dụng chúng — từ hầu hết mọi thiết bị.

Xem cách thức Remote Desktop sử dụng Windows 10 Pro giúp ích cho doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Microsoft Search trong Windows

Users có thể tìm kiếm ứng dụng, tài liệu, email, tài nguyên của công ty một cách phong phú và quen thuộc, đồng thời tìm thấy mọi thứ mà họ cần nhanh hơn. Đồng bộ hóa các tệp tin một cách an toàn lên tiện ích đám mây, vì vậy bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào có cài đặt OneDrive. OneDrive dành cho doanh nghiệp có bổ sung tính năng đồng bộ hóa liền mạch với SharePoint và Teams.

Cho phép sáng tạo và làm việc nhóm

Windows 10 Pro: Hướng dẫn cần thiết trong trạng thái bình thường mời (New Next)

Các thiết bị hiện đại và Windows 10 Pro tăng cường năng suất làm việc làm việc và khả năng làm việc nhóm, trao quyền sáng tạo cho mỗi nhân viên, với các tính năng và khả năng nền tảng cốt lõi đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau giúp người dùng làm việc nhanh hơn, đi đúng hướng, và tổ chức môi trường làm việc kỹ thuật số của họ.

Làm việc nhanh hơn

Trao quyền cho nhân viên tổ chức, tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, theo sát quy trình và công việc liền mạch trên các thiết bị.

Tăng cường làm việc theo nhóm

Được tích hợp để có trải nghiệm người dùng phong phú nhất, Windows 10 Pro và Office kết hợp cung cấp giải pháp cộng tác toàn diện và giúp kết nối với mọi người và nhóm làm việc dễ dàng hơn.

Quản lý đơn giản, linh hoạt

Các thiết bị hiện đại và Windows 10 Pro cho phép bạn chuyển sang làm việc và quản lý từ xa mà không cần thay đổi nền tảng công nghệ thông tin hiện có. Với việc quản lý danh tính, thiết bị và ứng dụng được đơn giản hóa — bạn có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình. Với các tính năng như Windows Autopilot, bạn hoàn toàn có thể cấu hình và trang bị cho các thiết bị của mình tại thời điểm bạn mua máy. Đó là những tính năng được tích hợp sẵn cho người dùng.

Autopilot giúp doanh nghiệp như thế nào?

Tương tác trực quan

Các tùy chọn tương tác tự nhiên như cảm ứng, bút cảm ứng hoặc tương tác bằng giọng nói và các ứng dụng thông minh hoạt động trên máy tính, máy tính bảng và thiết bị di động, cho phép người dùng tương tác theo cách nào phù hợp nhất với nhu cầu hoặc yêu cầu công việc của họ.7 Nếu thời gian và không gian có hạn, hãy đổi bàn phím và chuột lấy một chiếc bút kỹ thuật số. Cho dù bạn đang ở văn phòng hay làm việc từ xa — gửi email, chỉnh sửa và tìm kiếm mọi lúc mọi nơi. Biến mọi không gian thành không gian làm việc của bạn chỉ với một chiếc bút kỹ thuật số có thể ghi chú, ký tài liệu, điều hướng, vẽ, vẽ ngẫu hứng, biên tập, và nhiều hơn thế nữa.

Cách mà doanh nghiệp tận dụng Windows Ink:

Thao tác nhanh hơn

Windows 10 Pro: Hướng dẫn cần thiết trong trạng thái bình thường mời (New Next)

Lý do nên nâng cấp lên Windows 10 Pro? Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp cỡ nhỏ và muốn tăng cường chức năng hoạt động, thì Windows 10 Pro chính là giải pháp. Và đây là lý do:

Hoàn thiện nhanh chóng

Windows 10 Pro cho phép người dùng làm việc đa nhiệm một cách thành thạo, tốn ít thời gian hơn để thay đổi mọi thứ và giữ cho các tài liệu và ứng dụng họ cần ở chế độ xem dễ dàng.

Một vị trí để thực hiện hành động

Action Center [Trung tâm Hành động] hiển thị các thông báo quan trọng ở một vị trí duy nhất. Thông báo bắt mắt hơn và hiển thị các bước hợp lý tiếp theo.

Kiểm soát không gian làm việc kỹ thuật số của bạn

Nhân viên có những cách mới để kiểm soát màn hình máy tính của họ. Họ có thể sử dụng chế độ xem tác vụ để xem các ứng dụng và tài liệu đang mở trong một chế độ xem đơn nhất, hoặc tạo màn hình ảo với các hạng mục mà họ muốn nếu màn hình máy tính quá chật hẹp.

Bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay

Các doanh nghiệp với đủ các loại hình và quy mô, phục vụ mọi kiểu hình khách hàng hoặc ngành nghề, và phải đối mặt với những thách thức khác nhau. Khi nhu cầu doanh nghiệp của bạn phát triển trong Trạng thái Bình thường mới , thì điều quan trọng là nhân viên của bạn phải được trang bị máy tính hiện đại cho phép họ luôn luôn kết nối và được kết nối tại mọi nơi làm việc.Bạn đã sẵn sàng đối mặt với Trạng thái Bình thường mới?

VinSEP
VinSEP

VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847)- chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ CNTT & phần mềm bản quyền. VinSEP giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành nơi làm việc hiện đại (Modern Workplace) & phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

VinSEP chỉ có một website Official chính thức là VinSEP.com.

Bài viết liên quan